Ban tổ chức tặng cờ các Đội bóng tham dự.

Khối thi đua số 1 gồm các phòng An ninh Công an tỉnh Kiên Giang có 02 Đội bóng, 04 Đội bóng còn lại là doanh nghiệp và cơ quan trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, trong đó có đội bóng của Truyền tải điện miền Tây 3 (TTĐMT3). Việc tham gia giải bóng đá nhằm phối hợp chặt chẽ hơn và nhịp nhàng giữa TTĐMT3 và Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Kiên Giang (PA04) trong công tác bảo vệ lưới điện hiệu quả hơn, đảm bảo lưới truyền tải điện vận hành an toàn liên tục. Trong đó có các tuyến đường dây có vai trò đặc biệt quan trọng, kết mạch vòng 220kV Rạch Giá – Kiên Bình – Châu Đốc – Long Xuyên – Thốt Nốt – Rạch Giá giúp đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục cho phụ tải khu vực tỉnh Kiên Giang đặc biệt là đảm bảo cung cấp cho huyện đảo Phú Quốc và nước bạn Campuchia.

Với hình thức thi đấu xoay vòng tính điểm, gồm 06 Đội bóng chia thành 02 bảng đấu, mỗi bảng đấu gồm 03 Đội. Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, trận thi đấu giữa các Đội cho thấy sự ngang tài, ngang sức, bất phân thắng bại với những pha bóng đẹp. Kết quả dẫn đầu giải là Đội 2 - Các phòng An ninh Công an tỉnh Kiên Giang đạt giải Nhất; giải Nhì, giải Ba lần lượt thuộc về các đội bóng Công ty CP Bia Sài Gòn - Kiên Giang và VNPT Kiên Giang. Đội bóng TTĐ miền Tây 3 đạt giải khuyến khích cùng với Đội 1 - Các phòng An ninh Công an tỉnh Kiên Giang và Công ty CP Gỗ MDF VRG Kiên Giang.

Đây chính là dịp gặp gỡ giao lưu với các Phòng An ninh Công an tỉnh Kiên Giang và các Đơn vị bạn trên địa bàn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quan hệ cộng đồng và tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, đồng thời cũng là môi trường tạo động lực cho cán bộ công nhân viên tăng cường tham gia các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo tinh thần “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để lao động và học tập, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được các cấp lãnh đạo giao phó.

Đ/c Đại tá Nguyễn Văn Tùng - Trưởng phòng An ninh Đối ngoại phát biểu khai mạc.

Đội hình TTĐMT3 trước trận đấu bóng đá.

Chụp ảnh giao lưu trước trận đối đầu giữa đội bóng TTĐMT3 và Đội 1 - CA Kiên Giang.

Toàn cảnh kết thúc trao giải cho các đội bóng.

Ông Lê Xuân Thụ, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 phát biểu khai mạc Hội thao.

Tham dự Hội thao có Ban Giám Đốc, Ban Chấp Hành Công Đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 cùng các vận động viên theo danh sách đăng ký và đông đảo cổ động viên của đơn vị. Đơn vị cũng có mời Đội Dịch vụ kỹ thuật miền Tây 1, trước đây là Đội Sửa chữa Cơ điện trực thuộc Truyền tải điện miền Tây 1 đến tham dự Hội thao.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Xuân Thụ, Bí thư Chi bộ, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 đã biểu dương tinh thần thể thao và sự đoàn kết của các CBCNV, động viên các anh em thi đấu nhiệt tình với tinh thần vui, khỏe để phục vụ sản xuất.

Mặc dù không có nhiều thời gian để luyện tập, nhưng trước ngày thi đấu các anh em cũng cố gắng sắp xếp, tập dợt đội hình, nên đến khi ra sân cũng chơi rất ăn ý, gắn kết và sôi nổi. Hấp dẫn và gay go trong các trận đấu, các Đội thi đấu ngang tài, ngang sức, những pha bóng tuyệt đẹp, những pha tranh tài quyết liệt. Kết quả ghi nhận với môn Bóng đá mini, giải Nhất thuộc về liên quân Đội DVKT TTĐMT1, các Phòng của đơn vị và Đội cơ động cũ; giải Nhì là liên quân các Trạm 500kV Ô Môn, Trạm 220kV Thốt Nốt, Trạm 220kV Trà Nóc, Trạm 220kV Ô Môn 2; giải Ba là liên quân Đội TTĐ Bạc Liêu, Tổ TTLĐ Bạc Liêu; Giải khuyến khích là liên quân Đội TTĐ Ninh Kiều, Tổ TTLĐ Ô Môn. Đối với môn Bida Carom 02 băng, giải Nhất thuộc về Trạm 500kV Ô Môn; giải Nhì là Đội TTĐ Ninh Kiều; giải Ba là Trạm 500kV Ô Môn; giải khuyến khích là Đội TTĐ Ninh Kiều.

Đến với Hội thao, các anh em có được môi trường sinh hoạt gần gũi, gắn kết nhau hơn, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, học hỏi nhau cùng tiến bộ cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn đời thường … Phát huy và gìn giữ những chuẩn mực đạo đức trong Văn hóa EVNNPT. Từ thành công của Hội thao năm nay, đặc biệt là môn bóng đá mini, Truyền tải điện miền Tây 1 sẽ tiếp tục duy trì sở trường môn thể thao này để góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe cho CBCNV trong Đơn vị.       

 

Đội bóng liên quân (Đội DVKT TTĐMT1,các Phòng và đội cơ động TTĐMT1, áo xanh) đang thi đấu với Đội bóng liên quân (Đội TTĐ Ninh Kiều, Tổ TTLĐ Ô Môn, áo đỏ).

Ông Lê Xuân Thụ, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 đang trao giải thưởng cho các đội chiến thắng trong Hội thao năm nay.

Ban tổ chức cùng tất cả các vận động viên TTĐMT1 tham dự Hội thao chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm.

Tham dự Hội nghị có ông Đống Tiến Long, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Nguyễn Văn Lạc, UVBCH Công đoàn Công ty. Về phía TTĐMĐ1 có sự tham dự của ông Trịnh Đình Chính –Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMĐ1, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đại biểu là Ban chấp hành Công đoàn, Chủ nhiệm UBKT, Ban TTND, Trưởng ban Đối thoại, Tổ trưởng Công đoàn. Hội nghị do đồng chí Đinh Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Lịch – Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ1 chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Văn Tấn thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Ông Mai Đức Hà – Chủ nhiệm UBKT Công đoàn trình bày báo cáo kết quả hoạt động của UBKT năm 2019. Năm 2019, Công đoàn TTĐMĐ1 đã phối hợp chuyên môn chăm lo tốt đời sống, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đồng thời tổ chức các phong trào thi đua nhằm cổ vũ, động viên CBCNV, đoàn viên ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của Công ty giao phó. Bên cạnh đó Công đoàn TTĐMĐ1 cũng đã tham gia với chuyên môn thực hiện đầy đủ chính sách pháp luật cho người lao động; áp dụng thang bảng lương mới cho người lao động, giải quyết kịp thời chính sách tiền lương, chính sách BHXH, BHYT cho CBCNV, góp phần khuyến khích, động viên người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra Công đoàn đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội từ thiện, đóng góp, hỗ trợ đầy đủ các quỹ, hỗ trợ cho CBCNV trong đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, đầu năm 2020, Công đoàn đơn vị đã phối hợp chuyên môn thực hiện chỉ đạo về việc xây dựng và triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid–19 từ ngày 27/3/2020 đến ngày 10/4/2020, đã tổ chức thực hiện rất chu đáo công tác hậu cần; đại diện Ban chấp hành Công đoàn và tổ nữ công đã trang bị đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết đến động viên thăm hỏi, uỷ lạo cho các điều hành viên tập trung vận hành nhằm khích lệ tinh thần CNVCLĐ trong đơn vị, phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị cấp trên giao phó.

Trong Hội nghị, các tổ Công đoàn cũng đã đóng góp nhiều nhiều ý kiến xây dựng về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, vai trò của tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trịnh Đình Chính – Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMĐ1 cũng đã ghi nhận, biểu dương những thành quả mà Công đoàn đơn vị đã đạt được trong năm 2019, Giám đốc TTĐMĐ1 nhấn mạnh; Trong thời gian tới Công đoàn cần chú trọng và quan tâm hơn nữa về công tác tuyên truyền nội bộ nhằm chấn chỉnh cũng như nâng cao ý thức tuân thủ của CNVCLĐ trong việc chấp hành các quy định của Công ty cũng như của đơn vị. Trong công tác xây dựng Đảng cần khuyến khích và thu hút Đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tiếp tục phối hợp đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp trong toàn đơn vị.

Ông Đống Tiến Long, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo về công tác sắp xếp kiện toàn lại bộ máy hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn TTĐMĐ1 trong thời gian tới, đồng chí cũng đã phúc đáp một số ý kiến của Đại biểu về chế độ chính sách đối với CNVCLĐ trong Công ty.

Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đã bày tỏ sự tin tưởng với bề dày hoạt động của Công đoàn đơn vị, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, hoạt động của Công đoàn TTĐMĐ1 trong năm 2020 sẽ ngày càng vững mạnh, đi vào chiều sâu góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành CĐCS đã  trao Giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Giấy khen của Công đoàn Công ty Truyền tải Điện 4 cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động Giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; phong trào mạng lưới An toàn vệ sinh viên, phong trào xanh – sạch – đẹp đảm bảo vệ sinh an toàn lao động,  phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa thể thao năm 2019. Cũng trong không khí trang trọng tại Hội nghị, BCH Công đoàn đơn vị đã trao quà lưu niệm cho 2 đồng chí thôi giữ nhiệm vụ trong Ban chấp hành.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Tấn – UV.BCHCĐ TTĐMĐ1 phát biểu ý kiến.

Ông Võ Xuân Cường, Tổ Trưởng Công đoàn Tổ TTLĐ Mỹ Xuân phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Lịch, Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ1 phát biểu đóng góp ý kiến.

Ông Đống Tiến Long, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động công đoàn.

 

 

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tham dự huấn luyện cho các Đội gồm thượng úy Nguyễn Thanh Bình, Phạm Văn Huy  và thiếu úy Đỗ Thái Bình thuộc phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước; tham gia tập huấn gồm có 83 CBCNV thuộc Đội TTĐ Đồng Xoài, Bù Đăng và Chơn Thành; chương trình tập huấn được thực hiện theo Quyết định số 32/QĐ-PC07 ngày 25/05/2020 của phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ cảnh sát đã thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn và tình hình cháy, nổ trong phạm vi cả nước, trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong thời gian gần đây. Đồng thời, giảng viên truyền đạt nhiều kiến thức như: phương pháp xây dựng phong trào quần chúng tham gia PCCC, quy trình tổ chức chữa một đám cháy, thực hành bảo quản, sử dụng phương tiện, trang thiết bị PCCC, phương pháp tổ chức kiểm tra an toàn cháy nổ tại cơ sở, những tiêu chuẩn quy định về chế độ tiêu chuẩn, bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật của hệ thống báo cháy, chữa cháy.  Phân tích, giải thích cho CBCNV hiểu rõ hậu quả, thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản do cháy, nổ gây ra. Phổ biến kiến thức về luật, các văn bản dưới Luật PCCC, kiến thức cơ bản trong việc bảo quản và sử dụng thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy CO2, bình MFT, hệ thống báo cháy của các đội…; phổ biến kiến thức khi sử dụng chất cháy và ngăn ngừa cháy như xăng dầu, gas, điện … ; hướng dẫn kỹ năng và trình tự xử lý khi gặp tình huống cháy, nổ, các kinh nghiệm qua công tác cứu nạn do sự cố cháy, nổ và sập đổ nhà cửa, công trình; hướng dẫn cách xử lý sơ cấp cứu cho người bị thương, thắt nút dây và phương pháp để đưa người từ trên cao xuống.

Thượng úy Nguyễn Thanh Bình, Công an tỉnh Bình Phước đang hướng dẫn cho các CBCNV cách thắt nút dây cứu nạn cứu hộ an toàn.

Qua 2 ngày huấn luyện đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của CBCNV trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, góp phần giúp cho công tác chuẩn bị trong việc thực hiện PCCC&CNCH tại các đơn vị luôn trong tư thế chủ động, thực hiện đạt hiệu quả cao.

Cán bộ huấn luyện của đơn vị Công an tỉnh Bình Phước đang hướng dẫn cho CBCNV TTĐMĐ2 cách nhận biết tình trạng thiết bị có nguy cơ gây cháy nổ.

CBCNV mặc trang phục bảo hộ đang thực hành thao tác dập lửa.

Các đội bóng tham dự giải bóng chuyền chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TTĐMT2.

Đến tham dự giải bóng chuyền đợt này gồm 06 đội bóng, đội Khối Văn phòng, đội liên quân các trạm 500kV, 220kV, Tổ TTLĐ và 04 Đội Truyền tải điện Vĩnh Long, Cai Lậy, Mỹ Tho, Trà Vinh. Giải bóng chuyền năm nay được tổ chức là dịp để đội ngũ CBCNV trong các đơn vị trực thuộc TTĐMT2 có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết với nhau và đặc biệt là tăng cường sức khỏe. Cũng qua giải đấu này, đơn vị nhìn nhận, tìm ra các vận động viên ưu tú để có dịp tham gia các giải đấu mà cấp trên tổ chức.

Mặc dù rất bận rộn trong công tác sản xuất nhưng với sự nhiệt tình giao lưu văn hóa cùng với tinh thần thể thao, hơn 48 vận động viên và các cổ động viên đã mang đến giải đấu một bầu không khí vui tươi, cởi mở và đầy kịch tính trong các pha tranh đấu vô cùng căng thẳng đến tận phút cuối cùng.

Sau gần một ngày thi đấu sôi nổi, giải bóng chuyền do Truyền tải điện Miền Tây 2 tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Kết quả giải nhất thuộc về Đội Truyền tải điện Vĩnh Long; giải nhì là Đội Truyền tải điện Mỹ Tho; giải Ba là Đội Truyền tải điện Cai Lậy, đồng giải Ba có Đội liên quân các trạm 500kV, 220kV, Tổ TTLĐ; giải khuyến khích thuộc Khối Văn Phòng với Đội Truyền tải điện Trà Vinh.                           

Đội bóng chuyền TTĐ Vĩnh Long đang thi đấu với Đội bóng chuyền TTĐ Mỹ Tho.

Ông Ngô Mạnh Trung trao giải nhất cho đội bóng chuyền TTĐ Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Trung Khoa trao giải nhì cho đội  bóng chuyền TTĐ Mỹ Tho.

Ông Nguyễn Văn Tuấn trao giải ba cho đội  bóng chuyền TTĐ Cai Lậy.

 

Các Vận động viên chụp hình lưu niệm tại Hội thao.

Hội thao vinh dự chào đón các đồng chí Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn đến động viên, cổ vũ tinh thần thi đấu của các Vận động viên. Về phía Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) có đồng chí Đống Tiến Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) và đồng chí Nguyễn Văn Lạc – Ủy viên Ban chấp hành, cán bộ phòng Công đoàn PTC4. Về phía các đơn vị gồm có đồng chí Nguyễn Quang Thảo – Chủ tịch Công đoàn TTĐHCM, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Trần Anh Dũng – Phó Giám đốc TTĐHCM; cùng các đồng chí là Trưởng phòng, đội, trạm về cổ vũ, động viên tinh thần Vận động viên.

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Nguyễn Quang Thảo – Chủ tịch Công đoàn TTĐHCM, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh rằng là Công đoàn TTĐHCM phối hợp chuyên môn tổ chức Hội thao nhằm động viên, khích lệ ngày càng nhiều CNVCLĐ trực thuộc tham gia rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực và trí lực để phục vụ tốt công tác quản lý vận hành; cùng với đó là việc Lãnh đạo đã tạo điều kiện cho CBCNV được thư giãn sau thời gian làm việc cật lực với vai trò của Người lính Truyền tải điện. Đồng chí Thảo chúc cho các đôi Vận động viên có những pha bóng, pha cầu ấn tượng bằng một lối chơi đẹp và đạt thành tích tốt nhất, chúc cho giải đấu tổ chức thành công.

 Ngay sau lễ khai mạc, các đôi Vận động viên bắt đầu tranh tài ở hai bộ môn cầu lông và quần vợt, cả hai môn đều tổ chức nội dung thi đấu đôi.

Hai trận chung kết cầu lông và quần vợt thu hút sự chú ý của khán giả nhiều nhất, khi mà các đôi Vận động viên thi đấu ngang tài ngang sức, nhiều pha bóng đầy kỹ thuật, nhiều pha đập cầu đầy uy lực về phần sân đối phương. Trận đấu kết thúc, các đôi Vận động viên thở phào và vui cười thật tươi dù là đôi thua trận.

Sau hơn một buổi thi đấu, với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất của các Vận động viên; sự điều hành trách nhiệm, công minh, khách quan, đúng luật của tổ trọng tài; sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên; Hội thao nhân Kỷ niệm Tháng Công nhân lần thứ 12 – năm 2020 thành công tốt đẹp với kết quả được trao của mỗi môn là 01 bộ Huy chương vàng cho đôi hạng Nhất, 01 bộ Huy chương bạc cho đôi hạng Nhì và 02 bộ Huy chương đồng cho 02 đôi đồng hạng Ba.

Hội thao lần này là nguồn động viên, khích lệ CNVCLĐ trong TTĐHCM nuôi dưỡng và duy trì phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nhằm nâng cao sức khỏe quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, thiết thực chào mừng Kỷ niệm Tháng Công nhân lần thứ 12 – năm 2020.

Các Vận động viên, cổ động viên bày tỏ hy vọng Hội thao được tổ chức đều đặn trong những năm tới, để đem lại không khí vui tươi, phấn khởi sau chuỗi ngày làm việc vất vả cho CBCNV – những Người lính Truyền tải điện.

Một số hình ảnh liên quan:

Đồng chí Nguyễn Quang Thảo (bìa trái) – phát biểu khai mạc Hội thao.

Các vận động viên quần vợt chụp hình lưu niệm trước trận đấu.

Một pha giao bóng trong môn quần vợt.

Một pha bóng giằng co trong trận đấu quần vợt.

Các Vận động viên đang thi đấu tại sân cầu lông.

Trang phục chống nắng nóng của Vận động viên quần vợt.

Lãnh đạo Công đoàn PTC4 trao Huy chương cho các Vận động viên.

Lãnh đạo Công đoàn PTC4 chụp hình lưu niệm cùng các Vận động viên đạt giải.

Ngày 27/5/2020 đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Hoài Hương đội phó đội 2 đại diện Phòng an ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Bình Dương cùng với đoàn công tác đã có buổi làm việc với  TTĐMĐ2 nắm bắt những thuận lợi, vướng mắc khó khăn của đơn vị nhằm phối hợp giải quyết trong thời gian tới.

Nhân dịp này Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Bình Dương phòng cũng đã công bố quyết định và trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân được khen thưởng theo quyết định số 604/QĐ-UBND ngày 9/3/2020 của UBND tỉnh Bình Dương Quyết định tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2019. Quyết định số 439/QĐ-UBND ngày 19/2/2020 của UBND tỉnh Bình Dương quyết định Công nhận Truyền tải điện miền Đông 2- Công ty Truyền tải điện 4 Đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2019.

Có thể nói Truyền tải điện miền Đông 2 (TTĐMĐ2) là đơn vị mới được thành lập, quản lý lưới điện đi qua địa bàn 03 tỉnh khu vực phía Nam gồm tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và một phần tỉnh Đắk Nông với địa bàn quản lý có một số đoạn đường dây giáp biên giới nước bạn Campuchia, địa hình đồi, núi, rừng phòng hộ, khu đô thị. Đặc biệt là những đường dây đi xen lẫn trong khu công nghiệp, khu dân cư do đó phát sinh nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho vận hành đường dây và trạm. Trong năm 2019 TTĐMĐ2  đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương; Công ty Điện lực Bình Dương thực hiện tốt quy chế phối hợp bảo vệ công trình Điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ra TTĐMĐ2 thường xuyên phối hợp cùng các sở, ban ngành và chính quyền địa phương tổ chức tập huấn an toàn điện cho cán bộ của các xã, phường trên địa bàn huyện Phú Giáo và Tp Thủ Dầu Một nhận diện những hành vi gây mất an ninh an toàn hệ thống lưới điện. trong các buổi tập huấn lực lượng Công an cũng phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong đó có công trình điện cao áp. Phối hợp với 07 huyện, thị trong tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

Ngay từ đầu năm TTĐMĐ2 đăng ký và ký cam kết thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" bên cạnh đó Ban Giám đốc đã chỉ đạo các phòng, đội, trạm đặc biệt là các đội Trưởng đội truyền tải điện thực hiện các giải pháp nhằm ngăn ngừa sự cố, bảo trì, bảo dưỡng, tuyên truyền vận động công tác chặt tỉa cây cao su, chằng néo vật bay, phương tiện thi công xe cơ giới…, duy trì độ tin cậy đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực phía Nam, trong đó có tỉnh Bình Dương là trung tâm kinh tế của cả nước, tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với công tác đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải 220kV, 500kV, không để xảy ra mất cắp hay phá hủy  phụ kiện lưới điện, kết cấu công trình điện …Trong quá trình thực hiện CBCNV TTĐMĐ2 đã vận dụng linh hoạt Văn hóa EVNNPT vào công việc hàng ngày khi tiếp xúc, làm việc với người dân, cấp ủy Đảng chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể để tuyên truyền vận động, chung tay cùng với đơn vị bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện trên địa bàn quản lý trong đó có tỉnh Bình Dương.

Qua 01 năm thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", CBCNV trong đơn vị luôn đồng tình, tích cực hưởng ứng, qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống âm mưu, ý đồ phá hoại của thế lực thù địch; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm ngày càng được nâng lên; các vấn đề có nguy cơ gây mất an toàn hệ thống truyền tải điện được tập trung giải quyết có hiệu quả, giảm rõ so với trước đã góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự và sinh hoạt của nhân dân. Thành tích đã đạt là được UBND tỉnh Bình Dương công nhận Truyền tải điện miền Đông 2- Công ty Truyền tải điện 4 đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự “ năm 2019, và tặng Bằng khen cho đơn vị Truyền tải miền Đông 2 và cá nhân Ông Đào Viết Trường, Trưởng phòng Tổng hợp Truyền tải miền Đông 2, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2019.

     

Toàn cảnh buổi làm việc.

            Lễ công bố quyết định khen thưởng.

            Công nhận Truyền tải điện miền Đông 2- Công ty Truyền tải điện 4 Đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự “ năm 2019.

Trao bằng khen cho Ông Đào Viết Trường và tập thể TTĐMĐ2

Phát biểu cảm ơn của Ông Nguyễn Minh Dũng Bí thư- Giám đốc TTĐMĐ2

Lãnh đạo chụp hình lưu niệm. 

Đấu thầu qua mạng (ĐTQM) là xu thế tất yếu của thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng, minh bạch và tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu thủ tục hành chính (Chỉ cần một máy tính có kết nối Internet để mua và nộp hồ sơ qua mạng, mọi quy trình được điện tử hóa thay vì phải xếp hàng mua hồ sơ, in ấn nhiều hồ sơ, phải đi lại nộp hồ sơ trong giờ hành chánh như trong đấu thầu trực tiếp). Tại Việt Nam, ĐTQM chính thức được triển khai trên phạm vi cả nước từ năm 2016 theo lộ trình quy định tại Quyết định số 1402/QĐ-TTg ngày 13/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng giai đoạn 2016 - 2025.

Việc ứng dụng CNTT trong đấu thầu qua mạng có thể xem là bước tiến lớn trong việc giúp cho các Bên mời thầu, Nhà thầu tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn, giảm thiểu thời gian và các chi phí thực hiện thủ tục hành chính, tăng cường tính minh bạch và đơn giản hóa các thủ tục trong đấu thầu. Kết nối hiệu quả nhà thầu với các gói thầu, tăng cường minh bạch thông tin. Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoạt động tương tự như một sàn thương mại điện tử, giúp kết nối doanh nghiệp với chủ đầu tư.

Ôg Lý Ngọc Khánh - Phó giám đốc Công ty phát biểu khai mạc lớp học.

Thực hiện Quyết định số 2182/QĐ-PTC4 ngày 25/3/2020 của Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) về việc giao nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật năm 2020, theo đó kế hoạch đào tạo được giao thực hiện hạng mục đào tạo nghiệp vụ đấu thầu. Căn cứ Quyết định số 3979 /QĐ-PTC4 ngày 18/05/2020 của Công ty Truyền tải điện 4 về việc cử CBCNV tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu qua mạng, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo tạo và Phát triển Kỹ năng Quản lý (Gọi tắt là CDMS, đơn vị có uy tín tại Hà Nội đã từng triển khai giảng dạy nhiều khóa đào tạo về đấu thầu cho EVNNPT, PTCs và tại PTC4 trong nhiều năm qua) thực hiện khóa bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, cán bộ có liên quan công tác đấu thầu tại các phòng Đầu tư xây dựng, Kế hoạch, Kiểm tra - Thanh tra và Pháp chế, Kỹ thuật và các Truyền tải điện khu vực.

Thạc sỹ Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia, Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang giảng dạy tại lớp đấu thầu qua mạng của PTC4.

Giảng viên hướng dẫn là thầy Thạc sỹ Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia, Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, đặc biệt trong lĩnh vực đấu thầu qua mạng, đã từng giảng dạy nhiều khóa đào tạo về đấu thầu cho EVN, EVNNPT và các doanh nghiệp.

Khóa học đuợc tổ chức tại Công ty, trong hai ngày 23, 24/05/2020, với 25 học viên. Mục đích của khóa học nhằm củng cố và bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành khi làm việc trên môi trường mạng của hệ thống đấu thầu Quốc gia (Mỗi học viên được cấp 03 Chứng thư số với tư cách bên Mời thầu và Nhà thầu để truy cập vào hệ thống mua sắm công phục vụ học tập).

Nội dung của khóa học bao gồm 03 chuyên đề chính: Tổng quan đấu thầu qua mạng; khung pháp lý về đấu thầu qua mạng ; giới thiệu về hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Phần cuối rất quan trọng là trao đổi, giải đáp thắc mắc của các học viên trong quá trình học cũng như xử lý tình huống thực tế tại các phòng, đơn vị.

Trong quá trình học tập học viên tham dự nghiêm túc, tích cực tương tác với giảng viên, cuối khóa được cấp chứng chỉ hoàn tất khóa học. Kỳ vọng của khóa học là học viên sử dụng thành thạo các thao tác của quy trình đấu thầu qua mạng, xử lý tốt các tình huống thực tế phát sinh trong nghiệp vụ đấu thầu nói chung và đấu thầu qua mạng nói riêng trong công tác đấu thầu tại PTC4.

Đấu thầu qua mạng (ĐTQM) là xu thế tất yếu của thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu thầu, tạo môi trường cạnh tranh, công bằng, minh bạch và tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm thiểu thủ tục hành chính (Chỉ cần một máy tính có kết nối Internet để mua và nộp hồ sơ qua mạng, mọi quy trình được điện tử hóa thay vì phải xếp hàng mua hồ sơ, in ấn nhiều hồ sơ, phải đi lại nộp hồ sơ trong giờ hành chánh như trong đấu thầu trực tiếp). Tại Việt Nam, ĐTQM chính thức được triển khai trên phạm vi cả nước từ năm 2016 theo lộ trình quy định tại Quyết định số 1402/QĐ-TTg ngày 13/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng giai đoạn 2016 - 2025.

Việc ứng dụng CNTT trong đấu thầu qua mạng có thể xem là bước tiến lớn trong việc giúp cho các Bên mời thầu, Nhà thầu tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn, giảm thiểu thời gian và các chi phí thực hiện thủ tục hành chính, tăng cường tính minh bạch và đơn giản hóa các thủ tục trong đấu thầu. Kết nối hiệu quả nhà thầu với các gói thầu, tăng cường minh bạch thông tin. Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoạt động tương tự như một sàn thương mại điện tử, giúp kết nối doanh nghiệp với chủ đầu tư.

Ôg Lý Ngọc Khánh - Phó giám đốc Công ty phát biểu khai mạc lớp học.

Thực hiện Quyết định số 2182/QĐ-PTC4 ngày 25/3/2020 của Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) về việc giao nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật năm 2020, theo đó kế hoạch đào tạo được giao thực hiện hạng mục đào tạo nghiệp vụ đấu thầu. Căn cứ Quyết định số 3979 /QĐ-PTC4 ngày 18/05/2020 của Công ty Truyền tải điện 4 về việc cử CBCNV tham dự khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Đấu thầu qua mạng, Công ty đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo tạo và Phát triển Kỹ năng Quản lý (Gọi tắt là CDMS, đơn vị có uy tín tại Hà Nội đã từng triển khai giảng dạy nhiều khóa đào tạo về đấu thầu cho EVNNPT, PTCs và tại PTC4 trong nhiều năm qua) thực hiện khóa bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, cán bộ có liên quan công tác đấu thầu tại các phòng Đầu tư xây dựng, Kế hoạch, Kiểm tra - Thanh tra và Pháp chế, Kỹ thuật và các Truyền tải điện khu vực.

Thạc sỹ Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia, Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang giảng dạy tại lớp đấu thầu qua mạng của PTC4.

Giảng viên hướng dẫn là thầy Thạc sỹ Phạm Thy Hùng, Giám đốc Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia, Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực đấu thầu, đặc biệt trong lĩnh vực đấu thầu qua mạng, đã từng giảng dạy nhiều khóa đào tạo về đấu thầu cho EVN, EVNNPT và các doanh nghiệp.

Khóa học đuợc tổ chức tại Công ty, trong hai ngày 23, 24/05/2020, với 25 học viên. Mục đích của khóa học nhằm củng cố và bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành khi làm việc trên môi trường mạng của hệ thống đấu thầu Quốc gia (Mỗi học viên được cấp 03 Chứng thư số với tư cách bên Mời thầu và Nhà thầu để truy cập vào hệ thống mua sắm công phục vụ học tập).

Nội dung của khóa học bao gồm 03 chuyên đề chính: Tổng quan đấu thầu qua mạng; khung pháp lý về đấu thầu qua mạng ; giới thiệu về hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Phần cuối rất quan trọng là trao đổi, giải đáp thắc mắc của các học viên trong quá trình học cũng như xử lý tình huống thực tế tại các phòng, đơn vị.

Trong quá trình học tập học viên tham dự nghiêm túc, tích cực tương tác với giảng viên, cuối khóa được cấp chứng chỉ hoàn tất khóa học. Kỳ vọng của khóa học là học viên sử dụng thành thạo các thao tác của quy trình đấu thầu qua mạng, xử lý tốt các tình huống thực tế phát sinh trong nghiệp vụ đấu thầu nói chung và đấu thầu qua mạng nói riêng trong công tác đấu thầu tại PTC4.

Khai mạc hội thảo ATVSLĐ tại hội trường trụ sở TTĐMT3

Trong đó, TTĐMT3 đã tổ chức thành công buổi hội thảo ATVSLĐ năm 2020 với 23 người tham dự gồm Ban Giám đốc, trưởng các Phòng, Tổ, Đội, Trạm, tổ trưởng công đoàn và mạng lưới An toàn viên theo hình thực tập trung tại Văn phòng TTĐMT3 và kết nối họp qua hội nghị truyền hình đến Tổ, Đội, Trạm xa.

Các đại biểu tham dự tại đầu cầu khu vực Văn phòng TTĐMT3

Qua buổi hội thảo, Ban lãnh đạo TTĐMT3 đã giải đáp các ý kiến đến các Đơn vị trực thuộc trong công tác ATVSLĐ như tổ chức quản lý, bảo quản, thử nghiệm, trang cụ an toàn, máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; Các biện pháp tổ chức thi công, công tác kiểm tra, giám sát tại hiện trường đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị; Các biện pháp đảm bảo an toàn toàn trong thao tác cô lập, tái lập thiết bị trong  kế hoạch và ngoài kế hoạch…

Phát biểu chỉ đạo của Giám đốc TTĐMT3 tại buổi hội thảo.

Ngoài ra, theo kế hoạch kiểm tra của Công ty Truyền tải điện 4, Phòng An toàn Công ty đã tiến hành kiểm tra công tác ATVSLĐ tại văn phòng TTĐMT3, trạm 220kV Rạch Giá 2 và Đội TTĐ Rạch Giá. Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã hướng dẫn cụ thể đồng thời kiến nghị Đội TTĐ Rạch Giá 2, trạm 220kV Rạch Giá 2 tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ còn thiếu theo quy định, có thời hạn hoàn thành cụ thể và báo cáo kết quả thực hiện về Phòng An toàn.

Cán bộ Phòng An toàn kiểm tra tại trạm 220kV Rạch Giá 2.

Trong 05 tháng đầu năm 2020, TTĐMT3 đã triển khai nhiều công tác thiết thực liên quan đến ATVSLĐ như: thực hiện hoàn tất công tác huấn luyện định kỳ ATĐ năm 2020 và công nhận kết quả cho 95 CBCNV thuộc các Phòng, Tổ, Đội, Trạm;  Kiểm định và hiệu chuẩn các thiết bị thử nghiệm dụng cụ thi công, dụng cụ an toàn, bộ dụng cụ rửa sứ hotline; Triển khai phổ biến, rút kinh nghiệm đến người lao động các vụ tai nạn lao động Quý 4/2019 và các vụ tai nạn lao động 3 tháng đầu năm 2020; Đề xuất Công ty quyết định thành lập Hội đồng an toàn vệ sinh lao động, Đơn vị đã có bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng ATVSLĐ và các Phòng, Tổ, Đội, Trạm trong việc thực hiện nhiệm vụ; Thực hiện kiểm tra hiện trường công tác trên lưới điện 15 công tác; Triển khai thực hiện bổ sung các biển cảnh báo, chỉ dẫn để đảm bảo cho người thao tác không nhầm lẫn thiết bị, sơn lại màu báo hiệu của các trục truyền động dao tiếp đât tại các trạm biến áp; Thực hiện cập nhật, hoàn thiện quy trình vận hành thiết bị đã hoàn tất 21 quy trình tại trạm 220kV Long Xuyên 2, hiệu chỉnh lại các quy trình chuyển giàn thanh cái tại 05 trạm biến áp và 01 quy trình vận hành xe cẩu; Kiểm tra và thẩm duyệt trình Công ty ban hành các bộ phiếu thao tác mẫu cho 05 trạm biến áp.

Năm 2020, các đơn vị trực thuộc TTĐMT3 tiếp tục đẩy mạnh thực thi Văn hóa EVNNPT trong công tác ATVSLĐ, trọng tâm là tính “Tuân thủ” quy trình An toàn điện; “Tuân thủ” các quy trình, quy định trong công tác quản lý vận hành nhằm đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục lưới điện Truyền tải.

 

Đoàn Trường ĐHBK TP.HCM đến Trạm 500kV Phú Lâm khảo sát, thu thập dữ liệu cho đề tài nghiên cứu.

Đại diện Trường Đại học Bách Khoa có Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Lê Minh Phương – Phó hiệu trưởng, Trưởng đoàn, cùng tham gia có Tiến sĩ Nguyễn Phúc Khải – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Điện, Điện tử; Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Thông tin và Cơ sở hạ tầng.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Bách Khoa gồm có ông Bùi Văn Hoàng – Giám đốc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐHCM); Trưởng các phòng Kỹ thuật, Tổng hợp và Trưởng trạm biến áp 500kV Phú Lâm.

Đại diện TTĐHCM, ông Bùi Văn Hoàng trình bày chi tiết với các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bách Khoa về hiện trạng máy biến áp 500kV Phú Lâm, nguyên lý sơ đồ, relay bảo vệ; các tín hiệu đã thu thập được của máy giám sát dầu online của các máy biến áp (MBA) AT1, AT2; máy giám sát bản thể MBA AT1; hệ thống DMMS_web; hệ thống Pmiss.

Ông Bùi Văn Hoàng giới thiệu các vị trí lấy dữ liệu cho máy giám sát dầu online MBA AT1 rạm 500kV Phú Lâm.

Tại buổi làm việc, TTĐHCM đã hỗ trợ đoàn công tác thu thập số liệu để cán bộ, giảng viên Trường Đại học Bách Khoa thực hiện các giải pháp, phân tích, đánh giá số liệu giám sát dầu online của các máy biến áp 500kV, từ đó đưa ra cảnh báo để nhân viên vận hành và Lãnh đạo lựa chọn chế độ vận hành phù hợp nhằm tránh nguy cơ hư hỏng cho các máy biến áp hoặc được cảnh báo kịp thời máy biến áp có nguy cơ hư hỏng.

Thay mặt đoàn công tác Trường Đại Học Bách Khoa, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Lê Minh Phương cảm ơn TTĐHCM hỗ trợ đoàn công tác thu thập số liệu để triển khai nghiên cứu; đồng thời Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Lê Minh Phương đã chia sẻ thêm với TTĐHCM về các giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới ứng dụng trong việc quản lý, vận hành lưới truyền tải điện. Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Lê Minh Phương mong muốn sự hỗ trợ, hợp tác tốt giữa Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại Học Bách Khoa sẽ sớm nghiên cứu thành công đề tài “Ứng dụng công nghệ giám sát dầu online các máy biến áp 500kV đang vận hành trên lưới điện thuộc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh quản lý”.

Đoàn công tác khảo sát tại máy giám sát dầu online của MBA AT2 Trạm 500kV Phú Lâm.

Điều hành viên Trạm Phú Lâm giới thiệu chương trình máy giám sát dầu online và bản thể tại phòng điều hành.

 

Thực hiện chỉ đạo của Công ty về việc tổ chức đại hội đảng bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2025 tại Công Ty Truyền tải điện 4 . Phòng VT&CNTT đã điều động nhân sự để cùng anh chị em đồng nghiệp của các Phòng ban Công ty bắt tay ngay vào công tác triển khai và thực hiện. Trong không khí chuẩn bị tất bật, mỗi phòng nhận đảm trách một công việc, mỗi cá nhân mỗi người thực hiện với tinh thần hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm cho công tác. Riêng Phòng VT&CNTT chịu trách nhiệm về việc hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt hệ thống âm thanh, in ấn, phần mềm kiểm phiếu bầu phục vụ công tác kiểm tra, kiểm phiếu phiếu bầu cử.

Nhóm công tác hệ thống đường truyền thiết bị phục vụ Đại hội Đảng bộ PTC4.

Trước 01 tuần của mốc thời gian chính thức ngày 15/05/2020, Phòng VTCNTT đã bắt đầu triển khai và hỗ trợ cho tổ kiểm phiếu sử dụng phần mềm kiểm phiếu (EVN-ICT), song song phối hợp cùng Ban tổ chức tư vấn lựa chọn hệ thống âm thanh phục vụ đại hội và tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các thết bị truyền dẫn tại khu vực chuẩn bị cho công tác đấu nối thử nghiệm. Đối với không gian vừa và nhỏ tại Hội trường A (nơi tổ chức đại hội) việc lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp là điều vô cùng quan trọng, các yếu tố phải được tính toán, chi tiết và cân nhắc như hệ thống âm thanh phải có công suất mạnh để tín hiệu âm thanh bảo đảm rõ ràng từ hàng ghế đại biểu đầu cho đến hàng ghế đại biểu cuối, thiết bị âm thanh chuẩn, đồng bộ, chất lượng tốt .v.v.. tránh xuất hiện những tín hiệu gây nhiễu khó chịu như thường gặp với những hệ thống âm thanh không chuẩn và đồng bộ, hệ thống thiết bị yêu cầu phải nhỏ gọn, không cồng kềnh chiếm diện tích khi lắp đặt và vận hành. Bên cạnh đó việc bố trí lắp đặt loa, hệ thống điều khiển âm thanh bảo đảm không ảnh hưởng đến các thiết bị khác được lắp đặt song song như máy chiếu, màn hình máy chiếu .v.v..kể cả việc lắp đặt các mối đấu nối của hệ thống âm thanh phải gọn gàng, chắc chắn, sắp xếp hợp lý tránh vướng víu, va đập hư hỏng .v.v…Đối với công tác in ấn, scan, phần mềm kiểm phiếu bầu phục vụ công tác kiểm tra, kiểm phiếu bầu cử được yêu cầu kiểm tra, thử nghiệm đồng loạt.

Sáng ngày 13/05/2020, là ngày tất cả các khâu cùng vận hành thử nghiệm, kiểm tra trên toàn hệ thống, đây chính là thời khắc mọi người tập trung cao độ để theo dõi, góp ý, xử lý ngay những việc chưa hoàn chỉnh hoặc không hợp lý và kết quả tất cả mọi việc đều suôn sẻ, tốt đẹp như dự kiến ban đầu .Kết thúc một ngày làm việc nổ lực hết mình trong công tác kiểm tra vận hành toàn hệ thống dưới sự chứng kiến của Ban Giám Đốc, tất cả các anh chị em đều vui mừng vì kết quả thử nghiệm hoàn toàn như ý .

Trưa ngày 14 và sáng ngày 15/05/2020 (ngày tổ chức Đại hội trù bị và chính thức) trong khán phòng của hội trường A khang trang, rực rỡ, tươi đẹp với hoa và sắc màu . Những bộ trang phục đẹp của ngành Truyền tải điện Việt Nam được tất cả các anh chị em tham dự đại hội khoác trên người như khoe sắc trong không khí long trọng, ấm áp niềm vui và tự hào trên những khuôn mặt hân hoan. 13h cùng ngày chương trình đai hội chính thức kết thúc và chính vì có sự chuẩn bị tốt, chặt chẽ, nghiêm túc của tất cả các khâu vận hành nên đại hội đảng bộ điểm tại Công ty Truyền tải điện 4 đã thành công rực rỡ, nhận được nhiều lời khen tặng từ các cấp lãnh đạo . Dưới cái nóng bức như bỏng cả da bên ngoài, những lo toan mệt nhoài trong lúc thực hiện công tác, những giọt mồ hôi ướt đẫm trên chiếc áo .v.v. vẫn không che khuất được những nụ cười rạng rỡ vì thành công hôm nay trên mỗi khuôn mặt CBCNV Công ty.

Chúng tôi tự hào đã góp phần vào thành công trong công tác tổ chức chung, tự hào về những người lính truyền tải của Công ty Truyền tải điện 4, tự hào vì tập thể CBCNV và lãnh đạo Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên tin tưởng giao phó. Chúc mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 -2025 thành công rực rỡ.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4.

 

Đoàn công tác vận động có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan - Tổ trưởng Tổ dân phố 9, Khu phố 4, phường Phú Hữu, Quận 9 cùng với 09 CBCNV trạm 220kV Cát Lái và 02 CBCNV đội Truyền tải điện Thủ Đức.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan (Người mặc áo khoác màu xanh)- đại diện địa phương và đoàn công tác đang giải thích, hướng dẫn, thực hiện ký cam kết với người dân về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Vào mùa mưa bão, gió lốc, cây cao và các vật che tạm, bảng hiệu,... của các hàng quán và nhà dân đều là những rủi ro có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của lưới điện truyền tải. Nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức của người dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, với mục tiêu góp phần đảm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn, liên tục, ổn định, đoàn công tác đã đến tuyên truyền tại từng hộ dân sinh sống khu vực xung quanh trạm 220kV Cát Lái.

CBCNV trạm Cát Lái tuyên truyền tại nhà hộ dân sống gần Trạm.

Các thông tin phổ biến đến người dân là một số quy định trích trong Văn bản Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. Một số nội dung cụ thể như: Không được trộm cắp hoặc tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện; không trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ; Không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện; Không lắp đặt ăng ten thu phát sóng; dây phơi; giàn giáo; biển, hộp đèn quảng cáo và các vật dụng khác tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va chạm vào công trình lưới điện cao áp; Không trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện; Không bắn chim đậu trên dây điện, trạm điện hoặc quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện…..

Ngoài ra, đoàn công tác còn vận động, giải thích, hướng dẫn người dân chằng néo nhà cửa chắc chắn, hạn chế dùng vải bạt che, giăng lưới…. nếu sử dụng phải được buộc chặt, đảm bảo chắc chắn để phòng tránh vật bay vướng vào đường dây điện cao áp và trạm biến áp 220kV Cát Lái, nhất là mùa mưa bão đã đến gần để đảm bảo an toàn vận hành lưới điện.

Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã làm đình trệ một số hoạt động sản xuất, đến nay khi lệnh giãn cách xã hội đã được Chính phủ cho phép nới lỏng, các hoạt động sản xuất đã dần dần được phục hồi, mặt khác tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt nên nhu cầu điện năng của xã hội tăng cao, nếu xảy ra sự cố lưới điện sẽ gây thiệt hại rất lớn cho kinh tế xã hội. Vì vậy, qua đợt tuyên truyền vận động này, Đoàn công tác mong muốn người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lưới điện Quốc gia và sự nguy hiểm của các mối nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của lưới điện quốc gia, sự an toàn của tín mạng người dân nếu để xảy ra vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Cũng trong đợt tuyên truyền này, đoàn công tác đã vận động được 09 hộ dân sống xung quanh trạm 220kV Cát Lái cam kết sẽ thực hiện chằng néo, gia cố mái tôn, vật che chắn nhà cửa và công trình xây dựng thật chắc chắn để ngăn ngừa tình trạng tốc mái tôn bay vào đường dây điện cao áp và trạm biến áp, đồng thời cam kết không thực hiện các hành vi vi phạm các quy định tại Điều 4, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014.

Một số hình ảnh liên quan:

Đoàn công tác đang tuyên truyền, hướng dẫn người dân về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp.

Đoàn công tác đang tuyên truyền, hướng dẫn người dân chằng néo mái nhà nhằm tránh bị gió lốc bay vào lưới điện.

Đoàn công tác đang giải thích cho người dân về nguy cơ vật dụng sinh hoạt bay vào lưới điện cao áp và thực hiện ký cam kết về bảo vệ an toàn vận hành lưới điện cao áp.

Đ/c Trung tá Nguyễn Thanh Thịnh Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Khu vực tứ giác Long Xuyên - Công an tỉnh Kiên Giang (ngồi bên phải, đầu tiên) hướng dẫn nghiệp vụ về công tác PCCC&CNCH.

Tại buổi tập huấn, cán bộ công nhân viên Tổ thao tác lưu động trạm 220kV Kiên Bình đã được Trung tá Nguyễn Thanh Thịnh - Đội trưởng và Thượng úy Hồ Anh Khoa - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH , khu vực tứ giác Long Xuyên - Công an tỉnh Kiên Giang tuyên truyền các văn bản pháp luật về PCCC; truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xãy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, PCCC &CNCH trong sử dụng điện, hướng dẫn và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy và cách sử dụng vòi chữa cháy, mặt nạ phòng độc…,ngoài truyền đạt các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Thịnh còn triển khai phổ biến phương án được Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng Truyền tải điện Miền Tây 3 phối hợp xây dựng trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trạm biến áp 220kV Kiên Bình, để tất cả cán bộ công nhân viên Tổ thao tác lưu động trạm 220kV Kiên Bình nắm được đội hình chữa cháy kết hợp cứu người, cứu tài sản theo các tình huống giả định như đã nêu trong phương án.

Cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Khu vực tứ giác Long Xuyên - Công an tỉnh Kiên Giang cùng CBCNV Tổ thao tác lưu động TBA 220kV Kiên Bình tham gia diễn tập phương án chữa cháy cơ sở năm 2020.

Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy cơ sở năm 2020 là hoạt động hàng năm, để cho cán bộ công nhân viên Tổ thao tác lưu động trạm 220kV Kiên Bình ngày càng nâng cao kiến thức và ý thức đối với hoạt động công tác PCCC, nâng cao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để khi có cháy thật xảy ra thì tổ chức phối hợp kịp thời hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, qua đó chủ động trong công tác CNCH khi xảy ra sự cố cháy nổ.

CBCNV Tổ thao tác lưu động trạm 220kV Kiên Bình tham gia diễn tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2020.

Cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Khu vực tứ giác Long Xuyên - Công an tỉnh Kiên Giang tham gia diễn tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2020 tại trạm 220kV Kiên Bình.

Đ/c Thiếu Trần Anh Tuấn, Đội phó Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Khu vực tứ giác Long Xuyên - Công an tỉnh Kiên Giang (ngồi bên phải, đầu tiên) cùng CBCNV Tổ thao tác lưu động TBA 220kV Kiên Bình họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập.

Thực hiện chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 4 về việc triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) năm 2020. Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) thực hiện diễn tập phòng chống ngập Trạm biến áp.

Các đơn vị tham gia diễn tập PCTT chụp hình lưu niệm.

Ngay từ đầu năm 2020, Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra, lập phương án và tổ chức diễn tập PCTT & TKCN để chủ động sẵn sàng ứng phó kịp thời, hạn chế tối thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm vận hành an toàn công trình lưới điện cao áp trong mùa mưa bão.

Đơn vị diễn tập chính là Tổ thao tác lưu động Cà Mau, đội Truyền tải điện Cà Mau lực lượng bảo vệ thuộc Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật 4 và có sự tham dự của Tổ trưởng tổ thao tác lưu động Kiên Bình, tổng số lượng tham gia là 26 người.

Theo phương án diễn tập, giả định tình huống: Mưa to kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao dẫn đến ngập sân ngắt 220kV, 110kV, đường nội bộ, nước ngập mương cáp còn cách các đáy tủ trong nhà Bay 01, 02 khoảng 10cm. Các CBCNV tại Trạm nhận được thông tin và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó. Tổng thời gian thực hiện 03giờ 00’ (từ 8 giờ 30’ - 11 giờ 30’). Tùy theo tình hình trạm theo dõi và báo cáo cho Ban chỉ huy (BCH) PCTT& TKCN TTĐMT3, BCH PCTT&TKCN Công ty Truyền tải điện 4 và BCH PCTT&TKCN địa phương hỗ trợ xử lý.

Họp phổ biến Phương án diễn tập PCTT&TKCN

Trước khi bắt đầu buổi diễn tập, BCH PCTT& TKCN TTĐMT3 đã tổ chức họp, triển khai nhiệm vụ cho đơn vị diễn tập chính và đội cùng tham gia, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và thực hiện đầy đủ các bước theo phương án đã được duyệt, đảm bảo an toàn trong diễn tập. Tiếp đó ông Nguyễn Việt Bắc - Tổ trưởng Tổ thao tác lưu động Cà Mau phổ biến phương án và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng CB.CNV trạm và đội theo phương án diễn tập.

Xử lý hố ga thoát nước.

Tại bãi tập khu vực Trạm biến áp 220kV Cà Mau 2, đơn vị diễn tập chính đã hướng dẫn các CB.CNV của đội Truyền tải điện Cà Mau và lực lượng bảo vệ thuộc Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật 4, thực hành diễn tập. Buổi diễn tập rất thành công nhờ có phương án diễn tập cụ thể nên thời gian thực hiện diễn tập hoàn tất sớm hơn so với dự kiến và vẫn đảm bảo đạt yêu cầu kỹ thuật theo phương án đề ra. Bên cạnh đó, với sự tham gia nhiệt tình và tinh thần học hỏi của các công nhân nên cũng góp phần thành công cho buổi diễn tập.

 

Bơm thoát nước chống ngập trạm biến áp.

Công tác tổ chức tập huấn PCTT và TKCN của TTĐ.MT3 là nhiệm vụ thực hiện hàng năm theo kế hoạch. Kết thúc buổi diễn tập, đại diện BCH PCTT& TKCN TTĐMT3 ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức triển khai diễn tập của Trạm và đội Truyền tải điện; Trạm và đội thực hiện rất nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ, và bám sát trọng tâm của nhiệm vụ đã được phân công. Buổi diễn tập PCTT & TKCN năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và trang thiết bị, tình huống diễn tập sát với thực tế. Đồng thời yêu cầu trạm và đội truyền tải điện cần phải có sự chuẩn bị sẵn sàng nhằm chủ động, khi có tình huống xấu xảy ra trong mùa mưa bão, nhằm giảm thiểu mức thiệt hại, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục. Đây là kiến thức và những kinh nghiệm quý báu cho mỗi nhân viên vận hành trạm trong việc tự bảo vệ mình và làm chủ tình hình để có thể ứng phó với những trường hợp ngập lụt bất ngờ, khẩn cấp cũng như cứu người bị nạn. Ngoài ra, buỗi diễn tập cũng tạo thêm sự gắn kết giữa những người nhân viên trạm biến áp, đội truyền tải điện Cà Mau với lực lượng bảo vệ thuộc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 4.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 32-KH/ĐU ngày 09/10/2019 của Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia về tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 44-KH/ĐU ngày 20/11/2019 của Đảng ủy Công ty về việc tổ chức đại hội các Chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, hòa trong không khí phấn khởi của cán bộ công nhân viên ngành điện thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ngày 15 tháng 5 năm năm 2020, Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của 117 đại biểu.

Niềm vinh dự đối với Đảng bộ Công ty có đồng chí Vũ Huy Toàn – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy EVN; đồng chí Đặng Phan Tường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Vũ Hồng Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty đến dự và chỉ đạo Đại hội và Lãnh đạo các Ban Đảng Tổng công ty; Lãnh đạo các đơn vị trong Tổng công ty.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Phó bí thư Đảng ủy PTC4, Phó giám đốc PTC4 trình bày báo cáo chính trị của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Võ Đình Thủy - UVTV Đảng ủy EVNNPT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên, công nhân viên; Đảng bộ Công ty đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cấp trên giao hàng năm theo đúng mục tiêu, trọng tâm, kế hoạch sản xuất, lưới điện truyền tải vận hành ổn định, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các mặt công tác.

Quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục, góp phần bảo đảm cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đời sống nhân dân trong khu vực, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch. Hàng năm đều hoàn thành tốt kế hoạch sửa chữa lớn, đảm bảo chất lượng, tiến độ, kịp thời thay thế các thiết bị có nguy cơ sự cố và các thiết bị vận hành lâu năm xuống cấp. Công tác đầu tư xây dựng thực hiện đạt 91,96% so với tổng giá trị đầu tư 5 năm, các công trình trọng tâm, trọng điểm được thực hiện bảo đảm chất lượng và tiến độ, góp phần nâng cao độ tin cậy vận hành lưới điện. nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành lưới điện, thực hiện tốt công tác chuyển đổi, đưa vào vận hành 26/43 trạm biến áp 220KV là trạm không có người trực, đạt 60% trên tổng số các trạm 220KV, đạt chỉ tiêu trạm không người trực đến năm 2020. Trong điều kiện khối lượng đường dây và trạm biến áp tăng nhiều và tình hình biến động rất lớn về nhân sự, Công ty đã làm tốt công tác sắp xếp lao động, đảm bảo được sự ổn định trong mọi mặt hoạt động, qua đó hoàn thành rất tốt chỉ tiêu tăng năng suất lao động, năm 2019 chỉ tiêu năng suất tính theo sản lượng đã về đích trước 01 năm so với kế hoạch 5 năm được giao. Công tác tài chính kế toán ngày càng chặt chẽ, bảo đảm tính tuân thủ, phục vụ tốt công tác điều hành, nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa chi phí, bảo đảm giá thành truyền tải hợp lý. Công tác đổi mới và phát triển doanh nghiệp đạt tiến độ được giao; công tác quản trị doanh nghiệp được nâng cao; công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được tăng cường; làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền; công tác thực thi văn hóa EVNNPT được đẩy mạnh; điều kiện làm việc của CBCNV được đảm bảo, ngày càng được cải thiện. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường công tác pháp chế, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ an toàn lưới điện, thực hiện tốt công tác quốc phòng an ninh.

Đ/c Võ Đình Thủy UVBTV Đảng ủy EVNNPT, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 trình bày báo cáo kiểm điểm công tác Lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Về công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức kỷ luật, tính tiên phong, gương mẫu, không để xảy ra suy thoái tư tưởng, chính trị trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Mô hình tổ chức quản lý được kiện toàn theo chỉ đạo thống nhất của Tổng công ty. Công tác cán bộ được thực hiện ngày càng tốt hơn, chất và lượng đội ngũ có chuyển biến tích cực; Công tác kết nạp đảng viên mới đã đạt được kết quả tích cực, Đảng bộ kết nạp được 139 đảng viên so với Nghị quyết đề ra là 60 đảng viên, tăng gấp 3 lần so với nhiệm kỳ trước. Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy quan tâm thực hiện ngày càng toàn diện hơn. Quan tâm lãnh đạo đoàn thể quần chúng thực hiện chức năng nhiệm vụ. Lãnh đạo thực hiện, sơ kết, tổng kết các chủ trương lớn của Đảng và cấp trên. Hàng năm Đảng ủy Công ty chú trọng lãnh đạo tổ chức triển khai các Nghị quyết của Hội đồng thành viên Tổng công ty về các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện trong năm: Nghị quyết 0488/NQ-HĐTV Nâng cao năng lực quản trị và nâng cao chất lượng; Nghị quyết 5151/NQ-HĐTV với chủ đề năm Đẩy mạnh khoa học, công nghệ; Nghị quyết 5018/NQ-HĐTV với chủ đề năm Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Nghị quyết 4588/NQ-HĐTV với chủ đề năm Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành Hệ thống truyền tải điện Quốc gia. Công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển hàng năm, thực hiết chủ đề của từng năm. Bước qua năm 2020, Đảng ủy tiếp tục chú trọng lãnh đạo thực hiện Nghị quyết 12/NQ-HĐTV, phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 – 2020.

Đ/c Ngô Trung Hiếu, UVBTV Đảng ủy PTC4, Trưởng phòng TCNS PTC4 , trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III và Đại hội Đảng bộ PTC4 lần thứ XII.

Trong 05 năm qua, Đảng bộ Công ty luôn được cấp trên công nhận hoàn thành từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 03 năm liền 2016, 2017, 2018  được cấp trên công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (trong sạch, vững mạnh tiêu biểu).

Về lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; kế thừa kết quả thực hiện Chỉ thị số 03 CT/TW và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa XI, XII, Đảng ủy Công ty đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện Chỉ thị với chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm. Mỗi cán bộ, đảng viên cam kết tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hoá vào công việc hàng ngày của mỗi cá nhân. Đảng ủy cũng đã xây dựng, ban hành Chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, CBCNV theo nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để định hướng và phấn đấu thực hiện làm theo gương Bác. Trong nhiệm kỳ, đã có 01 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiên tiến được Đảng ủy Công ty khen thưởng; 03 tập thể và 04 cá nhân được Đảng ủy Tổng công ty tặng giấy khen; 01 tập thể và 03 cá nhân được Đảng ủy Tập đoàn tặng giấy khen. Trong đó có 03 đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Công ty được Đảng ủy cấp trên tặng giấy khen, biểu dương trong thực hiện Chỉ thị số 03 CT/TW và 05-CT/TW. Việc lãnh đạo làm tốt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần ngăn chặn kịp thời những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Đ/c Đặng Phan Tường – UVBTV Đảng ủy EVN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Đồng chí Đặng Phan Tường UVTV Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phát biểu chỉ đạo. Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 được Đảng ủy Tổng công ty tổ chức chọn là đại hội điểm trong Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng của Công ty nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời xác định mục tiêu nhiệm vụ giải pháp thực hiện và bầu cấp ủy nhiệm kỳ tới. Đảng ủy Công ty đã tập trung chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc. Đảng ủy Công ty đã tích cực triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đại hội với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc đảm bảo các yêu cầu nội dung quy trình và tiến độ đề ra, đã xây dựng văn kiện thực hiện các quy trình về công tác nhân sự đảm bảo đúng quy định theo hướng dẫn của Trung ương và cấp trên. Đại hội cũng đã nghe đoàn chủ tịch trình bày báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ và báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ  XIII của Đảng, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III. Theo chương trình của đại hội, các đại biểu tiến hành bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới, bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty, đây là những nội dung quan trọng, các đại biểu cần tập trung thực hiện tốt để hoàn thành nhiệm vụ đại hội đã đề ra.

Thay mặt BTV, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 nhiệm kỳ 2015 – 2020, một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Công ty cần triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới:

Về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Truyền tải điện 4 nhiệm kỳ 2015-2020 BCH Đảng bộ Công ty đã bám sát các chủ trương nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và kế hoạch được giao, đề ra các giải pháp cụ thể, tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XI đã đề ra. Công tác xây dựng đảng, đã chú trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền có chất lượng ngày càng cao, trong nhiệm kỳ có 5 đồng chí được học cao cấp lý luận chính trị, 32 đ/c được học trung cấp lý luận chính trị, 104 đ/c học lớp đảng viên mới và 272 quần chúng ưu tú học lớp cảm tình đảng, công tác tổ chức cán bộ đảng viên được thực hiện đúng quy định, đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý được kiện toàn, trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng kết nạp được 139 đảng viên tương đương 28,6% số đảng viên kết nạp mới trong toàn đảng bộ Tổng công ty, bằng 2,3 lần so với Nghị quyết đại hội đảng bộ Công ty là 60 đảng viên, hiện nay tổng số đảng viên của Công ty là 270 tương đương 13,6% tổng số đảng viên của Đảng bộ Tổng công ty, chiếm 18,8% tổng số CBCNV tăng 1,8 lần so với đầu nhiệm kỳ, công tác kiểm tra giám sát được tăng cường, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí được quan tâm,việc triển khai nghị quyết hội nghị Trung ương khóa XII được thực hiện nghiêm túc, từng bước đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng, đap ứng yêu cầu công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị,  chất lượng công tác dân vận thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được nâng cao, các tổ chức đoàn thể có nhiều hoạt động nổi bật gắn với việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thể hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đã tổ chức và tích cực tham gia nhiều hội thao, hội diễn các cấp đạt được thành tích cao, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng. Trong năm 2017 và năm 2018 Công ty được trao giải thưởng Doanh nghiệp vì Người lao động, trong nhiệm kỳ Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty được tặng nhiều cờ thi đua và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động và Trung ương Đoàn.

Về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công ty đã hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân tại 19 tỉnh, thành phố của khu vực miền Nam , trong 5 năm  từ 2015 – 2019 sản lượng điện truyền tải đạt 99,56% kế hoạch tăng bình quân 89% năm chiếm 48,5% tổng sản lượng truyền tải điện toàn Tổng công ty, công tác giảm tổn thất điện năng (TTĐN) được thực hiện có hiệu quả, TTĐN chung đạt từ 1,3% năm 2015 xuống 1,1% năm 2019, trong đó TTĐN lưới điện truyền tải 220kV năm 2019 đạt 0,82% vượt chỉ tiêu Tổng công ty giao năm 2020, trong kế hoạch 5 năm 2016 -2020 Công ty đã làm tốt công tác giảm sự cố, 3 năm từ 2015 đến 2017 đạt 9/9 chỉ tiêu sự cố theo kế hoạch, 2 năm 2018 và 2019 đạt 8/9 chỉ tiêu. Hàng năm đều hoàn thành kế hoạch SCL, trong nhiệm kỳ hoàn thành 968 công trình, với tổng giá trị là 1279,5 tỷ đồng. Công tác ĐTXD được thực hiện tốt, Công ty được giao triển khai 76 dự án, đã hoàn thành 56 dự án, đang thực hiện 20 dự án, tổng giá trị khối lượng thực hiện trong 5 năm từ 2015 đến 2019 là 2.987 tỷ đồng đạt 92% kế hoạch, khởi công 16 dự án tăng 2,8% so với kế hoạch, đóng điện được 22 dự án tăng 2 dự án so với kế hoạch, hoàn thành quyết toán 49 dự án, trong các dự án trọng điểm cấp bách đều được đảm bảo về chất lượng và tiến độ góp phần đảm bảo cung cấp điện và nâng cao độ tin cậy của lưới điện truyền tải. Công ty Truyền tải điện 4 đã chủ động phối hợp với các Ban QLDA tích cực giải quyết tồn tại của các dự án, đến năm 2016 đã giải quyết dứt điểm các tồn tại kéo dài nhiều năm trước. công tác này tiếp tục được duy trì thực hiện tốt cho đến nay, công tác nghiên cứu ứng dụng KHCN vào QLVH lưới điện được đẩy mạnh đã đưa vào sử dụng nhiều thiết  bị vật tư công nghệ cao như dây dẫn, tổn thất thấp, sơn phủ cách điện, thiết bị giám sát phóng điện cục bộ, giám sát dầu online, chụp ảnh điện, máy kiểm tra vầng quang điện, thiết bị UAV,…Công ty đã điều chỉnh phạm vi quản lý của các Truyền tải điện trực thuộc để hoạt động hiệu quả hơn, thống nhất chức năng nhiệm vụ các phòng, đơn vị theo chỉ đạo của Tổng công ty. Trong nhiệm kỳ qua Công ty đã thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng chất lượng lao động, so với đầu nhiệm kỳ khối lượng QLVH tăng lên rất lớn, chiều dài đường dây tăng 28,86% , tổng dung lượng MBA tăng 51,32%, nhưng số lao động giảm 232 người tương đương giảm 13,9%. Hiện nay tổng số CBCNV Công ty là 1438 người ,tiết kiệm 81 người. Năng suất lao động (NSLĐ) hàng năm tăng bình quân 12% , năm 2019 NSLĐ đạt 65,17 triệu KWh/người vượt chỉ tiêu được giao vào năm 2020 trong KH 5 năm 2016 – 2020. Công tác triển khai thực hiện chiến lược phát triển của EVNNPT đạt được nhiều kết quả tốt, công tác tuyên truyền và thực thi Văn hóa EVNNPT được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú hiệu quả, công tác đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được chú trọng, điều kiện, môi trường làm việc, thu nhập của CBCNV được cải thiện, công tác truyền thông được thực hiện tốt, có nhiều sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Với các thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Công ty được Đảng ủy Tổng công ty xếp loại 2 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 năm 2016-2017-2018 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt BTV, đồng chí đồng chí Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐTV biểu dương và ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, tập thể đảng viên và CBCNV Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được Đảng bộ Công ty cần nghiêm túc đánh giá những hạn chế khuyết điểm để tập trung khắc phục về công tác xây dựng đảng, việc triển khai quán triệt tuyên truyền tổ chức thực hiện và việc sơ kết tổng kết các nghị quyết chủ trương của Đảng. Cần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy, UBKT và chi bộ, tăng cường giám sát theo chuyên đề, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phải giảm số vụ sự cố, sự cố lớn, sự cố chủ quan do người công tác thao tác; tổn thất điện năng lưới điện truyền tải 500kV. Trong 5 năm 2015 – 2019 khối lượng đầu tư thực hiện chỉ đạt 92%  kế hoạch , có 2 năm không đạt khối lượng, một số dự án không đạt tiến độ hoàn thành đóng điện theo kế hoạch , một số dự án ứng dụng KHCN thực hiện chậm như dự án ứng dụng QLKT trên nền tảng công nghệ GIS trên lưới truyền tải, trang bị hệ thống An ninh an toàn thông tin cho Tổng công ty, một số chỉ tiêu về NSLĐ không đạt theo km đường dây năm 2018 , năm 2016 và 2018 không đạt NSLĐ theo KPI, chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu phát triển trong lĩnh vực ứng dụng KHCN vào công tác quản lý vận hành hệ thống điện. Đảng bộ nghiêm túc đánh giá, phân tích rõ nguyên nhân những hạn chế, khuyết điểm nêu trên, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan để có biện pháp khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ đã đề cập tương đối đầy đủ.

Đảng bộ xem xét quyết định trong  nhiệm kỳ tới chỉ đạo triển khai thực hiện, cần đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và các chuẩn mực đạo đức theo văn hóa EVNNPT, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên nghiêm túc tạo được sự chuyển biến thực sự thể hiện bằng hành động cụ thể, tổ chức thực hiện nghị quyết Trung ương, cấp ủy các cấp thông qua kế hoạch chương trình hành động và làm tốt công tác sơ kết tổng kết đồng thời nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát theo hướng mở rộng phần giám, kiểm tra có trọng tâm trọng điểm, thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng cùng với việc tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, từng bước cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy sinh hoạt chi bộ coi trọng chất lượng công tác phát triển đảng viên, nhất là phát hiện bồi dưỡng kết nạp các đoàn viên thanh niên vào Đảng, đề ra các giải pháp để đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho khu vực miền Nam, nhất là khu vực TP.Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu quả SXKD tăng NSLĐ  đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ mới CNTT, những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các lĩnh vực hoạt động, thực hiện tốt các nhiệm vụ công việc được giao trong chiến lược phát triển EVNNPT, các đề án nâng cao năng lực các Công ty truyền tải điện, mô hình tổ chức quản lý các Công ty Truyền tải điện và các Truyền tải điện, tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nâng cao chất lượng công tác quản lý, quản trị doanh nghiệp, chú trọng đào tạo phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, đội ngũ CNKT bậc cao, đội ngũ chuyên gia giỏi trong lĩnh vực truyền tải điện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược là phát triển Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đến năm 2025 trở thành một trong các tổ chức Truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu Châu Á và đến năm 2030 thì Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đạt trình độ tiên tiến trên thế giới về lĩnh vực truyền tải điện. 

Với truyền thống là một trong những đơn vị vững mạnh hàng đầu của Tổng công ty và có đội ngũ đảng viên, CBCNV đoàn kết gắn bó, Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2020– 2025 đề ra.

Thay mặt cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4, đồng chí Võ Đình Thủy chân thành cám ơn và xin tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí UVTV Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. Những nhận xét, đánh giá của đồng chí Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐTV Tổng công ty về những kết quả đạt được của Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 vừa qua chính là nguồn động viên to lớn cho Đảng bộ Công ty. Đồng thời những mặt còn hạn chế, yếu kém mà đồng chí đã chỉ ra, mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên cần nghiêm túc tiếp thu, xác định trách nhiệm của mình, càng phải nổ lực và quyết tâm nhiều hơn nữa để tập trung khắc phục trong thời gian sớm nhất. Các vấn đề chỉ đạo cụ thể và những mục tiêu có tính chất chiến lược của Tổng công ty mà đồng chí vừa nêu lên sẽ giúp cho BCH Đảng bộ Công ty định hướng cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo đi vào trọng tâm, thiết thực hơn và sẽ đạt được hiệu quả cao. Đây không chỉ là những nhiệm vụ trước mắt mà còn là những nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài. Toàn Đảng bộ Công ty quán triệt đến từng chi bộ, đến đảng viên, cán bộ, công nhân viên trong Công ty để khẩn trương triển khai thực hiện ngay sau Đại hội.

Thực hiện công tác bầu cử cấp ủy khóa mới, Đại hội đã tín nhiệm bầu 14 đồng chí vào BCH Đảng bộ. Tại Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ nhất, đã bầu Ban Thường vụ gồm 04 đồng chí, bầu đồng chí Võ Đình Thủy tiếp tục giữ chức vụ Bí thư, bầu đồng chí Nguyễn Văn Hóa giữ chức vụ Phó Bí thư, bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Văn Hóa giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào danh sách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã hoàn thành xuất sắc tất cả các các nội dung, chương trình, kế hoạch theo thời gian đề ra.

Đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025 đã ghi nhận viết nên trang sử của Công ty một nhiệm kỳ thành công toàn diện đồng thời mở ra chặng đường mới phía trước với nhiều cơ hội và thách thức mới. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên tin tưởng BCH Đảng bộ phát huy truyền thống đoàn kết và những thành quả đã đạt trong nhiệm kỳ qua, lãnh đạo Đảng bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần xây dựng Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phát triển nhanh và bền vững.

Một số hình ảnh liên quan:

Đ/c Nguyễn Phương Nam – Bí thư Chi bộ 4, Trưởng phòng Kế hoạch, báo cáo tham luận tại Đại hội.

Đ/c Nguyễn Minh Dũng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMĐ2 báo cáo tham luận trước Đại hội.

Đ/c Bùi Văn Hoàng – Bí thư Chi bộ , Giám đốc TTĐHCM báo cáo tham luận trước Đại hội.

Đ/c Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên PTC4 báo cáo tham luận tại Đại hội.

Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đ/c Đống Tiến Long – Trưởng Ban thư ký Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh đại hội đại biểu biểu quyết nhân sự bầu BCH Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại biểu Đại hội bỏ phiếu bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đảng bộ PTC4 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 -2025

Các đồng chí Lãnh đạo EVN , EVNNPT, PTC4 chụp hình lưu niệm tại đại hội.  

Lễ kết nạp Đảng của TTĐ MĐ2 tại Tà Thiết kết nạp 07  quần chúng là Đoàn viên thuộc Chi đoàn TTĐ MĐ2

oàn Thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 luôn đi đầu trong toàn Tổng công ty về số lượng cũng như chất lượng các phong trào, hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên, công tác sáng kiến, góp phần chủ yếu vào thành tích của Tổng công ty trong toàn Tập đoàn. Lực lượng cán bộ Đoàn Công ty có trình độ chuyên môn tốt, liên tục được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ công tác Đoàn. Nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn viên, Thanh niên tại Đơn vị cũng như các hoạt động Đoàn đều xoay quanh và hỗ trợ, phục vụ tối đa cho nhiệm vụ sản xuất, chuyên môn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Công ty và đơn vị.

Có thể khẳng định rằng, các thành tích mà Đoàn Thanh niên Công ty đạt được phải kể đến sự quan tâm và lãnh đạo sát sao của Đảng ủy Công ty. Đảng ủy đã lãnh đạo trực tiếp và toàn diện Đoàn Thanh niên theo đúng chức năng và nhiệm vụ thể hiện thông qua: Các cuộc họp Đảng ủy hàng tháng, đề ra các chủ trương để lãnh đạo Đoàn thanh niên; Tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn hoạt động, xây dựng tổ chức vững mạnh, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ theo quy định đồng thời phát huy được vai trò tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải ổn định, tin cậy. Ngoài ra, các nghị quyết Đại hội, nhiệm vụ trọng tâm của Công ty, đơn vị đều được Đảng ủy triển khai bằng các chương trình hành động cụ thể và phổ biến đến tổ chức Đoàn thanh niên để từng Đoàn viên cùng nhau thi đua sản xuất hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, Công ty.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty đã xung kích trên nhiều phong trào góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Từ năm 2015 đến nay, Đoàn Thanh niên Công ty đã đóng góp 148 sáng kiến được Công ty và EVNNPT xem xét công nhận, vinh dự có 3 ý tưởng đoạt giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo của Đoàn Thanh niên Khối DNTW và 3 ý tưởng đoạt giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo của Đoàn Thanh niên EVN, thực hiện được 310 CTTN và hàng trăm PVTN, trong đó có 15 CTTN cấp Khối (tương đương cấp tỉnh), 25 CTTN cấp huyện.

Về công tác phát triển Đảng viên trong Đoàn viên, Thanh niên trung bình hàng năm, Đoàn TN công ty bình xét 55 lượt Đoàn viên ưu tú giới thiệu sang Đảng, xem xét kết nạp trong nhiệm kỳ 2015-2020. Tất cả các ĐVƯT đều được các Chi bộ trực thuộc xét cảm tình Đảng và phân công theo dõi giúp đỡ, lấy ý kiến kết nạp Đảng. Kết quả từ 2015 đến nay đã kết nạp được 71 Đoàn viên ưu tú vào Đảng chiếm tỉ lệ 51.45% so với tổng số Đảng viên kết nạp của Công ty trong nhiệm kỳ (71/138).

Để đạt được kết quả trong công tác phát triển Đảng như trên, Đoàn TN Công ty đã luôn bám sát các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Đoàn cấp trên, triển khai bằng các kế hoạch hành động cụ thể phù hợp với thực tế tại từng chi đoàn, đặc biệt là bám sát NQ182 của Ban chấp hành Đảng bộ Công ty về công tác Đoàn thanh niên. Xây dựng Chương trình công tác đoàn hàng năm, phát động phong trào Đoàn viên, Thanh niên tích cực thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất của Đơn vị, để phát hiện các nhân tố nổi bật giới thiệu sang Đảng. Đoàn TN thường xuyên trao đổi với Đảng ủy về vướng mắc trong việc khai lý lịch của Đoàn viên ưu tú để kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ.

Tuy nhiên trong công tác phát triển Đảng vẫn còn hạn chế: Số lượng Đảng viên mới kết nạp vẫn chưa đạt so với chỉ tiêu là 70% Đảng viên kết nạp mới tại Công ty. Nguyên nhân do công tác giáo dục chính trị tư tưởng còn hạn chế: Chưa nâng cao được nhận thức Đoàn viên thanh niên có nhiệt huyết phấn đấu kết nạp Đảng, công tác hướng dẫn triển khai viết lý lịch của một số đơn vị chưa tốt, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn nên còn chậm.

Theo đó, BCH Đoàn TN Công ty cũng nhận định phương hướng khắc phục là đẩy mạnh tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức, để nâng cao ý thức phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng đối với Đoàn viên, Thanh niên, sâu sát hơn trong công tác triển khai hướng dẫn viết lý lịch. Với chỉ tiêu kết nạp trong thời gian sắp tới dự kiến là 70% đảng viên kết nạp mới tại Công ty, thì để đạt chỉ tiêu trên Đoàn phải tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển Đảng tạo nguồn phát triển hàng năm. Đổi mới mô hình sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức phấn đấu vào Đảng của Đoàn viên, Thanh niên.

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Truyền tải điện TPHCM kết nạp quần chúng là đoàn viên của Chi đoàn TTĐ TPHCM

Lễ kết nạp Đảng viên mới tại Truyền tải điện Miền tây 2 kết nạp quần chúng là đoàn viên của Chi đoàn TTĐMT2

Lễ kết nạp Đảng viên tại Khối cơ quan Công ty kết nạp quần chúng là đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Công ty.

CBCNV trạm 220kV Nhà Bè (bìa trái) và đại diện chính quyền địa phương (bìa phải) đang hướng dẫn an toàn điện cho người dân và thực hiện ký cam kết bảo vệ an toàn lưới điện.

Để phòng ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện cho con người trong mùa mưa bão sắp tới, đoàn công tác đã tuyên truyền, khuyến cáo người dân một số nội dung như sau:

- Khi có bão hoặc mưa to gió lớn, ngập úng cần chú ý tránh xa các khu vực nguy hiểmnhư đường dây điện, trạm điện; chủ động chặt tỉa cây xanh nhằm đề phòng sự cố do gió lốc làm cây đổ, cành cây bay vào trạm điện, dây điện gây sự cố gián đoạn cung cấp điện, cũng như một số sự cố khác là cháy, nổ, rò điện làm thiệt hại đến tính mạng của con người và thiệt hại tài sản.

- Cắt ngay nguồn điện của gia đình khi có nguy cơ ngập nước. Không chạm đến bất kỳ thiết bị, dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền nhà ẩm ướt.

- Nhà và công trình xây dựng gần hành lang bảo vệ an toàn của trạm điện phải đảm bảo không vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và không để xảy ra tình trạng nước thải xâm nhập làm hư hỏng công trình điện.

- Nghiêm cấm các hành vi: Vào trạm điện, trèo lên các bộ phận của công trình lưới điện khi không có nhiệm vụ. Thả vật bay, diều, bóng bay gần công trình lưới điện cao áp. Lắp đặt biển quảng cáo và các vật dụng khác tại các vị trí mà khi ngã đổ, rơi có thể vướng vào công trình lưới điện cao áp. Bắn chim hoặc ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện. Xâm phạm các công trình điện như tháo dây neo, dây tiếp địa và các phụ kiện khác của cột điện; đào đất gây sụt lún công trình lưới điện.

Kết hợp buổi tuyên truyền, CBCNV trạm 220kV Nhà Bè còn thực hiện ký cam kết với các hộ dân, doanh nghiệp xung quanh Trạm.

Qua buổi tuyên truyền, các hộ dân, doanh nghiệp xung quanh Trạm hiểu rõ hơn về an toàn điện; nhận thức được các lỗi vi phạm hành lang an toàn điện thường xảy ra, khoảng cách an toàn phóng điện cấp điện áp 220kV, 500kV và đặc biệt là hiểu về tầm quan trọng của lưới điện truyền tải tại khu vực. Các hộ dân, doanh nghiệp thống nhất ký bản cam kết không để xảy ra sự cố do vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện cao áp và sẵn sàng thông tin với đơn vị quản lý lưới điện cao áp về các trường hợp bất thường nếu có.

Công tác PCTT&TKCN là một trong các công tác quan trọng nhằm đảm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn, liên tục, ổn định; luôn được lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4, Truyền tải điện Hồ Chí Minh quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện nhằm ứng phó kịp thời, giảm thiểu nguy cơ gây sự cố lưới điện khi có mưa bão, giông lốc xảy ra.

CBCNV trạm 220kV Nhà Bè (bìa trái) đang tuyên truyền, hướng dẫn an toàn điện cho người dân sống gần Trạm.

Đến tham dự Lễ gắn biển và trao nhà vinh dự có Ô. Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐLVN; Ô. Lã Hồng Dương, chuyên viên Ban CSPL Công đoàn ĐLVN; Ô. Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT; Ô. Nguyễn Hoàng Sơn, Chuyên viên Ban CSPL Công đoàn EVNNPT; Ô. Đống Tiến Long, Phó Chủ tịch Công đoàn PTC4 và các thành viên Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 3.

Xét hoàn cảnh gia đình đoàn viên công đoàn Phạm Thanh Trạng, công nhân Đội Truyền tải điện Rạch Giá, Truyền tải điện Miền Tây 3, Công ty Công ty Truyền tải điện 4 là gia đình thật sự rất khó khăn, vợ không có việc làm, con còn nhỏ; gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, cuộc sống nhiều vất vã nuôi con nhỏ, hay đau bệnh, ở thuê nhà trọ chật hẹp. Được gia đình giúp đỡ, anh đã tích cóp dành cụm từ tiền lương, mua được mãnh đất ở thôn quê nhưng chưa có điều kiện xây dựng, cách trụ sở cơ quan làm việc khoảng 5km.

Căn cứ hoàn cảnh khó khăn của anh Trạng và vận dụng Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và  Công ty Truyền tải điện 4 liên quan đến Chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Công đoàn PTC4 và Truyền tải điện Miền Tây 3 tổ chức xác minh và trình lên Công đoàn cấp trên nhu cầu của đoàn viên và được cấp trên duyệt theo Quyết định số 207/QĐ-CĐĐVN ngày 29/7/2019 của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Quyết định số 121/QĐ-CĐEVNNPT ngày 01/8/2019 của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia về việc duyệt hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Phạm Thanh Trạng. BCH Công đoàn PTC4 triển khai cho Công đoàn Truyền tải điện Miền Tây 3 lên kế hoạch xây nhà cho anh Phạm Thanh Trạng kịp thời để kịp đón Tết Nguyên đán.

Căn nhà được khởi công vào ngày 15/9/2019 trong con hẻm nhỏ và sau hơn 3 tháng thi công căn nhà nghiệm thu đưa vào sử dụng ngày 03/12/2019. Do tình hình dịch bệnh covid-19 kéo dài nên hôm nay mới có điều kiện tổ chức bàn giao. Căn nhà được xây dựng trên diện tích 70m2; kết cấu nhà được xây bằng tường gạch, nền nhà lát gạch, lợp mái bằng tôn. Căn nhà được quyết toán theo quyết định số 55/QĐ-CĐĐVN ngày 16/3/2020 của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Quyết định số 234/QĐ-CĐEVNNPT ngày 24/3/2020 của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, hỗ trợ từ Quỹ tương trợ xã hội của EVN 60.000.000đ, EVNNPT hỗ trợ 40.000.000đ và PTC4 hỗ trợ 15.000.000đ. Phần còn lại gia đình đoàn viên tích cóp và vay mượn để có được căn nhà như hôm nay.

Trong quá trình thực hiện xây nhà luôn được sự động viên, thăm hỏi của Lãnh đạo Công đoàn các cấp, hướng dẫn giúp đỡ tận tình các thủ tục để công trình nhà đảm bảo chất lượng cao nhất. Chia sẻ trong buổi gắn biển, Ô. Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và Ô. Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu chúc mừng anh Trạng từ nay có căn nhà mới ấm cúng, tháo gỡ giải quyết được những vất vả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đây là nguồn động viên to lớn cho gia đình và để bản thân anh có thêm động lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý vận hành lưới điện cao áp và điều ấm áp, hạnh phúc nhất là anh mới có thêm thành viên mới trong gia đình.

Công đoàn PTC4 cùng gia đình trân trọng gởi lời cảm ơn đến Công đoàn ĐLVN và Công đoàn EVNNPT đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ đoàn viên công đoàn có được nơi ăn chốn ở đàng hoàng, vơi bớt những khó khăn vất vả, cuộc sống được ổn định, an tâm công tác tốt và luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động trong việc chăm lo đời sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển EVNNPT.                                                             

Những hình ảnh tiêu biểu

Ông Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch thay mặt Công đoàn Điện lực Việt Nam  hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Thanh Trạng.

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên.

Ông Đống Tiến Long, Phó Chủ tịch Công đoàn thay mặt Công ty Truyền tải điện 4 hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Phạm Thanh Trạng.

Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 3 tặng quà cho đoàn viên Phạm Thanh Trạng.

Đoàn viên Phạm Thanh Trạng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn các cấp.

Lãnh đạo Công đoàn các cấp chụp hình lưu niệm với gia đình gắn biển và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”.

Đoàn công tác gồm có Ô. Trịnh Tuấn Sơn, UVTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT; Ô. Đống Tiến Long, UVBCH Công đoàn EVNNPT, Phó Chủ tịch Công đoàn PTC4; Ô. Nguyễn Hoàng Sơn, Chuyên viên Ban CSPL Công đoàn EVNNPT.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà đơn vị Truyền tải điện miền Tây 1, Truyền tải điện miền Tây 2 và các Đội, Trạm, Tổ thao tác lưu động thuộc Truyền tải điện miền Tây 2.

Gặp gỡ và chia sẻ với anh em công nhân các Đội, Trạm, Tổ thao tác lưu động, đoàn đã lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của công nhân Truyền tải về điều kiện môi trường làm việc, trang bị bảo hộ lao động; các chế độ chính sách về tiền lương, nâng bậc, đời sống sinh hoạt; chú trọng triển khai và đề xuất kiến nghị trang bị các thiết chế văn hóa tại Truyền tải góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong CNVCLĐ sau những giờ lao động mệt nhọc, tạo động lực tái tạo nâng cao thể lực; đặc biệt lắng nghe tình hình thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo các cấp, sự quan tâm của công đoàn các cấp trong thời gian CNVCLĐ trạm biến áp bị cách ly tập trung.

Ô. Trịnh Tuấn Sơn, UVTV Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao đổi với Lãnh đạo các Truyền tải và CNVCLĐ về tình hình sản xuất của EVN sản lượng điện truyền tải sẽ biến động nhiều trong tình hình dịch bệnh covid kéo dài, nhiều cơ sở nhà máy ngừng sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng, ảnh hưởng thu nhập và đời sống của CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn, đòi hỏi CNVCLĐ phải hết sức cảm thông và phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung hoàn thành kế hoạch sản xuất và đảm bảo an toàn lao động trong mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao đổi về việc triển khai đào tạo xây dựng khung năng lực trên phần mềm E-Clearning cho CNVCLĐ do EVN phát dộng, yêu cầu CNVCLĐ tham gia học tập thấm nhuần chuyên đề này, trong đó Công đoàn mong muốn CNVCLĐ chú trọng tỷ lệ 70:20:10 về hiệu quả học tập mỗi người phải tự học 70% là chính, được dẫn dắt huấn luyện là 20% và học trên lớp là 10%, và tỷ lệ này cũng có thể ứng dụng trong cuộc sống tại gia đình.

Đoàn công tác động viên CNVCLĐ Đội, Trạm, Tổ thao tác lưu động yên tâm công tác, tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề và cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch giao.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT trao một phần chi phí hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hóa cho Truyền tải điện miền Tây 3.                   

Những hình ảnh tiêu biểu

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT thăm hỏi, tặng quà Truyền tải điện miền Tây 1.

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT tặng kinh phí hỗ trợ thiết chế văn hóa cho Truyền tải điện miền Tây 3.

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT thăm hỏi, tặng quà Truyền tải điện miền Tây 2.

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT thăm hỏi, tặng quà Đội Truyền tải điện Vĩnh Long

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT thăm hỏi, tặng quà Tổ thao tác lưu động Vĩnh Long.

Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT thăm hỏi, tặng quà Tổ xe của Văn phòng Công ty.