Về phía Đoàn ĐBQH có đ/c Bùi Xuân Thống – Tỉnh Uỷ viên, Phó phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, Lãnh đạo Văn phòng, thư ký Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.
Phía Truyền tải điện Miền Đông 1 có đ/c Nguyễn Văn Lịch – Phó giám đốc; các  đ/c là trưởng các phòng nghiệp vụ Tổng hợp, Kế hoạch-Vật tư; cùng Ban lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Đồng Nai.

Trong buổi tiếp xúc, đ/c Nguyễn Văn Lịch đã báo cáo trước Đoàn ĐBQH về tình hình thực hiện công tác Truyền tải điện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, những kết quả đạt được của đơn vị trong 9 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 3 tháng cuối năm 2022, qua đó; Địa bàn quản lý của Truyền tải điện Miền Đông 1 gồm tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đi qua địa bàn 21 quận, huyện, thành phố, thị xã; 124 phường, xã, thị trấn. Trong đó địa bàn Tỉnh Đồng Nai là 11 huyện, thành phố, thị xã; 96 phường, xã, thị trấn.

Truyền tải điện Miền Đông 1 - Công ty Truyền tải điện 4 hiện đang quản lý vận hành tổng cộng 28 tuyến đường dây (gồm 20 tuyến đường dây 220kV, 08 tuyến đường dây 500kV) và 05 Trạm biến áp (01 trạm 500kV và 04 trạm 220kV) đi qua khu vực các huyện Tân Phú, Định Quán, Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc, Nhơn Trạch, thành phố Long Khánh và Thành phố Biên Hòa với tổng chiều dài 1.350,4 km đường dây và phía trạm Biến áp có tổng dung lượng 4.156 MVA. Hiện tại, Truyền tải điện Miền Đông 1 đang tham gia giám sát, nghiệm thu thi công công trình Trạm 220kV An Phước, 500kV Long Thành và đường dây đấu nối 500kV Long Thành – Phú Mỹ – Sông Mây (dự kiến đóng điện quý 4/2022).

Đ/c Nguyễn Văn Lịch -  Phó giám đốc TTĐMĐ1 báo cáo trước Đoàn ĐBQH về tình hình thực hiện công tác Truyền tải điện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 

Sản lượng điện truyền tải trong 8 tháng đầu năm 2022 đạt 15,126 tỷ kWh (trong đó Đồng Nai là 10,040 tỷ kWh và Bà Rịa – Vũng Tàu là 5,086 tỷ kWh) tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2021. Sau phần báo cáo là phần tọa đàm giữa đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai với lãnh đạo Truyền tải điện Miền Đông 1 về công tác quản lý vận hành lưới điện, công tác vướng mắc đền bù giải phóng mặt bằng, công tác phối hợp với các ban ngành đại phương, các vấn đề liên quan đến bảo đảm cung cấp điện cho Đồng Nai nhằm phục vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh chính trị; các vấn đề về đầu tư công trình lưới điện truyền tải, phân phối...Thay mặt đơn vị,  đ/c Nguyễn Văn Lịch đã giải đáp những thắc mắc, tiếp thu những ý kiến của Đoàn ĐBQH và kiến nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến với Ban chỉ đạo bảo vệ hành lang an toàn lưới điện tỉnh Đồng Nai, các ngành và chính quyền địa phương sớm giải quyết hồ sơ đền bù bổ sung cho 02 trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp (người dân trồng cây tràm dưới hành lang phần đất mà người dân chưa được nhận tiền đền bù).

Kết thúc buổi làm việc đ/c Bùi Xuân Thống cho biết, Đoàn ĐBQH làm việc với ngành điện là muốn lắng nghe ý kiến của các đơn vị để tổng hợp, kiến nghị bổ sung, sửa đổi chính sách phù hợp; đồng thời cảm ơn Truyền tải điện Miền Đông 1 đã cung cấp những thông tin liên quan đến ngành điện và ghi nhận những kiến nghị của đơn vị, Đoàn ĐBQH sẽ thảo luận và có ý kiến với các cơ quan ban ngành liên quan trong thời gian tới./.

 

Trong tình hình đó, để nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất, phòng Điều độ đã tổ chức phong trào rèn luyện thể chất, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của Cán bộ công nhân viên. Đồng thời tạo điều kiện cho CBCNV phòng có dịp giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết trong nội bộ Phòng Điều độ, Lãnh đạo phòng cùng với Công đoàn Phòng Điều độ tổ chức giải bóng bàn và cờ tướng “mini” dành cho các CBCNV phòng Điều độ sau giờ làm việc vào lúc 17g30 đến 19 giờ ngày 21/09/2022 vừa qua, ngay tại nhà chờ ca Trực ban B04 thuộc khu vực Đội Điều độ thông tin.

Với phương châm làm việc hết mình, chơi hết sức, toàn bộ CBCNV phòng Điều độ đều có mặt để góp phần hứng khởi cho giải đấu.

Giải đấu bóng bàn và cờ tướng chia làm 2 giải đấu đôi và đấu đơn. Tuy chỉ là giải đấu nhỏ trong nội bộ phòng, giải thưởng chỉ mang tính chất động viên tinh thần người tham dự nhưng rất được sự hoan nghênh ủng hộ từ nhân viên phòng. Giải đấu có ý nghĩa hết sức thiết thực khi tạo hiệu ứng gắn kết tình cảm giữa các CBCNV. Tập thể CBCNV đã có những giờ phút thư giãn, cùng nhau vận động, cùng nhau sẽ chia trao đổi công việc hoặc những câu chuyện thường ngày trong cuộc sống. Kết thúc hai môn thi đấu bóng bàn và cờ tướng, đọng lại dư âm là những tiếng cười, bầu không khí vui vẻ, và hòa chung không khí đó là tình đoàn kết tạo nên một kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi CBCNV phòng Điều độ./.

CBCNV Phòng Điều độ tham gia đấu cờ tướng.

CBCNV Phòng Điều độ tham gia giải bóng bàn.

 

Tổ Thao tác lưu động Mỹ Xuân thuộc Truyền tải điện Miền Đông 1 (TTĐMĐ1) được thành lập ngày 11 tháng 6 năm 2018 với 14 cán bộ công nhân viên, trong đó có 4 Thạc sỹ điện, 10 Kỹ sư và 1 tài xế. Hiện nay, khối lượng quản lý vận hành lưới truyền tải điện gồm 5 trạm biến áp không người trực (trạm 220kV Mỹ Xuân, trạm 220kV Vũng Tàu, trạm 220kV Tân Thành, trạm 220kV Bàu Sen, trạm 220kV Châu Đức) với tổng dung lượng 2.250 MVA.

Trong công việc, tập thể CBCNV tổ tuyệt đối tuân thủ thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo, phân công của Lãnh đạo TTĐMĐ1; ngoài ra các ca trực được phân công về các công tác vệ sinh công nghiệp nhà điều hành, các nhà Bay, nhà bơm PCCC, các tủ bảng điện điều khiển bảo vệ thiết bị, kiểm tra đánh giá tình trạng làm việc của tất cả các thiết bị nhất thứ, nhị thứ, chụp ảnh nhiệt, kiểm tra hệ thống máy lạnh, thông tin liên lạc, các tín hiệu trên HMI…đặc biệt các ca trực thường lưu ý các thiết bị mang tải cao hoặc vận hành lâu năm. Riêng hệ thống PCCC tổ thường xuyên kiểm tra chạy thử bơm để đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng làm việc ở chế độ tự động. Khi phát hiện bất thường, nhóm kiểm tra báo cáo về tổ trưởng và Lãnh đạo TTĐMĐ1 trên tinh thần đã chủ động xử lý hết khả năng.

Trong chế độ thao tác, tổ trưởng phân công tái lập ca trực 2 người sẵn sằng tại trạm, trước giờ thao tác ca trực phải chủ động liên hệ để nhận phiếu thao tác, xem trước phiếu thao tác để đảm bảo thao tác chính xác, an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. Khi có công tác, tổ triển khai phương án thi công và biện pháp an toàn được duyệt cho từng nhóm, chủ động liên hệ các toán công tác gửi giấy đăng ký công tác để chuẩn bị sẵn phiếu công tác và nhân sự tăng cường giám sát khi công tác có khối lượng lớn, ca trực thực hiện thao tác luôn chủ động liên hệ giờ đang ký cắt điện hợp lý, tránh gây tổn thất điện năng và không an toàn cho hệ thống, khi xong việc luôn bàn giao và giám sát công tác tại hiện trường thực hiện đúng quy định. Trường hợp có bất thường tại các trạm không người trực, CBCNV tổ luôn sẵn sàng tái lập ca trực đến trạm kiểm tra xử lý hoặc có những trường hợp cùng tổ xử lý sự cố TTĐMĐ1 thực hiện đến khi hoàn tất.

CBCNV Tổ TTLĐ Mỹ Xuân trong buổi họp triển khai công tác tháng 9

Bên cạnh việc chú trọng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu triển khai các ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý vận hành cũng như thực hiện tốt văn hóa an toàn góp phần giữ vững lưới điện vận hành an toàn, nhiều năm không để xảy ra sự cố chủ quan; Tổ TTLĐ Mỹ Xuân luôn nêu cao và tôn vinh các giá trị trong Văn hóa EVNNPT. Thông qua các buổi họp, sinh hoạt hằng tháng, tổ luôn triển khai phổ biến đến toàn thể CBCNV về các giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức, quán triệt về những quy tắc ứng xử cũng như về những văn hóa giao tiếp…

Trong tuần sinh hoạt tháng 9 vừa qua, bên cạnh triển khai các văn bản liên quan đến công tác chuyên môn, công đoàn…Tổ TTLĐ Mỹ Xuân sinh hoạt phổ biến Văn hóa EVNNPT với Chủ đề “Văn hóa làm việc”. Ông Phạm Quốc Thái – Tổ trưởng Công đòan, phụ trách công tác truyền thông, Văn hóa doanh nghiệp của tổ đã phân tích: Văn hóa làm việc được thể hiện trong công việc hàng ngày, các ca trực phải chấp hành nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên với nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao; báo cáo phải kịp thời, đầy đủ và trung thực kết quả thực hiện nhiệm vụ; nếu gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối không tự ý làm mà phải chủ động đề xuất, kiến nghị với cấp trên để tìm cách tháo gỡ giải quyết

Ông Phạm Quốc Thái – Tổ trưởng Công đòan, phụ trách công tác truyền thông, VHDN triển khai chủ đề sinh hoạt tháng 9: “Văn hóa làm việc”.

Với các giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử và văn hóa giao tiếp đã từng bước được thấm nhuần từ trong suy nghĩ, hành động; tập thể CBCNV Tổ TTLĐ Mỹ Xuân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc; chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sẵn sàng vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

 

Đến dự hội nghị có đồng chí Võ Tùng - phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, đồng chí Lê Văn Phúc Anh – chánh văn phòng UBND huyện Giồng Riềng cùng đại diện Công an huyện, phòng Kinh tế Hạ tầng, BQLDA&ĐTXD, phòng Nông nghiệp, phòng GDDT, phòng Văn hóa Thông tin, Đài phát thanh huyện, UBND xã và Công an  04 xã, thị trấn gồm xã Long Thạnh, xã Hòa Thuận, xã Hòa Hưng, xã Hòa Thuận trên địa bàn huyện có đường dây truyền tải điện đi qua. Về phía TTĐ Miền Tây 3 có Ông Đào Văn Chương – Đội trưởng Đội Truyền tải điện Rạch Giá.

Ông Đào Văn Chương (người đứng) – Đội trưởng Đội Truyền tải điện Rạch Giá báo cáo tại hội nghị.

Báo cáo trước hội nghị, ông Đào Văn Chương – Đội trưởng Đội Truyền tải điện Rạch Giá nêu lên tầm quan trọng của hệ thống lưới điện Truyền tải, lưới điện Truyền tải trên địa bàn huyện Giồng Riềng do Truyền tải điện Miền Tây 3 quản lý gồm 03 tuyến đường dây 220 kV NMĐ Cà Mau – Rạch Giá (mạch 1), đường dây 220 kV NMĐ Cà Mau – Rạch Giá (mạch 2&3), đường dây 220kV NMĐ Cà Mau – Ô Môn (2 mạch) đi qua với tổng số 78 cột điện trải dài trên địa bàn 04 xã, thị trấn. trong báo cáo đã nêu lên những khó khăn trong công tác ngăn ngừa sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, công tác bảo vệ chống mất cắp phụ kiện lưới điện. Tuy nhiên thời gian qua công tác phối hợp giữa Đội Truyền tải điện Rạch Giá, Truyền tải điện Miền Tây 3 với các địa phương có lưới điện truyền tải đi qua huyện Giồng Riềng được duy trì thường xuyên, chặt chẽ đảm bảo đường dây được vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục phục vụ cho việc phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng, sinh hoạt của nhân dân.

Trong thời gian tới Đội Truyền tải điện Rạch Giá mong muốn chính quyền địa phương huyện Giồng Riềng tiếp tục mong nhận được sự phối hợp của chính quyền địa phương trong công tác ngăn ngừa sự cố hành lang cho các tuyến đường dây truyền tải như: Hàng năm phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế hạ tầng cung cấp kế hoạch nạo vét kênh mương nội đồng, Ban QLDA&ĐTXD cung cấp kế hoạch triển khai các dự án, công trình san lấp mặt bằng có liên quan đến lưới điện Truyền tải trên địa bàn huyện để đơn vị quản lý có kế hoạch phối hợp, hướng dẫn an toàn điện, tuyên truyền kịp thời cho đơn vị thi công theo đúng quy định của pháp luật, chính quyền địa phương các xã có đường dây đi qua phối hợp tuyên truyền vận động người dân sống gần các tuyến đường dây truyền tải không trồng cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện, không thả diều, vật bay, đốt nương rẫy...dưới và gần đường dây có nguy cơ gây sự cố đường dây, tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với đơn vị quản lý đường dây ngăn ngừa mất cắp phụ kiện lưới điện.

Đ/c Trần Quốc Chiến (người đứng) – Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Giồng Riềng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghi, đồng chí Trần Quốc Chiến – Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Giồng Riềng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp thật tốt với Truyền tải điện Miền Tây 3 - Đội Truyền tải điện Rạch Giá trong lĩnh vực của phòng. Trong Hội nghị, đồng chí Lê Hữu Tài – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng cam kết sẽ tiếp tục phối hợp thật tốt với Truyền tải điện Miền Tây 3 - Đội Truyền tải điện Rạch Giá trong lĩnh vực của ban; cung cấp kịp thời kế hoạch nạo vét kênh mương nội đồng, công trình san lấp mặt bằng trên địa bàn huyện, nhắc nhở các công ty, doanh nghiệp khi thi công công trình gần và dưới đường dây phải đảm bảo khoảng cách an toàn theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

Đ/c Nguyễn Công Hiền (người đứng) – Chủ tịch UBND Xã Long Thạnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Cao Nhật Bằng – Phó Chủ tịch UBND Xã Hòa Thuận đã cam kết phối hợp tạo điều kiện cho đơn vị quản lý vận hành Truyền tải điện thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, và thường xuyên lồng ghép, phát tờ rơi tuyên truyền Nghị định 14/2014/NĐ-CP và Nghị định 51/2020/NĐ-CP của Chính phủ qua các dịp họp ấp, họp tổ trên địa bàn xã. Đặc biệt đại diện UBND xã Hòa Thuận có ý kiến với Đơn vị quản lý vận hành cần phối hợp sớm để tuyên truyền vận động hộ dân thuộc ấp 4, cải tạo, chuyển đổi giống cây trồng và cho phát quang cây trúc, cây ăn trái như sầu riêng, măng cụt... khoảng cột: 223 – 224 đường dây 220kV NMĐ Cà Mau – Ô Môn (2 mạch). Cũng tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo xã Hòa Hưng, xã Hòa Lợi, xã Long Thạnh và lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT cam kết phối hợp tạo điều kiện cho đơn vị quản lý vận hành Truyền tải điện đảm bảo an toàn.

Đ/c Cao Nhật Bằng (người đứng) – Chủ tịch UBND Xã Hòa Thuận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghi, đ/c Võ Thành Nhân – Đội trưởng Đội an ninh công an huyện cam kết sẽ tiếp tục phối hợp thật tốt với Truyền tải điện Miền Tây 3 - Đội Truyền tải điện Rạch Giá trong lĩnh vực bảo vệ An ninh, an toàn công trình lưới điện cao áp, giải quyết và ngăn chặn kịp thời các hiện tượng mất cắp phụ kiện của công trình lưới điện theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP.

Đồng chí Võ Tùng (người đứng trên bục) – Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Tùng – phó chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng gửi lời cảm ơn đến đơn vị Truyền tải điện Miền Tây 3, Đội Truyền tải điện Rạch Giá đã tổ chức buổi hội nghị đầy ý nghĩa và chỉ đạo UBND các xã tạo điều kiện phối hợp đơn vị quản lý vận hành làm việc, tuyên truyền, vận động hộ dân cải tạo, chuyển đổi giống cây trồng và cho phát quang không để cây phát triển nhanh trong khoảng thời gian 03 tháng có khả năng vi phạm khoảng cách theo quy định theo khoản 1, khoản 2, Điều 12 Nghị định 14/2014/NĐ-CP, và những cây không còn hiệu quả kinh tế nếu chặt ngọn, tỉa cành thì phải chặt bỏ và cấm trồng mới. Phòng nông nghiệp, Ban QLDA&ĐTXD, Phòng Kinh tế Hạ tầng, chính quyền địa phương các xã tiếp tục phối hợp với Đơn vị quản lý lưới điện Truyền tải đi qua địa bàn huyện Giồng Riềng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức các công ty, doanh nghiệp, người thi công các công trình đường thủy, đường bộ. Người dân xây dựng nhà, công trình, học sinh thả diều..., trong việc ngăn ngừa các nguy cơ gây sự cố hành lang an toàn lưới điện Truyền tải, kịp thời xử lý các cá nhân, tổ chức cố tình vi phạm công tác bảo vệ an toàn công trình hệ thống lưới điện truyền tải, đảm bảo các tuyến đường dây được vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục, ổn định./.

Ảnh chụp lưu niệm khóa tập huấn công tác Truyền thông năm 2022.

Nội dung khóa học gồm có kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, cách làm một Clip ngắn trên điện thoại thông minh cá nhân; kỹ năng viết tin, bài cho trang thông tin điện tử. 03 nội dung khóa học này rất thu hút sự chú ý của các học viên bởi vì sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn trong công tác truyền thông hiện nay, mục tiêu của PTC4 mong muốn nâng cao chất lượng công tác truyền thông, tạo mọi điều kiện cho công tác truyền thông phát triển, theo đó sẽ ngày càng sản xuất nhiều tin, bài chất lượng, có chiều sâu, ngày càng có nhiều sản phẩm clip ngắn về các công tác trên lưới, công trình đóng điện hoặc những giây phút trong đời sống và lao động của lực lượng vận hành,…, và đặc biệt là nâng cao tầm hiểu biết về tâm lý và xu hướng của xã hội số để đủ bản lĩnh ứng phó với các tình huống bất lợi về truyền thông qua  mạng xã hội cho ngành điện nói chung và cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói riêng.

Về kỹ năng viết tin. bài, giảng viên nhà báo Vũ Bình cho biết vấn đề quan trọng chính là tư duy đề tài bài viết, làm sao để nhận diện vấn đề nào cần viết và vấn đề nào không cần viết trong cùng một câu chuyện; đối với tin tức thì cách đặt tít của bản tin như thế nào để thu hút người đọc, khi nào là thời điểm vàng để đưa tin, làm sao để trang thông tin điện tử (website) khi nhìn vào không có cảm giác thô cứng, nhàm chán mà phải có nhiều thông tin đa dạng phong phú,…buổi học về viết tin, bài đã để lại cho những học viên nhiều điều bất ngờ và thú vị bởi lẽ nhiều học viên không chỉ phát hiện ra mình đã ngộ nhận rất nhiều về cách viết tin, mà còn được khám phá nhiều kinh nghiệm hơn bởi những chia sẻ rất tâm đắc và dí dỏm của giảng viên nhà báo Vũ Bình.

Tiết dạy về kỹ năng thực hiện Clip do giảng viên phóng viên Hải Triều và Nhã Chân hướng dẫn đã giúp cho học viên thêm kiến thức để có thể hoàn thành một Clip ngắn với những thao tác dễ dàng trên một chiếc điện thoại thông minh và với ứng dụng phần mềm capcut, theo đó học viên cũng được biết thêm về cách quay Clip sao cho không bị rung màn hình, cách chọn ánh sáng cũng như vị trí phù hợp đáp ứng điểm nhấn cho khung ảnh trên màn hình, thời lượng vừa và đủ cho mỗi cảnh quay. Việc hoàn thành một Clip do chính mình sản xuất đã tạo cảm giác rất phấn khích đối với các học viên, tiết học này thật sự đã cho học viên thêm sự tự tin rất nhiều để thực hiện các Clip quay tại hiện trường công tác trên lưới và giúp cho công tác truyền thông của Công ty, EVNNPT có nhiều dữ liệu thông tin về sản xuất để truyền thông qua mạng xã hội nhiều hơn.        

Về nội dung xử lý khủng hoảng truyền thông qua mạng xã hội đã mang lại cho học viên nhiều góc nhìn về xu hướng tâm lý xã hội đối với ngành điện hơn, Nhà Báo Vũ Bình đã đặt ra những tình huống rất sát với tình hình thực tế của ngành điện để giúp học viên nhận diện rõ những nguy cơ khủng hoảng truyền thông mạng xã hội, thường không từ một chuyện to tát mà chỉ có thể là một vài thông tin, tình huống bất ngờ, và hướng dẫn những nguyên tắc cần phải biết thực hiện khi khủng hoảng truyền thông ập đến, đồng thời trao đổi, dẫn dắt  học viên chuẩn bị tâm lý để ứng phó với khủng hoảng truyền thông. Có thể nói đây là bài học giúp cho học viên có tầm nhìn rộng và sâu nhất về các vấn đề liên quan hoạt động truyền thông, qua buổi học,  học viên có thể phân biệt giữa báo chí truyền thống và truyền thông mạng xã hội, cũng như mức độ khó khăn khi xử lý hậu quả của khủng hoảng truyền thông còn cao hơn so với thời điểm ngăn chặn kịp thời vụ việc. Qua tiết học xử lý khủng hoảng truyền thông, các học viên đã rút ra thêm bài học kinh nghiệm là công tác truyền thông cần nắm rõ luật Báo chí và các công cụ pháp lý; theo dõi và đánh giá xu hướng tâm lý của xã hội đối với các thông tin liên quan đến ngành điện để ứng phó kịp thời; đẩy mạnh tuyên truyền nội bộ trong từng bộ phận sản xuất của Đơn vị.

Sau cùng là theo ý kiến của giảng viên nhà báo Vũ Bình: “xử lý khủng hoảng truyền thông khó có một cẩm nang chung, và cách thực hiện rập khuôn như nhau. Cách ứng phó khủng hoảng truyền thông không thể chỉ dạy nhau là làm điều đó đúng hay sai, chỉ có người trong cuộc phải chủ động lựa chọn cách phù hợp nhất để vượt qua khủng hoảng từ chính đặc thù, bối cảnh, hoàn cảnh, con người,…ở chính đơn vị mình”./.

Bà Đặng Thị Hải Yến phát biểu khai mạc buổi tập huấn công tác Truyền thông.

Giảng viên phóng viên Hải Triều và Nhã Chân hướng dẫn quay Clip ngắn trên điện thoại thông minh.

Giảng viên nhà báo Vũ Bình, Trưởng phòng Truyền hình Báo Tuổi trẻ TP.HCM hướng dẫn về xử lý khủng hoảng truyền thông và kỹ năng viết tin, bài cho trang thông tin điện tử.

Clip về một số hình ảnh và hoạt động liên quan buổi tập huấn

 

 

 

Tổ thao tác lưu động Tao Đàn (Tổ TTLĐ Tao Đàn) được đưa vào Trạm vận hành không người trực từ tháng 06/2021, nhân sự trong Tổ TTLĐ Tao Đàn chỉ còn 05 nhân viên trực vận hành, cùng với khối lượng lớn công việc trong chức năng, và nhiệm vụ được giao, đòi hỏi CBCNV phải đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành ngày càng cao. Xác định mục tiêu rõ ràng, cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 và Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh, tập thể CBCNV Tổ TTLĐ Tao Đàn luôn ý thức được nhiệm vụ trong việc thực hiện từng bước số hóa công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành; Qua đó, công tác chuyển đổi số theo chức năng nhiệm vụ của Tổ TTLĐ Tao Đàn cũng từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Trạm đã thực hiện số hóa các file văn bản và biên bản bằng giấy đã lỗi thời sang dạng file PDF bằng cách ứng dụng phần mềm CamScanner. Đến nay Tổ TTLĐ 220kV Tao Đàn đã số hóa gần như các biên bản thí nghiệm và số liệu đóng điện của các thiết bị trong Trạm. Từ đó có thể giảm được không gian lưu trữ vật lý và chống lại các tác động môi trường làm cho các tài liệu giấy dễ bị hao mòn.

Điều hành viênTổ TTLĐ Tao Đàn ứng dụng CamScanner trong quá trình Scan tài liệu vận hành

Ngoài ra CBCNV Tổ TTLĐ Tao Đàn còn chủ động ứng dụng các công nghệ hiện đại khác nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý vận hành TBA không người trực như: Ứng dụng phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS; Chương trình MDMS (giám sát công tơ đo điếm xa); Phần mềm so sánh đánh giá và phân tích số liệu thí nghiệm các thiết bị (CBM); Ứng dụng trang tính Excel sử dụng các hàm (Functions) cho logsheets trên dữ liệu MDMS tiết kiệm thời gian không phải nhập thủ công như trước đây; Cũng như ứng dụng các phần mềm sử dụng rộng rãi trong cộng đồng như Phần mềm Zalo, Phần mềm họp trực tuyến Zoom, Google drive, Google Sheet…

Ngoài ra, Tổ TTLĐ Tao Đàn đã trang bị hệ thống camera giám sát toàn trạm, hệ thống PCCC giám sát từ xa qua thiết bị di động từ đó thuận tiện cho công tác vận hành trong đơn vị.

Điều hành viênTổ TTLĐ Tao Đàn giám sát Trạm thông qua màn hình quay lại từ Camera.

Với Chủ đề năm 2022 của EVNNPT là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Tổ TTLĐ Tao Đàn quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ được triển khai vào công tác quản lý vận hành, từ đó góp phần đãm bảo lưới điện truyền tải vận hành an toàn liên tục, ổn định phục vụ nhu cầu đời sống, xã hội, an ninh, quốc phòng./.

Trong những ngày vừa qua, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) đang ráo riết triển khai phương án xử lý bất thường tại Trụ số 14 đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức để đảm bảo đường dây truyền tải vận hành an toàn, đặc biệt trong mùa mưa bão. Cũng trong tâm thế đó, Đoàn thanh niên Công ty (ĐTNPTC4) thực hiện kế hoạch tổ chức “Chương trình An sinh xã hội, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trong nhân dân dọc hành lang trụ 14 tuyến đường dây 220kv Cát Lái – Thủ Đức” vào ngày 20/09/2022 trên địa bàn TP Thủ Đức nơi có tuyến đường dây đi qua.

Đoàn Thanh niên PTC4 cùng Đội TTĐ Thủ Đức chuẩn bị cho công tác tuyên truyền.

Hiện tại, khu vực dọc khoảng trụ 13 – 15 tuyến hành lang đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức hiện có rất nhiều cơ quan, xí nghiệp, khu dân cư sinh sống và làm việc. “Chương trình An sinh xã hội & Tuyên truyền Bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp cho việc thi công Công trình: Xử lý sự cố Trụ 14 đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức” trong nhân dân dọc hành lang các khoảng Trụ 13 – 15 tuyến đường dây trên nhằm mục đích lan tỏa thông điệp bảo vệ an toàn hành lang lưới điện từ trong nhận thức của quần chúng nhân dân. Mặc khác, thông qua Chương trình mong muốn người dân sống và làm việc xung quanh khu vực hàng lang đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức hiểu thêm về lợi ích, tầm quan trọng trong việc chung tay bảo vệ hành lang lưới điện được an toàn cũng như tính cấp thiết trong việc thi công Công trình: Xử lý sự cố tại Trụ số 14 tuyến đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức này. Từ đó khơi gợi ý thức của người dân vào việc chung tay hợp tác, tạo điều kiện hỗ trợ cho lực lượng thi công trong thời gian sắp tới.

Đoàn Thanh niên PTC4 cùng Đội TTĐ Thủ Đức diễu hành qua các tuyến đường dưới hành lang đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức

Sáng ngày 20/09/2022, tại Trụ sở Đội Truyền tải điện Thủ Đức thuộc Truyền tải điện Hồ Chí Minh (TTĐ HCM) – Công ty Truyền tải điện 4, ĐTNPTC4 huy động hơn 18 đoàn viên thuộc Chi đoàn Cơ quan Công ty và Chi đoàn TTĐ HCM cùng Cán bộ công nhân viên thuộc Đội Truyền tải điện Thủ Đức tham gia công tác An sinh xã hội và Tuyên truyền. Đại diện ĐTNPTC4 có đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Bí Thư ĐTNPTC4, phía Đoàn TN phường Phước Long B có đồng chí Lê Tấn Quý – Phó Bí thư Đoàn Phường.

Đoàn Thanh niên cùng Đội TTĐ Thủ Đức Tuyên truyền tại các hộ gia đình sống dưới hành lang khoảng trụ 13 – 15 tuyến đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức

Chương trình tuyên truyền với hình thức Tuyên truyền lưu động, Đoàn do xe Ô tô được trang trí cờ phướn và gắn Pano có các nội dung tuyên truyền, loa phát thanh trích dẫn ngắn gọn các quy định về khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp theo Nghị định 14/2014/NĐ–CP của Chính phủ về việc Quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện, Nghị định 134/2013/NĐ–CP của Chính phủ về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện Quốc gia. Song song đó, tại các điểm mốc tại các Trụ 13, 14, 15 tuyến đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức, Đoàn phân công thành các nhóm đi đến từng hộ gia đình, hộ dân sống dưới tuyến hành lang phổ biến trực tiếp bộ tài liệu Tuyên truyền An toàn điện, việc chuẩn bị thi công Công trình Xử lý sự cố Trụ 14 tuyến đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức đến từng hộ dân sống dưới tuyến hành lang và giải đáp mọi thắc mắc liên quan vấn đề vi phạm an toàn hành lang lưới điện. Bộ tài liệu tuyên truyền được in màu với các hình ảnh cụ thể, sống động về các hành vi dẫn đến vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn lưới điện bắt mắt, truyền cảm và dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Có thể nói, công tác tuyên truyền nghe thì dễ, nhưng để đạt được hiệu quả thì không phải lúc nào cũng đạt được. Đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhẫn nại của người làm công tác tuyên truyền mới có thể “mưa dầm thấm lâu”. Đồng thời, trong cùng ngày ĐTN PTC4 cũng trao các phần quà cho các hộ dân xung quanh khu vực Trụ 14 nhằm tạo thêm sự đồng thuận và hỗ trợ mạnh mẽ cho Công ty khi triển khai thi công công trình, nhằm bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp từ phía quần chúng nhân dân.

Đoàn Thanh niên PTC4, Đội TTĐ Thủ Đức và người dân chụp ảnh lưu niệm tại Trụ 14 tuyến đường dây 220kV Cát Lái – Thủ Đức

Một số hình ảnh liên quan hoạt động:

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy - Giám Đốc Công ty; Ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó giám đốc – Trưởng ban biên tập wPTC4; Ông Nguyễn Đức Mạnh – Bí thư đoàn thanh niên Công ty, cùng các Lãnh đạo phòng, đơn vị Truyền tải điện, Trưởng trạm biến áp, Tổ trưởng tổ TTLĐ, Đội trưởng đội Truyền tải điện, các cán bộ phụ trách truyền thông Công ty, đơn vị, cộng tác viên các phòng và đơn vị của Công ty.        

Bà Đặng Thị Hải Yến – Phó chánh Văn phòng, phụ trách công tác truyền thông Công ty trình bày sơ kết công tác Truyền thông 9 tháng đầu năm 2022 và triển khai công tác truyền thông 3 tháng cuối năm.

Tại hội nghị, bà Đặng Thị Hải Yến – Phó chánh Văn phòng, phụ trách công tác truyền thông Công ty đã trình bày sơ kết công tác truyền thông. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Công ty đã xây dựng kế hoạch truyền thông và triển khai thực hiện công tác Truyền thông của Công ty Truyền tải điện 4, trong đó đẩy mạnh thực hiện Văn hóa EVNNPT, chú trọng xây dựng và thực hiện văn hóa số và công tác truyền thông trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt để nâng cao hiệu quả hoạt động của EVNNPT theo tinh thần Nghị quyết 20/NQ-HĐTV ngày 31/12/2021 về các công việc và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2022.

Đối với tình tình quản lý vận hành, tính đến cuối tháng 9/2022, khối lượng vận hành lưới truyền tải điện do Công ty quản lý gồm có 61 trạm biến áp, trong đó có 12 trạm 500kV và 49 trạm 220kV, tổng dung lượng MBA là 42.843MVA. Tổng chiều dài đường dây 7.682,42 km, trong đó đường dây 500kV là 2.256,98 km, và đường dây 220kV là 5.425,44 km

Về công tác tuyên truyền và phối hợp giải quyết vi phạm hành lang đường dây, trong 9 tháng đầu năm 2022 đã xử lý giảm được 04/6 trường hợp nhà/công trình vi phạm

Về tình hình báo cáo tiếp xúc các Đoàn ĐBQH trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Công ty đã có tổng cộng 10 kiến nghị gửi các đoàn ĐBQH gồm: tỉnh BRVT 01 kiến nghị, tỉnh Đồng Nai 01 kiến nghị, TP.HCM 01 kiến nghị, tỉnh Đồng Tháp 01 kiến nghị, tỉnh Trà Vinh 02 kiến nghị, tỉnh Vĩnh Long 01 kiến nghị, tỉnh Kiên Giang 01 kiến nghị, tỉnh An Giang 01 kiến nghị và tỉnh Cà Mau 01 kiến nghị.

Về tuyên truyền nội bộ, tuyên truyền về VHDN, đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các phòng, đơn vị đều thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Công ty, tập thể CBCNV Công ty đều được tuyên truyền phổ biến đầy đủ các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và ổn định tinh thần làm việc; giải quyết công việc linh hoạt và đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, hoàn thành nhiệm vụ kép theo chỉ đạo của Công ty và Tổng công ty.

Công ty đã ban hành văn bản số 199/PTC4-TCNS ngày 12/01/2022 về việc ký cam kết kết thực thi Văn hóa EVNNPT năm 2022, và thực hiện đạt kết quả 100% lãnh đạo và cán bộ công nhân viên toàn Công ty đã ký bản cam kết thực hiện Văn hóa EVNNPT năm 2022.

Về việc thực thi bài giảng "Tài liệu Giá trị cốt lõi và chuẩn mực đạo đức Văn hóa EVNNPT" trên hệ thống E-learning, Công ty đã ban hành văn bản số 1411/PTC4-TCNS  ngày 17/3/2022 gửi các phòng, đơn vị để triển khai thực hiện. Đến ngày 04/5/2022 toàn Công ty có 1408/1415 CBCNV đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 99,5%. Trong 9 tháng đầu năm 2022, Công ty đã thực hiện 27 bài viết về việc thực thi Văn hóa EVNNPT được đăng trên web của PTC4, trong đó 12 bài viết được đăng trên trang web của EVNNPT. Hoàn thành 01 clip về VHDN và 01 clip về chuyển đổi số dưới 2 phút và đã báo cáo Tổng công ty, tiếp tục gởi 1 clip VHDN vào cuối tháng 9/2022 theo đúng chỉ tiêu và tiến độ được giao của năm 2022

Hàng quý đều triển khai kế hoạch tuyên truyền về VHDN phù hợp với tình hình hoạt động sản xuất của Công ty, chú trọng yêu cầu các đơn vị trực tiếp sản xuất đều thực hiện lồng ghép tuyên truyền VHDN vào các buổi họp sản xuất hàng tháng, quý, phổ biến nội dung tuyên truyền Văn hóa EVNNPT vào biên bản họp hàng tháng; tuyên truyền các gương tập thể điển hình thực thi VHDN gắn với công tác ngăn ngừa sự cố; Tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động bảo vệ môi trường theo chỉ đạo của Tổng công ty; Xây dựng kế hoạch thực hiện, hướng dẫn và phổ biến áp dụng hệ thống nhận diện nhãn hiệu theo quy định mới trong toàn Công ty.

Về Chuyển đổi số công tác Truyền thông 100% hồ sơ truyền thông được số hóa và cập nhật đầy đủ lên phần mềm. Tại Công ty và các Đơn vị TTĐ đã thực hiện cập nhật file hồ sơ truyền thông 9 tháng đầu năm 2022 trên chương trình QLCV và lưu hồ sơ điện tử để nộp dữ liệu truyền thông, đã thực hiện chọn lọc tư liệu và cập nhật lên vùng dữ liệu dùng chung của EVNNPT với tổng cộng 38 danh mục tư liệu truyền thông năm 2022. Công ty cũng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ tự động đăng tải các thông tin trên wPTC4 theo đề nghị của Ban Truyền thông EVNNPT, Thực hiện khẩu hiệu tuyên truyền trên wPTC4 về các sự kiện. Cập nhật thông tin nội bộ Công ty lên trang thông tin nội bộ của wPTC4 về số liệu QLVH; các bài viết rút kinh nghiệm về sự cố lưới điện 9 tháng đầu năm 2022, tuyên truyền về giảm tổn thất điện năng.

Công ty đã triển khai nhiều khóa đào tạo dưới hình thức học trực tuyến (Zoom). Thực hiện 19 tin bài về ứng dụng KHCN trong QLVH đăng trên trang wPTC4, trong đó có 14 bài đăng wEVNNPT. Triển khai phổ biến và vận động 100% CBCNV hoàn thành khóa học trên E-learning và lớp học trên nền tảng ứng dụng phần mềm trực tuyến do EVN, EVNNPT và PTC4 tổ chức.

Về công tác Tuyên truyền về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (BVHLATLĐCA) Công ty đã tổ chức in, cấp phát tờ rơi trong các hoạt động tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA gồm 15.542 tờ rơi tuyên truyền, 1.590 giấy decal dán trên các phương tiện xe cơ giới đường thủy và đường bộ.Tổ chức cải tạo sửa chữa 279 pano tuyên truyền trên các tuyến hành lang đường dây. Vận động được 874 hộ dân thực hiện cam kết không vi phạm hành lang lưới điện trong các hoạt động tuyên truyền.Hợp đồng phát thanh tuyên truyền tại 122 địa điểm đài phát thanh địa phương của 19 tỉnh, thành phía Nam.Thực hiện 22 đợt tuyên truyền lưu động tại các tuyến ĐZ 500/220 kV trọng điểm.Tổ chức tuyên truyền bồi huấn về an toàn điện cho 37 Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải và xây dựng hoạt động gần và trong hành lang an toàn lưới điện cao áp; tuyên truyền cho các em học sinh tại 05 trường tiểu học.Tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền, 01 hội nghị tổng kết công tác bảo vệ lưới điện tại Địa phương.Công ty Thực hiện nhiều công tác đột xuất theo chỉ đạo của EVNNPTvề truyền thông.

Công tác viết bài đưa tin tuyên truyền trên wPTC4, wEVNNPT và báo chí được thực hiện đầy đủ, kịp thời và chính xác. Trong 9 tháng đầu năm, Công ty đã thực hiện 330 tin, bài đăng trên wPTC4, trong đó 149 bài được đăng trên wEVNNPT, 33 tin bài đăng trên các trang fanpages “Đồng nghiệp EVN” và “Cộng đồng CBCNV EVNNPT”. 19 tin bài đăng ký đăng trên bản tin Truyền tải điện. Đăng tin trên Báo chí truyền thông 06 tin, bài. Báo chí đưa tin tích cực liên quan đến hoạt động của Công ty có 04 tin, bài. Công ty cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ kế hoạch 3 tháng cuối năm 2022 cụ thể chi tiết để thực hiện.

Ông Đào Viết Trường - TP Tổng hợp TTĐMĐ2 trình bày tham luận về "Giải pháp tuyên truyền nội bộ về ngăn ngừa sự cố lưới điện"

Ông Trịnh Đình Chính - Giám đốc TTĐHCM trình bày tham luận về “Kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động và phối hợp xử lý vi phạm hành lang lưới điện”

Ông Trần Nhật Trung - Phó Giám đốc TTĐMT1 trình bày tham luận về “Giải pháp tuyên truyền nội bộ về quy tắc ứng xử trong nội bộ Đơn vị"

Ông Nguyễn Văn Bảy, PGĐ - Trưởng ban biên tập wPTC4 phát biểu đánh giá chung về công tác truyền thông của Công ty.

Tại Hội nghị, các Truyền tải điện đã tích cực đóng góp các ý kiến tham luận cho công tác truyền thông như chủ đề : Kinh nghiệm thực hiện video clip VHDN đạt chất lượng nhất của TTĐ.MĐ1. TTĐ Miền Đông 2 với chủ đề Giải pháp tuyên truyền nội bộ về ngăn ngừa sự cố lưới điện. TTĐTPHCM với chủ đề Kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động và phối hợp xử lý vi phạm HLATLĐ. TTĐ Miền Tây 1 với Giải pháp tuyên truyền nội bộ về quy tắc ứng xử trong nội bộ đơn vị. TTĐ Miền Tây 2 : Kinh nghiệm xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch truyền thông đạt hiệu quả tốt nhất.  TTĐ Miền Tây 3 : Giải pháp tuyên truyền thực hiện văn hóa số và kinh nghiệm viết bài về các ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất của PTC4.

Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Võ Đình Thủy – Giám đốc Công ty đã đánh giá cao những nỗ lực của các tập thể và các cán bộ truyền thông trong công tác truyền thông của Công ty Truyền tải điện 4. Công tác truyền thông của Công ty  đã đạt chất lượng và chiều sâu, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tổng công ty và Công ty. Các đơn vị phối hợp tốt với bộ phận truyền thông Công ty tuyên truyền tất cả các mặt hoạt động của đơn vị và Công ty, đồng thời Giám đốc Công ty cũng nêu ra những mặt hạn chế cần khắc phục và các giải pháp trong công tác truyền thông, cần có sự đổi mới sáng tạo hơn nữa trong một số lĩnh vực truyền thông, từ đó tạo nguồn cảm hứng và nề nếp trong công tác truyền thông và khẳng định trên cơ sở mục tiêu tổng quát của Tổng công ty. Công ty xác định mục tiêu nhiệm vụ chủ đề năm năm 2022 là ”Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” góp phần xây dựng hệ thống truyền tải điện Quốc gia hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. Tiếp bước những thành quả đã đạt được trong 9 tháng  đầu năm 2022 và thực hiện kế hoạch 3 tháng cuối năm 2022 của công tác truyền thông một cách tốt nhất, tập thể lãnh đạo và CBCNVC Công ty cố gắng nổ lực với truyền thống và tinh thần đoàn kết nhất trí cao để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.        

Nhân dịp này Công ty Truyền tải điện 4 đã tổ chức khen thưởng động viên cho 07 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác truyền thông 9 tháng đầu năm 2022.

Khen thưởng cho các tập thể hoàn thành tốt công tác truyền thông 6 tháng đầu năm 2022.

Khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành tốt công tác truyền thông 6 tháng đầu năm 2022.

Với mục tiêu cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng về công tác đánh giá rủi ro, quản lý rủi ro đặc biệt là đánhgiá rủi ro thực tế tại hiện trường cho công nhân để đề ra các biện pháp kiểm soát phù hợp để đảm bảo an toàn cho  người lao động; trang bị các kiến thức về Văn hoá An toàn để triển khai thực hiện công tác Văn hoá An toàn toàn EVN.  

Từ ngày 13/9/2022 đến ngày 15/9/2022, PTC4 cử 99 CBCNV thuộc Văn phòng Công đoàn; các phòng An toàn, Kỹ thuật, ĐTXD, Văn phòng,  phòng Vật tư, VTCNTT, TCNS; Giám đốc các TTĐ; CBAT các TTĐ, lãnh đạo các tổ, đội, trạm tham dự khoá đào tạo “Văn hóa An toàn và huấn luyện quản lý, đánh giá và kiểm soát rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia” theo Quyết định số 1324/QĐ-EVNNPT ngày 12/8/2022 của EVNNPT về việc cử cán bộ tham gia khóa đào tạo Văn hóa An toàn  và huấn luyện quản lý, đánh giá và kiểm soát rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. Hình thức đào tạo hội nghị truyền hình.

 PTC4 và các TTĐ của PTc4 tham dự lớp học qua hội nghị truyền hình.

Ngày 13/9/2022, các học viên được Bà. Hoàng Thị Lan Anh-Giảng viên Đại Học Ngoại Thương hướng dẫn các kiến thức về định nghĩa về Văn hóa An toàn  (VHAT) của ILO: “VHAT tại nơi làm việc là văn hoá mà trong đó quyền yêu cầu một môi trường làm việc an toan và vệ sinh của NLĐ được tất cả các cấp tôn trọng. Hệ thống các quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ, nguyên tắc phòng ngừa được ưu tiên hàng đầu”;  VHAT của EVN là sản phẩm của các giá trị, quan điểm, lòng tin, nhận thức, thái độ và hành vi ứng xử của mọi người trong doanh nghiệp EVN nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong doanh nghiệp trong mọi công việc.

Bài giảng Văn hóa An toàn của giảng viên Hoàng Thị Lan Anh

Ngày 14/9/2022 các học viên được Ông Nguyễn Văn Tâm Chuyên viên cao cấp, Ban Kỹ thuật Sản xuất EVN trang bị các kiến thức về tình hình tại nạn lao động xảy ra trong EVN và thực trang công tác đánh giá rủi ro rủi ro tại các đơn vị EVN và 1 số đơn vị trong và ngoài ngành điện. Sự cần thiết đánh giá rủi ro rủi ro, tổ chức đánh giá rủi ro trong công tác ATVSLĐ, lập kế hoạch đánh giá rủi ro trong công tác ATVSLĐ, thành lập nhóm đánh giá rủi ro trong công tác ATVSLĐ, phạm vi đánh giá rủi ro, phương pháp đánh giá rủi ro, nhận diện các mối nguy cơ.

Ngày 15/9/2022, các học viên được Ông Phan Lê Nhân- Phó Trưởng ban An Toàn –EVNNPT trang bị các kiến thức về phân loại các dạng mối nguy; đánh giá rủi ro, xác định các biện pháp kiểm soát rủi ro bổ sung; tổng hợp kết quả đánh giá rủi ro; quản lý, kiểm soát rủi ro; Phổ biến rút kinh nghiệm các trường hợp rủi ro điển hình trong sản xuất và cách phòng tránh.

Ông Phan Lê Nhân- Phó Trưởng ban An Toàn – EVNNPT hướng dẫn về đánh giá rủi ro.

Sáng ngày 20/9/2022, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2025 nhằm tổng kết, đánh giá khách quan những việc đã làm được, những mặt chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ tới; Bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2022 -2025. Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 được chọn là chi bộ tổ chức Đại hội điểm của Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4.

Các đại biểu tham dự Đại hội chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 – 2025

Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Võ Đình Thuỷ - UVBCH Đảng bộ Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đến tham dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có các đồng chí UVBTV, UVBCH Đảng bộ Công ty, Bí thư Đảng bộ bộ phận các truyền tải điện (TTĐ): TTĐ Miền Đông 1, TTĐ Miền Đông 2, TTĐ Thành phố Hồ Chí Minh, TTĐ Miền Tây 1, TTĐ Miền Tây 2, các đồng chí cấp uỷ của Đảng bộ bộ phận các truyền tải điện và các đồng chí cấp ủy của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty và toàn thể 29 Đảng viên thuộc chi bộ TTĐMT3 tham dự trực tiếp tại hội trường TTĐMT3 và qua cầu truyền hình.

Đ/c Lê Xuân Thụ - Bí thư chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội với những thuận lợi là nhận được sự ủng hộ của các địa phương các tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cà Mau có lưới điện truyền tải đi qua, đặc biệt thường xuyên được Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty quan tâm, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và quyết liệt, sự hỗ trợ giúp đỡ của các phòng nghiệp vụ Công ty cùng với sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với Công đoàn, Đoàn thanh niên, nỗ lực vượt khó, tập thể TTĐMT3 luôn đề cao thực thi giá trị cốt lõi Văn hóa EVNNPT sát với tình hình sản xuất của đơn vị. Với tinh thần đoàn kết, có tính tuân thủ, trách nhiệm, chủ động sáng tạo với sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao độ của tập thể CBCNV trong toàn đơn vị, về cơ bản đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao.

Đ/c Châu Sóc Kha – Phó Bí thư Chi bộ TTĐMT3, Phó Giám đốc TTĐMT3 báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020-2022  

Báo cáo chính trị đã nêu rõ: Trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi ủy Chi bộ đã quán triệt triển khai toàn đơn vị. Thực hiện theo chủ đề từng năm của EVNNPT: năm 2020 “ Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020”; năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc Gia”; năm 2022 “ Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”; bám sát nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ cấp trên giao trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 Chi bộ đã cụ thể hóa thành các Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, hướng dẫn để thực hiện trong từng năm.

Định kỳ tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành sản xuất cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt nhiều khó khăn của toàn thể CBCNV, TTĐ Miền Tây 3 đã vận hành hệ thống lưới điện truyền tải an toàn, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ổn định và liên tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đ/c Trần Minh Hiếu - Chi uỷ viên Chi bộ TTĐMT3 báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Hàng năm, Chi bộ chủ động lập quy hoạch tạo nguồn phát triển Đảng, bồi dưỡng lực lượng chọn lọc các đoàn viên ưu tú. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã ra 16 Nghị quyết đề nghị đảng uỷ cấp trên xem xét kết nạp đảng cho các quần chúng ưu tú, trong đó đã kết nạp mới được 14 đảng viên (02 trường hợp đang trình Đảng uỷ cấp trên xem xét) đạt 93,3% mức chỉ tiêu đề ra so với nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2022 (kết nạp 14/15 đảng viên), cụ thể: Đầu nhiệm kỳ: Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 có 15 đảng viên/112 CBCNV chiếm tỷ lệ 13,39%. Cuối nhiệm kỳ: Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 hiện có 29 đảng viên/107 CBCNV chiếm tỉ lệ 27,1% (trong đó 29 đ/c nam , 06 dự bị, Chi ủy gồm 03 đ/c).

Trong nhiệm kỳ mới, Chi ủy Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, với kinh nghiệm thực tiễn, sức mạnh tập thể, đoàn kết, thống nhất, ra sức phấn đấu nổ lực thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung Nghị quyết Đại hội đã đề ra, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ mà Đảng ủy cấp trên giao trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, tinh thần nghiêm túc, với tinh thần xây dựng, nhiều đại biểu đã có những ý kiến đóng góp, các bài tham luận thiết thực về công tác phát triển Đảng viên; Nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phát triển đảng viên; Phát huy vai trò tham mưu của chi đoàn với cấp ủy chi bộ trong công tác thanh niên

Đ/c Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội,đồng chí Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội, Đánh giá cao các kết quả đạt được của Chi bộ TTĐMT3 trong nhiệm kỳ vừa qua,  tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Chi bộ cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển Đảng chú trọng lực lượng đoàn viên thanh niên, các bộ phận ở xa. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị về công tác ngăn ngừa sự cố. Trong nhiệm kỳ tới đơn vị phải vượt qua các thách thức như tăng thêm khối lượng 05 trạm biến áp và quản lý đường dây, đặc biệt tiếp nhận vận hành đường dây vượt biển 220kV Kiên Bình – Phú Quốc, mang ý nghĩa to lớn về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Đồng chí đề nghị tập thể chi bô tiếp tục phát huy những mặt mạnh, vượt qua thách thức, xây dựng nội bộ đoàn kết, tiếp tục thực hiện chuyển đổi số kết hợp ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý vận hành lưới điện. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn liền với việc thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Kết lời, đồng chí Võ Đình Thuỷ mong rằng Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 phát huy các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua xây dựng chi bộ vững mạnh ngang tầm nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Xuân Thụ thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên

Đồng chí Lê Xuân Thụ thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Bí thư Đảng uỷ để cụ thể hoá chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Chi bộ TTĐMT3, kết quả với tỷ lệ số phiếu tuyệt đối, đồng chí Lê Xuân Thụ tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ TTĐ Miền Tây 3, đồng chí Châu Sóc Kha tái đắc cử chức danh Phó Bí thư Chi bộ TTĐ Miền Tây 3.

Đ/c Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 tặng hoa chúc mừng đ/c Bí thư và phó Bí thư chi bộ TTĐMT3 nhiệm kỳ 2022 – 2025

Đại hội Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025 có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu một nhiệm kỳ thành công của đơn vị, mở ra chặng đường mới phía trước với nhiều cơ hội và thách thức mới. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, lao động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết Đại hội lần thứ IV chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp./.  

 Một số hình ảnh tại Đại hội.

            Đ/c Đỗ Thành Trung (người đứng bục) thay mặt Ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo tình hình và tư cách đảng viên tham dự đại hội                                   

   Đ/c Phạm Minh Thư – Đảng viên phòng Tổng hợp trình bày tham luận trước đại hội về vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác phát triển đảng viên

Đ/c Phan Hữu Lợi – Bí thư Chi đoàn TTĐMT3 trình bày tham luận trước đại hội về phát huy vai trò tham mưu của chi đoàn với cấp ủy chi bộ trong công tác thanh niên

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Đ/c Nguyễn Hùng Cường thay mặt thư ký đoàn thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Đại biểu chụp hình lưu niệm sau Đại hội

Ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng trạm biến áp 500kV Ô Môn Giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của trạm

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng trạm biến áp 500kV Ô Môn đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của trạm, Điều hành viên (ĐHV) hướng dẫn đoàn tham quan tổng thể trạm. Trong nội dung trao đổi với đoàn, mỗi cán bộ phụ trách theo chuyên môn của trạm đã trình bày về đặc tính kỹ thuật của các thiết bị, vận hành hệ thống rơle bảo vệ, Hệ thống điều khiển máy tính, các báo cáo thông số hàng ngày, … ngoài ra các ĐHV cùng với đoàn cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý vận hành, công tác phối hợp giữa đơn vị và cơ quan điều độ trong quá trình thực hiện biểu đồ điện áp, quá trình cắt điện công tác, ....

Đoàn kỹ Sư của cơ quan Điều độ A0, A2 tham quan, học tập tại phòng điều hành Trạm 500kV Ô Môn

Đoàn kỹ Sư của cơ quan Điều độ A0, A2 tìm hiểu thực tế tại sân ngắt Trạm 500kV Ô Môn

Kết thúc buổi tham quan, đại diện đơn vị A0 Ông Nguyễn Đức Kiên đánh giá cao thái độ học tập nghiêm túc của các thành viên trong đoàn A0, A2 cùng với sự quan tâm phối hợp của tập thể CBCNV Trạm biến áp Ô Môn đã nhiệt tình đón tiếp và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và những kiến thức hữu ích trong thực tế công tác.

Đoàn kỹ Sư của cơ quan Điều độ A0, A2 chụp hình lưu niệm với các CBCNV Trạm 500kV Ô Môn

Đối với CBCNV trạm 500kV Ô Môn, đây là dịp để CBCNV học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, ngày càng nâng cao kiến thức trong công tác quản lý vận hành, đồng thời tạo mối quan hệ công việc với đơn vị bạn, qua đó chủ động trong công tác phối hợp báo cáo kịp thời, chính xác và đầy đủ cho các cấp Điều độ về tình hình vận hành của thiết bị nhằm góp phần đảm bảo hệ thống Truyền tải điện Quốc gia vận hành an toàn, liên tục./.

Tham dự chương trình kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty có Giám đốc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Lãnh đạo của đơn vị, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các phòng, đơn vị, và toàn thể CBCNV tại các đơn vị trực thuộc.

CBCNV TTĐHCM họp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Tại buổi kỷ niệm, các đồng chí cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Công ty Truyền tải điện 4, cùng xem lại những thước phim hào hùng về quá trình phát triển của Công ty, ngay từ những năm đầu mới thành lập, trong hoàn cảnh đất nước khi ấy còn khó khăn và thiếu thốn, đội ngũ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của mình, khắc phục khó khăn, đảm bảo quản lý vận hành an toàn, liên tục trong điều kiện lưới điện cũ kỹ, thiếu tin cậy. Sau 46 năm, cùng với nhiều đổi thay của đất nước, lưới truyền tải do Công ty quản lý đã không ngừng phát triển. Trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có những thuận lợi và khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó mà các thế hệ lãnh đạo và người lao động đã dày công xây dựng và bồi đắp, đã giúp cho Công ty vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời bền vững, ổn định cho đến ngày hôm nay.

Các CBCNV TTĐHCM cùng xem lại những thước phim về quá trình phát triển của Công ty

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty, TTĐHCM đã hưởng ứng tham gia nhiều hoạt động thể thao do Công ty tổ chức nhân ngày kỷ niệm thành lập Công ty như giải bóng đá mini và kéo co, giải quần vợt tổ chức tại đơn vị, qua đó giúp cho mỗi CBCNV cùng đoàn kết, phát triển. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao các giá trị tinh thần và sức khoẻ cho người lao động góp phần lan toả các giá trị Văn hoá của PTC4 nói riêng và văn hoá EVNNPT nói chung.

TTĐHCM tổ chức giải quần vợt chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

TTĐHCM tham gia giải bóng đá mini chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Thông qua sự kiện quan trọng này, Ban Lãnh đạo TTĐHCM hy vọng toàn thể CBCNV, người lao động trong đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ CBCNV đi trước, nỗ lực phấn đấu không ngừng, cùng nhau đoàn kết, đổi mới năng động, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ, phát triển của Công ty một cách bền vững để góp phần vào sự phát triển của Tổng Công ty, CBCNV Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm hoàn thành toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 và thực hiện tốt Chủ đề năm 2022 của EVNNPT là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Nhằm tăng cường và phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện trên địa bàn huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Chiều ngày 16/09/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú, Truyền tải điện Miền Tây 3, Đội Truyền tải điện Châu Đốc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các phòng chức năng, ủy ban nhân dân, công an các địa phương có đường dây truyền tải điện 220kV đi qua trên địa bàn huyện Châu Phú và Đội phó, Cán bộ kỹ thuật, công nhân Đội Truyền tải điện Châu Đốc.

Đ/c Huỳnh Thế Vinh (người đứng trên bục) – Đội phó Đội Truyền tải điện Châu Đốc trình bày báo cáo trước hội nghị.

Tại hội nghị, Đ/c Huỳnh Thế Vinh – Đội phó phụ trách Đội Truyền tải điện Châu Đốc đã thông qua báo cáo tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Châu Phú nói riêng và tỉnh An Giang nói chung, nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện và một số phương hướng tiếp theo trong những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo. 

Trên địa bàn huyện Châu Phú có 03 tuyến đường dây 220kV đi qua là đường dây 220kV Thốt Nốt – Châu Đốc, đường dây 220kV Long Xuyên – Châu Đốc và đường dây 220kV Kiên Bình – Châu Đốc, đây là các đường dây có vai trò quan trọng trong việc kết vòng cấp điện cho khu vực Tứ giác Long Xuyên và thành phố Phú Quốc.

Đ/c Huỳnh Thế Vinh (ngưởi đứng) – Đội phó Đội Truyền tải điện Châu Đốc trả lời những vướng mắc về công tác QLVH lưới điện

Trong nội dung báo cáo, Ông Vinh – Đội phó Đội TTĐ Châu Phú nhấn mạnh trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 công tác phối hợp giữa ngành điện với các địa phương có đường dây đi qua trong khu vực được duy trì thường xuyên, công tác tuyên truyền trong nhân dân được phổ biến rộng rãi, góp phần vào công tác đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định liên tục, không có xảy ra sự cố do vi phạm hành lang. Trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm, Truyền tải điện Miền Tây 3 đã chủ động phối hợp với địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện. Cụ thể địa bàn huyện không xảy ra trộm cắp tháo gỡ phụ kiện lưới điện; không thả diều, ném các vật gây sự cố cho đường dây; không sử dụng các phương tiện thi công gây chấn động mạnh hoặc gây hư hỏng cho công trình lưới điện,… Đây là nổ lực rất lớn của các ngành, đơn vị quản lý vận hành và UBND các xã, thị trấn, trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Tuy nhiên, thời gian gần đây do phát triển kinh tế tại địa phương, nhu cầu về nhà ở của người dân trong khu vực hành lang an toàn lưới điện ngày càng cao. Để ngăn ngừa tình trạng xây cất nhà, công trình vi phạm hành lang, cần có sự quan tâm quyết liệt hơn nữa trong công tác phối hợp bảo vệ lưới điện của địa phương trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đi sâu phân tích những khó khăn, tồn tại trong công tác phối hợp thời gian qua, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và các giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt hơn công tác phối hợp bảo vệ an toàn lưới điện.

Đ/c Lê Trà Bảo Khương (người đứng trên bục) – Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Lê Trà Bảo Khương - P.Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, biểu dương các địa phương trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ ngành điện về việc ngăn ngừa sự cố do vi phạm hành lang, bảo vệ an toàn lưới điện; Trong thời gian tới, đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh, theo dõi sát việc xây cất nhà, công trình trong hành lang lưới điện phải đảm bảo về an toàn điện và đủ điều kiện tồn tại nhà trong hành lang theo quy định, không để xảy ra trường hợp vi phạm hành lang lưới điện; phối hợp chặt chẻ với ngành điện trong công tác chống mất cắp phụ kiện lưới điện; thông qua các buổi họp dân, tuyên truyền vận động người dân không trồng cây lâu năm, cây phát triển cao trong hành lang lưới điện,… khi phát hiện các trường hợp vi phạm phải phối hợp với Đơn vị quản lý vận hành lưới điện để xử lý ngay, xử lý triệt để nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt trong khu vực.

Để chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025, ngày 13/9/2022 chi đoàn Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) đã thực hiện Phần việc thanh niên (PVTN): “Tạo môi trường xanh sạch đẹp tại nhà điều hành TTĐMT3.

Ngay sau khi kết thúc buổi hội thảo: "Nâng cao vai trò Đoàn thanh niên trong công tác ngăn ngừa sự cố trên lưới điện truyền tải" tại trụ sở TTĐMT3, Đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường và chăm sóc cảnh quan xanh – sạch – đẹp xung quanh nhà điều hành của Truyền tải. Cụ thể, chi đoàn phân thành 02 nhóm, một nhóm phụ trách nhổ cỏ dại và loại bỏ cây tạp xung quanh tường rào, nhóm còn lại thực hiện gom toàn bộ rác thải, lá cây xung quanh nhà điều hành sau đó tập kết rác thải đúng nơi quy định để xử lý.

Đoàn viên thanh niên TTĐMT3 vệ sinh khuôn viên trụ sở

Có thể nói, phần việc thanh niên hướng đến Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025 lần này được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình, tạo khí thế sôi nổi đồng thời còn giúp ĐVTN nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan làm việc xanh – sạch – đẹp, góp phần vào công tác tổ chức Đại hội Chi bộ TTĐMT3 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh hoạt động vệ sinh của ĐVTN TTĐMT3

Để chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025, ngày 13/9/2022 chi đoàn Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) đã thực hiện Phần việc thanh niên (PVTN): “Tạo môi trường xanh sạch đẹp tại nhà điều hành TTĐMT3.

Ngay sau khi kết thúc buổi hội thảo: "Nâng cao vai trò Đoàn thanh niên trong công tác ngăn ngừa sự cố trên lưới điện truyền tải" tại trụ sở TTĐMT3, Đoàn viên thanh niên của chi đoàn đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường và chăm sóc cảnh quan xanh – sạch – đẹp xung quanh nhà điều hành của Truyền tải. Cụ thể, chi đoàn phân thành 02 nhóm, một nhóm phụ trách nhổ cỏ dại và loại bỏ cây tạp xung quanh tường rào, nhóm còn lại thực hiện gom toàn bộ rác thải, lá cây xung quanh nhà điều hành sau đó tập kết rác thải đúng nơi quy định để xử lý.

Đoàn viên thanh niên TTĐMT3 vệ sinh khuôn viên trụ sở

Có thể nói, phần việc thanh niên hướng đến Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025 lần này được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình, tạo khí thế sôi nổi đồng thời còn giúp ĐVTN nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan làm việc xanh – sạch – đẹp, góp phần vào công tác tổ chức Đại hội Chi bộ TTĐMT3 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh hoạt động vệ sinh của ĐVTN TTĐMT3

Buổi tuyên truyền được thực hiện tại láng trại của công trình

Công trình này là dự án trọng điểm giao thông trong hệ thống đường liên cảng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đoạn từ km 0 + 300 đến km 0 + 550 giao chéo và nằm trong hành lang đường dây 500kV Phú Mỹ - Nhà Bè tại khoảng cột 10 -11 thuộc địa bàn Phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ. Công trình trên đã được Truyền tải điện Miền Đông 1 đồng ý thỏa hiệp biện pháp tổ chức thi công đảm bảo an toàn trong hành lang an toàn với chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án giao thông khu vực Cái Mép – Thị Vải ban hành ngày 26/01/2022 tại văn bản số 357/TTĐMĐ1-KT.

Từ đầu tháng 09 năm 2022, các đơn vị thi công bắt đầu triển khai các hạng mục khoan cọc nhồi, sử dụng cơ giới trong và gần hành lang. Ngoài việc cử CBCNV trực tiếp phối hợp giám sát tại công trường, Đội TTĐ Nhơn Trạch chủ động tổ chức tăng cường các biện pháp an toàn, nâng cao nhận thức về an toàn điện, cập nhật một số kiến thức cơ bản về lưới điện Truyền tải và an toàn cho người và phương tiện khi thi công công trình trong và gần hành lang an toàn lưới điện.

Ông Nguyễn Đăng Khoa- CBKT đội đang tuyên truyền hướng dẫn An toàn điện cho công nhân công trình đường sau Cảng Mỹ Xuân.

Buổi tuyên truyền, huấn luyện trực tiếp đã giúp cho 12 công nhân của nhà thầu và giám sát A hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ, địa bàn quản lý của Công ty TTĐ4 và Truyền tải điện Miền Đông 1; các quy định, luật pháp về an toàn điện như Luật điện lực, Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014; Nghị định 51/2020/NĐ-CP ngày 21/04/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 14/2014/NĐ-CP, Một số cách phân biệt đường dây 220kV, 500kV; các mối nguy hiểm từ điện áp bước, tai nạn điện do cháy, hồ quang ... Cách nhận diện các mối nguy hiểm; tác hại của điện trường. Hướng dẫn giúp các công nhân nhận biết các mối nguy hiểm khi làm việc trong hành lang an toàn cụ thể tại khu vực công trình bãi khoan cọc nhồi và điểm giao chéo của công trình. Cũng trong chương trình các công nhân đã thực hiện ký các cam kết an toàn trong hành lang lưới điện cao áp.

Công nhân công trình đường sau Cảng Mỹ Xuân ký cam kết an toàn trong hành lang lưới điện cao áp

Để đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, ngoài 04 Đội TTĐ trực thuộc TTĐMT2: Cai Lậy, Vĩnh Long, Trà Vinh, Mỹ Tho còn có sự hỗ trợ từ Đội TTĐ Ninh Kiều trực thuộc TTĐ Miền Tây 1; Đội TTĐ Rạch Giá trực thuộc TTĐ Miền Tây 3; Đội TTĐ Bù Đăng trực thuộc TTĐ Miền Đông 2; Đội TTĐ Bình Chánh và Đội TTĐ Phú Lâm trực thuộc TTĐHCM.

Đường dây 500kV Duyên Hải – Mỹ Tho là tuyến đường dây 2 mạch đi chung cột. Do phải thi công trong điều kiện đường dây 2 mạch cấp điện áp 500kV, cắt điện một mạch để thi công, mạch còn lại vẫn đang mang điện, vì vậy, yêu cầu về đảm bảo an toàn là rất nghiêm ngặt: các đơn vị thi công tiến hành khảo sát hiện trường kỹ lưỡng, xây dựng chi tiết và ban hành phương án thi công & biện pháp an toàn đúng quy định; các dụng cụ thi công, dụng cụ an toàn (cáp, puly, kích, tời, sào thử điện, sào cách điện, dây tiếp đất, dây an toàn 2 đầu móc,…) đều phải được kiểm tra, thử nghiệm đầy đủ và còn trong thời hạn được phép sử dụng theo quy định; triển khai họp phổ biến phương án thi công & biện pháp an toàn, phân công công tác cụ thể cho từng CBCNV, chỉ CBCNV có tham gia buổi phổ biến mới được phép tham gia thực hiện công tác; kiểm tra sức khỏe cho công nhân trước khi làm việc trên cột cao >50m; trong quá trình thi công phải giám sát nghiêm ngặt, kỹ lưỡng.

Công trình triển khai thi công trong điều kiện thời tiết nắng nóng, phạm vi di chuyển vật tư thi công khó khăn phức tạp. Để chia sẻ những vất vả cùng CBCNV, được sự thống nhất của Công đoàn Công ty, Công đoàn TTĐMT2 đã đến từng vị trí công tác để thăm hỏi, động viên và trao những suất cơm trưa, nước uống đến người lao động. Tuy suất cơm giá trị vật chất không lớn nhưng đã làm ấm lòng người lao động, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo và Công đoàn đối với người lao động, là niềm thương yêu, quan tâm, động viên chia sẻ vất vả với người lao động.

Sau 2 ngày khẩn trương thi công, công trình thay dây chống sét và chuỗi phụ kiện néo bị rỉ sét đường dây 500kV Duyên Hải – Mỹ Tho đoạn đoạn từ vị trí 50-65, 65-76 đã hoàn thành đúng tiến độ được giao, trả điện lúc 16h59’ ngày 15/9/2022. Công trình hoàn thành vào ngày 15/9/2022 trở nên đặc biệt ý nghĩa hơn trong khí thế toàn thể CBCNV TTĐMT2 cũng như các phòng, đơn vị trong toàn Công ty ra sức thi đua, lao động sản xuất thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ SXKD chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4 (15/9/1976 - 15/9/2022).

Theo kế hoạch công trình thay dây chống sét và chuỗi phụ kiện néo bị rỉ sét đường dây 500kV Duyên Hải – Mỹ Tho sẽ tiếp tục triển khai thi công trong ngày 24,25/9/2022 tại cung đoạn từ cột 29-38, 38-50 để đảm bảo đường dây được vận hành an toàn, liên tục, ổn định, cung cấp điện cho tỉnh Trà Vinh và các tỉnh lân cận./.

Một số hình ảnh liên quan đến công tác:

Công nhân thực hiện ra dây dẫn treo puly đỡ dây chống sét vượt Quốc Lộ 54 và vượt đường dây 22kV khoảng cột 64 - 65.

Công nhân Đội TTĐ Bình Chánh lắp đặt cáp mồi, phụ kiện để kéo dây chống sét cũ và  mới từ cột 65 về cột 76.

Công nhân Đội TTĐ Phú Lâm xả cáp để tiến hành thực hiện thay dây chống sét

Công đoàn TTĐMT2 thăm hỏi các công nhân tham gia thi công công trình.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Đến tham dự và chỉ đạo chương trình có ông Lê Xuân Thụ, UV BCH Đảng bộ Công ty, Bí thư chi bộ, Giám đốc TTĐMT3. Các đại biểu khách mời đại diện Chi ủy, Công đoàn, Trưởng các phòng, đội, trạm, tổ TTLĐ cùng với hơn 20 ĐVTN của chi đoàn TTĐMT3.

Đồng chí Phan Hữu Lợi - Bí thư chi đoàn TTĐMT3 báo cáo tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, đồng chí Phan Hữu Lợi - Bí thư Chi đoàn điểm qua tình hình sự cố từ đầu năm đến tháng 08/2022 của toàn Công ty, song song đó cũng đưa ra các dạng sự cố có tần suất xảy ra nhiều trong những năm gần đây, trong đó ở mỗi dạng sự cố các ĐVTN và khách mời cũng đều phân tích nguyên nhân sự cố một cách chi tiết, có điểm qua các nguy cơ sự cố công tác quản lý kỹ thuật trạm biến áp và đường dây với các nguyên nhân khách quan chủ quan gây tra sự cố từ đó đề xuất đưa ra các giải pháp nhằm chủ động ngăn ngừa và triển khai các giải pháp khắc phục.

Đồng chí Hà Lê Tánh đại diện ĐVTN khối trạm trình bày tham luận

Đặc biệt tại hội thảo, các Trưởng các phòng, tổ, đội, trạm đã góp ý kiến về quá trình thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố, đánh giá những việc làm được, những khó khăn trở ngại cần tiếp tục khắc phục, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm và kỹ năng thực tế trong việc thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố cũng như gửi gắm những mong mỏi đến với ĐVTN trong việc xung kích và chủ động hơn nữa trong thời gian sắp tới. Để đáp lại những mong mỏi đó, nhiều ĐVTN cũng đã tiếp thu và đóng góp thêm nhiều tham luận và ý kiến  thiết thực giúp buổi hội thảo thêm phần sôi nổi và sinh động.

    Ông Lê Xuân Thụ - Giám đốc TTĐMT3 phát biểu bế mạc hội thảo

Kết thúc buổi hội thảo, Ông Lê Xuân Thụ đã đánh giá cao nỗ lực của Chi đoàn trong suốt thời gian qua, cũng như đã tổ chức được buổi hội thảo thiết thực, mang tính thực chất, giúp ĐVTN hiểu rõ hơn nữa vai trò của mình với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói riêng và của cả Công ty nói chung, đồng thời cũng gợi ý Chi đoàn cần tận dụng sự ủng hộ của các phòng, tổ, đội, trạm để kết hợp và triển khai các công trình và phần việc thanh niên mang đậm dấu ấn của Đoàn nhiều hơn nữa.

 

Hội thảo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi

 Khách mời và ĐVTN chụp hình lưu niệm tại hội thảo.

 

Đến tham dự buổi họp mặt Công ty rất vinh dự đón tiếp các đồng chí Nguyên lãnh đạo Công ty . Bà Hồ Thị Bích Phượng – Nguyên Giám đốc Công ty; Ông. Nguyễn Văn Ngọc – Nguyên Phó giám đốc Công ty ; Ông Nguyên Văn Lâm – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Nguyễn Đức Hải – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Công ty; Ông Nguyễn Xuân Hòa – Nguyên Phó giám đốc Công ty ; Ông Lý Ngọc Khách – Nguyên Phó giám đốc Công nay là Phó giám đốc Ban quản lý dự án Truyền tải điện. Về phía Công ty Truyền tải điên 4 có Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy , Giám đốc Công ty cùng Cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, Ban Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các phòng, và  toàn  thể CBCNV khối Cơ quan Công ty.     

Qua 46 năm hình thành và phát triển với nhiều khó khăn vất vả nhưng cũng rất vinh dự và tự hào, để cùng vững bước trên chặng đường phát triển mới. Suốt 46 năm là một thời gian khá dài đã chứng kiến nhiều thay đổi trong quà trình hình thành và phát triển của Công ty. Trong mỗi giai đoạn , mỗi thời kỳ đều có những thuận lợi và khó khăn đặc thù, nhưng với nền tảng văn hóa vững chắc là truyền thống đoàn kết, sự năng động sáng tạo cùng tinh thần vượt khó mà các thế hệ lãnh đạo và người lao động dày công xây dựng và bồi đắp, đã giúp cho Công ty vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời bền vững ổn định cho đến ngày hôm nay.

46 năm, một thời gian khá dài đã chứng kiến nhiều thay đổi trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Đầu tiên từ tháng 30/4/1975 đến tháng 15/09/1976, Nha chuyển vận phân phối đã được “Đội quân quản Điện lực” của Tiểu ban quân quản Công nghiệp, trực thuộc Ủy ban quân quản thành phố Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định chính thức tiếp nhận và điều hành hoạt động trên cơ sở giữ lại những bộ phận trọng yếu của mô hình tổ chức quản lý vận hành cũ, để thực hiện nhiệm vụ truền tải và phân phối điện năng cung cấp cho khu vực thành phố Sài Gòn và phụ cận. Giai đoạn từ năm 1976 đến 1984, đây là Giai đoạn phục hồi củng cố lưới điện hư hại nặng trong chiến tranh và liên kết lưới điện phía Nam. Ngày 15/09/1976 Sở quản lý Truyền tải điện trực thuộc Công ty Điện lực Miền Nam được thành lập theo Quyết định số 1878/QĐ/TCCB.3 của Bộ Điện và Than.

Giai đoạn 1985-1995, lưới truyền tải điện phủ kín các tỉnh, thành phố phía nam và chuẩn bị sản xuất, tiếp nhận đưa vào vận hành hệ thống 500KV Bắc – Nam.Giai đoạn này lưới điện truyền tải đã hiện diện ở 13 tỉnh, thành phố phía Nam, với tổng số 925,13km đường dây, bao gồm 344,5 km đường dây 220kV, 580,63 km đường dây 66kV, 29 trạm biến áp cấp điện áp 230/66 kV và 66/15 kV với tổng công suất là 614,5 MVA, lực lượng lao động lúc bấy giờ có tổng số 494 người, giảm 155 người so với năm 1975. Từ năm 1985 đến 1994, lưới điện truyền tải đã bước đầu có sự phát triển lớn, năm 1988 Nhà máy thủy điện Trị An được đưa vào vận hành và lưới điện Miền Đông – Miền Tây được chính thức kết nối ở cấp 220kV,

Giai đoạn từ năm 1995 đến 2008, là khoảng thời gian tiếp tục phát triển lưới truyền tải điện theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Khối lượng quản lý của Công ty năm 1995 đã có bước phát triển lớn, với lưới điện từ 66-110kV đến 500kV, bao gồm 2.910,81 km đường dây, 51 trạm biến áp, với tổng công suất là 3.334,8 MVA, trên địa bàn 21 tỉnh thành phố phía Nam. Lực lượng lao động của Công ty lúc này đã lên đến 1.300 người, bao gồm 103 kỹ sư, cử nhân, 79 trung cấp.

Ngày 27/01/1995, Tổng công ty Điện lực Việt Nam được thành lập theo Nghị định số 14/CP và Công ty Truyền tải điện 4 cũng được tách ra từ Công ty Điện lực 2 để trực thuộc Tổng công ty Điện lực Việt Nam.

Từ năm 1995 đến 2008 Công ty đã có nhiều bước phát triển về mọi mặt, đầu tư đổi mới cả về chiều rộng lẫn chiều sâu đặc biệt là ứng dụng nhiều thiết bị công nghệ mới trong công tác quản lý vận hành lưới truyền tải, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển ngành điện Việt Nam và đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế, xã hội và giữ vững an ninh chính trị khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam. Công ty đã từng bước sắp xếp lại bộ máy quản lý để phù hợp với quy mô sản xuất ngày càng phát triển. Việc thành lập các Truyền tải điện khu vực, đặc biệt là khu vực miền Đông Nam bộ, cũng như việc mạnh dạn phân cấp quản lý cho các đơn vị trực thuộc để tạo điều kiện cho các đơn vị chủ động phát huy nội lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã góp phần rất lớn vào sự hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty. đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế xã hội nói chung cũng như tốc độ phát triển lưới điện phía Nam.

       Giai đoạn từ 2008 đến 2022. Giai đoạn nỗ lực vượt qua khó khăn, ngày càng nâng cao năng lực quản trị, nâng cao chất lượng, hướng tới tương lai. Ngày 01/07/2008, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia được thành lập trên cơ sở tổ chức lại 04 Công ty Truyền tải điện và 03 Ban quản lý dự án các công trình điện.

          Đến hôm nay tổng số CB CNV Công ty là 1.429 người, tăng gấp 2,2 lần so với năm 1975 (649 người), khối lượng quản lý vận hành bao gồm 7.682,42 km đường dây, tăng gấp 9,4 lần so với năm 1975 (818 km); 61 trạm biến áp 220kV và 500kV, với tổng dung lượng MBA là 42.843 MVA, tăng gấp 71,4 lần so với năm 1975 (600 MVA), chỉ tính từ năm 2008 đến nay Công ty đã truyền tải trên 1.013,8 tỷ kWh điện. Điện truyền tải hàng năm chiếm trên dưới 50% lượng điện truyền tải chung của toàn hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Công ty là đơn vị đầu tiên trong Tổng công ty triển khai áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào vận hành lưới truyền tải điện như : ứng dụng công nghệ điều khiển tích hợp vào điều khiển các trạm, ứng dụng, xây dựng thí điểm trung tâm điều khiển xa tiến đến trạm không người trực, quản lý công văn trên máy tính, họp qua truyền hình, đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên được Tập đàon Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia giao quản lý các hệ thống công nghệ mới như cáp ngầm 220kV, trạm GIS, thiết bị giám sát online MBA, tập thể CBCNV Công ty đã phát huy được 679 sáng kiến và 15 đề tài nghiên cứu KHKT làm lợi cho nhà nước hàng nghìn tỷ đồng do không phải thuê chuyên gia nước ngoài và nhập khẩu vật tư thiết bị như kế hoạch ban đầu.

Công tác xây dựng và thực hiện Văn hóa doanh nghiệp được triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong CBCNV Công tác phổ biến, tuyên truyền Văn hóa EVNNPT đã được chú trọng ngay từ bước khai tâm, đến đào tạo chuyên sâu về VHDN. Nâng cao đời sống CBCNV, môi trường làm việc, điều kiện làm việc được cải thiện Từ những kết quả đã đạt được trong lao động sản xuất, tập thể Ban Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể CB CNV Công ty. So với những ngày đầu mới thành lập, đến nay đời sống của CB CNV được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân năm sau luôn cao hơn năm trước.

Hoạt động văn nghệ, thể thao của CBCNV được Công ty khuyến khích, tạo điều kiện xây dựng về cơ sở vật chất để phát triển, nhờ thế phong trào văn hóa, thể thao của Công ty luôn đạt thứ hạng cao trong các đợt hội thi, hội diễn do ngành Điện và địa phương tổ chức. Với các thành tích đặc biệt xuất sắc trong các giai đoạn phát triển, Công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như Chuyên môn Công ty : 01 Danh hiệu “Anh hùng lao động” (2013); Huân chương Lao động hạng Nhất (2016); Công đoàn Công ty:  Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2008; và nhiều Bằng khen Thủ tướng, Cờ thi đua của các cấp cho tập thể, cá nhân.  Đảng bộ Công ty luôn giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó nhiều năm liền được Đảng ủy cấp trên khen tặng “Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc”. Công đoàn Công ty:  luôn hoạt động vững mạnh, được trao tặng nhiều cờ thi đua, bằng khen các cấp. Đoàn Thanh niên Công ty : Nhiều năm liền được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Cờ của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều cờ, bằng khen giấy khen của Đoàn Thanh niên EVN, EVNNPT.

Tại buổi họp mặt các CBCNV Công ty cũng đã được nghe những lời chia sẻ tình cảm của các vị Lãnh đạo tiền bối. Bà Hồ Thị Bích Phượng – Nguyên Giám đốc Công ty đại diện cho các vị lãnh đạo tiền bối rất xúc động khi được trở lại mái nhà xưa gặp lại các CBCNV đã cùng làm việc, từng trăn trở, xây dựng lưới điện truyền tải phát triển đến ngày hôm nay, và cũng như các vị lãnh đạo tiền bối mong muốn rằng các thế hệ sau luôn giữ vững tinh thần, đoàn kết gắn bó với nghề Truyền tải, tích cực thi đua lao động sản xuất đem tất cả trí tuệ, lòng nhiệt huyết giữ vững lưới điện vân hành an toàn liên tục.

Ông Võ Đình Thủy – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty đại diện cho hơn 1.400 CBCNV Công  bọc bạch.  46 năm qua Công ty luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và an ninh khu vực, minh chứng cho thấy sự phát triển ổn định và liên tục qua từng giai đoạn. Đó là do quá trình phát triển của Công ty luôn phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước cũng như các nước trên thế giới, đúng theo định hướng của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và luôn đạt được mục tiêu của Tập đoàn ĐLVN và Tổng công ty theo từng giai đoạn chiến lược phát triển .

Song song với quá trình hình thành và phát triển của Công ty cũng đã hình thành truyền thống tốt đẹp của Công ty, đó là truyền thống luôn đoàn kết trên dưới một lòng, đó là truyền thống sẵn sàng vượt khó để vươn lên với tinh thần học hỏi, sáng tạo, đổi mới, đây là các giá trị quý báu của Công ty, chúng ta thật tự hào về truyền thống của mình, và ngày nay truyền thống đó tiếp tục được đúc kết thành các giá trị văn hóa sâu sắc mà mỗi người chúng ta luôn hướng đến và thấm nhuần qua mỗi suy nghĩ, hành động trong đời sống và trong lao động. Có được kết quả tốt đẹp đó chính là thành quả lao động bền bỉ, là nỗ lực của lớp lớp CBCNV Công ty qua các thời kỳ, đặc biệt là những tâm huyết và đóng góp to lớn của các thế hệ Lãnh đạo Công ty, của các phòng và các đơn vị qua các thời kỳ. Trong thời gian tới Chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển theo Chiến lược phát triển của EVNNPT đến năm 2025, EVNNPT trở thành một trong các tổ chức truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu châu Á và đến năm 2035 sẽ đạt trình độ tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực truyền tải điện./.      

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty 15/9/1976 – 15/9/2022 :

Bà. Đặng Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng trình bày diễn văn kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4 ( 15/9/1976 – 15/9/2022 )

Trình chiếu Video clip truyền thống  của Công ty trong quá trình phát triển 46 năm thành lập Công ty.

Bà Hồ Thị Bích Phượng – Nguyên Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đại diện các vị lãnh đạo tiền bối phát biểu tại buổi họp mặt.

Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Toàn cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4

Lãnh đạo Công ty chụp hình lưu niệm với các vị Nguyên lãnh đạo Công ty, lãnh đạo phòng và CBCNV Khối Cơ quan Công ty

Và một số hình ảnh liên quan tại PTC4:

Toàn cảnh buổi họp mặt nhân Kỷ niệm 46 năm thành lập Công ty Truyền tải điện 4 tại Truyền tải điện Miền Đông 1

Tại buổi họp mặt, toàn thể cán bộ, nhân viên đã được nghe ông Nguyễn Văn Lịch, Chủ tịch Công đoàn đơn vị ôn lại lịch sử, truyền thống qua 46 năm hình thành và phát triển Công ty, qua đó trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định, nhưng với nền tảng văn hóa vững chắc đó là truyền thống đoàn kết, là sự năng động sáng tạo cùng tinh thần vượt khó qua các thế hệ đã giúp cho Công ty vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phát triển bền vững ổn định cho đến ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Văn Lịch - Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ1 Báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển Công ty.

46 năm là một thời gian đủ dài để chứng kiến nhiều thay đổi trong quà trình hình thành và phát triển của Công ty. Buổi họp mặt mặt đã diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để CBCNV Công ty Truyền tải điên 4 nói chung và tập thể CBCNV Truyền tải điện Miền Đông 1 nói riêng ôn lại truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ lãnh đạo và người lao động dày công xây dựng bồi đắp, góp phần cùng với Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia phấn đấu trở thành đơn vị hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực Truyền tải điện theo chiến lược phát triển.

Ông Nguyễn Minh Dũng- Bí thư Đảng bộ Bộ phận-Giám đốc TTĐMĐ1 phát biểu trong buổi Họp mặt.

CBCNV TTĐMĐ1 chào mừng Kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty Truyền tải điện 4