Đến tham dự, về phía Công ty Truyền tải điện 4 có ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó Giám đốc đầu tư xây dựng , ông Lý Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Hành chánh, ông Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn cùng với lãnh đạo các phòng TCNS, KTTTPC, TCKT và Văn phòng Công ty; thành phần TTĐMT2 gồm có Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và Lãnh đạo các Phòng, Đội, Trạm, TTVH trực thuộc TTĐMT2; ngoài ra, đơn vị khách mời có ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 4, ông Lý Văn Hồng, Phó chủ tịch Công đoàn Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Nam cũng đến tham dự.

Ông Ngô Trung Hiếu, Trưởng phòng TCNS, công bố các quyết định.

Mở đầu ông Ngô Trung Hiếu, trưởng phòng TCNS đã đọc quyết định thôi giữ chức vụ Giám đốc TTĐMT2 của lãnh đạo tiền nhiệm đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm ông Ngô Mạnh Trung, Phó giám đốc TTĐMT2 là Giám đốc TTĐMT2. Trong không khí trang trọng tại buổi công bố quyết định, ông Nguyễn Thuần Nhiên đã chia sẻ nhiều cảm xúc trong thời gian gắn bó với đơn vị Truyền tải và mong rằng tập thể CBCNV đơn vị TTĐMT2 cùng với Lãnh đạo mới sẽ tiếp tục giữ vững lưới điện truyền tải, phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để giúp cho đơn vị ngày càng phát triển đi lên.

Ông Nguyễn Thuần Nhiên phát biểu cảm nghĩ qua thời gian lãnh đạo đơn vị.

Ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo đơn vị TTĐMT2.

Sau khi trao quyết định và tặng hoa cho ông Nguyễn Thuần Nhiên và ông Ngô Mạnh Trung, ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thuần Nhiên trong thời gian vừa qua, tuy không còn trực tiếp xử lý công việc nhưng mong rằng ông Nguyễn Thuần Nhiên vẫn tiếp tục đóng góp những ý kiến bổ ích cho Công ty. Bên cạnh đó, Giám đốc Công ty chúc mừng ông Ngô Mạnh Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc TTĐMT2 và nhấn mạnh ông Ngô Mạnh Trung, Giám đốc TTĐMT2 sẽ điều hành và chỉ đạo công tác của đơn vị với nhiều khó khăn, thách thức phía trước, vì vậy tập thể CBCNV đơn vị cần phải sát cánh với lãnh đạo đơn vị, tập trung thực hiện công tác bàn giao; củng cố và tạo dựng các mối quan hệ với địa phương, đối tác; giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong đơn vị. Giám đốc Công ty luôn tin tưởng tập thể CBCNV đơn vị TTĐMT2 cùng với Lãnh đạo mới sẽ sớm ổn định và tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.

Ông Ngô Mạnh Trung phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tiếp nhận nhiệm vụ mới, ông Ngô Mạnh Trung gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo các cấp, đến toàn thể CBCNV đơn vị đã tin tưởng giao trách nhiệm; xác định đây là vinh dự được đón nhận nhiệm vụ và sẵn sàng vượt qua thử thách, Ông sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty và Lãnh đạo tiền nhiệm, đồng thời hứa sẽ toàn tâm toàn ý giữ vững những giá trị truyền thống của đơn vị, sẽ phát huy và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ cấp trên giao cho.

Ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty trao hoa và quyết định cho ông Nguyễn Thuần Nhiên.

Ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty trao hoa và quyết định cho ông Ngô Mạnh Trung.

Các hoạt động đoàn thể trong Truyền tải điện Miền Tây 3 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chi bộ, đã chỉ đạo trực tiếp, sâu sát trên mọi lĩnh vực công tác. Chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên đều được quán triệt, triển khai kịp thời, sâu rộng từ Ban chấp hành công đoàn và đoàn thanh niên, các đoàn thể bộ phận, các tổ đoàn thể trực thuộc và đến đoàn viên đang làm việc trên mọi vị trí công tác trong đơn vị.

Đồng chí Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 chụp hình với Chi ủy TTĐMT3 nhiệm kỳ 2017-2020.

Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 trực thuộc Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4), Chi bộ có 19 đảng viên. Những năm qua, Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị, cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng.

Là một Truyền tải điện vùng phụ tải quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn về vai trò đảm bảo cung cấp điện, Chi bộ TTĐMT3 luôn xác định công tác Đảng là nhiệm vụ then chốt. Chi bộ luôn phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị Truyền tải điện miền Tây 3 trong triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiều năm liên tục, Chi bộ TTĐMT3 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng bộ PTC4 đánh giá cao.

Chi ủy  TTĐMT3 nhiệm kỳ 2020-2022.

Truyền tải điện Miền Tây 3 trực thuộc Công ty Truyền tải điện 4, có nhiệm vụ quản lý vận hành 13 tuyến đường dây 220kV (19 phát tuyến) với chiều dài là 850,87 km, tổng số trụ là 1297 trụ và 05 trạm biến áp 220kV với 10 MBA công suất là: 2188 MVA (so với cùng kỳ tăng 01 trạm 220kV Long Xuyên (tổng công suất là 313 MVA: gồm 01 MBA 220kV - 250MVA và 01 MBA 110kV - 63MVA) do ngày 01/01/2019 đơn vị mới tiếp nhận từ Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC).

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự điều hành kiên quyết, linh hoạt của Ban Lãnh đạo, cùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, lao động sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn của tập thể CBCNV, Truyền tải điện Miền Tây 3 đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao. Cụ thể một số chỉ tiêu, nhiệm vụ của các năm gần đây như: Công tác sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên năm 2017, 2018, 2019 đều thực hiện đạt 100% theo kế hoạch được giao; chỉ tiêu tổn thất điện năng đều thực hiện đạt thấp tốt so với chỉ tiêu được giao, năm 2017 thực hiện đạt 0,91%/1,00% so với chỉ tiêu giao (thấp hơn 0,09%), năm 2018 thực hiện đạt 0,91%/0,97% so với chỉ tiêu giao (thấp hơn 0,06%), năm 2019 thực hiện đạt 1,03%/1,07% so với chỉ tiêu giao (thấp hơn 0,04%); công tác kiểm tra định kỳ thiết bị năm 2017, 2018, 2019 đều thực hiện hoàn tất trong quý III hàng năm.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Chi bộ TTĐMT3 nêu cao quyết tâm phát huy vai trò hạt nhân chính trị, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết thống nhất, sáng tạo tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch được giao nhằm đưa TTĐMT3 trở thành 01 trong các đơn vị đi đầu và đứng đầu trong khối các đơn vị Truyền tải điện của Công ty; lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể, phấn đấu xây dựng Chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn PTC4, chụp hình lưu niệm với các đ/c trong BCH Chi bộ TTĐMT3 nhiệm kỳ 2020-2022.

Hoạt động công đoàn của TTĐMT3 thường xuyên nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Chi bộ TTĐ MT3 trên mọi lĩnh vực công tác. Thuận lợi cơ bản là  cán bộ lãnh đạo chủ chốt của công đoàn (Chủ tịch) là Phó bí thư Chi bộ, vì vậy mọi chủ trương, Nghị quyết của Chi bộ TTĐMT3 đều được quán triệt, triển khai kịp thời, sâu rộng từ BCH, các công đoàn bộ phận, các tổ công đoàn trực thuộc và đến tận đoàn viên là những CB, CNV hiện đang làm việc trên mọi vị trí công tác trong TTĐ MT3.

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng mà Chi bộ TTĐMT3 đặt ra, trong từng thời điểm cụ thể lãnh đạo BCH công đoàn, phối hợp với chính quyền đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên lao động với nhiều hình thức hoạt động phong phú như: hội thảo, hội thi; học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nghề, ý thức trách nhiệm với Công ty, đơn vị và xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, trong sáng trong đội ngũ CB, CNV đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp toàn diện.

Công đoàn TTĐMT3 tổ chức giao lưu bóng đá giữa các Phòng, Đội, Trạm.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi người lao động được Công đoàn đơn vị đặc biệt quan tâm. Hàng năm, Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị Người lao động để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp của CBCNV và thông qua Thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động của EVNNPT. Công đoàn quan tâm thường xuyên và được lãnh đạo Đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định đảm bảo được quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất cho người lao động, hàng năm công đoàn đơn vị đều có kế hoạch tổ chức cho toàn thể CBCNV đi tham quan, du lịch, nghĩ dưỡng… Đời sống vật chất, tinh thần của Người lao động luôn được quan tâm, chăm lo chu đáo nên đoàn viên, người lao động luôn phấn khởi, yên tâm công tác, tâm huyết với công việc, luôn phấn đấu vì sự ổn định và phát triển của Đơn vị và Công ty. Công tác xây dựng đời sống văn hóa trong TTĐ MT3 được tập trung chỉ đạo thường xuyên, hàng năm công đoàn đều triển khai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Về công tác xã hội, hoạt động xã hội của công đoàn luôn được quan tâm đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, Công đoàn Đơn vị đã phối hợp với Công đoàn Công ty đã xét trợ cấp cho CB, CNV khi gặp khó khăn, động viên giúp CBCNV vượt qua khó khăn, yên tâm công tác. Công đoàn TTĐMT3, 05 năm liên tục từ 2015 đến 2020 được công nhận là “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

TTĐMT3 tổ chức Hội thảo Văn hóa EVNNPT năm 2019.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ TTĐ MT3, Đoàn Thanh niên đơn vị luôn thể hiện vai trò xung kích của mình trong mọi nhiệm vụ, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chi bộ TTĐ MT3 tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nhất là cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên. Hàng năm, Chi bộ TTĐ MT3 có các buổi làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên để nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng và trao đổi, đối thoại với đoàn viên, thanh niên. Chi bộ TTĐ MT3 phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trong việc theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của đoàn viên, thanh niên. Trao đổi thống nhất với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trước khi cử đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, khi thực hiện quy trình xem xét kết nạp đảng viên mới. Đối với đảng viên đang sinh hoạt Đoàn, các chi bộ tham khảo kết quả xếp loại đoàn viên, làm cơ sở để đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm. Chi uỷ, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, đảng viên trong độ tuổi đoàn là đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt đầy đủ theo quy định.

Đoàn viên Thanh niên TTĐMT3 tham gia công trình sửa chữa thiết bị trong TBA.

Tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên tham gia các lớp nhận thức về Đảng, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, học tập văn hóa EVNNPT… Qua đó, kịp thời nắm bắt và định hướng tư tưởng cho thanh niên.

Đoàn thanh niên đã đề xuất, giới thiệu những đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Từ năm 2016 đến nay, Chi bộ TTĐ MT3 đã cử 20 đoàn viên ưu tú tham gia học bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 7 đảng viên dự bị tham gia học lớp đảng viên mới, đã kết nạp được 7 đảng viên từ đoàn viên, thanh niên, chuyển đảng chính thức cho 5 đảng viên dự bị. Các đảng viên trẻ do Đoàn giới thiệu đã và đang thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu cho các đoàn viên học tập và noi theo. Nhiều đảng viên vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen của lãnh đạo Đảng ủy Công ty, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Công tác kiểm tra đường dây 220kV Châu Đốc – Tà Keo khu vực giáp biên giới mùa mưa lũ.

Thời gian tới đây chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng: TTĐMT3 sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả to lớn của năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của BCH TTĐ MT3, phong trào CNVLĐ và hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên của TTĐ MT3 sẽ có khởi sắc mới, thu được nhiều thành công trong quá trình xây dựng và phát triển, đóng góp vào sự ổn định và phát triển của đơn vị và công ty, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đại hội Đảng bộ Công ty, Tổng công ty và Tập đoàn đề ra.

TTĐMT3 phối hợp với địa phương tổ chức Hội nghị bảo vệ HLATLĐ.

Cải tạo đất trồng cây xanh quanh khuôn viên của Trạm.

Những năm qua, Chi bộ đơn vị Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, trạm biến áp 220kV Châu Đốc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ sản xuất 02 năm liền và được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia khen tặng danh hiệu: Trạm biến áp vận hành an toàn tuyệt đối 05 năm liên tục giai đoạn 2014-2018 và giai đoạn 2015-2019.

Trạm biến áp 220kV Châu Đốc là một trong những trạm có vị trí trọng yếu trong mạch vòng cung cấp điện cho khu vực tứ giác Long Xuyên, đảo Phú Quốc và đặc biệt tham gia cung cấp điện cho nước bạn Campuchia. Chi bộ TTĐMT3 luôn xác định công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng là nhiệm vụ then chốt. Chi bộ luôn phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị Truyền tải, trạm biến áp triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Qua đó, nhiều năm liên tục, Trạm 220kV Châu Đốc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trồng thêm cây mới quanh khuôn viên của Trạm.

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Để tạo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, Chi bộ TTĐMT3 đã lãnh đạo, chỉ đạo Trạm 220kV Châu Đốc thực hiện công trình Xanh - Sạch - Đẹp từ ngày 20/02/2020 đến hết tháng 03 năm 2020.

Tập thể CBCNV của trạm đã vạch ra kế hoạch thực hiện thành 3 công đoạn, cải tạo, trồng mới và chăm sóc. Cụ thể công đoạn đầu, trạm thực hiện dọn dẹp, loại đi các cây cằn cỗi, cải tạo lại nền đất, bổ sung thêm nguồn đất mới tơi xốp trộn với phân bón, đồng thời làm mới hệ thống nước tưới, vòi phun thuận tiện.

Công đoạn tiếp theo, trạm thực hiện lựa chọn cắt tỉa và tạo dáng lại các loại cây hiện hữu như Mai chiếu thủy, Hoa giấy, song song đó bổ sung thêm một số loại hoa mới như Mai vàng, Sen, Nguyệt quế và thảm cỏ xanh. Cuối cùng là thực hiện phương án phân công chăm sóc lâu dài, và tập thể CBCNV trong trạm đã thống nhất chăm sóc theo ca trực.

Khuôn viên xanh – sạch – đẹp của Trạm.

Thực hiện công trình xanh - sạch - đẹp không những giúp cho môi trường khu vực làm việc thêm tươi mới mà còn giúp tập thể CBCNV thêm đoàn kết, phấn khởi. Đồng thời hoạt động này cũng góp phần nhắc nhở CBCNV về ý thức bảo vệ môi trường sống và làm việc, và đưa hình ảnh của trạm 220kV Châu Đốc trở thành TBA điển hình xanh – sạch – đẹp của đơn vị TTĐMT3.

Phân đoàn 3, Chi đoàn Truyền tải điện Miền Tây 3 thực hiện hoàn tất công trình thanh niên tại trạm Long Xuyên.

Thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố Trạm biến áp là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Công ty Truyền tải điện 4. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ đơn vị TTĐMT3, lãnh đạo các cấp về việc tập trung thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố. Chi đoàn TTĐMT3 đã đăng ký công trình để tổ chức thực hiện từ rất sớm, lập kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung tuyên truyền phòng chống nguy cơ sự cố trên địa bàn quản lý lưới điện của TTĐMT3. Tuyên truyền, nhắc nhở các đoàn viên tại các đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy trình, quy định thao tác trong vận hành, kiên quyết không để xảy ra sự cố do lỗi chủ quan, thiếu trách nhiệm. Lời nói phải đi đôi với việc làm, thực thi văn hóa EVNNPT bằng những công việc thiết thực. Đối với công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, các đoàn viên Phân đoàn 3 rất tích cực tiếp xúc với người dân để phổ biến kiến thức về an toàn điện và luật điện lực, tổ chức kiểm tra những khu vực nguy cơ vi phạm hành lang, thường xuyên túc trực tại các địa điểm tụ tập đông dân cư thả diều để theo dõi, giải thích cho người dân và các em nhỏ về những tác hại của hành vi thả diều gần các đường dây điện cao thế. Đoàn viên Phân đoàn 3 cũng hỗ trợ nhà dân chằng néo vật bay để ngăn ngừa sự cố vật bay vào đường dây và trạm biến áp nhằm bảo vệ an toàn hành lang lưới điện.

Chi đoàn Miền Tây 3 tuyên truyền các em nhỏ không thả diều gần đường dây và trạm biến áp 220kV Long Xuyên.

Ngoài ra, các đoàn viên Phân đoàn 3 cũng thực hiện vệ sinh mương cáp toàn Trạm 220kV Long Xuyên, kiểm tra cáp nhị thứ, cáp quang để đánh giá tình trạng cáp và côn trùng xâm nhập, làm lưới che chắn để chống côn trùng, Rắn, Chuột xâm nhập, thực hiện các biện pháp tiêu diệt Chuột và Thạch sùng, kết hợp với việc đuổi Chim vào buổi tối. Thực hiện công tác ngăn ngừa và chống cháy hành lang đường dây trong tình hình nhiệt độ môi trường và phụ tải tăng cao, tăng cường đo nhiệt độ thiết bị và nhiệt độ mối nối định kỳ hàng tuần.

Kiểm tra vệ sinh mương cáp kiểm tra cáp nhị thứ trạm 220kV Long Xuyên.

Qua việc thực hiện công trình này, Chi đoàn TTĐMT3 muốn nhắn nhủ các đoàn viên, mặc dù công trình bao gồm những phần việc nhỏ nhưng đều mang ý nghĩa đóng góp thiết thực cho nhiệm vụ ngăn ngừa sự cố hệ thống lưới điện Quốc gia. Chi đoàn TTĐ MT3 sẽ tiếp tục duy trì thực hiện công trình, và tiếp tục nhân rộng đến các Trạm biến áp và đường dây khác trong đơn vị Truyền tải điện miền Tây 3. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của Đoàn viên thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.

Kiểm tra soi nhiệt độ thiết bị và nhiệt độ mối nối toàn trạm.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng – UVBCH Đảng ủy PTC4, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMĐ2 chủ trì hội nghị, cùng sự tham dự của toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ TTĐMĐ2.

Từ năm 2015 Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 được thành lập sau khi có thay đổi mô hình tổ chức, sắp xếp lại các Truyền tải điện khu vực thuộc Công ty Truyền tải điện 4. Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 được thành lập gồm 21 đảng viên, Chi uỷ có 03 đồng chí gồm 01 Bí thư Chi bộ, 01 đồng chí Phó Bí thư Chi bộ, 01 đồng chí Chi uỷ viên.

Năm 2017, Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I vào ngày 28/08/2017. Tại Đại hội lần thứ I có mặt 31 đảng viên được triệu tập trong đó đảng viên chính thức 25 đồng chí, đảng viên dự bị 06 đồng chí.

Đ/C Nguyễn Minh Dũng đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đ/c Lê Xuân Tuyên đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Đại hội lần thứ I đã thông qua Nghị quyết đại hội trong đó xác định chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới trong toàn nhiệm kỳ là 14 đồng chí và đã xác định được đối tượng là những quần chúng ưu tú trong lực lượng lao động trực tiếp, các quần chúng là người đứng đầu các phòng, đội, trạm, các cán bộ trong diện quy hoạch phát triển cán bộ, đặc biệt là trong Đoàn thanh niên.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ lần thứ I, Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 đã thông qua danh sách cảm tình đảng năm 2017 với 27 quần chúng ưu tú được giới thiệu từ tổ chức Công đoàn Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty. Chi bộ rà soát, xem xét thực hiện việc giới thiệu quần chúng ưu tú đúng quy trình, trình tự, thủ tục và lý lịch cá nhân, nhân thân của từng quần chúng. Chi bộ thống nhất và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cảm tình Đảng, hướng dẫn khai lý lịch đảng, giúp đỡ quần chúng phấn đấu tốt hơn trong công tác và hiểu rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại từng đơn vị từ đó nâng cao ý thức bản lĩnh chính trị của quần chúng làm cho quần chúng ngày càng tin tưởng, đặt niềm tin vào tổ chức Đảng và phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng để được phục vụ cho Tổ Quốc, đơn vị ngành điện và nhân dân.

Đ/C Nguyễn Minh Dũng đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đ/C Bùi Đức Minh đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Công tác viết lý lịch đảng của từng quần chúng luôn được Chi bộ quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn kỹ lưỡng, công tác xác minh lý lịch được Chi uỷ phân công thực hiện, Chi ủy theo dõi nên rút ngắn được thời gian xác minh, từ đó các hồ sơ của quần chúng được thực hiện rất nhanh nên công tác kết nạp đảng viên mới có nhiều thuận lợi, nhanh chóng. Các quần chúng là đoàn viên thanh niên có tuổi đời trẻ, lịch sử chính trị bản thân và gia đình rõ ràng, xác minh thuận lợi, nhanh chóng, nhiều trường hợp bản thân có người thân là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Kết quả trong toàn nhiệm kỳ 2017 – 2020 Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 đã kết nạp đảng viên mới cho 24 quần chúng vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra là 14 đồng chí. Trong đó đặc biệt là các quần chúng là đoàn viên Thanh niên Truyền tải điện miền Đông 2 chiếm 13 đồng chí, tỉ lệ 54% số đảng viên kết nạp mới trong toàn nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đến Đại hội Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 lần thứ II nhiệm kỳ năm 2020 – 2022, Chi bộ tiếp tục phấn đấu kết nạp được 20 đảng viên mới trong đó tiếp tục chú trong đến lực lượng lao động trực tiếp, các quần chúng là người đứng đầu các phòng, đội, trạm, các cán bộ trong diện quy hoạch phát triển cán bộ, đặc biệt là trong Đoàn thanh niên. Tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục khó khăn Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 2 quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đặt ra và thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên theo kế hoạch đã đề ra cho từng tháng, năm, từng nhiệm kỳ Chi bộ.

Đoàn Thanh niên Công ty cùng với các Đảng viên mới được kết nạp tại Khu di tích căn cứ Tà Thiết.

Đ/C Nguyễn Minh Dũng đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng cho Đ/c Đỗ Xuân Kiên tại khu du lịch Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Thanh niên là lực lượng nòng cốt trong xã hội, một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào tương lai của dân tộc. Đảng ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng; công tác thanh niên là công tác quan trọng. Chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thành lớp người “vừa hồng vừa chuyên” theo tư tưởng Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong các nhiệm kỳ vừa qua, nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi từ Chi bộ Truyền tải điện miền Đông 1 (TTĐMĐ1) và Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) phong trào thanh niên của Chi đoàn TTĐMĐ1 liên tục phát triển và đạt được nhiều thành tích, khen thưởng cho tập thể và cá nhân, Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể, ổn định tư tưởng, tăng thêm niềm tin đối với sự lãnh đạo và công cuộc đổi mới của Đảng. Các hoạt động trên đều được tổ chức thực hiện bám sát theo các nội dung trong Chỉ thị và Nghị quyết do Đoàn Thanh niên Công ty và Đảng ủy Công ty đề ra.

Tiêu biểu trong các năm từ 2017 đến 2019 dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Chi đoàn có nhiều nỗ lực trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thanh niên nâng cao lập trường chính trị, giác ngộ cách mạng, tinh thần dân tộc, ý thức chấp hành pháp luật bằng nhiều hình thức khác nhau. Phối hợp với Công đoàn, Nữ công tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên; các hoạt động, phong trào nhằm mục đích chính là hoàn thành nhiệm vụ chính trị; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào trong công tác quản lý vận hành góp phần rút ngắn thời gian giải quyết công việc; bình xét và trao danh sách đoàn viên ưu tú sang Đảng xem xét kết nạp và đã có 08 đồng chí được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Qua các hoạt động đã góp phần vào việc hình thành một lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách tốt; vừa có trí thức, sức khoẻ, tư duy năng động và sáng tạo.

Nhân dịp chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 lần thứ XII tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức, giác ngộ sâu sắc về Đảng. Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 đã thực hiện hoàn thành các Công trình thanh niên (CTTN) nhằm chào mừng sự thành công của các sự kiện này.

Tiêu biểu vào những ngày đầu tháng 03, Chi đoàn thực hiện CTTN: “Lắp chống sét van cột 220-01 đường dây 220V Đa Mi - Xuân Lộc”, việc thực hiện lắp chống sét van trên đường dây nhằm giảm rủi ro chọc thủng cách điện do quá điện áp khí quyển (phóng điện sét) khi tình hình thời tiết diễn biến phức tạp góp phần hạn chế khả năng xảy ra sự cố trên lưới điện truyền tải của Công ty Truyền tải điện 4 nói riêng và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói chung.

Công trình Lắp chống sét van đường dây 220kV Đa Mi - Xuân Lộc sau khi hoàn thành.

Vào ngày 02/03/2020 Chi đoàn thực hiện CTTN: “Khai quang phòng chống cháy đường dây 500kV Di Linh - Tân Định” và CTTN: “Khai quang phòng chống cháy đường dây 500kV Sông Mây - Tân Uyên”. Hai Công trình được thực hiện hoàn thành vào ngày 07/03/2020.

Đoàn viên thanh niên thực hiện Khai quang phòng chống cháy đường dây 500kV Di Linh - Tân Định.

Với đặc điểm trong và gần hành lang các tuyến đường dây 500kV có cây tràm và cỏ tạp phát triển rất nhanh, vị trí cần được khai quang lại nằm trên đồi cao và có địa hình hiểm trở nên việc di chuyển và thực hiện công tác khai quang tốn rất nhiều thời gian và công sức. Việc thực hiện các công trình thanh niên trên luôn tuân thủ theo đúng Quy trình, quy định an toàn điện như trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ lao động, tuân thủ quy định chung về biện pháp an toàn khi làm việc trên cao, luôn luôn đảm bảo khoảng cách an toàn khi đi lại trong suốt quá trình thực hiện.

Đoàn viên thanh niên thực hiện Khai quang phòng chống cháy đường dây 500kV Sông Mây Tân Uyên.

Thông qua các hoạt động trong tháng 3/2020, Chi đoàn tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên hiểu thêm được ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty, Tổng công ty, Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Khơi dậy phát huy mạnh mẽ tính tích cực, tinh thần xung phong tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc xử lý các tồn tại trên hệ thống điện, giảm thiểu được sự cố hệ thống điện truyền tải. Từ đó, bản thân mỗi đoàn viên nhận thấy mình cần phải làm gì để thật sự xứng đáng là “đội quân hậu bị”, “cánh tay đắc lực” của Đảng.

Ông Đống Tiến Long, Phó phòng TCNS Công ty bồi huấn công tác lao động tiền lương năm 2019 cho các cán bộ chuyên trách.

Công ty Truyền tải điện 4 vừa hoàn tất lớp bồi huấn công tác báo cáo lao động, tiền lương và quyết toán tiền lương 2019 cho cán bộ phụ trách lao động, tiền lương của Công ty trong tháng 3/2020. Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty chủ trì công tác bồi huấn theo Quy định về công tác lao động và tiền lương trong Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), ban hành theo Quyết định số 2287/QĐ-EVNNPT ngày 12/12/2018 của  EVNNPT.

Nội dung bồi huấn là phổ biến và giải thích về nguyên tắc chung của chế độ tổng hợp, báo cáo số liệu, hướng dẫn thực hiện các mẫu báo cáo thống kê lao động, thống nhất liên hoàn giữa các biểu, các số liệu trong từng biểu và giữa các biểu có liên quan và đảm bảo trùng khớp; Hướng dẫn công tác quyết toán tiền lương và thực hiện chi lương chế độ, ngoài ra các cán bộ lao động tiền lương còn được bồi huấn sử dụng chương trình HRMS (Human Resource Management System - phần mềm hệ thống quản lý nguồn nhân lực) để hỗ trợ thực hiện công tác kiểm tra, báo cáo định kỳ.

Công tác bồi huấn cho cán bộ lao động tiền lương nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức về chính sách, chế độ lao động, tiền lương, nâng cao kỹ năng thực hành báo cáo, tính toán tiền lương, kỹ năng ứng dụng phần mềm công nghệ để đảm bảo công tác lao động tiền lương nhanh chóng, trung thực và chính xác.

Việc phổ biến các quy định mới cũng như kịp thời hướng dẫn cho cán bộ chuyên môn hiểu rõ phương pháp làm việc, làm quen và thích ứng với công nghệ mới, khuyến khích CBCNV nghiên cứu học tập để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng chính là thực thi theo Văn hóa EVNNPT “Tạo ra sự ủng hộ, quy tụ, dẫn dắt cấp dưới đi theo các mục tiêu đề ra. Coi cấp dưới  là cộng sự đắc lực giúp mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Truyền cảm hứng, tạo cho cấp dưới niềm tin và động lực làm việc”. Nhận thức được ý nghĩa của thông điệp trên, Công ty Truyền tải điện 4 luôn quán triệt thực hiện quy tắc ứng xử này, thường xuyên tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ chuyên trách của các phòng, đơn vị Truyền tải điện khu vực, thông qua các văn bản hướng dẫn, các buổi triệu tập bồi huấn, các nhóm trao đổi nghiệp vụ qua mạng xã hội zalo, điện thoại hoặc hướng dẫn trực tiếp trong các đợt kiểm tra chuyên đề, kiểm tra thi đua.

Các hoạt động bồi huấn này đã giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách ngày càng tích lũy nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, thể hiện được bản lĩnh xử lý công việc trong tình huống chịu áp lực cao trong công việc, cùng với đó là CBCNV sẽ cảm thấy lạc quan tin tưởng vì đã có sự dìu dắt tận tình của các đơn vị cấp trên, từ đó tạo nên một môi trường lao động an toàn, có sự thống nhất từ đơn vị cấp trên đến đơn vị cấp cơ sở, giúp cho Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Đống Tiến Long, Phó phòng TCNS Công ty bồi huấn công tác lao động tiền lương năm 2019 cho các cán bộ chuyên trách.

Công ty Truyền tải điện 4 vừa hoàn tất lớp bồi huấn công tác báo cáo lao động, tiền lương và quyết toán tiền lương 2019 cho cán bộ phụ trách lao động, tiền lương của Công ty trong tháng 3/2020. Phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty chủ trì công tác bồi huấn theo Quy định về công tác lao động và tiền lương trong Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), ban hành theo Quyết định số 2287/QĐ-EVNNPT ngày 12/12/2018 của  EVNNPT.

Nội dung bồi huấn là phổ biến và giải thích về nguyên tắc chung của chế độ tổng hợp, báo cáo số liệu, hướng dẫn thực hiện các mẫu báo cáo thống kê lao động, thống nhất liên hoàn giữa các biểu, các số liệu trong từng biểu và giữa các biểu có liên quan và đảm bảo trùng khớp; Hướng dẫn công tác quyết toán tiền lương và thực hiện chi lương chế độ, ngoài ra các cán bộ lao động tiền lương còn được bồi huấn sử dụng chương trình HRMS (Human Resource Management System - phần mềm hệ thống quản lý nguồn nhân lực) để hỗ trợ thực hiện công tác kiểm tra, báo cáo định kỳ.

Công tác bồi huấn cho cán bộ lao động tiền lương nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức về chính sách, chế độ lao động, tiền lương, nâng cao kỹ năng thực hành báo cáo, tính toán tiền lương, kỹ năng ứng dụng phần mềm công nghệ để đảm bảo công tác lao động tiền lương nhanh chóng, trung thực và chính xác.

Việc phổ biến các quy định mới cũng như kịp thời hướng dẫn cho cán bộ chuyên môn hiểu rõ phương pháp làm việc, làm quen và thích ứng với công nghệ mới, khuyến khích CBCNV nghiên cứu học tập để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng chính là thực thi theo Văn hóa EVNNPT “Tạo ra sự ủng hộ, quy tụ, dẫn dắt cấp dưới đi theo các mục tiêu đề ra. Coi cấp dưới  là cộng sự đắc lực giúp mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Truyền cảm hứng, tạo cho cấp dưới niềm tin và động lực làm việc”. Nhận thức được ý nghĩa của thông điệp trên, Công ty Truyền tải điện 4 luôn quán triệt thực hiện quy tắc ứng xử này, thường xuyên tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ chuyên trách của các phòng, đơn vị Truyền tải điện khu vực, thông qua các văn bản hướng dẫn, các buổi triệu tập bồi huấn, các nhóm trao đổi nghiệp vụ qua mạng xã hội zalo, điện thoại hoặc hướng dẫn trực tiếp trong các đợt kiểm tra chuyên đề, kiểm tra thi đua.

Các hoạt động bồi huấn này đã giúp cho đội ngũ cán bộ chuyên trách ngày càng tích lũy nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, thể hiện được bản lĩnh xử lý công việc trong tình huống chịu áp lực cao trong công việc, cùng với đó là CBCNV sẽ cảm thấy lạc quan tin tưởng vì đã có sự dìu dắt tận tình của các đơn vị cấp trên, từ đó tạo nên một môi trường lao động an toàn, có sự thống nhất từ đơn vị cấp trên đến đơn vị cấp cơ sở, giúp cho Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các công nhân điều khiển phương tiện cơ giới của Công ty Băng Dương E&C tại buổi tuyên truyền.

Công ty Băng Dương E&C là đơn vị thi công đường nội bộ của dự án khu đô thị Metrocity thuộc huyện Nhà Bè; một phần đường nội bộ khu đô thị Metrocity đi qua khoảng cột 6-7 đường dây 220kV Nhà Bè – Tao Đàn mạch 1&2; đây là tuyến đường dây truyền tải quan trọng cung cấp điện cho các quận, huyện thuộc Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, được Lãnh đạo các cấp chỉ đạo cho Đội phải đặc biệt lưu ý trong công tác quản lý vận hành nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.

Để việc tổ chức được thuận lợi cho cả đôi bên, ban tổ chức đã chọn hiện trường công trình đang san gạt làm đường nội bộ thuộc dự án khu đô thị Metrocity, gần khu vực khoảng cột 6-7 đường dây 220kV Nhà Bè – Tao Đàn mạch 1&2 là địa điểm thực hiện hướng dẫn cho công nhân, điều này cũng giúp cho Đội Nhà Bè có thể khảo sát được công nhân diễn tập điều khiển phương tiện san gạt khu vực gần đường dây có đảm bảo an toàn. Tại buổi tuyên truyền, Đội Nhà Bè đã vận động được 22 công nhân ký cam kết chấp hành các nội dung hướng dẫn về an toàn điện và phối hợp Đội Nhà Bè bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, ngoài ra các công nhân cũng được nhận tờ rơi tuyên truyền những nội dung đã được phổ biến trước đó, đồng thời các phương tiện cơ giới hoạt động tại công trình này cũng được Đội Nhà Bè dán giấy decal tuyên truyền để bất kỳ công nhân nào điều khiển phương tiện này đều nắm rõ khoảng cách an toàn điện.

Nội dung hướng dẫn cho các công nhân là các quy định an toàn khi làm việc gần đường dây cao áp theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện, cùng với đó là thông báo một số nội dung Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện, an toàn đập, thủy điện.

Ngoài ra, Đội Nhà Bè cũng tuyên truyền về tầm quan trọng của đường dây 220kV Nhà Bè – Tao Đàn mạch 1&2, cũng như lưới điện truyền tải đi qua khu đô thị Metrocity; chỉ ra các lỗi vi phạm hành lang an toàn điện thường có nguy cơ xảy ra do tính chủ quan hoặc không tìm hiểu, nắm bắt thông tin về khoảng cách an toàn phóng điện cấp điện áp 220kV; Đội cũng khuyến cáo các công nhân lái xe lưu ý khi điều khiển phương tiện tại bất cứ công trình nào khác cũng đặc biệt quan tâm đến các bảng tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp được ngành điện lắp đặt dọc các tuyến đường dây để biết khoảng cách an toàn điện và cách phòng tránh nhằm đảm bảo tính mạng cho bản thân.

Dán decal tuyên truyền khoảng cách an toàn điện trên phương tiện cơ giới đang hoạt động trong khu vực công trình san gạt làm đường nội bộ thuộc dự án khu đô thị Metrocity.

Qua buổi tuyên truyền, các công nhân điều khiển phương tiện cơ giới tại công trình này đều hiểu được cách phòng tránh tai nạn điện và trách nhiệm của mình đối với việc chung tay bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, trong đó bao gồm việc đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản của doanh nghiệp trong quá trình làm việc tại công trình, hiểu được thông điệp của ngành điện là “Đừng vi phạm hành lang an toàn lưới truyền tải điện để bảo vệ tính mạng con người và tài sản của đất nước”; các công nhân đều thống nhất sẵn sàng thông báo với đội Nhà Bè khi phát hiện trường hợp bất thường gây nguy hiểm cho đường dây nếu có.

Kết thúc buổi tuyên truyền, ông Phạm Tài Tuấn, đại diện Đội Nhà Bè cùng lãnh đạo Công ty Băng Dương E&C đã ký phương án phối hợp nhằm ngăn ngừa sự cố tại khu vực công trình đang hoạt động của Công ty Băng Dương E&C.

 

Đoàn quay phim HTV9 thực hiện phóng sự 25 năm ĐZ 500kV Bắc – Nam tại khu vực lưới điện Đội TTĐ Bù Đăng quản lý.

Đội được giao nhiệm vụ quản lý 03 tuyến đường dây và 01 trạm lặp tín hiệu quang gồm Đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông: từ vị trí cột 3015 đến 3143, với chiều dài 54,4km; từ trụ 3015 đến 3022 thuộc xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông (giáp PTC3); từ trụ 3023 đến 3143 nằm trên địa bàn 8 xã/thị trấn của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đường dây 220kV Đắk Nông– Bình Long (02 mạch), từ vị trí  cột 82 đến vị trí cột 179, chiều dài tuyến 2 x 38,5km. Đường dây nằm trên địa bàn các xã 6 xã của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Đường dây 500kV Pleiku 2 - Cầu Bông (02 mạch), từ vị trí cột 5016 (573) đến 5907 (654). Chiều dài tuyến 2 x 41,3km. Đường dây nằm trên địa bàn các xã 6 xã của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước; bên cạnh đó Đội còn được giao quản lý vận hành Trạm lặp quang Bù Đăng: Trạm lặp quang đóng tại thôn Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, với chức năng lặp tín hiệu quang trên ĐDK 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông tại vị trí 5309.

Đặc điểm chung của khu vực địa lý hành chính mà Đội quản lý lưới điện đó là đa số đồng bào dân tộc bản địa sinh sống như S’Tiêng, Khơ Me,…có một số nét văn hóa khác biệt, nhất là còn sử dụng ngôn ngữ riêng của dân tộc. Ngoài ra, khu vực này địa hình còn hoang sơ, hiểm trở, chủ yếu là nhiều đồi núi, sông, suối, hồ lớn, vì vậy đường dây bị chia cắt nhiều, các cột thường nằm trên đỉnh đồi, cách xa đường giao thông trung bình 4km, không có đường ra vào, không có dân cư sinh sống xung quanh đường dây, chỉ có thể tận dụng các lối mòn nhỏ len lỏi trong các rẫy, rừng để tìm đường đi vào tuyến và dọc tuyến. Trong và ngoài hành lang chủ yếu là cây Cao su, Điều, cây rừng, Le, Tre, Cỏ, ….

          Từ những ngày đầu mới thành lập, Đội gặp rất nhiều khó khăn. Trụ sở Đội phải thuê để làm việc. Điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Mặc dù là vùng núi cao, tuy nhiên giá cả sinh hoạt đều rất đắt đỏ, điều đó gây rất nhiều khó khăn cho đời sống CBCNV, đặc biệt là các công nhân trẻ bậc lương thấp, mức thu nhập chưa cao, phải trang trải nhiều chi phí. Ngoài ra, đa số nhân sự trẻ có quê quán từ các tỉnh xa như Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Đắk Nông, …. xa gia đình vào miền Nam công tác, chưa có nơi ở ổn định. Một số các anh công nhân bậc lương cao cũng có nhà cách xa nơi làm việc (hơn 70km).

          Hàng năm, Đội phải tập trung khai quang đường dây với số lượng rất lớn .Vì vậy, công tác khai quang chống cháy luôn được quan tâm và chú trọng. Người dân nơi đây đa số là đồng bào dân tộc ít người nên trình độ nhận thức còn hạn chế, một số phong tục vẫn còn áp dụng, điều này gây không ít khó khăn cho CBCNV trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như phối hợp bảo vệ lưới điện truyền tải. Điển hình như trường hợp phải chặt tỉa cây cao nguy hiểm có nguy cơ không đảm bảo an toàn vận hành đường dây thì phải làm lễ cúng theo phong tục người dân tộc nơi đây thì họ mới cho phép chặt tỉa các cây đó.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty và ban lãnh đạo Công ty đương nhiệm đến thăm, chúc Tết Đội TTĐ Bù Đăng.

          Từ nhiệm kỳ 2015 – 2020, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Chi bộ Truyền tải điện Miền Đông 2, tập thể CBCNV Đội TTĐ Bù Đăng đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, thách thức trên để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Dần tạo được hình ảnh, uy tín của người “Lính truyền tải” trên địa bàn nơi có các đường dây đi qua, cụ thể, vào tháng 11/2015, trụ sở mới khang trang được xây dựng hoàn thành tại địa chỉ QL 14, khu Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. “Ngôi nhà mới” được hoàn tất đã tạo một bộ mặt, một khí thế mới cho các công tác của Đội. Mặc khác, giúp cho CBCNV thêm phấn khởi, ôn định công tác tốt hơn. Có sân chơi thể thao (sân bóng chuyền), giúp rèn luyện sức khỏe, tạo niềm vui sau những giờ công tác mệt nhọc; Đã tạo mối liên hệ mật thiết với Địa phương, Đội an ninh Công an huyện Bù Đăng, Phòng an  ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Phước, các Già làng, Trưởng bản, … phối hợp tốt trong công tác bảo vệ đường dây; Về công tác đào tạo, các CBCNV đã được học tập, huấn luyện, bồi huấn thường xuyên các khóa đào tạo do Công ty, Truyền tải điện Miền Đông 2, Đội tổ chức. Một số CBCNV đã chủ động đăng ký tham gia các chương trình đào tạo: kỹ sư, trung cấp điện, kế toán, … để nâng cao trình độ bản thân. Qua đó, đến nay đã có 9 kỹ sư điện, 17 trung cấp điện, 01 trung cấp kế toán, 4 CNKT. Công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng viên cũng được chú trọng nâng cao. Trong nhiệm kỳ, đã có 04 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, nâng tổng số Đảng viên hiện tại đang sinh hoạt là 5 đồng chí. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 của Chi bộ Truyền tải điện Miền Đông 2, đồng chí Đinh Tiến Hùng, đảng viên - Đội trưởng, đã được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Chi bộ. Công tác an toàn trong sản xuất, quán triệt đến từng CBCNV tham gia công tác luôn tuân thủ các quy trình, quy phạm, PATC&BPAT, ….Qua đó, Đội không có TNLĐ xảy ra. Đội đã chủ động đề xuất và thực hiện các công trình SCL, SCTX nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện như năm 2015: thực hiện tốt, đúng tiến độ công tác sửa chữa lớn: sơn chống rỉ 4 vị trí cột (3017, 3059, 3091, 3093); Giám sát, nghiệm thu sửa chữa kè móng cột 3026; Giám sát, nghiệm thu san gạt, nâng cao khoảng cách pha – đất (3030-3031, 3067-3068, 3121-3122) trên ĐDK 500kV Đắk Nông – Cầu Bông;

Năm 2016: sửa chữa hệ thống tiếp địa bị hư hỏng hàng loạt của 128 vị trí cột; Nâng cao khoảng cách pha – đất (nâng xà) vị trí 3051 – 3052; Nâng cao khoảng cách pha – đất (san gạt) tại 13 khoảng cột; Thay bảng tên, bảng số, bảng báo 128 vị trí cột trên ĐDK 500kV Đắk Nông – Cầu Bông. Sửa chữa hệ thống tiếp địa bị hư hỏng hàng loạt của 59 vị trí cột; Lắp 4 chống sét van (155, 156); Tăng cường 10 tia tiếp địa cho các vị trí từ 141 đến 145  trên 2 vị trí trên ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long; Năm 2017: giám sát thi công, nghiệm thu, hoàn thành đúng tiến độ các công trình sửa chữa lớn như: sửa chữa tiếp địa của ĐDK 500kV Đắk Nông – Cầu Bông (83 vị trí) và 220kV Đắk Nông – Bình Long (16 vị trí). Năm 2018: giám sát thi công, nghiệm thu, hoàn thành đúng tiến độ các công trình sửa chữa lớn như: sửa chữa tiếp địa của ĐDK 500kV Đắk Nông – Cầu Bông (43 vị trí) và 220kV Đắk Nông – Bình Long (53 vị trí). ĐDK 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông (68 vị trí); Tăng cường chuỗi đỡ lèo các vị trí néo thẳng ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long và ĐDK 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông. Tăng cường PG Clamp lèo các vị trí néo ĐDK 500kV Đắk Nông – Cầu Bông; Lắp 6 chống sét van trên 01 vị trí của ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long. Thay sứ Composite 14 vị trí đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông.  Năm 2019: Sửa chữa tiếp địa của ĐDK 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông (14 vị trí). Thay sứ Composite 114 vị trí đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông. Lắp 6 CSV tại vị trí 5906 đường dây 500kV Pleiku 2 – cầu Bông thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình “Lắp đặt các chống sét van trên các đường dây khu vực miền Nam”. Năm 2020: Đang triển khai thực hiện các công tác Sửa chữa chống xói lỡ móng trụ 3022 đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông. Lắp 12 CSV tại 02 vị trí 141, 142 đường dây 220kV Đắk Nông – Bình Long thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình “Lắp đặt các chống sét van trên các đường dây khu vực miền Nam”.

Thực hiện công trình thanh niên “Giám sát và nghiệm thu kéo dây ĐZ 220kV Bình Long – Tây Ninh”.

Tham gia công tác TVGS, nghiệm thu đóng điện đường dây ngoài cung đoạn do Đội quản lý: tháng 3/2018, Đội được giao nhiệm vụ TVGS xây dựng đường dây 220kV Bình Long – Dầu Tiếng (106 vị trí cột, từ vị trí 61 đến 167). Song song với công tác QLVH các đường dây cung đoạn của Đội, mặc khác, phải tăng cường cho công tác TVGS. Tuy nhiên, với nỗ lực của toàn thể CBCNV, đến tháng 07/2019, công tác TVGS và nghiệm thu được hoàn tất. Công trình được đóng điện vận hành. Góp phần đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Tây Ninh và khu vực lân cận. Công tác sáng kiến: các sáng kiến đã được công nhận và triển khai áp dụng rộng rãi. Sáng kiến: “Vệ sinh cách điện thủy tinh, sành, sứ các vị trí néo (có thể áp dụng cho cột đỡ) bằng máy thủy lực” (năm 2015). Sáng kiến: “Phương án khắc phục tai lèo tiếp xúc với mắc nối điều chỉnh” (năm 2016). Sáng kiến “Tờ decal dán tuyên truyền” (năm 2017). Các sáng kiến này đều được NPT duyệt và triển khai thực hiện trong toàn Công ty. Đoàn thanh niên: với lợi thế chiếm 2/3 thanh niên trong tổng số CBCNV (19/31) nên công tác Đoàn luôn được phát triển và nâng cao. Hàng năm, các CTTN, PVTT luôn được phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng (có công trình đã đăng ký cấp khối). Hấu hết các CTTN đều gắn với các hoạt động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đơn vị nên luôn được Lãnh đạo cấp trên ủng hộ và tạo điều kiện thực hiện. Trong nhiệm kỳ đã có 2/4 tổng số đoàn viên được kết nạp vào Đảng. Nhiều năm liền được nhận Giấy khen của Đoàn thanh niên Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia. Góp phần vào thành tích chung của Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 (đạt Chi Đoàn xuất sắc trong nhiều năm). Công tác thực thi Văn hóa EVNNPT: Các văn bản của các cấp về Văn hóa EVNNPT được Đội phổ biến triển khai thực hiện đến toàn thể CBCNV Đội; Tham gia các lớp học tập, bồi huấn chuyên đề về Văn hóa doanh nghiệp do Công ty, Truyền tải điện Miền Đông 2 tổ chức. Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu và văn hóa  EVNNPT. Tổ chức triển khai thực thi văn hóa tại đơn vị, tạo sự chuyển biến tích cực trong hành vi, cách ứng xử, tạo hình ảnh tốt đẹp trong xã hội và cộng đồng.

Từ những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4, Chi bộ Truyền tải điện Miền Đông 2. Đây cũng sẽ là những tiền đề tốt đẹp để Tập thể “Cán bộ, đảng viên, công nhân viên Đội TTĐ Bù Đăng thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 và Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết số 12/NQ-HĐTV ngày 20/12/2019 về các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2020 và Chủ đề năm 2020 “ Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 -2020 ”; Chỉ thị liên tịch 4553/CTLT-EVNNPT-CĐ ngày 26/12/2019 về việc tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và Kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 của EVNNPT.

Lắp bảng tuyên truyền an toàn điện trước cổng Trường THPT Lê Quý Đôn tại xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng.

Hội nghị của Đoàn Thanh niên với sự tham dự của BTV Đảng ủy Công ty.

Đảng ủy Công ty luôn quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là bộ phận đoàn viên, thanh niên, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên tích cực phát huy sức trẻ, cống hiến tài năng và trí lực cho mọi hoạt động trong sản xuất kinh doanh điện, cũng như trong công tác xây dựng Đảng với phương châm “Đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng dự bị và cánh tay đắc lực của Đảng”.

Học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Công ty định kỳ tổ chức làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên để nắm tình hình của Đoàn, của tổ chức, cán bộ, hoạt động của Đoàn, tư tưởng, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. BTV Đảng uỷ chỉ đạo các Chi uỷ luôn phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty theo dõi quá trình phấn đấu, rèn luyện của đoàn viên, lấy ý kiến Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên trước khi cử đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, thực hiện quy trình xem xét kết nạp đảng viên mới, công nhận đảng viên chính thức.

Đảng ủy Công ty luôn tạo điều kiện cho đoàn viên tổ chức và tham gia hoạt động phong trào đoàn thông qua các Công trình thanh niên, Phần việc thanh niên, Sáng kiến, các buổi sinh hoạt Chi đoàn, tuyên truyền,... Chỉ đạo Đoàn Thanh niên chú trọng trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, tư tưởng, ngoại ngữ, tin học, hoàn thiện kỹ năng công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trau dồi kiến thức chuyên môn và đạo đức, thực thi tốt Văn hóa EVNNPT. Đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc nội quy lao động, giữ gìn tác phong Văn hóa doanh nghiệp, quan hệ công tác đúng mực, bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc chức trách, nhiệm vụ của mình, xung kích đảm nhận những công việc mới, việc khó. Tuyên truyền phổ biến đến đoàn viên, thanh niên quan tâm trong việc thực hiện chủ đề năm 2019 EVNNPT “Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành Hệ thống Truyền tải điện quốc gia” theo Nghị quyết 4588/NQ-HĐTV ngày 21/12/2017. Chỉ đạo Đoàn Thanh niên triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị qua học tập chuyên đề theo từng năm, lồng ghép vào các hoạt động Đoàn và chương trình “Rèn luyện đoàn viên”. Kết quả, Đoàn Thanh niên có 1 tập thể và 1 cá nhân được Đảng ủy EVNNPT tặng giấy khen.

Đoàn viên thực hiện Công trình thanh niên.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty đã tham gia xung kích trên nhiều phong trào thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Trong năm 2019, Đoàn TN PTC4 đã đóng góp 27 sáng kiến được EVNNPT xem xét công nhận, có 3 ý tưởng đạt giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo của Đoàn Khối DNTW và 3 ý tưởng đoạt giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo của Đoàn thanh niên EVN, thực hiện 03 CTTN cấp Khối (cấp tỉnh), 05 CTTN cấp huyện, 64 CTTN cấp cơ sở và 13 PVTN.

Đoàn viên thực hiện sáng kiến.

Đoàn Thanh niên Công ty luôn tích cực tham gia công tác tuyên truyền bảo vệ hành lanh an toàn lưới điện cao áp như: Chào mừng kỉ niệm 25 năm đóng điện đường dây 500kV Bắc – Năm (27/5/1994 – 27/5/2019), Đoàn Thanh niên cùng với Văn phòng Công ty và Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền, đoàn thanh niên địa phương tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp kết hợp công tác an sinh xã hội tại địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với tổng giá trị chương trình trên 100 triệu đồng.

Trong tháng 12 năm 2019, Đoàn Thanh niên tổ chức 02 Chương trình tuyên truyền, thực thi văn hóa EVNNPT và an sinh xã hội lớn trên địa bàn các tỉnh An Giang và tỉnh Bình Phước với tổng giá trị gần 200 triệu đồng; chào mừng kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực cách mạng Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019).

Trong năm 2019, các Chi đoàn còn thường xuyên phối hợp với các Đội TTĐ, chính quyền và trường học tại địa phương thực hiện các chương trình tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện.

Đoàn Thanh niên Công ty tham gia xung kích trên nhiều lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội: Công tác an sinh xã hội tại địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; Quyên góp ủng hộ 300 quyển tập trắng có in nội dung tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cho hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng (phối hợp với Đoàn Sở công thương Tỉnh Bình Dương); Tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 trên địa bàn P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, đêm Hội trăng rằm định kỳ hàng năm, thăm và tặng quà thanh niên công nhân, triển khai tháng công nhân. Đoàn Thanh niên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình đoàn viên thuộc Đội TTĐ Ninh Kiều có người thân mắc bệnh hiểm nghèo.

Đoàn Thanh niên Công ty không ngừng đồng hành với đoàn viên thanh niên trong lập thân lập nghiệp, bám sát các chủ trương của Công ty đến từng Chi đoàn để phổ biến, quán triệt đến các đoàn viên; tìm hiểu tâm tư các đoàn viên được điều động công tác xa nhà và nguyện vọng được chuyển đổi công tác. Tham gia công tác đào tạo và bồi huấn thi nâng bậc, chuyển xếp lương cho các đoàn viên và CBCNV. Tham gia phối hợp với các phòng chức năng tổ chức khóa đào tạo nâng cao kỹ năng vận hành hệ thống truyền dẫn và mạng WAN cho 31 CBCNV, trong đó có 8 đoàn viên nhằm đào tạo chuyên sâu về các công nghệ đang ứng dụng trong hệ thống viễn thông và mạng WAN của PTC4, các kỹ thuật vận hành hệ thống truyền dẫn và mạng WAN mới. Hoạt động an toàn, giao thông: Phổ biến, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trí lực luôn đi đôi với thể lực, Đoàn TN Công ty tạo điều kiện cho các đoàn viên Chi đoàn thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao: Bóng đá mini, giao lưu bóng chuyền. Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động gắn với các phong trào thi đua, như: Tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. Tổ chức hành trình về nguồn “Cần Thơ ký ức oai hùng” tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, Trường Dục Thanh – Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận,..

Tổ chức về nguồn và kết nạp Đảng cho các đoàn viên ưu tú.

Quán triệt tinh thần Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, Đoàn Thanh niên Công ty đã giới thiệu 66 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 17 đoàn viên trong năm 2019, hiện tại có 66 đảng viên đang sinh hoạt Đoàn.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty đã xây dựng tốt phương thức hoạt động làm tốt chức năng đại diện chăm lo  đoàn viên, thanh niên có chí hướng phấn đấu, trưởng thành. Đoàn Thanh niên Công ty  phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị. Đảng uỷ Công ty quan tâm chỉ đạo Đoàn Thanh niên các tổ chức đoàn thể trong cơ quan phối hợp, giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú trở thành đảng viên, kết nạp đảng mới và chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị, tạo điều kiện cả vật chất và tinh thần để đoàn viên, thanh niên được cống hiến, tham gia nhiều hơn vào các công việc nơi công tác. Thông qua đó, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên công ty xác định rõ, giáo dục đoàn viên, thanh niên theo lý tưởng của Đảng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục tổ chức phong trào đã có hiệu quả trong thực tiễn, như: Tháng Thanh niên, các hoạt động tình nguyện, công trình thanh niên, phần việc thanh niên, tuyên truyền, về nguồn,… gắn với làm tốt công tác thi đua, khen thưởng; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong thanh niên công nhân.

Đoàn viên thực hiện công tác an sinh xã hội.

Để xứng đáng với vai trò, sứ mệnh của Đoàn thanh niên Cộng sản Việt Nam, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong toàn Đoàn Thanh niên EVNNPT 2 năm liền (2018, 2019), là lực lượng trẻ của Công ty, mang trên mình sứ mệnh của một người lính truyền tải, mỗi đoàn viên thanh niên phải chủ động bắt tốt thông tin, ý thức trong việc nâng cao trình độ, thực thi Văn hóa EVNNPT. Đoàn Thanh niên Công ty bám sát theo chỉ đạo của Đoàn Thanh niên EVNNPT và sự lãnh đạo của Đảng uỷ Công ty, chủ đề năm 2020 “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 05 năm 2016-2020” và Nghị quyết số 12 của HĐTV EVNNPT, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng để đề ra những chương trình, hoạt động góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Đoàn viên tham gia khóa tập huấn cán bộ Đoàn.

Tuyên truyền lưu động.

Tuyên truyền tập trung.

Về nguồn tại trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Phan Thiết, Bình Thuận.

Phối hợp Đại học Bách Khoa Tp. HCM tổ chức chương trình Giờ Trái đất 2019.

Đoàn viên Chi đoàn thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ công nhân viên.

Dịch bệnh Covid-19 là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người và lây lan với tốc độ nhanh, hiện chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu. Tại Việt Nam hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp từ Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Truyền tải điện 4 và Truyền tải điện miền Tây 2 (TTĐMT2) về việc phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của người lao động để phục vụ sản xuất, đảm bảo hệ thống truyền tải điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục. Trong ngày 10/03/2020, Chi đoàn TTĐMT2 đã phối hợp với chuyên môn tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh khu vực làm việc và xung quanh, thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sạch các vật dụng, bao gồm các tay nắm cửa ra vào, bàn, ghế bằng dung dịch sát khuẩn.

CBCNV tuân thủ thực hiện quy trình rửa tay sát khuẩn hàng ngày.

Chi đoàn TTĐMT2 tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến các phân đoàn trực thuộc làm tốt công tác y tế tại nơi làm việc như: chuẩn bị nước sát khuẩn, trang bị xà phòng tại các bồn rửa tay. Vận động CBCNV, đoàn viên thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đến nơi công cộng. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, không được tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

CBCNV thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để ngăn ngừa dịch bệnh.

Chi đoàn cũng kêu gọi các phân đoàn nghiêm chỉnh thực hiện tốt công tác đo thân nhiệt hằng ngày bằng thiết bị đo nhiệt độ cơ thể điện tử và ghi chép vào sổ theo dõi,. Đoàn viên các Chi đoàn cũng xung phong trong công tác hỗ trợ đo thân nhiệt cho cán bộ công nhân viên tại cơ quan trước giờ làm việc. Tuyên truyền và hướng dẫn CBCNV có dấu hiệu sốt cao (kết quả đo từ 37 độ C trở lên) nhanh chóng đến cơ quan y tế để kiểm tra sức khỏe, đồng thời thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế (nếu có), báo cáo Phòng Tổng Hợp TTĐMT2 để theo dõi.

Đoàn viên Chi đoàn thực hiện đo thân nhiệt cho CBCNV  hằng ngày trước giờ làm việc.

Nhìn chung toàn thể CBCNV đều nhận thức được sự nghiêm trọng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến và đều đã nắm bắt được các biện pháp phòng tránh. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh đều được toàn thể CBCNV quan tâm và phối hợp rất tốt tại đơn vị Truyền tải điện miền Tây 2.

Nhóm công tác thi công công trình tại vị trí 141.

Đến hẹn lại lên, tháng Ba, tháng nhiều cảm xúc trong lòng những người còn vinh dự được mặc trên mình “màu áo Thanh niên Việt Nam”, là tháng gắn với nhiều ngày kỷ niệm, đặc biệt là Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là “Tháng Thanh niên”. Chính vì lẽ đó, ai trong mỗi người đoàn viên đều rất hào hứng và phấn khởi khi được làm những việc có ích, dù là những điều nhỏ bé nhất để có thể đóng góp sức trẻ của mình được phục vụ cho đơn vị, cho xã hội, cho đất nước. Với trách nhiệm đảm bảo dòng điện Truyền tải luôn được an toàn, liên tục, ổn định, hình ảnh “màu áo người công nhân truyền tải điện” của các bạn đoàn viên trong những ngày này như những bông hoa góp thêm màu sắc cùng với màu áo xanh của thanh niên Việt Nam thêm rực rỡ.

Hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình (26/3/1931-26/3/2020)” và “Tháng Thanh niên năm 2020”, thực hiện kế hoạch của Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2, trong 02 ngày 07-08/3/2020, các Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng – Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 đã thực hiện thành công CTTN “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long” tại 02 vị trí cột 141, 145.

ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long (02 mạch) được khởi công xây dựng năm 2011, đóng điện vận hành năm 2012. Cung đoạn do Đội TTĐ Bù Đăng quản lý từ vị trí cột 82dây đến vị trí cột 179dây, chiều dài tuyến 2x 38.5km, đi qua địa bàn 06 xã thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Tuyến đường dây đi qua địa hình hết sức khó khăn, chủ yếu là đồi núi, vượt nhiều sông, suối, hồ lớn. Đường dây bị chia cắt nhiều bởi các cột thường nằm trên đỉnh đồi, cách xa đường giao thông trung bình 3km, không có đường ra vào mà chỉ có thể tận dụng các lối mòn nhỏ len lỏi trong các rẫy, rừng. Xung quanh đường dây thường không có dân cư sinh sống, trong và ngoài hành lang chủ yếu là cao su, điều, cây rừng.

Khu vực huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước là một trong những vùng chịu nhiều giông sét hàng năm, song song với biến đổi phức tạp của khí hậu, có nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành hệ thống điện Truyền tải. Chính vì lẽ đó, đây là công trình rất quan trọng, giúp tăng độ tin cậy lưới điện, ổn định công tác vận hành, truyền tải điện liên tục trên các đường dây Truyền tải điện.

Công trình “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long” là một trong những hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình “lắp đặt các chống sét van trên các đường dây khu vực miền Nam” đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia giao cho Công ty Truyền tải điện 4 là đại diện Chủ đầu tư.

Nhận thức được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng mà công trình mang lại. Các đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã chủ động đăng ký thực hiện công trình thanh niên.

Tuân thủ theo các phương án thi công đã được lãnh đạo phê duyệt, trước ngày công tác, các đoàn viên nhanh chóng lên kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị… cần thiết để thực hiện công tác. Ngay từ sáng sớm ngày 07/3/2020, mọi người đều tranh thủ dậy từ sớm để đến vị trí công tác. Các đoàn viên thanh niên làm việc với thái độ nghiêm túc, khẩn trương, nhưng vẫn luôn tuân thủ theo quy trình, phương án thi công & biện pháp an toàn đề ra. Kết thúc ngày công tác 08/3/2020, công trình đã hoàn thành với tổng số chống sét van được lắp đặt trong đợt này là 12 bộ loại có khe hở tại 02 vị trí cột néo 141 và cột néo 145.

Công trình hoàn thành góp phần giúp cho đường dây 220kV Đắk Nông – Bình Long được vận hành an toàn, hạn chế các sự cố có nguyên nhân do sét hoặc quá áp trên đường dây, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là một trong những công trình khởi động cho “Tháng thanh niên năm 2020”, cổ vũ, phát huy tối đa vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động phong trào, đồng thời thiết thực thi đua lập thành tích “Chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025” sắp tới.

Nhóm công tác đang chuẩn bị vật tư thi công công trình.

Lắp đồng hồ chống sét van vị trí 145 ngày 7/3/2020.

Lắp chống sét van vị trí 141 mạch 2 hoàn tất.

Lắp chống sét van vị trí 141, mạch 1, pha C, ngày 8/3/2020.

Lắp chống sét van vị trí 145 hoàn tất.

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 chụp hình lưu niệm với đại biểu CBCNV TTĐMT3.

Hội nghị vinh dự đón tiếp đồng chí Bùi Quang Thành – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 đến tham dự và chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí trong BCH Công đoàn Công ty, đại diện lãnh đạo Phòng TC&NS. Đồng chí Trần Quốc Hiệu – Bí thư chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 và đồng chí Châu Sóc Kha – Chủ tịch công đoàn, phó giám đốcTTĐMT3 đồng chủ trì điều hành hội nghị. Tham dự hội nghị hiện diện 59 cán bộ, công nhân viên đại diện cho 112 người lao động đến từ các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc.

Đ/c Trần Quốc Hiệu – Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 và đ/c Châu Sóc Kha – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3 điều hành Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 tại các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc. Thông qua báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2019, phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2020, Theo đó TTĐMT3 đã triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm, đảm bảo vận hành an toàn tin cậy cho con người, thiết bị, nhất là đảm bảo an toàn cho các đường dây truyền tải công suất từ Nhà máy điện Cà Mau lên lưới điện khu vực nói riêng và lưới truyền tải điện nói chung, đồng thời đảm bảo việc ổn định cung cấp liên tục cho các phụ tải quan trọng, nước bạn Campuchia và huyện đảo Phú Quốc.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh Vũ - Phó chủ tịch công đoàn TTĐMT3 thông qua báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 tại các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc.

Kết quả đơn vị đạt được về cơ bản TTĐMT3 đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh quản lý lưới điện như: công tác ĐTXD, SCL, SCTX, chỉ tiêu điện tự dùng và tổn thất điện năng, sản lượng điện truyền tải, năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí, chuyển thao tác xa các trạm 220kV góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Công ty.

Tính đến 31/12/2019, Truyền tải điện Miền Tây 3 quản lý vận hành lưới điện 13 tuyến đường dây 220kV với chiều dài là 850,87 km, 05 trạm biến áp 220kV với 10 MBA tổng công suất 2.188 MVA, so với cùng kỳ tăng 01 trạm 220kV Long Xuyên đơn vị tiếp nhận từ Tổng Công ty Điện lực Miền Nam ngày 01/01/2019.

Sản lượng điện truyền tải đạt là 8 tỷ 295 triệu kWh tỷ lệ đạt 100% chỉ tiêu Công ty giao. Kết quả tổn thất điện năng đơn vị thực hiện được là 1,03%, thấp hơn 0,04% so với chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao là 1,07%. Thực hiện điện tự dùng đã quy đổi tiết kiệm được 2.540 kWh; Hoàn thành 20/20 công trình sửa chữa lớn, đạt 100% kế hoạch, trong đó trạm biến áp là 15 công trình, đường dây là 05 công trình; Hoàn thành thực hiện chuyển thao tác xa trạm 220kV Cà Mau, Kiên Bình, Long Xuyên đạt chỉ tiêu kế hoạch. Về lao động, tính đến 31/12/2019 là 112 người. Bình quân lao động SXKD điện thực hiện năm 2019 là 130 người vượt chỉ tiêu Công ty giao là 2,75 %.

Đ/c Châu Sóc Kha - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3 thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, năm 2019. Phương hướng kế hoạch năm 2020.

Về công tác xây dựng và thực thi văn hóa EVNNPT, TTĐMT3 đã hoàn thành tốt công tác triển khai EVNNPT đúng yêu cầu, chỉ đạo của Công ty Truyền tải điện 4 và theo các kế hoạch đề ra. TTĐMT3 đã xây dựng và tập trung triển khai kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền và thực thi VHDN EVNNPT, tham dự các lớp đào tạo, tập huấn cho CBCNV về Văn hóa EVNNPT do Công ty tổ chức, tổ chức Hội thảo cấp đơn vị thực thi về các giá trị cốt lõi Văn hóa EVNNPT, triển khai ký cam kết thực thi VHDN đến từng cán bộ công nhân viên. Tích cực phổ biến các nội dung về tài liệu Văn hóa EVNNPT thông qua nhiều hình thức như treo bảng tuyên truyền về Văn hóa EVNNPT tại trụ sở làm việc; Tham gia cuộc thi clip tuyên truyền văn hóa EVNNPT do EVNNPT tổ chức với chủ đề:” Văn hóa sử dụng không gian nơi làm việc”, hoạt động nổi bật nhất là tham gia và đạt giải Ba tại Hội thi Văn hóa EVNNPT trong chuỗi hoạt động nhân 43 năm phát triển của PTC4 nhằm tập trung làm rõ việc thực thi các giá trị cốt lõi của Văn hóa EVNNPT.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ngoài ra, TTĐMT3 cũng thực hiện tốt các mặt công tác khác như: Truyền thông, An toàn, PCCC, PCTT&TKCN, Môi trường, đào tạo,...Thành tích đạt được là sự đóng góp tích cực của tập thể CBCNV trong toàn đơn vị.

Báo cáo hoạt động Tổ đối thoại thực hiện đúng quy chế và chức năng nhiệm vụ; Duy trì tốt mối quan hệ hài hòa, ổn định, phát triển SXKD bền vững, đối với người sử dụng lao động; việc thực hiện các quy chế dân chủ trong đơn vị luôn tuân thủ pháp luật, quy định, quy chế của nhà Nước, EVNNPT, PTC4. Giải đáp và tiếp nhận giải quyết, giải thích thỏa đáng trong thẩm quyền tất cả các kiến nghị, ý kiến thắc mắc của người lao động. Đối với người lao động; có ý kiến, kiến nghị qua các cuộc họp định kỳ chuyên môn, đoàn thể, thông qua các kỳ hội, họp như Hội nghị công đoàn, Hội nghị Người lao động, các kỳ họp sơ kết, tổng kết,…đều nhận được sự phản hồi từ phía người sử dụng lao động một cách thỏa đáng bằng văn bản hoặc giải thích trực tiếp.

Đ/c Đỗ Thành Trung, TP. Tổng hợp thay mặt Tổ đối thoại báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu và thông qua kết quả hoạt động Tổ đối thoại năm 2019.

Về phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn năm 2019: Công đoàn TTĐMT3 phối hợp cùng chuyên môn chăm lo đời sống, thăm hỏi 36 trường hợp con em CBCNV, đoàn viên công đoàn và người thân bị bệnh. Trong năm 2019 Công đoàn đơn vị đã xem xét đề xuất mái ấm công đoàn cho 01 trường hợp thuộc Tổ công đoàn TTĐ Rạch Giá và được Công đoàn EVN, Công đoàn EVNNPT, Công đoàn PTC4 hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm công đoàn với tổng kinh phí là 115 triệu đồng.

Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo kết quả Hội nghị NLĐ các Phòng, Đội, Trạm trong TTĐMT3; Tổng hợp trả lời các kiến nghị, ý kiến đóng góp từ các Đội, Trạm; bầu Ban Thanh tra nhân dân và bầu đại biểu tham dự Hội nghị NLĐ cấp Công ty Truyền tải điện 4.

Đ/c Đào Văn Chương, Đội trưởng Đội TTĐ Rạch Giá thay mặt Ban Thanh tra nhân dân thông qua báo cáo hoạt động của Ban TTND năm 2019.

Trong báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân (TTND) năm 2019 đánh giá: Năm 2019 TTĐMT3 đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động theo đúng quy định của pháp luật; triển khai tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Hội nghị NLĐ năm 2019; Ban TTND đã tham gia giám sát việc xây dựng và thực hiện các Nội quy lao động, Quy chế dân chủ cơ sở, Quy chế trích lập và sử dụng các quỹ; Quy chế phân phối tiền lương. Các đồng chí trong ban TTND đều làm việc kiêm nhiệm nhưng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do hội nghị người lao động đơn vị giao. Trong năm 2020 Ban TTND đã thông qua 8 phương hướng hoạt động trước Hội nghị.

Đ/c Phạm Minh Thư thay mặt Ban bầu cử công bố kết quả bầu cử tại Hội nghị.

Ngay tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu 03 thành viên trong Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022. Bầu 10 đại biểu tham dự hội đại biểu người lao động cấp Công ty năm 2020.

Đ/c Bùi Quang Thành – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Thành – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4, đánh giá cao các kết quả đạt được của TTĐMT3 trong năm qua, đồng chí đề nghị TTĐMT3 phổ biến, triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 của EVNNPT là "Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020" cùng Nghị quyết số 12/NQ-HĐTV ngày 20/12/2019 của HĐTV EVNNPT về các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2020 và các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp tục thực thi văn hóa EVNNPT sâu rộng từ Truyền tải đến các Đội, Trạm, đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ, đưa các hình ảnh tốt đẹp của người lính truyền tải trên mạng xã hội. Quán triệt phổ biến sâu rộng đến CBCNV hiểu biết phòng tránh dịch Covid – 19 đảm bảo sức khỏe của người lao động phục vụ sản xuất và kinh doanh điện an toàn liên tục. Thực hiện các giải pháp để ngăn ngừa sự cố lưới điện. Các kiến nghị của cơ sở tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền. Luôn quan tâm cải thiện điều kiện việc làm, thu nhập tương xứng với năng suất lao động cho người lao động. Đồng chí đề nghị Công đoàn TTĐMT3 phối hợp chuyên môn tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cần tổ chức công tác sơ, tổng kết trong đó cần có đánh giá, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể xuất sắc. Kết lời đồng chí Bùi Quang Thanh mong rằng TTĐMT3 tiếp tục giữ vững các kết quả đã đạt được trong năm qua và gặt hái được nhiều thành công trong năm 2020.

Đ/c Châu Sóc Kha – Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3 tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị.

Thay mặt chủ tịch đoàn, Đ/c Châu Sóc Kha – Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3 tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ cấp trên và kết luận Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, nhiệm vụ kế hoạch được giao năm 2020  đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPT trong mọi hoạt động sản xuất của đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh việc tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2020 là "Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020". 

Đ/c Nguyễn Hùng Cường thay mặt Tổ thư ký Thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Tại Hội nghị với tỷ lệ tán thành 100%, Nghị quyết Hội nghị đã được thông qua thống nhất chương trình hành động với 9 mục tiêu nhiệm vụ và 5 giải pháp thực hiện. Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn TTĐMT3, đ/c Phó chủ tịch Công đoàn TTĐMT3 đã phát động thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 với 4 nội dung cơ bản, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2020.

Đ/c Bùi Quang Thành – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 thay mặt Công đoàn Công ty tặng quà cho TTĐMT3.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Công đoàn năm 2019.

BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Chi bộ đã chú trọng, quan tâm cho công tác xây dựng Đảng, coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, được đặt ra trong nhiều nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Chi bộ. Trong hai nhiệm kỳ 2015-2017 và 2017-2020 Chi bộ đã kết nạp được 31 đảng viên mới, nâng số đảng viên  hiện nay là 53 đảng viên đạt tỷ lệ 21% trên tổng số CBCNV, trong đó: 01 đảng viên nữ, đảng viên chính thức 40 đ/c, 13 đảng viên dự bị; tuổi đời bình quân của đảng viên là 38,11 tuổi.

Qua chặng đường 5 năm xây dựng và trưởng thành, Truyền tải điện miền Đông 2  luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy Công ty, các sở, ngành và chính quyền địa phương nơi có lưới truyền tải điện đi qua, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, đảng viên, công nhân lao động. Đơn vị luôn cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng bộ Công ty giao, lập nên những thành tích rất đáng tự hào. Trong mọi hoàn cảnh khó khăn, thách thức vẫn nỗ lực truyền tải điện an toàn liên tục cho phát triển kinh tế đất nước và đời sống xã hội. Tính đến nay khối lượng QLVH đường dây là 1.343km (tăng 17% so với năm 2015), 10 trạm biến áp với tổng dung lượng là 8.527MVA (tăng 70% so với năm 2015). Năng suất lao động bình quân theo sản lượng truyền tải đạt 77,6 Tr.KWh/người so với 2015 là 35,8 Tr.KWh/người, năng suất lao động theo dung lượng trạm biến áp đạt 0,027 người/MVA so với năm 2015 là 0,06 người/MVA; năng suất lao động đường dây năm 2019 đạt 0,174 người/km so với 2015 là 0,262 người/km.

Đơn vị cũng không ngừng nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; sản xuất kinh doanh hàng năm đều đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ nhằm tăng năng suất lao động, giảm chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện tự dùng, giảm tổn thất điện năng, thu nhập của CNVC lao động được đảm bảo. Ngoài ra, công tác ATVSLĐ được đảm bảo, không để xảy ra cháy nổ, tai nạn lao động; hoàn thành xuất sắc các công trình lưới điện kịp thời chống quá tải , nâng cao độ tin cậy trong quản lý vận hành, thực hiện được 109 công trình SCL, SCTX.. đảm bảo chất lượng Nâng công suất Trạm 500kV Tân Định, Nhà điều hành sản xuất Truyền tải điện miền Đông 2,  nghiệm thu và tư vấn giám sát đóng điện Trạm 500kV Tân Uyên, đường dây 220kV Bình Long - Tây Ninh, Trạm 220kV Bến Cát ….

Đơn vị đã chủ động phối hợp với các Ban quản lý dự án tích cực giải quyết, xóa tồn tại các công trình lâm quản, vi phạm hành lang an toàn lưới điện đường dây 500kV. Việc tuyên truyền và thực thi VHDN, vận người lao động thực thi giá trị cốt lõi “Tuân thủ” trong công tác quản lý vận hành. Bên cạnh đó “Đẩy mạnh thực thi các giá trị cốt lõi Văn hóa EVNNPT”

Trong công tác xây dựng Đảng, việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được Chi bộ đổi mới cách làm, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt việc triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Chi bộ quan tâm sâu sát, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về Xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã dần trở thành việc làm thường xuyên của các tổ chức đảng và hành động tự thân của mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Chi bộ.

Ngày 20/02/2020, Chi bộ Truyền tải điện Miền Đông 2 đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2022 là: “Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, xây dựng Chi bộ Truyền tải điện Miền Đông 2 trong sạch, vững mạnh; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, tạo nền tảng để góp phần phát triển Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia vươn lên hàng đầu châu Á trong lĩnh vực truyền tải điện”

Để đạt được mục tiêu đó, Chi bộ đã xác định phải chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đâu của Đảng. Đồng thời, ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Một số hình ảnh:

Kết nạp Đảng viên mới tại Khu di tích căn cứ Tà Thiết.

Công trình nâng công suất Trạm 500kV Tân Định.

Gắn biển thi đua Công trình “Lắp đặt tụ bù ngang trên lưới Truyền tải điện  khu vực Miền Nam phần Trạm 220kv Mỹ Phước”.

Gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư đảng ủy – Giám đốc Công ty chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Võ Đình Thủy, bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể đảng viên chi bộ Truyền tải điện Miền Đông 2.

Trụ sở làm việc mới của TTĐMĐ2.

Ông Nguyễn Thuần Nhiên (bên phải) và Ông Lê Văn Lắm (bên trái) chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thuần Nhiên – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4, Giám đốc TTĐMT2, chủ trì Hội nghị; ông Lê Văn Lắm – Chủ tịch Công đoàn TTĐMT2, đồng chủ trì, cùng với các Phó giám đốc TTĐMT2 và 53 đại biểu là những người được bầu từ Hội nghị người lao động cấp Phòng, Đội, Trạm, Trung tâm vận hành.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, PGĐ TTĐMT2 đọc báo cáo tại Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc Truyền tải điện Miền Tây 2 trình bày báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HNNLĐ, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019; Kế hoạch thực hiện có hiệu quả các công việc và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong năm 2020. Trong đó, một số kết quả nổi bật trong năm 2019 như hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả; Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động; Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào các hoạt động tiến tới xây dựng mô hình tổ chức, quản trị chuyên nghiệp hướng đến hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, đại biểu cũng được nghe về tình hình thực hiện Pháp luật Lao động trong năm 2019, tình hình thực hiện  TƯLĐTT; hợp đồng lao động, nội quy lao động, an toàn vệ sinh lao động cũng như đánh giá tình hình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại TTĐMT2. Bên cạnh đó Ban Thanh tra Nhân dân đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời các kiến nghị của các Phòng, Đội, Trạm, Trung tâm vận hành cũng được Chủ trì hội nghị trả lời đầy đủ và công khai tại hội nghị.

Tại Hội nghị cũng tiến hành bầu cử Đại biểu tham dự hội nghị Người lao động cấp Công ty, bầu nhân sự Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2021 và Ban bầu cử tiến hành tổ chức bỏ phiếu.

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thuần Nhiên, Giám đốc TTĐMT2 ghi nhận những kết quả các Phòng, Đội, trạm, Trung tâm vận hành đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Thuần Nhiên cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, các khuyết điểm cần sớm khắc phục để Truyền tải điện Miền Tây 2 hoàn thành tốt hơn nữa các chỉ tiêu, kế hoạch,... cấp trên giao cho, đồng thời nhấn mạnh việc tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2020 là “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020”.

Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thông qua “Nghị quyết Hội nghị người lao động Truyền tải điện Miền Tây 2 năm 2020”, với nhiệm vụ trọng tâm cụ thể: Triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-HĐTV ngày 20/12/2019 của Hội đồng thành viên Tổng công ty về các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2020. Hoàn thành chỉ tiêu sản lượng điện truyền tải; tổn thất điện năng ; quản lý, vận hành lưới điện truyền tải an toàn, ổn định và tin cậy; phấn đấu đạt chỉ tiêu sự cố, giảm thiểu tối đa sự cố, phấn đấu không để xảy ra sự cố chủ quan, sự cố lưới 500kV. Thực hiện hoàn thành 100% khối lượng SCL. Tập trung phối hợp ngay từ đầu năm nhằm tháo gỡ những vướng mắc, trở ngại trong công tác ĐTXD. Hoàn thành kế hoạch nâng cao năng suất lao động. Hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ tối ưu hóa chi phí, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm. Tăng cường công tác tiết kiệm điện sinh hoạt, điện tự dùng. Thực hiện tốt công tác Quốc phòng, phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai, lụt, bão và cứu hộ cứu nạn. Chăm lo đời sống vật chất, văn hóa và tinh thần cho CBCNV, thường xuyên quán triệt và đẩy mạnh thực hiện Văn hoá EVNNPT.

Toàn cảnh Hội nghị Người lao động TTĐMT2 năm 2020.

Đại biểu bỏ phiếu bầu tại Hội nghị.

Các đại biểu tham gia phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Tấn Tài, thư ký hội nghị, thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Công trình thanh niên này nằm trong kế hoạch công tác Đoàn quý I năm 2020 nhằm tích cực thi đua phong trào lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020).

Đoàn viên chi đoàn TTĐ MĐ1 chụp hình lưu niệm tại vi trí thi công công trình.

Công trình “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đa Mi – Xuân lộc” là một  trong những công trình trọng điểm thuộc Dự án đầu tư xây dựng “Lắp đặt chống sét van trên các đường dây khu vực miền Nam” đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phê duyệt, do Công ty Truyền tải điện 4 thi công lắp đặt.

Đường dây 220kV Đa Mi – Xuân lộc được khởi công xây dựng năm 1997, đóng điện vận hành tháng 2001 (PCT4 quản lý từ cột 154 - Trạm 220kV Xuân Lộc). Đường dây đi qua địa bàn huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận và huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai từ cột 154  đến Trạm 220kV Xuân Lộc, có chiều dài 25,53km, do Đội TTĐ Xuân Lộc quản lý. Trong đó các đường dây đi qua một số khu vực nhiều giông sét, cùng với diễn biến phức tạp của thời tiết, dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành hệ thống truyền tải điện. Vì lẽ đó, đây là công trình rất quan trọng, giúp tăng độ tin cậy cho hệ thống lưới điện, đồng thời ngăn ngừa sự cố có nguyên nhân do sét trên lưới điện và đảm bảo truyền tải điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục.

Xác định tầm quan trọng cũng như ý nghĩa mà công trình mang lại, các Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã tích cực chủ động đăng ký tham gia công trình.Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành khối lượng đã được đăng ký cắt điện trong 02 ngày. Chính vì vậy, các đoàn viên thanh niên đã sắp xếp giờ di chuyển đến vị trí công tác rất sớm và bố trí công việc một cách hợp lý theo Phương án thi công và luôn tuân thủ Biện pháp an toàn đã đề ra, giúp quá trình thi công luôn được nhanh chóng, an toàn cho người và cả thiết bị.

Toán công tác đang chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương án thi công để triển khai công tác.

Công trình hoàn tất góp phần giúp đảm bảo cho đường dây 220kV Xuân Lộc được vận hành an toàn. Hạn chế các sự cố có nguyên nhân do sét hoặc quá áp trên đường dây. Mặt khác, Công trình đã giúp khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của Đoàn viên thanh niên, luôn xung kích tham gia các hoạt động, phong trào cũng như trong lao động sản xuất để tiến tới chào mừng 89 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020).

Công trình sau khi hoàn thành.

Vận chuyển vật tư, dụng cụ thi công bằng đường sông

Đường dây 220kV Nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau – Ô Môn thuộc Truyền tải điện Miền Tây 3 quản lý. Trong các ngày 02-04/11/2019, Truyền tải điện (TTĐ) Miền Tây 3 đã phối hợp với TTĐ Thành phố Hồ Chí Minh, TTĐ Miền Tây 2 thi công thay dây chống sét GW 7/16" và phụ kiện thuộc khoảng néo 47 – 78 của đường dây 220kV NMĐ Cà Mau – Ô Môn đoạn 4 mạch không đảm bảo vận hành. Trong quá trình thực hiện công tác, do ảnh hưởng của thời tiết trời mưa lớn nên công tác kéo dài đến đêm tối; qua đó, dây chống sét chỉ được căng độ võng đạt yêu cầu vận hành, độ võng đúng thiết kế ban đầu.

CBCNV đội TTĐ Phú Lâm đang vận hành máy tời để căng dây chống sét.

Ngày 05/03/2020, Đội Truyền tải điện Phú Lâm thuộc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đến hiện trường để thực hiện “Xử lý căng lại độ võng dây chống sét khoảng néo 47 – 78 đường dây 220kV NMĐ Cà Mau – Ô Môn đoạn 4 mạch”.

Với địa hình khó khăn, phức tạp, di chuyển vào vị trí thực hiện công tác chỉ có thể đi bằng đường sông, gây không ít trở ngại cho việc vận chuyển vật tư, thiết bị, dụng cụ thi công. Công tác vận chuyển vật tư, thiết bị, dụng cụ thi công được đội TTĐ Phú Lâm phải thực hiện từ chiều ngày hôm trước (04/3/2020).

Sáng ngày 05/3/2020, toàn thể CBCNV Đội đã có mặt tại vị trí công trình trước thời điểm cắt điện để thực hiện các thủ tục bàn giao hiện trường thi công. Phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất và tinh thần tận tâm với công việc, tập thể CBCNV đội TTĐ Phú Lâm phối hợp cùng lực lượng thi công của các đơn vị bạn đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ “Xử lý căng lại độ võng dây chống sét khoảng néo 47 – 78 đường dây 220kV NMĐ Cà Mau – Ô Môn đoạn 4 mạch” đạt độ võng theo thiết kế ban đầu.

  Công việc thực hiện hoàn thành lúc 12h45 phút cùng ngày, góp phần cho đường dây 220kV NMĐ Cà Mau – Ô Môn được vận hành an toàn liên tục, chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp tới.