Ông Nguyễn Văn Hóa- Phó Giám đốc Công ty (người đứng bìa phải) làm việc với Trưởng nhóm giám sát nghiệm thu Trạm 500kV Chơn Thành.

Cùng tham gia với đoàn có ông Nguyễn Minh Dũng , Bí thư chi bộ - Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2, ông Nguyễn Vỹ - Phó Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 2; Trưởng phòng Tổng hợp và Đội Trưởng đội TTĐ, Trưởng nhóm giám sát, nghiệm thu trạm biến áp 500kV Chơn Thành.

Ông Nguyễn Văn Hóa đã chủ trì kiểm tra tình hình thực hiện công trình tại trạm biến áp 500kV Chơn Thành. Đây là công trình đang gấp rút hoàn thành để đáp ứng nhu cầu phụ tải phía Nam. Báo cáo của Trưởng nhóm giám sát, nghiệm thu trạm cho biết, đến nay công trình đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra, các vật tư thiết bị đang được các nhà thầu xây lắp khẩn trương thực hiện, các thiết bị nhất thứ, nhị thứ đã được lắp đặt và thí nghiệm xong đang trong giai đoạn gấp rút nghiệm thu chuẩn bị đóng điện vận hành.

Chỉ đạo tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Hóa lưu ý, trong quá trình giám sát nghiệm thu phải kiểm tra vật tư thiết bị đúng chủng loại, xuất xứ hàng hóa theo hồ sơ thiết kế, vật tư thiết bị nào không đúng cần cương quyết từ chối nghiệm thu đồng thời có báo cáo về Truyền tải và Công ty; Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Lãnh đạo đơn vị cần quan tâm chỉ đạo CBCNV, người lao động trên công trường phải thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như phương án phòng chống dịch bệnh đã xây dựng và các văn bản chỉ đạo của cấp trên; Là đơn vị thụ hưởng cần đề xuất các giải pháp để công trình sau khi hoàn thành phát huy hiệu quả cao nhất, thuận lợi trong quản lý đảm bảo vận hành an toàn; Đồng thời quan tâm đến công tác nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy, giấy phép sử dụng nguồn nước ngầm.

Ông Nguyễn Văn Hóa- Phó Giám đốc Công ty kiểm tra hiện trường đường dây 500kV Pleiku2- Cầu Bông.

Đến kiểm tra công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp của đội TTĐ Chơn Thành và công tác phòng chống lụt bão đường dây 500kV Pleku 2 - Cầu Bông tại khoảng trụ 739-740 thuộc địa bàn xã Minh Lập, huyện Chơn Thành. Ông Nguyễn Văn Hóa cũng lưu ý đơn vị Truyền tải điện miền Đông 2 tăng cường làm việc với UBND huyện Chơn Thành, UBND xã Minh Lập và các cơ quan liên quan với tinh thần tuyên truyền vận động nhưng cũng thể hiện sự kiên trì và cương quyết xử lý vì đây là công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia, đã được tỉnh Bình Phước ban hành đề án bảo vệ. Trong thời gian tới nếu tình hình chưa biến chuyển, cần báo cáo Ban chỉ đạo bảo vệ công trình lưới điện cao áp tỉnh Bình Phước. Quan điểm của Công ty là tuyệt đối không để xảy ra sự cố do cây cao ngoài hành lang vi phạm khoảng cách an toàn.

Cũng trong ngày, ông Nguyễn Văn Hóa đã đến làm việc với đội Truyền tải điện Bù Đăng, công tác quản lý vận hành của đội cũng đang gặp khó khăn với một số hộ dân có cây trồng nhưng người dân thiếu hợp tác, dẫn đến có nguy cơ cây cao vi phạm khoảng cách an toàn trong thời gian tới. Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Hóa yêu cầu phải tập trung rà soát hồ sơ pháp lý, hồ sơ bồi thường của Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung, nguồn lực, phối hợp với UBND huyện Bù Đăng và các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đồng thời thể hiện sự cương quyết xử lý. Tuyệt đối không để xảy ra sự cố do cây cao ngoài hành lang vi phạm khoảng cách an toàn. Ngoài ra cần chủ động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật để xây dựng đội trở thành Đội TTĐ kiểu mẫu của TTĐ miền Đông 2.

Văn phòng và Đoàn viên Chi đoàn cơ quan Công ty chụp hình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cửa ra vào nhà điều hành Công ty.

Những ngày gần đây, dịch bệnh Covid-19 lại một lần nữa diễn biến phức tạp trong cộng đồng đem lại mối nguy ngại cho toàn xã hội. Do đó việc cẩn trọng và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, phòng chống lây nhiễm Covid-19 là vô cùng khẩn thiết.

Ngay tại Công ty Truyền tải điện 4, công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn mới được thực hiện hết sức khẩn trương. Ngoài những triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Ủy ban nhân dân Thành phố, Tiểu ban phòng chống Covid-19 của Công ty,… Công ty xây dựng sẵn sàng các phương án phòng chống đối phó, giảm thiểu khả năng lây nhiễm trong tập thể cán bộ công nhân viên như: Thường xuyên phun khử trùng phòng làm việc, khuôn viên trong Công ty; Bố trí cán bộ y tế đo nhiệt độ cho toàn cán bộ công nhân viên trước giờ làm việc; Quán triệt toàn bộ công nhân viên phải sử dụng khẩu trang khi làm việc, khuyến cáo việc rửa tay thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết,… Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 trong tập thể cán bộ công nhân viên, đặc biệt được chú trọng nhằm đảm bảo yêu cầu công tác và hoạt động sản xuất kinh doanh điện.

Thực hiện dán giấy decal in nội dung tuyên truyền tại các cửa ra vào phòng làm việc của khối cơ quan Công ty.

Ngày 05/08/2020, thực hiện theo chủ trương của Tổng công ty, Văn phòng Công ty phối hợp với Đoàn thanh niên đại diện là Chi đoàn Cơ quan thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở Công ty. Với hình thức bố trí các standee ở sảnh ra vào Công ty, dán giấy decal có nội dung tuyên truyền phổ biến những thông tin cần thiết như: Số điện thoại đường dây nóng 1900 9095 “Tiếp nhận thông tin phòng chống dịch viêm phổi do virus nCov” và 9 điều cần thiết thực hiện để đảm bảo hạn chế tối đa lây nhiễm bệnh trong cộng đồng:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà bông, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn.

2. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông, cơ sở y tế

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, che miệng, mũi khi ho, hắt hơi.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý và xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng nCovi từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân.

9. Cài ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại https://www.bluezone.gov.vn”

Trong khoảng một giờ đồng hồ sáng ngày 05/08/2020, đội ngũ tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đã hoàn tất dán 50 Decal tại các khu vực cửa ra vào các phòng ban, khu vực thang máy, phòng ăn, phòng họp, nhà vệ sinh,.. dựng 5 Standee tuyên truyền ở khu vực tiền sảnh tầng trệt và tầng lầu của Công ty; Song song với việc tuyên truyền bằng hình ảnh, đội ngũ tuyên truyền còn nhắc nhở tất cả cán bộ công nhân viên từng phòng tuân thủ các quy trình phòng chống dịch: Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, xã hội, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện dán giấy decal in nội dung tuyên truyền tại các cửa ra vào phòng làm việc của khối cơ quan Công ty.

Tuyên truyền Văn hóa EVNNPT tại Đội TTĐ Bạc Liêu.

Văn hóa EVNNPT mang bản sắc EVNNPT được hình thành, thấm sâu và chi phối tình cảm, suy nghĩ, hành vi của con người EVNNPT. Văn hóa EVNNPT phản ánh sứ mệnh, tầm nhìn, khẩu hiệu, giá cốt lõi, chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử và văn hóa giao tiếp của EVNNPT nhằm mục đích hướng dẫn, thống nhất trong lời nói và hành động hàng ngày của cán bộ công nhân viên EVNNPT. Yếu tố văn hóa EVNNPT sản sinh một cách tự nhiên và tồn tại với quá trình phát triển của Tổng công ty truyền tải điện Quốc Gia. Khi mới đến làm việc ở đơn vị, điều đầu tiên các nhân viên mới cần hiểu chính là văn hóa EVNNPT. Khi thấu hiểu văn hóa EVNNPT nơi mình làm, nhân viên mới sẽ dễ dàng bắt nhịp và hòa nhập với tập thể. Có thể nói một cách khác, văn hóa EVNNPT như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa hòa nhập vào môi trường sống và làm việc ở đơn vị.

Với mục tiêu thực hiện tốt Văn hóa EVNNPT. Thực hiện chỉ đạo của PTC4 và TTĐ Miền Tây 1, tập thể CBCNV Đội TTĐ Bạc Liêu tích cực phát huy tài năng, trí tuệ, sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào QLVH lưới điện. Đoàn kết phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Công ty, Đơn vị giao và đã thu được những kết quả tốt. 

Đội TTĐ Bạc Liêu tiếp thu tinh thần của Quyết định số 1045/QĐ-EVNNPT ngày 26/06/2018 của Tổng công ty truyền tải điện Quốc Gia về việc Ban hành tài liệu “Văn hóa Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia”  phổ biến đến toàn thể CBCNV trong Đội được biết và thực hiện, bên cạnh đó kết hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức để việc thực hiện Văn hóa EVNNPT ngày càng tiến bộ hơn. Đội TTĐ Bạc Liêu tổ chức triển khai nhanh và đầy đủ các nội dung văn hóa EVNNPT đến người lao động. Chủ động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Văn hóa EVNNPT, lồng ghép vào các hoạt động chuyên môn để nâng cao nhận thức cho CBCNV tại Đội. Trong các buổi sinh hoạt An toàn, họp sản xuất, các phong trào thi đua…, đều tập trung tuyên truyền 5 chuẩn mực đạo đức Văn hóa EVNNPT nhằm quán triệt tư tưởng, hành động của CBCNV để tạo sự chuyển biến về thái độ lao động theo hướng tích cực nhất.

Giữ gìn và phát huy Văn hóa EVNNPT sẽ còn là một hành trình dài mà trên hành trình đó rất cần sự đoàn kết thống nhất của một tập thể cán bộ công nhân viên EVNNPT, trong đó có tập thể CBCNV Đội TTĐ Bạc Liêu cùng nhau duy trì và phát triển.

Chính vì vậy, Đội TTĐ Bạc Liêu xác định việc thực thi Văn hóa EVNNPT là phải luôn hoàn thiện bản thân theo các tiêu chí Chuẩn mực đạo đức; Quy tắc ứng xử; Văn hóa giao tiếp trong Văn hóa EVNNPT. Từ đó sẽ giúp CBCNV trong Đội thấy rõ mục tiêu, định hướng phát triển đơn vị cũng như bản chất công việc của mình. Thực hiện Văn hóa EVNNPT sẽ thúc đẩy các mối quan hệ tốt đẹp giữa các công nhân viên trong Đội, tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh. Là chất keo gắn kết các CVCNV của Đội, giúp các thành viên thống nhất về cách hiểu vấn đề, đánh giá, và lựa chọn hướng hành động. Khi tập thể phải đối mặt với xu hướng xung đột lẫn nhau thì Văn hóa EVNNPT chính là yếu tố giúp mọi người hoà nhập, thống nhất và thấu hiểu để chia sẻ. Lĩnh hội và thực thi các giá trị cốt lõi Tuân thủ, Tôn trọng, Trách nhiệm, Tận tâm, Tin tưởng ... sẽ càng làm tăng hiệu quả trong công việc.

Thực hiện theo Thông điệp của Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trong Sổ tay Văn hóa EVNNPT, Cán bộ công nhân viên Đội TTĐ Bạc Liêu tiếp tục cố gắng phấn đấu với tinh thần, bản lĩnh, trách nhiệm của người “lính truyền tải điện”, luôn đoàn kết, thống nhất, vươn lên trong mọi hoàn cảnh, truyền cho nhau niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng của EVNNPT.

Một buổi sinh hoạt trao đổi về phong trào thi đua và Văn hóa EVNNPT tại Đội TTĐ Bạc Liêu.

 

Ông Phạm Ngọc Luật – Phó Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1, báo cáo sơ lược về tình hình quản lý vận hành, những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo vệ hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Tham dự buổi Hội nghị có các đồng chí Võ Quốc Sử - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, và đại diện Lãnh đạo Công an Huyện Châu Thành A, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài nguyên môi trường, Ủy ban nhân dân và công an các xã, thị trấn cùng các ban ngành khác của Huyện. Về phía đơn vị TTĐ.MT1 có ông Phạm Ngọc Luật – Phó Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 cùng với các Cán bộ trong tiểu ban bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp, Đội Truyền tải điện Ninh Kiều trực thuộc Truyền Tải Điện Miền Tây 1– Công ty Truyền tải điện 4.

Tại buổi Hội nghị, ông ông Phạm Ngọc Luật, đại diện Truyền Tải Điện Miền Tây 1 đã báo cáo sơ lược về tình hình quản lý vận hành, những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo vệ hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Châu Thành A, cơ cấu hệ thống lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Châu Thành A cũng như các tồn tại liên quan đến công tác bảo vệ an toàn lưới điện truyền tải năm 2019 và phương hướng năm 2020. Báo cáo có kèm theo tờ rơi tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp được gởi đến từng đại biểu tham dự hội nghị.

Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang là huyện thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, có địa hình tương đối bằng phẳng, bao bọc bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt cùng với ruộng lúa và vườn cây ăn trái. Dân cư ổn định, những hiện tượng vi phạm đến an toàn của công trình lưới điện cao áp trong thời gian gần đây chưa có xảy ra. Tuy nhiên để ngăn ngừa nguy cơ vi phạm có thể xảy ra, nên TTĐ.MT1 cũng đề nghị các cơ quan ban ngành hỗ trợ trong công tác tuyên truyền bảo vệ lưới điện, giúp cho đơn vị quản lý vận hành an toàn đường dây.

Ông Võ Quốc Sử - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A (Bìa phải) phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Võ Quốc Sử - Chủ tịch UBND Huyện Châu Thành A yêu cầu các Thị trấn, xã, các ban ngành trong Huyện phối hợp, hỗ trợ Đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp các mặt công tác, ngăn ngừa sự cố có nguyên nhân do vi phạm hành lang như thả diều, sà lan xáng cạp vi phạm khoảng cách an toàn, trồng cây cao có nguy cơ ngã đổ vào đường dây, lấy cắp phụ kiện lưới điện, … nhằm đảm bảo hệ thống lưới  điện vận hành an toàn, liên tục, phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp được sâu rộng trong nhân dân trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước nơi có tuyến đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông đi qua.

Ngày 30/07/2020 Đội TTĐ Đồng Xoài và Chi đoàn thuộc Truyền Tải Điện Miền Đông 2 phối hợp với UBND xã Tân Tiến tổ chức tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp. Đến dự có đồng chí trung tá Nguyễn Văn Trà – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào BVANTQ, Phòng PA04; Phòng PV05; Phòng PX03, Đội an ninh huyện Đồng Phú - Công an tỉnh Bình Phước và UBND xã Tân Tiến có đồng chí Dương Mạnh Kiền – Phó chủ tịch và Trưởng các ấp với khoảng 90 hộ dân tham dự. Về phía đơn vị QLVH có ông Đào Viết Trường, Trưởng phòng Tổng hợp thuộc TTĐMĐ2.

Ông Đào Viết Trường – Trưởng phòng Tổng hợp TTĐ.MĐ2 phát biểu ý kiến và trả lời những câu hỏi cho bà con tham dự hội nghị

Tại hội nghị, ông Đào Viết Trường đã báo cáo sơ lược về tình hình quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn, đồng thời nêu mục đích, ý nghĩa của hội nghị tuyên truyền ngày hôm nay nhằm để phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất sự cố lưới điện do các hành vi vi phạm gây ra, nhằm tránh tai nạn về điện trong nhân dân, giảm tối thiểu thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo lưới điện được vận hành an toàn liên tục. Đặc biệt trong dịp Lễ, Tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, phục vụ đời sống, quốc phòng, ổn định thị trường điện và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Do đó TTĐMĐ2 rất mong các cơ quan ban ngành địa phương và người dân tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cho Đội TTĐ Đồng Xoài là đơn vị được giao quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn xã Tân Tiến trong công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện, phổ biến các văn bản quy định của Nhà nước về bảo vệ công trình lưới điện cao áp như: Luật Điện Lực, Nghị Định 14/2014/NĐ-CP , 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Thông tư số 31/2014/TT-BCT ngày 02/10/2014 Quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện; Quyết định số 1944/QD-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa Hệ thống Truyền tải điện 500kV vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia đã có hiệu lực từ ngày 04/12/2017.

Ông Dương Mạnh Kiền - Phó Chủ tịch xã Tân Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Mạnh Kiền , Phó Chủ tịch xã Tân Tiến đã thống nhất ý kiến của đơn vị TTĐMĐ2, đồng thời đề nghị người dân ý thức chấp hành theo các nội dung của Luật điện lực, hỗ trợ Đội TTĐ Đồng Xoài hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí trung tá Nguyễn Văn Trà – Phó trưởng phòng xây dựng phong trào BVANTQ công an tỉnh Bình Phước (PV05) đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí trung tá Nguyễn Văn Trà – phó trưởng phòng xây dựng phong trào BVANTQ công an tỉnh Bình Phước (PV05) đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc”.

Hội nghị tuyên truyền về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp diễn ra thành công tốt đẹp, qua Hội nghị, những người dân đang sinh sống và làm việc gần hành lang đường dây cao áp 500kV Đắk Nông – Cầu Bông trong hội trường hôm nay đã nhận thức về tác hại của việc vi phạm an toàn công trình lưới điện cao áp đối với đời sống con người và đều thống nhất sẵn sàng phối hợp cùng ngành điện trong việc bảo vệ an toàn lưới điện Quốc gia.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Ông Phạm Văn Tiếp – Đội trưởng đội TTĐ Biên Hòa 1 phát biểu khai mạc Hội nghị .

Nhằm đấy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong nhân dân nơi có các tuyến đường dây Truyền tải điện đi qua. Truyền tải điện Miền Đông 1 đã thực hiện công tác tuyên truyền BVHLATLĐ cao áp bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền lưu động (dùng xe ô tô , xe máy kết hợp pa nô khẩu hiệu và loa phát thanh tổ chức tại các khu vực đông dân cư, trường học); tổ chức hội nghị tuyên truyền tại các UBND xã phường có mời đại diện các ban ngành; đặc biệt là các hộ dân sinh sống gần các tuyến đường dây truyền tải, nội dung tuyên truyền được chuẩn bị đầy đủ và lồng ghép hình ảnh, video tuyên truyền của Tổng công ty, nhạc truyền thống của ngành truyền tải điện, đặt những câu hỏi và trả lời trong hội nghị. Tất cả nội dung được trình chiếu trên màn hình nhằm mục đích để tất cả người dân đến tham dự Hội nghị được nhận thức và trao đổi cùng nhau.

Trong ngày 28/07/2020, Đội TTĐ Biên Hoà 1 đã xây dựng chương trình Hội nghị tuyên truyền công tác BVHLATLĐ trong nhân dân tại UBND xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom với nhiều thay đổi về  nội dung cũng như hình thức và hiệu quả tuyên truyền được nâng lên rõ rệt, việc báo cáo trong Hội nghị cũng như công tác tuyên truyền không còn đọc trên giấy mà được xây dựng trình chiếu trên phần mềm Power Point.

Cũng trong Hội nghị Đội TTĐ Miền Đông 1 đã giới thiệu về Công ty, Truyền tải điện, công việc của người lính Truyền tải cũng như kết hợp được việc trình chiếu các hình ảnh, các Video, Clip về công tác tuyên truyền, đồng thời lồng ghép các câu đố vui trong hội nghị tuyên truyền được người dân hưởng ứng nhiệt tình, đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền.

Kết hợp khi phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân, Đội TTĐ Biên Hòa 1 đã tặng kèm món quà nhỏ là chiếc móc khóa có in logo, khẩu hiệu ngành, kèm theo các số điện thoại đường dây nóng của đội. Đây là hình thức truyền thông về hình ảnh rất thiết thực; ngoài việc tạo thêm mối quan hệ gần gũi với người dân, thì số liên lạc trên phần quà nhỏ này sẽ giúp người dân có thể liên lạc ngay với đội quản lý vận hành lưới điện khi cần thiết.

Đến với Hội nghị, người dân tham dự đông đủ theo kế hoạch, Tất cả người dân đều hào hứng, phấn khởi lắng nghe và tìm hiểu nhiều hơn về ngành Truyền tải cũng như cam kết thực hiện công tác phối hợp BVHLATLĐ cao áp ngày một tốt hơn. Cũng trong dịp này, nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực Truyền tải và lĩnh vực Điện lực của người dân đặt ra đã được cán bộ truyền thông của đội trả lời thoả đáng.

Có thể thấy, việc đổi mới thường xuyên về nội dung cũng như hình thức tuyên truyền  trong công tác truyền thộng trong nhân dân là rất cần thiết. Nó không chỉ làm cho nội dung buổi tuyên truyền sinh động hơn, thiết thực hơn mà còn mang lại hiệu quả tuyên truyền cao hơn.

Một số hình ảnh hội nghị tuyên truyền.

 Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch xã Cây Gáo phát biểu của tại Hội nghị.

 Người dân tham gia ý kiến trong Hội nghị.

Ông Nguyễn Hải Đăng -CBKT đội trả lời những thắc mắc của người dân.

Tặng quà có in số điện thoại đường dây nóng của đội Biên Hòa 1.

 

Đến tham dự trận đấu giao hữu có ông Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Công ty, cùng với đại diện lãnh đạo công đoàn của Trung tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật 4 và Trung Tâm Điều Độ Hệ Thống Điện Miền Nam, 03 đội bóng và đông đảo cổ động viên là các CBCNV của cả 3 đơn vị.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể thêm sâu rộng trong toàn thể đoàn viên công đoàn Cơ quan Công ty PTC4 theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để rèn luyện sức khỏe, nâng cao hiệu quả công tác, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời, tạo lập mối quan hệ bền vững, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa 03 đơn vị Công đoàn Cơ quan Công ty PTC4, Trung tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật 4 và Trung Tâm Điều Độ Hệ Thống Điện Miền Nam.

Ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Công ty cùng lãnh đạo 02 đơn vị chụp hình lưu niệm với 03 đội bóng.

Hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính là không khí của các trận đấu giao hữu bóng đá mini vừa qua giữa Công đoàn Cơ quan Công ty PTC4, Trung tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật 4 và Trung Tâm Điều Độ Hệ Thống Điện Miền Nam diễn ra tại Sân bóng Mini, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Với mục đích hướng tới Ngày kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020), đồng thời nâng cao tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện thể chất và tinh thần đoàn kết của CB-CNV, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, trận đấu hấp dẫn và màn rượt đuổi tỷ số sát sao giữa 3 đội bóng.

Lãnh đạo Trung tâm Điều Độ Hệ Thống Điện Miền Nam trao cờ lưu niệm cho 03 đội thi

Chung cuộc giải đấu, đội Trung Tâm Điều Độ Hệ Thống Điện Miền Nam đã giành ngôi quán quân, giải nhì Công đoàn Cơ quan Công ty PTC4 và giải ba là Trung tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật 4. Trận giao hữu đã để lại dư âm là những tiếng cười, bầu không khí vui vẻ của 3 đội bóng và hòa chung đó là tình đoàn kết của đoàn viên Công đoàn 03 đơn vị.

Thành công của trận đấu giao lưu này, ngoài sự tổ chức bài bản, sự quan tâm của Ban lãnh đạo ba đơn vị và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể đoàn viên Công đoàn 03 đơn vị, tạo ra những phút giây giải trí, tạo tinh thần thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Trận giao lưu bóng đá đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho CB-CNV mà còn là nơi để các đơn vị gắn bó, xích lại gần nhau hơn cả trong hoạt động thể thao và trong phối hợp giải quyết công việc chung.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật 4 trao hoa lưu niệm cho 03 đội thi

Các đội tuyển ôn luyện đường bóng trước khi trận đấu bắt đầu.

 

Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong Cán bộ công nhân viên (CBCNV), chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày Thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2020), đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ với chính quyền địa phương. Được sự thống nhất của Ban chấp hành Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4), Ban Lãnh đạo Truyền tải điện miền Đông 1 (TTĐMĐ1), vừa qua Công Đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công Giải bóng đá truyền thống CBCNV Truyền tải điện Miền Đông 1 lần XIV năm 2020.

Một pha tranh bóng giữa Phòng PA04 Công an tỉnh Đồng Nai và Liên quân Đội Xuân Lộc, Định Quán.

Đến tham dự giải, đơn vị vui mừng được kính tiếp đón đồng chí Đống Tiến Long – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; Phó phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty, Đồng chí Nguyễn Văn Lạc - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty; Đồng chí Đinh Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ1, Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Phó giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ1; Đồng chí Võ Minh Khoa - Nguyên Ủy viên Ban thường vụ Đoàn TN Công ty, Bí thư Chi đoàn TTĐMĐ1. Về phía đơn vị khách mời, Ban tổ chức vui mừng được tiếp đón Đồng chí Vũ Xuân Huấn - Trưởng phòng  An ninh kinh tế (PA04), Công an tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Đinh Hải Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên PA04, Công an tỉnh Đồng Nai; Đồng chí Nguyễn Bùi Thọ - Phó Đội trưởng Đội An ninh kinh tế, Công an Huyện Nhơn Trạch.

Một pha tấn công trong trận đấu giữa Đội PA04 H.Nhơn Trạch và Liên quân Khối văn phòng TTĐMĐ1.

Giải được diễn ra trong một buổi sáng với 120 vận động viên và cổ động viên tới từ các đội bóng tham gia với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm trên nền sân cỏ nhân tạo, tất cả các đội bóng đều có cơ hội được giao lưu thi đấu lẫn nhau. Đội thắng được 03 điểm, thua 0 điểm, hòa được 01 điểm. Đội có nhiều điểm và hiệu số bàn thắng nhất sẽ giành được chiếc cúp vô địch của Giải bóng đá. Sau một buổi sáng tranh tài sôi nổi trên tinh thần thi đấu fair play, các cầu thủ của các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đầy kịch tích, hấp dẫn với những đường chuyền kiến tạo, những bàn thắng vô cùng đẹp mắt.

Đồng chí Đống Tiến Long, Đồng chí Nguyễn Văn Lạc trao cúp vô địch, cờ và tiền thưởng cho đội quán quân.

Giải đấu có sự tham gia của 05 đội liên quân: Đội 1 gồm có Trạm 500kV Phú Mỹ, Tổ TTLĐ Mỹ Xuân, Đội TTĐ Nhơn Trạch, Trạm 220kV Long Thành. Đội 2 gồm có Khối văn phòng TTĐMĐ1, Đội TTĐ Biên Hòa 1; 2, Trạm 500kV Sông Mây, Trạm 220kV Long Bình. Đội 3 gồm có Đội TTĐ Định Quán, Tổ TTLĐ Xuân Lộc, Đội TTĐ Xuân Lộc. Đội 4 gồm có Đội An ninh kinh tế - Công an Huyện Nhơn Trạch. Đội 4 gồm có Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Đồng Nai. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã tìm ra các đội thắng cuộc gồm:

  • Giải vô địch: Đội An ninh kinh tế - Công an Huyện Nhơn Trạch.
  • Giải nhì: Liên quân Khối văn phòng TTĐMĐ1, Đội TTĐ Biên Hòa 1; 2, Trạm 500kV Sông Mây, Trạm 220kV Long Bình.
  • Đồng giải ba: Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Đồng Nai và Liên quân Trạm 500kV Phú Mỹ, Tổ TTLĐ Mỹ Xuân, Đội TTĐ Nhơn Trạch, Trạm 220kV Long Thành.

 Đồng chí Đinh Hải Tuấn - Bí thư Đoàn PA04 tỉnh Đồng Nai trao cờ và phần thưởng cho đội đạt giải nhì.

Ban tổ chức Giải bóng đá Truyền thống TTĐMĐ1 lần thứ XIV năm 2020 tổ chức giải với mục đích tạo sân chơi vui khỏe, lành mạnh cho CBCNV, nâng cao hiệu quả trong công tác rèn luyện thể chất, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của CBCNV, qua đó CBCNV có dịp giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa nội bộ đơn vị và các đơn vị bạn đã có nhiều sự phối hợp công tác trong suốt các năm vừa qua. Giải bóng đá Truyền thống lần thứ 14 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, và đọng lại dư âm là những tiếng cười, bầu không khí vui vẻ của các đội bóng và hòa chung không khí đó là tình đoàn kết của tất cả mọi người.

Đồng chí Đinh Văn Thành, Đồng chí Nguyễn Tấn Hoài trao cờ và phần thưởng cho 02 đội đạt giải ba.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng với 149 cán bộ là gương điển hình tiên tiến đại diện cho 1.400 CBCNV Công ty. Ngoài ra, đến tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Văn Lâm – Nguyên Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đại diện lãnh đạo đơn vị Ban QLDA các công trình điện miền Nam, Trung tâm DVKT 4 và Ban QLDA truyền tải điện.

Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị điển hình tiên tiến Công ty Truyền tải điện 4 năm 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã nhắc đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất” đồng thời nêu mục đích và ý nghĩa của hội nghị điển hình tiên tiến của Công ty.

Tiếp theo chương trình, ông Nguyễn Văn Hóa – Phó giám đốc, Phó chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng  Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và phương hướng giai đoạn 2020 – 2025. Kết quả, Công ty đã thực hiện tốt Chỉ thị 34-CT-TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; Chỉ thị số 18-CT/TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Phát động đợt thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Trong đó Công ty đã thực hiện đúng theo Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Trong 5 năm qua, Công ty đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT), đưa công tác TĐKT trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy Đảng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị, tập trung chỉ đạo đổi mới và đẩy mạnh công tác TĐKT gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đề cao tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào thi đua và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Thành quả sau quá trình triển khai phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020: Hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn, ổn định, sản lượng truyền tải được 416 tỷ 411 triệu kWh, đạt 99,56% tổng kế hoạch điện truyền tải 5 năm 2015-2020, tăng bình quân 8,9%/năm, chiếm 48,5% lượng điện truyền tải của Tổng công ty, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho con người trong quản lý vận hành lưới điện. Công ty đã thực hiện 56/76 dự án, đang thực hiện 20 dự án, hoàn thành vượt kế hoạch khởi công là 16/14 công trình; đóng điện được 22/20 công trình.

Vinh danh Công ty đã được nhận Huân chương lao động hạng nhất năm 2015.

Công tác tài chính kế toán luôn bảo đảm tính tuân thủ, phục vụ tốt công tác quản lý điều hành, tối ưu hóa chi phí. Công tác tăng năng suất lao động, thực hiện rút ngắn thời gian xử lý công việc trong mọi hoạt động, đến nay, tổ chức bộ máy rất tinh gọn, thống nhất, trình độ, năng lực quản trị được nâng cao. Sáng kiến được duyệt hàng năm đã gia tăng về số lượng và chất lượng, tổng cộng 319 sáng kiến được công nhận, với 45 cá nhân có sáng kiến 5 năm liền, được cấp trên công nhận là chiến sỹ thi đua cấp Bộ, 18 cá nhân được Tổng Liên đoàn LĐVN tặng bằng khen lao động sáng tạo, 05 cá nhân được UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Liên đoàn Lao động TP. HCM tặng giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Cũng trong 5 năm qua, Công ty đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các công trình SCL, ĐTXD, góp phần làm lợi hàng tỷ đồng cho EVN, trong đó một số công trình nổi bật như Công trình nâng công suất trạm 500kV Ô Môn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định gắn biển thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ IX và Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia gắn biển thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020. Công trình thay MBA 500kV – 900MVA trạm 500kV Phú Lâm” hoàn tất sớm 15 ngày so với quy định, đây là công trình quan trọng được giao phải đảm bảo chất lượng và huy động toàn bộ lực lượng thi công kể cả những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5 để rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành công trình đưa vào vận hành để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Bầu cử Quốc Hội năm 2016. Công trình lắp đặt tụ bù ngang trên lưới truyền tải điện khu vực miền Nam phần trạm 220kV Mỹ Phước làm lợi về giảm tổn thất và lợi ích kinh tế rất lớn (khoảng 12,5 tỷ đồng/1 năm vận hành), và công trình đã được Công đoàn Điện lực Việt Nam gắn biển thi đua chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam năm 2017.

Vinh danh các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác và đã được nhận Bằng khen của Bộ công thương năm 2017.

Công tác tuyên truyền về Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) được chú trọng ngay từ bước khai tâm, đến đào tạo chuyên sâu về VHDN. Kiện toàn và nâng cao vai trò của đội ngũ giảng viên, tuyên truyền viên về VHDN để triển khai tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả thiết thực, một số hoạt động thành công nổi bật là phổ biến Bộ tài liệu Văn hóa EVNNPT cho 100% CBCNV Công ty, tổ chức Hội thi tuyên truyền Văn hóa EVNNPT, Ngày hội Văn hóa, tham gia Hội thảo và tham luận về các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT. Vận động CBCNV hưởng ứng các cuộc thi Văn hóa ”EVNNPT- 10 năm vượt khó vươn lên”, ”Bản sắc Văn hóa EVNNPT”, ”cuộc thi video clip về VHDN”, ”Trắc nghiệm online về Văn hóa EVNNPT”, đóng góp Sáng kiến Kỷ yếu tuyên truyền VHDN; thường xuyên tổ chức kiểm tra VHDN, đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cấp, từ đó lan tỏa tạo niềm tin cho CBCNV tự nguyện cam kết thực thi Văn hóa EVNNPT.

Nâng cao chất lượng tay nghề, môi trường và điều kiện làm việc cho CBCNV như tổ chức đào tạo, bồi huấn, giữ bậc nâng bậc, liên kết tổ chức được 18 lớp đào tạo nâng cao trong lĩnh vực Hệ thống điện, Công nghệ thông tin. Xây dựng 4 trụ sở làm việc cho các đơn vị Truyền tải điện, 23/26 Đội Truyền tải điện đã có trụ sở làm việc khang trang. Công cụ, phương tiện làm việc, bảo hộ lao động được trang cấp đầy đủ, ngày càng hiện đại, trong đó việc đưa vào sử dụng các thiết bị công nghệ như rửa sứ hotline, PD-Test, UAV, các phần mềm ứng dụng đã góp phần nâng cao chất lượng, năng suất lao động.

Vinh danh các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác và đã được nhận Bằng khen của Bộ công thương năm 2018.

Phong trào Văn hóa – Thể dục thể thao đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động. Hội thao do Tổng công ty tổ chức năm 2018 Công ty đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì toàn đoàn năm 2019. Thành tích tham gia các hội diễn văn hóa, văn nghệ quần chúng: Hội diễn Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, đạt giải Nhì toàn đoàn. Hội thi ”Nét đẹp Phụ nữ ngành điện” tháng 10/2017, đạt giải Ba toàn đoàn và giải Nhất năng khiếu. cuộc thi “Tự hào người thợ Truyền tải điện Việt Nam” năm 2017 đạt giải Nhì tập thể. Tham gia đầy đủ các phong trào thi sáng tác các tác phẩm văn xuôi, thơ, ảnh,... phản ánh về tình yêu quê hương, đất nước, vẻ đẹp những người “lính truyền tải điện” thông qua các cuộc thi “Trên những cung đường Truyền tải điện”,“Vinh quang người thợ Truyền tải điện”; “Tự hào người thợ truyền tải điện Việt Nam”; sáng tác “Bài ca Truyền tải điện”, “Câu khẩu hiệu của EVNNPT”, ...góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của EVNNPT, Công ty ra ngoài xã hội qua đó xây dựng và phát triển Văn hóa EVNNPT thành công.

Ngoài ra, nhiều hoạt động của tổ chức đoàn thể trong 5 năm qua đã góp phần lan tỏa phong trào thi đua trong toàn Công ty, cụ thể: Đoàn Thanh niên Công ty đóng góp và được công nhận 165 sáng kiến, trong đó vinh dự có 3 ý tưởng đoạt giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo của Đoàn Thanh niên Khối DNTW và 3 ý tưởng đoạt giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo của Đoàn Thanh niên EVN, thực hiện được 343 công trình thanh niên (CTTN) và hàng trăm phần việc thanh niên, trong đó 16 CTTN cấp Khối (tương đương cấp tỉnh), 30 CTTN cấp huyện. Công đoàn Công ty phối hợp tổ chức thành công các hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi”, “Thợ quản lý vận hành trạm biến áp giỏi”, “Thợ đường dây giỏi”, “Lái xe giỏi, an toàn”, các hoạt động đã và đang từng bước phát huy hiệu quả tích cực trong việc không ngừng nâng cao trình độ, bản lĩnh, tay nghề cho người lao động. Ngoài ra Công đoàn Công ty cũng phát động phong trào hưởng ứng hoạt động từ thiện nhân đạo, tương thân, tương ái như “Tuần lễ hồng EVN”, “Tiếp sức đến trường”, “Mái ấm công đoàn”, “Ủng hộ các địa phương bị thiên tai, lũ lụt”, tham gia các phong trào thi đua và hoạt động xã hội do các địa phương trên địa bàn phát động như: “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa” và các phong trào thi đua theo khối công nghiệp tại địa phương.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, Công ty đã đạt được rất nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng, trong đó nổi bật gồm các danh hiệu: Đảng bộ EVN và Đảng ủy EVNNPT khen thưởng Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2016, 2017, 2018. Công ty được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần 2),  Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động". Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ IX năm 2015. Giải thưởng Tôn Đức Thắng giai đoạn 2000 - 2015. Bằng khen của Trung ương Đoàn. Bằng khen Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương. Giấy khen của Tổng cục cảnh sát PCCC & CNCH. Bằng khen của Bộ Công An về thành tích xuất sắc phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc". Giải nhất Hội thi thợ giỏi cấp EVN (Khối truyền tải điện). Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam về thực hiện chương trình Nhà ở Mái ấm công đoàn; khen thưởng Phong trào Xanh sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Bằng khen đoàn Thanh niên EVN. Cờ thi đua của Đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cờ thi đua (dẫn đầu) của Đoàn EVNNPT.

Vinh danh các CBCNV đã đạt được giải thưởng Tôn Đức Thắng.

Vinh danh 6 CBCNV đã đạt được danh hiệu thợ giỏi trong hội thi thợ giỏi cấp EVN.

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và đón nhận bằng khen của Ủy ban quản lý vốn nhà nước.

Các danh hiệu của Tập thể thuộc Công ty, 6 Bằng khen cấp Bộ Công Thương và Ủy ban quản lý vốn nhà nước, 2 Cờ thi đua xuất sắc cấp EVN, 48 Cờ thi đua xuất sắc cấp EVNNPT. Các cá nhân đạt các danh hiệu: 2 Huân chương Lao động hạng Ba, 27 Bằng khen Bộ Công thương và Ủy ban quản lý vốn nhà nước, 101 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, Ủy ban quản lý vốn nhà nước, 5 giải thưởng Tôn Đức Thắng, 31 Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, 2 gương điển hình Thanh niên tiên tiến của EVN giai đoạn 2017 – 2019, 6 thợ giỏi cấp EVN, 40 lao động giỏi các cấp Công đoàn EVN và EVNNPT.

Khen thưởng các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua trong phong trào thi đua và đón nhận bằng khen của Ủy ban quản lý vốn nhà nước.

Trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể trong Công ty đã hết sức quan tâm đến công tác TĐKT; coi TĐKT là công cụ, động lực trong quá trình phấn đấu xây dựng Công ty phát triển vững mạnh, toàn diện; giúp cho Công ty đoàn kết nội bộ, thúc đẩy mọi người hăng say lao động, công tác, học tập và sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Công tác TĐKT đã đi sâu, bám sát vào nhiệm vụ chính trị, các công trình trọng điểm, các lĩnh vực công tác trọng tâm vì vậy đã góp phần quan trọng giúp Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch các năm qua. Trình tự bình xét, đề xuất khen thưởng được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở, đảm bảo dân chủ, khách quan, minh bạch, chính xác, đúng quy định đã thực sự làm cho các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, có ý nghĩa hơn và được đông đảo CBCNV hưởng ứng.

Tiếp theo chương trình, phòng Kỹ thuật và phòng Kế hoạch Công ty cùng với TTĐ miền Đông 2 đã đóng góp các ý kiến tham luận cho Hội nghị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc của Công ty, góp phần cho phong trào TĐKT của Công ty ngày càng tốt hơn.

Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể CBCNV và các cá nhân đã phấn đấu lập nhiều thành tích cho Công ty mà trong đó công tác TĐKT đã không ngừng nỗ lực giúp cho các phong trào thi đua phát triển, đồng thời đề nghị công tác TĐKT cần rút kinh nghiệm và khắc phục các khuyết điểm còn tồn tại để phục vụ cho các phong trào thi đua ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Nhờ có thi đua mà nhân tài phát triển, của cải càng dồi dào, nhân dân càng sung sướng". Cho nên, mặc dù trước mắt chúng ta còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chúng ta tin tưởng rằng: Tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được; từ những bài học kinh nghiệm thực tiễn, quyết tâm khắc phục những tồn tại; đoàn kết, gắn bó và tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức và đội ngũ CNVC-LĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, động viên mọi người cùng hướng về mục tiêu chung, chắc chắn chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới 2020 - 2025, góp phần cùng EVNNPT hoàn thành mục tiêu chiến lược đến năm 2025 trở thành một trong các tổ chức Truyền tải điện thuộc 10 nước hàng đầu Châu Á.

Một số hình ảnh trong phần trình diễn các thành tích khen thưởng Công ty giai đoạn 2015 – 2020:

 

Ông Võ Đình Thủy - Giám đốc Công ty đọc diễn văn và báo công những thành tích trong hoạt động sản xuất của Công ty.

Lãnh đạo Công ty tưởng nhớ và thắp hương bàn thờ Tổ Quốc ngày 27/7/2020.

Ngày 27/7/1947 đã đi vào lịch sử đất nước, là ngày lễ lớn, hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ”; “ Đền ơn đáp nghĩa ” của dân tộc, là ngày ghi nhớ những công ơn to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ Quốc. Trong không khí thành kính, thiêng liêng trước bàn thờ Tổ quốc. Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Công ty đọc diễn văn tưởng nhớ và báo công sơ lược những thành tích hoạt động sản xuất mà Công ty đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 . Và cùng người thân các Cán bộ công nhân viên đã hy sinh vì sự nghiệp ngành điện. Buổi lễ dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Bác Hồ, các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh công hiến trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và Bảo vệ Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 là dịp để cán bộ Công nhân viên Công ty luôn dành tình cảm thiêng liêng nhất tưởng nhớ, biết ơn và nhắc nhớ là người dân nước Việt Nam, là những Cán bộ Công nhân viên ngành điện luôn phát huy truyền thống Cách mạng, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng vào ngày này Ban nữ công thăm hỏi, tri ânBà Mẹ Việt nam Anh Hùng đây cũng là truyền thống của Công ty “ Đền ơn đáp nghĩa ” mà Công ty luôn giữ gìn và ghi nhớ.

Cán bộ và công nhân viên Công ty thắp hương tưởng nhớ Các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốcvà tưởng nhớ các đồng nghiệp đã hy sinh vì sự nghiệp phát triển ngành điện.

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM thắp hương tưởng niệm tại bia “TỔ QUỐC GHI CÔNG”

Tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Chi đoàn Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ thắp hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh – Bình Tân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những nén hương thơm được thắp lên phần mộ các liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc “đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương, đặt vòng hoa mang dòng chữ “TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ”, mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong các cuộc kháng chiến vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đều đặn hàng năm, Chi đoàn luôn có những hoạt động trong ngày kỷ niệm trọng đại này như là lời tự nhắc nhở mỗi đoàn viên phải luôn biết ơn cội nguồn dân tộc, biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương của mình để đổi lấy nền hòa bình, độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời, mỗi đoàn viên tự nhắc nhở bản thân mình là thế hệ trẻ của đất nước phải cố gắng rèn luyện, học tập không ngừng, cống hiến công sức của mình cho xã hội, cho đất nước, để không phụ lòng những người anh hùng đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tưởng niệm:

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM thắp hương tưởng niệm tại bia “TỔ QUỐC GHI CÔNG”

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM thắp hương tưởng niệm tại mộ liệt sĩ

Các đoàn viên Chi đoàn TTĐHCM cùng Chi đoàn Trường THCS Tân Tạo A chụp hình lưu niệm tại bia “TỔ QUỐC GHI CÔNG”`

Toàn cảnh buổi tập huấn tại trạm 500kV Tân Uyên.

Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của lực lượng Cảnh sát PCCC, nắm rõ tình hình đặc điểm của cơ sở, xác định các điểm lấy nước chữa cháy,… Nâng cao ý thức trong công tác PCCC của lực lượng chữa cháy cơ sở, biết sử dụng các phương tiên, dụng cụ PCCC tại chỗ để dập tắt đám cháy lúc ban đầu. Từ ngày 20/07/2020 đến ngày 25/7/2020, tại trạm 500kV Tân Uyên thuộc Truyền tải điện Miền Đông 2, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH và thực tập phương án PCCC & CNCH năm 2020.

Trực tiếp tham gia bồi dưỡng kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH và thực tập phương án PCCC & CNCH gồm có các đồng chí Thiếu tá Lê Hữu Tài (Phó trưởng phòng, chỉ huy trưởng), Đại úy Nguyễn Văn Trí (Đội trưởng, chỉ huy phó), 02 Trung úy Trương Văn Vũ Tuấn, Nguyễn Phi Phóng (cán bộ hường dẫn) và 08 cán bộ chiến sĩ , 02 xe chữa cháy thuộc Phòng PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Dương, Đội PCCC & CNCH Vĩnh Tân cùng toàn thể 22 CBCNV trạm biến áp 500kV Tân Uyên cùng tham dự trong đợt tập huấn và thực tập phương án PCCC&CNCH  lần này.

Cán bộ hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.

Trong đợt tập huấn, các đồng chí Cảnh sát PCCC&CNCH đã tuyên truyền Luật PCCC, các văn bản pháp quy, kiến thức cơ bản công tác PCCC&CNCH, đồng thời huấn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở những kỹ năng thao tác các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao hiệu quả chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra sự cố.

Vào lúc 16h ngày 25/07/2020, Trạm biến áp 500kV Tân Uyên đã phối hợp với Đội PCCC&CNCH Vĩnh Tân thực tập giả định tình huống cháy phức tạp nhất trong phương án chữa cháy đã được Phòng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Dương phê duyệt.

CBCNV đang thực hành thao tác dập lửa.

Khu vực xảy ra cháy là tại MBA 500kV AT1- pha A. Đám cháy phát triển nhanh bao trùm toàn bộ pha A, MBA AT1. Ngay sau khi phát hiện ra cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở ngay lập tức báo động cho toàn bộ ca trực; triển khai lực lượng, phương tiện theo đúng phương án chữa cháy cơ sở đã được xây dựng: Cắt điện, cứu người bị nạn và triển khai chữa cháy,… để dập tắt đám cháy và chống cháy lan; điện thoại 114 báo lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo cháy của Trạm biến áp 500kV Tân Uyên, Đội PCCC&CNCH khu vực Vĩnh Tân – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Bình Dương đã điều động lực lượng, phương tiện gồm : 02 xe chữa cháy cùng 08 cán bộ chiến sĩ đến điểm thực tập lúc 16 giờ15 phút. Triển khai đội hinh đúng theo phương án chữa cháy.

CBCNV đang phối hợp diễn tập chữa cháy máy biến áp tại sân ngắt.

Kết thúc đợt huấn luyện và thực tập phương án PCCC&CNCH, Đại diện phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tình Bình Dương, đồng chí Nguyễn Văn Trí đánh giá cao thái độ học tập nghiêm túc của toàn bộ CBCNV trạm 500kV Tân Uyên và sự phối hợp nhịp nhàng giữa Đội PCCC&CNCH khu vực Vĩnh Tân và lực lượng PCCC cơ sở Trạm 500kVTân Uyên trong việc thực tập Phương án PCCC & CNCH . Đồng chí cũng mong tất cả mọi người nâng cao cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH tại cơ sở, không để xảy ra cháy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các học viên chụp hình kỷ niệm lớp huấn luyện.

Công trình nâng công suất trạm 500kV Ô Môn.

Công trình “Nâng công suất trạm biến áp 500kV Ô Môn” đã được Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam gắn biển chào mừng Đại hội thi đua yêu nước CNVC LĐ toàn quốc lần thứ IX và Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia gắn biển thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trạm 500kV Ô Môn đóng tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ trực thuộc Truyền Tải Điện Miền Tây 1 - Công ty Truyền tải điện 4. Đến tháng 12/2012 công suất vận hành 1050MVA (gồm: 450+600(MVA)), do phụ tải lưới điện miền Tây tăng nhanh nên trào lưu công suất qua 02 MBA luôn đạt từ 90% CSđm trở lên.

Để đảm bảo việc cung cấp điện khu vực phía Tây Sông Hậu khi các dự án TBK tại TTĐL Ô Môn không được đưa vào đúng tiến độ, mà không cần huy động các máy chạy dầu có giá thành rất cao. Khai thác được các nguồn điện có giá thành rẻ, tăng hiệu quả vận hành. Được sự chấp thuận của Lãnh đạo các cấp thuộc ngành Điện; Năm 2015 đã quyết định phê duyệt dự án “Nâng công suất trạm biến áp 500kV Ô Môn” thay một MBA 450MVA bằng máy 900MVA. Chủ đầu tư dự án Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia; Tư vấn lập dự án Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3; Tư vấn thẩm tra Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2;

 Công ty Truyền Tải Điện 4 thực hiện hoàn thành dự án “Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Ô Môn”. Ngày 24 tháng 5 năm 2015 đóng điện đưa MBA 900MVA vào vận hành sớm hơn 37 ngày so với kế hoạch Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia giao nâng công suất trạm lên 1500MVA. Công trình hoàn thành đã làm lợi cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam với giá trị khoảng 54 tỷ đồng, giá trị này chưa tính đến phần làm lợi khi hạn chế tối đa huy động công suất nhiệt điện dầu trong thời gian cắt khí để sửa chữa, bảo dưỡng đường ống và hệ thống phân phối khí cấp cho Nhà máy nhiệt điện Cà Mau.

Suốt quá trình triển khai dự án, tất cả các đơn vị thi công, giám sát, quản lý,…đã làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao, có lúc phải thực hiện theo chế độ 3 ca, làm cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày Lễ (giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5)và trong điều kiện thời tiết nắng nóng liên tục. Lãnh đạo Công ty truyền tải điện 4 vẫn thường xuyên theo sát công trình chỉ đạo, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc để hoàn tất khối lượng công việc được giao.

Trong quá trình thi công dự án đã nhận được sự quan tân chỉ đạo tại công trường của: Đoàn công tác của Lãnh đạo Tổng Cục Năng lượng, Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và trực tiếp kiểm tra tiến độ của Tổng Giám Đốc, phó Tổng Giám Đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia; sự thăm hỏi, động viên kịp thời của Chủ tịch Công đoàn và đại diện Đảng ủy Tổng công ty truyền tải điện Quốc Gia.

Qua kết quả đạt được của công trình đã chứng tỏ năng lực quản lý dự án Công ty được nâng cao; tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất cũng đã được phát huy, nhiều sáng kiến trong quá trình công tác được triển khai thực hiện, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong quá trình thực hiện dự án. Từ đó làm tăng thêm niềm tin của CB CNV đối với sự Lãnh đạo của Đảng các cấp trong việc chỉ đạo điều hành triển khai những Nghị quyết nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia. Sự tin tưởng của xã hội đối với Ngành điện được tăng lên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai các dự án tiếp theo trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công trình nâng công suất trạm 500kV Ô Môn.

Công trình “Nâng công suất trạm biến áp 500kV Ô Môn” đã được Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam gắn biển chào mừng Đại hội thi đua yêu nước CNVC LĐ toàn quốc lần thứ IX và Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia gắn biển thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. 

Trạm 500kV Ô Môn đóng tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, Tp. Cần Thơ trực thuộc Truyền Tải Điện Miền Tây 1 - Công ty Truyền tải điện 4. Đến tháng 12/2012 công suất vận hành 1050MVA (gồm: 450+600(MVA)), do phụ tải lưới điện miền Tây tăng nhanh nên trào lưu công suất qua 02 MBA luôn đạt từ 90% CSđm trở lên.

Để đảm bảo việc cung cấp điện khu vực phía Tây Sông Hậu khi các dự án TBK tại TTĐL Ô Môn không được đưa vào đúng tiến độ, mà không cần huy động các máy chạy dầu có giá thành rất cao. Khai thác được các nguồn điện có giá thành rẻ, tăng hiệu quả vận hành. Được sự chấp thuận của Lãnh đạo các cấp thuộc ngành Điện; Năm 2015 đã quyết định phê duyệt dự án “Nâng công suất trạm biến áp 500kV Ô Môn” thay một MBA 450MVA bằng máy 900MVA. Chủ đầu tư dự án Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia; Tư vấn lập dự án Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 3; Tư vấn thẩm tra Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2;

 Công ty Truyền Tải Điện 4 thực hiện hoàn thành dự án “Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Ô Môn”. Ngày 24 tháng 5 năm 2015 đóng điện đưa MBA 900MVA vào vận hành sớm hơn 37 ngày so với kế hoạch Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia giao nâng công suất trạm lên 1500MVA. Công trình hoàn thành đã làm lợi cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam với giá trị khoảng 54 tỷ đồng, giá trị này chưa tính đến phần làm lợi khi hạn chế tối đa huy động công suất nhiệt điện dầu trong thời gian cắt khí để sửa chữa, bảo dưỡng đường ống và hệ thống phân phối khí cấp cho Nhà máy nhiệt điện Cà Mau.

Suốt quá trình triển khai dự án, tất cả các đơn vị thi công, giám sát, quản lý,…đã làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao, có lúc phải thực hiện theo chế độ 3 ca, làm cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày Lễ (giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 01/5)và trong điều kiện thời tiết nắng nóng liên tục. Lãnh đạo Công ty truyền tải điện 4 vẫn thường xuyên theo sát công trình chỉ đạo, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc để hoàn tất khối lượng công việc được giao.

Trong quá trình thi công dự án đã nhận được sự quan tân chỉ đạo tại công trường của: Đoàn công tác của Lãnh đạo Tổng Cục Năng lượng, Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và trực tiếp kiểm tra tiến độ của Tổng Giám Đốc, phó Tổng Giám Đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia; sự thăm hỏi, động viên kịp thời của Chủ tịch Công đoàn và đại diện Đảng ủy Tổng công ty truyền tải điện Quốc Gia.

Qua kết quả đạt được của công trình đã chứng tỏ năng lực quản lý dự án Công ty được nâng cao; tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất cũng đã được phát huy, nhiều sáng kiến trong quá trình công tác được triển khai thực hiện, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong quá trình thực hiện dự án. Từ đó làm tăng thêm niềm tin của CB CNV đối với sự Lãnh đạo của Đảng các cấp trong việc chỉ đạo điều hành triển khai những Nghị quyết nhằm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia. Sự tin tưởng của xã hội đối với Ngành điện được tăng lên, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai các dự án tiếp theo trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đường 500kV Mỹ Tho - Ô Môn.

Thành quả đạt được từ các phong trào thi đua sẽ là nền tảng, cơ sở quan trọng để chúng ta cùng hướng tới Hội nghị điển hình tiên tiến, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước,... với những chiến công, thành tích xuất sắc, là điểm nhấn cho công cuộc xây dựng và phát triển của ngành điện trong thời kỳ mới.

Không nằm ngoài định hướng đó, tại Truyền tải điện Miền Tây 2, trong những năm vừa qua phong trào thi đua trong lao động sản xuất được duy trì thường xuyên; việc khen thưởng kịp thời cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc là động lực góp phần đem lại hiệu quả thiết thực cho Truyền tải, góp phần đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Truyền tải điện Miền Tây 2 tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công ty và các cấp đoàn thể phát động. Hàng năm, sản xuất phối hợp cùng Công đoàn triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, đặc biệt là các phong trào “Thi đua lao động xuất sắc”,“Đường dây tiêu biểu”, “Trạm biến áp tiêu biểu”, “Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở Xanh-sạch-đẹp”, “An toàn vệ sinh lao động”, “Hội thi thợ giỏi”, “Nâng cao chất lượng quản lý vận hành và bảo dưỡng hệ thống truyền tải điện”,… Việc định hướng và vận động CBCNV hưởng ứng các phong trào thi đua chính là nâng cao vai trò của mỗi cán bộ đoàn viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp cùng tập thể CBCNV Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý vận hành, cung cấp điện liên tục, an toàn và tin cậy.

Sau mỗi đợt phát động phong trào thi đua, Truyền tải tiến hành sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, bình xét các danh hiệu thi đua xuất sắc cho cá nhân, tập thể và đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời. Thông qua phong trào thi đua này đã tạo động lực phấn đấu của các tập thể, cá nhân trong từng đơn vị học tập và nhân rộng để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết quả phấn đấu của tập thể CBCNV, hàng năm Truyền tải điện Miền Tây 2 được cấp trên ghi nhận, khen thưởng nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân cao quý như: “Cờ thi đua xuất sắc”, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua Ủy Ban Quản Lý Vốn”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giấy khen Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, ………

Trong thời gian tới, Truyền tải điện Miền Tây 2 tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về ý nghĩa của thi đua, khen thưởng, biểu dương gương điển hình tiên tiến các cấp, nhất là ở cơ sở, người lao động trực tiếp,… cần được thực hiện sâu rộng, liên tục và mạnh mẽ hơn. Qua đó, tạo sự thống nhất trong nhận thức về các phong trào thi đua yêu nước; tạo sự đồng thuận trong toàn đơn vị, cổ vũ, động viên tinh thần tự lực, tự cường để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ để phát triển. Mục tiêu quan trọng nhất là đưa các phong trào thi đua yêu nước lan tỏa sâu rộng trong tất cả các tầng lớp CBCNV; và trên hết các tập thể, các cá nhân Truyền tải điện Miền Tây 2 luôn cống hiến trí tuệ, sức lực thông qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước nhằm xây dựng Truyền tải điện Miền Tây 2 ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần giữ lưới điện Truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định.

Đường 500kV Mỹ Tho - Ô Môn.

Thành quả đạt được từ các phong trào thi đua sẽ là nền tảng, cơ sở quan trọng để chúng ta cùng hướng tới Hội nghị điển hình tiên tiến, hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước,... với những chiến công, thành tích xuất sắc, là điểm nhấn cho công cuộc xây dựng và phát triển của ngành điện trong thời kỳ mới.

Không nằm ngoài định hướng đó, tại Truyền tải điện Miền Tây 2, trong những năm vừa qua phong trào thi đua trong lao động sản xuất được duy trì thường xuyên; việc khen thưởng kịp thời cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc là động lực góp phần đem lại hiệu quả thiết thực cho Truyền tải, góp phần đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Truyền tải điện Miền Tây 2 tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công ty và các cấp đoàn thể phát động. Hàng năm, sản xuất phối hợp cùng Công đoàn triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, đặc biệt là các phong trào “Thi đua lao động xuất sắc”,“Đường dây tiêu biểu”, “Trạm biến áp tiêu biểu”, “Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở Xanh-sạch-đẹp”, “An toàn vệ sinh lao động”, “Hội thi thợ giỏi”, “Nâng cao chất lượng quản lý vận hành và bảo dưỡng hệ thống truyền tải điện”,… Việc định hướng và vận động CBCNV hưởng ứng các phong trào thi đua chính là nâng cao vai trò của mỗi cán bộ đoàn viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp cùng tập thể CBCNV Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý vận hành, cung cấp điện liên tục, an toàn và tin cậy.

Sau mỗi đợt phát động phong trào thi đua, Truyền tải tiến hành sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, bình xét các danh hiệu thi đua xuất sắc cho cá nhân, tập thể và đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời. Thông qua phong trào thi đua này đã tạo động lực phấn đấu của các tập thể, cá nhân trong từng đơn vị học tập và nhân rộng để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết quả phấn đấu của tập thể CBCNV, hàng năm Truyền tải điện Miền Tây 2 được cấp trên ghi nhận, khen thưởng nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân cao quý như: “Cờ thi đua xuất sắc”, “Tập thể lao động xuất sắc”, “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua Ủy Ban Quản Lý Vốn”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Giấy khen Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, ………

Trong thời gian tới, Truyền tải điện Miền Tây 2 tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền về ý nghĩa của thi đua, khen thưởng, biểu dương gương điển hình tiên tiến các cấp, nhất là ở cơ sở, người lao động trực tiếp,… cần được thực hiện sâu rộng, liên tục và mạnh mẽ hơn. Qua đó, tạo sự thống nhất trong nhận thức về các phong trào thi đua yêu nước; tạo sự đồng thuận trong toàn đơn vị, cổ vũ, động viên tinh thần tự lực, tự cường để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ để phát triển. Mục tiêu quan trọng nhất là đưa các phong trào thi đua yêu nước lan tỏa sâu rộng trong tất cả các tầng lớp CBCNV; và trên hết các tập thể, các cá nhân Truyền tải điện Miền Tây 2 luôn cống hiến trí tuệ, sức lực thông qua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước nhằm xây dựng Truyền tải điện Miền Tây 2 ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần giữ lưới điện Truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định.

Gặp anh trong một buổi sáng đầu tháng 7 sau khi kết thúc Hội nghị sơ kết về công tác An toàn điện tại Truyền tải điện Miền Đông 1. Anh Nguyễn Văn Tấn rất vui và xen lẫn niềm tự hào chia sẻ về những công việc mà anh đã cống hiến trong gần 20 năm công tác trong ngành Truyền tải điện. Từ trực phụ trạm Biến áp 500kV Phú Mỹ tạm những năm 2002 khi mới vào đơn vị công tác cho đến trực chính trạm. Theo thời gian, khi trạm Biến áp 500kV Phú Mỹ chính thức vận hành vào tháng 5 năm 2005, anh Tấn là điều hành viên trực vận hành chính cho đến tháng 12 năm 2012 giữ chức trưởng trạm Biến áp 500kV Phú Mỹ. Và theo sự phân công của tổ chức, từ tháng 11 năm 2018 đến nay anh Nguyễn Văn Tấn đảm nhận chức danh trưởng trạm Biến áp 500kV Sông Mây.

Anh Nguyễn Văn Tấn phát biểu trong HN sơ kết công tác ATVSLĐ.

Với công việc, dù ở cương vị nào, anh cũng luôn nỗ lực hết mình, luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị tìm giải pháp thực hiện tốt nhất vì mục đích chung là đảm bảo cho công tác quản lý vận hành một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Kể từ khi nhận nhiệm vụ Trưởng trạm Biến áp 500kV Sông Mây anh Tấn luôn tâm niệm rằng; tập thể chỉ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tất cả luôn là một khối đoàn kết thống nhất. Thế nên cùng với tập thể ĐHV trạm, anh Nguyễn Văn Tấn đã lập các giải pháp đảm bảo vận hành an toàn, ngăn ngừa sự cố cho trạm. Anh đã bố trí và phân công lại nhiệm vụ phù hợp cho các điều hành viên. Ngoài công việc, anh thường tìm hiểu về hoàn cảnh, về tâm tư nguyện vọng, những khúc mắc của từng cá nhân để tìm cách tháo gỡ giải quyết; đã tạo sự đồng thuận, thấu hiểu cởi mở trên tinh thần dân chủ, khơi gợi sự tận tâm với công việc, năng động hơn và nhiệt huyết hơn với nghề trong mỗi CBCNV, từ đó tạo nên sự gắn kết nội bộ cao. Song song với việc củng cố lại bộ máy nhân sự trạm, anh Nguyễn Văn Tấn đã cho rà soát lại toàn bộ hồ sơ quản lý vận hành tại trạm; hiệu chỉnh, bổ sung tất cả các nội dung chưa phù hợp quy định hiện hành. Anh cũng cho xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức bồi huấn quy trình phù hợp với từng vị trí công việc để điều hành viên vận hành trạm nắm vững công dụng và thông số kỹ thuật của từng thiết bị trong trạm, theo dõi, cập nhật đầy đủ các số liệu thí nghiệm đối với các thiết bị trong vận hành, trong thí nghiệm định kỳ, sửa chữa bảo dưỡng để có số liệu thống kê phục vụ công tác phân tích, đánh giá thiết bị một cách chính xác nhất. Dưới sự chỉ đạo của một trưởng trạm có tâm với nghề, tập thể CBCNV trạm đã lập phương án quyết tâm ngăn ngừa sự cố do công tác, do thao tác, do thi công nghiệm thu, do ảnh hưởng của thiên tai, do ảnh hưởng từ lưới điện bên ngoài…

Bằng cả con tim và nghị lực của một cán bộ gương mẫu, có tâm, năng động và nhiệt huyết, sau gần ba năm về tiếp quản đến nay cùng với tập thể kỹ sư trẻ anh đã từng bước đưa trạm Biến áp 500kV Sông Mây – nút thắt chuyển tải công suất từ cụm Nhà máy điện Vĩnh Tân cung cấp cho các khu vực công nghiệp trọng điểm của tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và Tp Hồ Chí Minh - đi vào vận hành an toàn, ổn định. Là trạm biến áp kiểu mẫu trong nhiều năm, luôn đi đầu trong phong trào xanh – sạch – đẹp, trở thành một tập thể đoàn kết, sáng tạo, yêu nghề và quyết tâm không để xảy ra sự cố chủ quan.

 

Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp, từ một anh kỹ sư trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến nay Nguyễn Văn Tấn đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của anh. Nhiều năm liền anh nhận được giấy khen của EVNNPT và là chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công thương năm 2017; đặc biệt năm 2019 anh được nhận Bằng khen của tập đoàn Điện Lực Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Trong gia đình, anh là người chồng, người cha mẫu mực và chu toàn, xây dựng tổ ấm hướng tới chuẩn mực ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Anh Nguyễn Văn Tấn chính là hiện thân cho người cán bộ sống đầy trách nhiệm, tận tâm trong Văn hóa EVNNPT, anh được ví như người đi gắn kết những mạch dòng. Những mạch dòng đầy tính nhân văn ấy đã gắn kết chặt chẽ hơn giữa những người đồng nghiệp với nhau và những mạch dòng ấy chính là suối nguồn năng lượng bất tận cho một tương lai tươi sáng.

Tập thể CB.CNV Trạm 500kV Mỹ Tho tham gia diễn tập.

Tham gia diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Nam, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công An tỉnh Tiền Giang – Chỉ huy diễn tập; ông Trần Hữu Phước Trưởng Trạm biến Áp 500kV Mỹ Tho và 18 CBCNV trạm.

Trong buổi diễn tập, các CBCNV Trạm đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công An tỉnh Tiền Giang truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xãy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, PCCC trong sử dụng điện, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy và cách sử dụng vòi chữa cháy,…

Bên cạnh đó, việc tổ chức lớp tập huấn là dịp để cho CB.CNV Trạm ngày càng nâng cao kiến thức và ý thức đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Một số hình ảnh liên quan:

Lực lượng PCCC cơ sở Trạm 500kV Mỹ Tho tham gia diễn  tập.

Lực lượng CS PCCC & CNCH cơ sở Trạm 500kV Mỹ Tho thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Lực lượng CS PCCC & CNCH phối hợp tham gia diễn chữa cháy.

Lực lượng CS PCCC & CNCH phối hợp Lực lượng PCCC cơ sở Trạm 500kV Mỹ Tho diễn tập.

Ban chỉ huy lực lượng CS PCCC & CNCH.

Thành phần đoàn do ông Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia làm trưởng đoàn; ông Lưu Việt Tiến – phó Tổng giám đốc EVNNPT; ông Vũ Đức Tùng – Phó ban Tổng hợp EVNNPT; ông Ninh Xuân Hiệp – Chuyên viên Ban Kỹ thuật EVNNPT.

Cùng đón tiếp đoàn công tác EVNNPT, về phía Công ty Truyền tải điện 4 có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Tính – Chánh Văn phòng PTC4, ông Nguyễn Thành Phương – Phó phòng Kỹ thuật PTC4;  về phía Truyền tải điện Miền Tây 2: ông Ngô Mạnh Trung – Giám đốc TTĐMT2, ông Lý Phúc Lạc – Trưởng phòng kỹ thuật TTĐMT2 và ông Trần Duy – Cán bộ phòng Tổng hợp TTĐMT2.

Ông Võ Hoài Nam – Thành viên HĐTV EVNNPT (ở giữa) đến thăm và làm việc tại trạm 500kV Duyên Hải.

Tại buổi làm việc, ông Mai Hiếu Nghĩa – Trưởng trạm biến áp 500kV Duyên Hải trình bày báo cáo sơ lược về tình hình vận hành trạm cũng như những mặt thuận lợi và khó khăn trong quá trình công tác.

Sau khi lắng nghe các thành viên báo cáo, kiểm tra sơ bộ một số công tác, các thiết bị trong phòng điều hành, ngoài sân ngắt, ông Võ Hoài Nam đã có những chia sẻ và đồng cảm sâu sắc với những khó khăn đặc thù của trạm (trạm vận hành trong điều kiện nhiều bụi bẩn,...), đồng thời phát biểu chỉ đạo một số công tác cụ thể như nhanh chóng thực hiện sơn phủ Silicon thiết bị để hạn chế ảnh hưởng bụi bẩn từ nhà máy và sương muối miền ven biển,... nhằm thực hiện tốt công tác vận hành trạm, đặc biệt công tác chuẩn bị khi đấu nối thêm ngăn lộ Nhà máy điện Duyên Hải 2 vào sân phân phối 500kV.

Tiếp thu những chia sẻ quý báu và ý kiến chỉ đạo của Đoàn, Trạm biến áp 500kV Duyên Hải gửi những lời cảm ơn chân thành đến tất cả các thành viên trong Đoàn và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao, tập thể trạm biến áp 500kV Duyên Hải cùng nhau quyết tâm vận hành an toàn, góp phần giữ cho lưới Truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định.

Ông Mai Hiếu Nghĩa – Trưởng trạm 500kV Duyên Hải báo cáo tình hình vận hành trạm.

Các thành viên đang kiểm tra thiết bị ngoài sân ngắt.

Đào tạo thường xuyên hàng tháng.

Trạm 220kV Châu Đốc thuộc Truyền tải điện Miền Tây 3 có vị trí hết sức quan trọng trong hệ thống lưới điện truyền tải khu vực Công ty Truyền tải điện 4 quản lý . Trạm nằm trong mạch vòng cung cấp điện cho phụ tải khu vực tỉnh An Giang, tứ giác Long Xuyên, đặc biệt trạm còn phụ trách cung cấp điện cho nước bạn Campuchia. Năm 2018 và 2019 trạm đều nhận được danh hiệu “Đơn vị có thành tích xuất sắc vận hành an toàn tuyệt đối trong 5 năm liên tục” do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia khen tặng, đạt được những kết quả đó là nhờ sự quan tâm hỗ trợ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, công tác triển khai kế hoạch của người đứng đầu TBA và trách nhiệm của từng cán bộ công nhân viên (CBCNV) trạm 220kV Châu Đốc.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo

Ngay từ đầu năm, được sự chỉ đạo của Chi ủy, lãnh đạo TTĐ Miền Tây 3, trạm đã triển khai các chỉ tiêu về kỹ thuật (sản lượng điện cung cấp, tổn thất điện năng, xuất sự cố, điện tự dùng,…) cho từng CBCNV trạm.

Trong xuyên suốt cả năm, trưởng trạm cùng với các anh phụ trách từng mảng công việc của trạm sẽ lập bảng theo dõi và có cập nhật trong các buổi họp hàng tháng. Tại mỗi thời điểm trong năm, trưởng trạm là người sẽ phân công, chỉ đạo các ca trực thực hiện công tác theo đúng khả năng của từng CBCNV. Vào thời điểm họp hàng tháng trưởng trạm đều tuyên dương những cá nhân tích cực, đồng thời nhắc nhở đôn đốc thực hiện các công tác còn trì trệ.

Công tác hoạch định

Để thực hiện công tác cả năm một cách trơn tru, đúng tiến độ thì công tác hoạch định chiến lược là hết sức quan trọng. Ngay sau khi có chỉ tiêu kỹ thuật được giao, trạm đã thực hiện hoạch định công tác cả năm bằng nhiều hình thức (thông qua Kế hoạch toàn diện, kế hoạch hàng tháng, kế hoạch đào tạo thường xuyên,…), trong đó các công tác thường niên là hết sức quan trọng: chống côn trùng, nhiễm ẩm, phát quang trước mùa mưa, chống chim vào thời điểm mùa gặt, bảo dưỡng hệ thống PCCC mùa khô,…..

Triển khai thực hiện

Đã có kế hoạch thì công tác triển khai thực hiện và duy trùy là yếu tố làm nên thành công. Mỗi tháng trạm đều tổ chức cuộc họp trạm, trong đó đã giải quyết được rất nhiều vấn đề trong vận hành như công tác đào tạo hàng tháng được quan tâm, chủ đề đào tạo là do CBCNV đề xuất từ đầu năm và thường xoáy sâu vào công tác vận hành, phân công nghiên cứu cho từng ca trực cho từng tháng. Ở buổi đào tạo thường là trao đổi 2 chiều để nghiên cứu sâu vào chủ đề nêu ra. Qua đó giúp trau dồi, tái cơ cấu lại kiến thức vận hành cho CBCNV.

Phân công thực hiện các công việc hàng tháng nghiêm túc (đo kiểm tra điện áp TU hàng ngày; kiểm tra nhiệt độ mối nối, TU, TI, CSV; đo kiểm tra điện áp accu, vệ sinh công nghiệp).

Phổ biến sự cố được cán bộ an toàn của trạm nghiên cứu và phân loại sự cố có thể liên quan đến trạm để trạm trao đổi và đề ra biện pháp cho trạm để tránh xảy ra sự cố tương tự. Trong đó, từng ca trực nếu thấy bất thường ở thiết bị đều nêu ra trong cuộc họp  để toàn trạm đều nắm và có chú ý hơn trong vận hành hàng ngày.

Công tác thực hiện quản lý kỹ thuật được củng cố thường xuyên, trong đó quan trọng hơn cả là công tác kiểm tra định kỳ được kiểm tra khắc khe, cập nhật những khiếm khuyết, bất thường thường xuyên để kết hợp trong đợt cắt điện.

Một trong những việc hết sức quan trọng đó là công tác kiểm tra trong vận hành hàng ngày vào thời điểm giao ca, nhìn nhận được vấn đề trên, tất cả CBCNV đều tuân tủ thực hiện nghiêm túc. Điển hình là từ 2014 đến nay trạm đã phát hiện rất nhiều bất thường và được giải quyết ngay tránh gây sự cố (phát nhiệt, lệch áp TU, chảy dầu F96, chim làm tổ có nguy cô gây sự cố,…)

Anh Hồng Nin (thứ 2 từ trái sang) đại diện trạm Châu Đốc nhận cờ tuyên dương danh hiệu “Đơn vị có thành tích xuất sắc vận hành an toàn tuyệt đối trong 5 năm liên tục” tại Hội Nghị Tổng kết năm 2019.

Chính nhờ việc thực hiện thường xuyên hàng ngày, hàng tháng, hàng năm đã hình thói quen từ đó công tác vận hành hết sức thuận lợi và thành quả là trạm luôn vận hành an toàn, kết quả trên có được là nhờ sự chung tay đoàn kết, trách nhiệm và tận tâm với công việc của toàn toàn thể CBCNV trạm. Những người lính Tuyền tải điện chúng tôi luôn tự hào và sẵn sàng dành thời gian, công sức, tâm trí của mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân vì lợi ích và mục tiêu chung của ngành.