Thực hiện theo chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia ban hành công văn số 1101/CĐEVNNPT ngày 07/11/2022 về việc tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Quý Mão năm 2023, Công đoàn Công ty triển khai chương trình cụ thể số 17/CĐPTC4 ngày 07/11/2022 đến các Công đoàn cơ sở thành viên để có những hoạt động thiết thực nhằm thăm hỏi, động viên CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn liên tục.

Theo đó, từ ngày 20/12/2022 đến ngày 13/01/2023 Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã cử nhiều đoàn công tác, chia làm 09 đợt đến thăm hỏi và tặng quà cho 20 Tổ Công đoàn thuộc Công đoàn Truyền tải điện khu vực, Cơ quan Công ty và 23 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các Tổ Công đoàn mới thành lập, Tổ Công đoàn ở vùng sâu vùng xa, còn nhiều khó khăn…

Tại các buổi gặp mặt, đoàn công tác đã thông tin về tình hình các hoạt động phong trào cũng như đời sống, thu nhập của người lao động trong năm 2022. Trong năm qua, về cơ bản việc thực hiện các chế độ chính sách và chăm lo đời sống, sức khỏe, điều kiện làm việc của người lao động được đảm bảo. Trong dịp này, các đoàn viên công đoàn cũng đã chia sẻ một số tâm tư, nguyện vọng với Công đoàn cấp trên và cảm ơn sự động viên, đồng hành của các cấp Công đoàn trong thời gian qua.

Tiếp xúc với CNVCLĐ Tổ Thao thao tác lưu động Bạc Liêu, đơn vị quản lý cụm 3 trạm Bạc Liêu, Sóc Trăng, Châu Thành là đơn vị có trạm 5 năm liền vận hành an toàn liên tục, không để xảy ra sự cố. Anh Phạm Tuấn Phi, đại diện Tổ Thao tác lưu động trao đổi, sự đoàn kết của tập thể, ý thức trách nhiệm của từng đoàn viên đã gắn kết, đồng lòng luôn hoàn thành nhiệm vụ do Lãnh đạo Truyền tải điện miền Tây 1 giao.

Đến thăm Tổ Thao tác lưu động Bình Long, đơn vị xa của Truyền tải điện miền Đông 2, đoàn công tác ghi nhận những tâm tư, suy nghĩ của đoàn viên và giải thích rõ hơn về các nội dung liên quan đến thực thi quy chế phân phối quỹ tiền lương đang áp dụng trong PTC4 cũng như động viên người lao động có kế hoạch nghỉ phép hàng năm nhằm tạo thế chủ động cho người quản lý và tái tạo sức lao động cho người lao động.

Trong không khí mùa xuân đến rộn ràng trên mọi nơi, Công đoàn Công ty đến thăm và tặng quà cho tập thể người lao động có ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên đối với người lao động, tiếp thêm động lực cho đoàn viên, người lao động không ngừng nỗ lực, nâng cao năng suất lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dù những món quà trao tặng giá trị không lớn, song thông qua đó sẽ động viên kịp thời, đưa không khí xuân Quý Mão 2023 về với CNVCLĐ trong dịp Tết.

Đại diện Công đoàn Công ty cũng không quên chúc mừng, biểu dương những thành tích của Tổ, Đội, Trạm gặt hái được trong năm vừa qua và gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, an toàn, an khang, thịnh vượng đến người lao động và gia đình nhân dịp Tết nguyên đán sắp đến./.

Những hình ảnh tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn thăm và tặng quà Đội Truyền tải diện Bạc Liêu

Đ/c Nguyễn Xuân Phương, UVTV Công đoàn thăm và tặng quà Tổ kho Long Bình

Đ/c Nguyễn Đức Tính, UVTV Công đoàn thăm và tặng quà Đội Truyền tải điện Bình Chánh

Đ/c Nguyễn Văn Lạc, UVBCH Công đoàn thăm và tặng quà Trạm biến áp 500kV Đức Hòa

Đ/c Nguyễn Xuân Phương, UVTV Công đoàn thăm và tặng quà Đội Truyền tải điện Thủ Dầu Một

Đ/c Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn thăm và tặng quà Tổ Thao tác lưu động Bình Long

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cùng Công đoàn Cơ quan công ty thăm và tặng quà Trực ban vận hành B04

Đ/c Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn thăm và tặng quà Tổ Thao tác lưu động Tây Ninh

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐTV EVNNPT; đồng chí Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc EVNNPT; đồng chí Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT.

Tại hội nghị, Công đoàn EVNNPT đã công bố Quyết định số 5427/QĐ-TLĐ ngày 10/10/2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 05 cá nhân của Công ty Truyền tải điện 4 gồm Ông Nguyễn Văn Hóa, Phó Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Giám đốc Công ty; Ông Lý Phúc Lạc, Phó Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 2; Ông Huỳnh Hữu Phúc, Trưởng Phòng Kỹ thuật và Ông Nguyễn Tín Thu, công nhân Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch, Truyền tải điện miền Đông 1 và biểu dương Lao động sáng tạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho Ông Phạm Ngọc Luật, Phó Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 1 theo Quyết định số 284/QĐ-CĐĐVN ngày 26/10/2022. Đây là 06 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động sáng tạo trong toàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia năm 2022.

Các cá nhân được công nhận Bằng lao động sáng tạo năm nay đều có tỷ lệ đóng góp sáng kiến trên 60% và có nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng trở lên. Đặc biệt ấn tượng đối với Ông Nguyễn Tín Thu, công nhân Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch, Truyền tải điện miền Đông 1 là công nhân kỹ thuật liên tục trong 5 năm gần đây luôn luôn nhiệt tình, năng động tìm tòi học hỏi, sáng tạo, nghiên cứu phát hiện ra 6 sáng kiến rất có giá trị và hữu ích, sát với công việc quản lý vận hành đường dây cao áp. Tiêu biểu các sáng kiến: Tời thủ công kết hợp động cơ; sáng kiến Sử dụng thang dây để gia công thành bộ dụng cụ để ra dây dẫn xử lý, tăng cường mối nối; sáng kiến Gia công khung thử đa năng và mô hình mô phỏng thân người bằng gỗ để thử nghiệm các dụng cụ an toàn; sáng kiến Xe ra dây dẫn phân pha đơn sử dụng động cơ; sáng kiến Sử dụng Flycam Phantom 4 PRO V2.0 lắp thêm bộ phận phun xăng và kích lửa để đốt vật bay vướng vào  đường dây và sáng kiến Máy xịt rửa sứ bằng nước áp lực thấp cho công tác bảo dưỡng sứ trên đường dây truyền tải.

Trong chương trình khen thưởng, EVNNPT tôn vinh cho các An toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu năm 2022 được công nhận tại Quyết định số 703/QĐ-CĐEVNNPT ngày 19/5/2022 của Công đoàn EVNNPT. Trong đó Công ty Truyền tải điện 4 có 04 An toàn vệ sinh viên là công nhân trực tiếp được vinh danh lần này gồm: Lê Đình Luân, công nhân Đội Truyền tải điện Bù Đăng, Truyền tải điện miền Đông 2; Vũ Văn Phước, công nhân Đội Truyền tải điện Phú Lâm, Truyền tải điện TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Viết Hợp, công nhân Đội Truyền tải điện Bạc Liêu, Truyền tải điện miền Tây 1 và Hồ Trung Tiến, công nhân Trạm biến áp 500kV Duyên Hải, Truyền tải điện miền Tây 2.

Đ/c Lương Bá Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và đ/c Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc EVNNPT tặng Bằng LĐST và huy chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và Đ/c Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao giấy khen cho các ATVSV giỏi tiêu biểu năm 2022.

Hội nghị do ông Nguyễn Văn Lịch – Phó Giám đốc Quản lý vận hành Đường dây chủ trì.

Tham dự và chỉ đạo trong Hội nghị có ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Giám đốc Công ty, đại diện các phòng: Kỹ thuật, An toàn, Tổ chức Nhân sự, Kiểm tra Thanh tra Pháp chế. Về phía đơn vị TTĐMĐ1 có sự hiện diện của Ban Giám đốc, các phòng nghiệp vụ, các Đội Truyền tải điện, Công đoàn và Đoàn Thanh niên.

Qua báo cáo tại Hội nghị, với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp cùng với công tác điều hành kịp thời, hiệu quả của lãnh đạo đơn vị và sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV, năm 2022 TTĐMĐ1 đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Để đảm bảo vận hành an toàn đường dây, năm 2022 đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp ngăn ngừa sự cố. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra 7 sự cố đường dây 220kV với các nguyên nhân sự cố do sét là 03 vụ, sự cố do thiết bị (đứt dây/mối nối) là 2 vụ, sự cố do vi phạm hành lang là 02 vụ.

 

Ông Lê Hồ Khương - Đội trưởng Đội TTĐ Nhơn Trạch phát biểu về những nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới truyền tải của quản lý của đội.

Để ngăn ngừa sự cố trong năm 2023, Các phòng của Công ty tham dự hội nghị lưu ý đơn vị phải rà soát kiểm tra thường xuyên tình trạng vầng quang tại các đường dây gần biển để lập kế hoạch vệ sinh, kiểm tra tăng cường hệ thống tiếp địa để ngăn ngừa sự cố do sét. Đo kiểm tra định kỳ các mối nối. Nghiên cứu bồi huấn các quy định về vận hành để thực hiện đúng và đủ. Thực thi tính tuân thủ trong công việc. Đánh giá rút kinh nghiệm tính hiệu quả các giải pháp ngăn ngừa sự cố đã triển khai. Thực hiện ký cam kết phải phù hợp với đặt thù từng khu vực và từng đường dây cụ thể. Triển khai thực hiện theo Quy chế phối hợp với các địa phương. Có giải pháp đào tạo phù hợp để đáp ứng yêu cầu công việc và nâng cao năng lực nhân viên…

Phát biểu đóng góp ý kiến trong Hội Nghị của ông Trần Hiếu Thiện – Phòng Kỹ thuật Công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bảy -Phó giám đốc Công ty đã chỉ đạo các Đội TTĐ phải nhận định được nguy cơ sự cố để lập kế hoạch triển khai xử lý hàng quý, trong kế hoạch phải có thứ tự nội dung ưu tiên xử lý, bám theo kế hoạch đã lập để triển khai. Tăng cường kiểm soát, đánh giá chất lượng công việc của các nhân viên được giao nhiệm vụ bằng hình thức tự kiểm tra, phúc tra. Nâng cao chất lượng, tinh thần trách nhiệm các nhân viên khi thực thi nhiệm vụ được giao. Thực hiện nghiêm túc phương án thi công và chỉ thực hiện khi đã có phương án thi công được duyệt. Tuân thủ đúng quy trình, quy định. Tổ chức rút kinh nghiệm sự cố trên lưới để làm bài học cho đơn vị. Có đánh giá chất lượng vệ sinh cách điện trước và sau khi vệ sinh. Sau Hội nghị cấp TTĐMĐ1 sẽ lập kế hoạch tổ chức Hội nghị quản lý kỹ thuật, ngăn ngừa sự cố tại các đội TTĐ.

Phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc  Công ty trong Hội nghị

Thông qua các ý kiến đóng góp trong hội nghị của các phòng và chỉ đạo của Phó Giám đốc Công ty. Ông Nguyễn Văn Lịch – Chủ trì Hội nghị - đã tiếp thu và yêu cầu các Đội Truyền tải điện triển khai thực hiện theo các ý kiến chỉ đạo, nghiêm túc nhìn nhận, khắc phục các tồn tại về công tác quản lý kỹ thuật, ngăn ngừa sự cố cho đường dây đã được nêu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo của Giám đốc TTĐMĐ1 – ông Nguyễn Minh Dũng về các giải pháp triển khai nhiệm vụ thực hiện ngăn ngừa sự cố năm 2023

Sau một buổi làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã triển khai đầy đủ và hiệu quả các nội dung trọng tâm đề ra. Trên cơ sở thảo luận, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo các cấp, Hội nghị tiếp tục triển khai nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp với nhiều nội dung phong phú, đi vào chiều sâu và có sự đổi mới thể hiện sự quyết tâm đẩy mạnh công tác QLKT ngăn ngừa sự cố trong năm 2023.

Hội nghị thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi thăm, chúc tết phòng PA02 với TTĐHCM

Đoàn do Trung tá Nguyễn Văn Trưởng, Đội phó Đội 7 phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PA02) đã đến thăm, chúc tết và tặng quà Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp tết cổ truyền dân tộc.

Trung tá Nguyễn Văn Trưởng, Đội phó Đội 7 phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PA02) phát biểu

Tiếp đoàn tại văn phòng Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh,  Giám đốc Trịnh Đình Chính, đã gửi lời cảm ơn những lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời mong muốn tiếp tục phối hợp phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố trong thời gian tới. Nhân dịp này, Giám đốc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đến Ban lãnh đạo, các cán bộ Phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố Hồ Chí Minh lời chúc sức khỏe và đạt nhiều thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trên địa bàn thành phố.

Ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến Ban lãnh đạo, các cán bộ Phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố Hồ Chí Minh lời chúc sức khỏe và đạt nhiều thắng lợi trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trên địa bàn thành phố.

Trung tá Nguyễn Văn Trưởng, Đội phó Đội 7 phòng An ninh Nội địa Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PA02) tặng quà chúc Tết Ban Giám đốc TTĐHCM.

Về tham dự Hội nghị có đại diện của các Phòng thuộc Công ty Truyền tải điện 4 bao gồm : Ông Nguyễn Văn Thiều – Cán bộ kỹ thuật Phòng Kỹ Thuật, Ông Hồ Phước Hải – Cán bộ an toàn Phòng An Toàn và Ông Lưu Ngọc Quý – Chuyên viên Phòng Tổ chức và Nhân sự. Phía Truyền tải điện miền Tây 1 có Ông Trần Quốc Hiệu – Bí thư Đảng bộ BP, Giám Đốc; Ông Phạm Ngọc Luật – Phó Bí thư Đảng bộ BP, Phó Giám Đốc, Ông Trần Nhật Trung - Phó Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn, cùng đại diện của 04 Phòng nghiệp vụ và 02 Đội Truyền tải điện khu vực cũng về dự đầy đủ theo thông báo triệu tập.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo của Phòng Kỹ Thuật về các công tác QLVH đường dây năm 2022, kế hoạch thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố đường dây năm 2023; các Báo cáo tham luận của Đội TTĐ Ninh Kiều và Đội TTĐ Bạc Liêu về công tác quản lý hành lang, tuyên truyền, phối hợp với chính quyền các địa phương, các giải pháp ngăn ngừa sự cố do sét, công tác ngăn ngừa xâm phạm hành lang, công tác vận hành cách điện Composite ngăn ngừa sự cố do phóng điện sứ kiểm tra đường dây bằng Flycam/UAV.

Tính đến ngày 31/12/2022, Truyền tải điện miền Tây 1 quản lý 180,94 km đường dây 500kV gồm 215 cột và 885,96 km đường dây 220kV gồm 1.403 cột. Trong năm 2022 Đơn vị quản lý vận hành an toàn đường dây 500kV, chỉ có 05 sự cố thoáng qua đường dây 220kV, giảm 01 sự cố so với năm 2021.

Ông Tô Văn Thậm – Trưởng Phòng Kỹ Thuật – Trình bày Báo cáo về các công tác QLVH đường dây năm 2022, kế hoạch thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố đường dây năm 2023

Đơn vị đã tổ chức thực hiện kiểm tra, đo kiểm tra nhiệt độ thân cách điện và bảo dưỡng đúng quy định. Công tác kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống nối đất chân cột, đỉnh cột và đường thoát sét: được tổ chức thực hiện hoàn tất trong quý I/2022; tổ chức kiểm tra và thực hiện kết hợp với công tác bảo dưỡng đường dây (phần đỉnh cột); kết hợp công tác kiểm tra định kỳ ngày (phần chân cột).

Năm 2022 đơn vị phối hợp với địa phương tổ chức 03 hội nghị bảo vệ hành lang ATLĐCA. Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tốt công tác kiểm tra, tuyên truyền các sà lan, xáng cạp nạo vét kênh mương nội đồng ngang qua dưới các tuyến đường dây.

Tổ chức kiểm tra hàng ngày từ tháng 01 đến tháng 05 hàng năm, tại các vị trí có bãi thả diều có khả năng ảnh hưởng đến vận hành các đường dây. Hiện đã vào mùa khô, đơn vị đã triển khai kiểm tra để ngăn ngừa sự cố, đặc biệt là các ngày Tết Nguyên đán sắp đến. Chặt tỉa đảm bảo khoảng cách an toàn, đảm bảo các đường dây vận hành an toàn trong năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Nin – CBKT Đội TTĐ Ninh Kiều báo cáo tham luận

Tiếp tục kiểm tra bảo dưỡng hệ thống chuông gió được lắp đặt trên các cột qua nhiều năm; năm 2023 Đơn vị sẽ có kế hoạch tổ chức kiểm tra chéo giữa các Đội trong cùng truyền tải; tăng cường công tác kiểm tra QLKT cấp truyền tải.

 Năm 2022 Đơn vị không để xảy ra sự cố đường dây có nguyên nhân do diều, vật bay, do cây, sà lan xáng cạp, do đứt dây chống sét.

Ông Lê Quốc Hưng – Đội Trưởng Đội TTĐ Bạc Liêu báo cáo tham luận

Sử dụng thiết bị bay Flycam/UAV kiểm tra đường dây: thực hiện theo chỉ đạo của các cấp, tổ chức bay kiểm tra đường dây và có báo cáo hàng ngày về Công ty. Lắp đặt camera giám sát hành lang đường dây: lắp được 37 bộ trên các tuyến đường dây, phục vụ tốt cho công tác giám sát hành lang các tuyến đường dây, đặc biệt là các vị trí có nguy cơ bị xâm phạm hành lang.

Ông Nguyễn Văn Thiều – CBKT Phòng Kỹ Thuật – Phát biểu tại Hội nghị

Hiện tại, đơn vị đang rà soát, trang bị bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ thi công, dụng cụ an toàn, thiết bị văn phòng, …. theo định mức Bộ Quy định vận hành và sửa chữa ban hành kèm Quyết định số 0020/QĐ-EVNNPT ngày 08/01/2018; văn bản số 11997/PTC4-KT ngày 21/12/2020 về việc trang bị dụng cụ cho Đội TTĐ kiểu mẫu và Tổ vận hành công nghệ, đưa Đội TTĐ Ninh Kiều đi vào hoạt đúng đúng tiêu chí Đội TTĐ kiểu mẫu.

Tuyên truyền, lắp biển cảnh báo an toàn điện, quản lý nhà ở, công trình vi phạm hành lang, tổ chức kiểm tra, theo dõi, tổ chức thực hiện xử lý các tồn tại sau đợt kiểm tra hành lang…

Ông Trần Quốc Hiệu – Bí thư Đảng bộ BP, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 phát biều chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghi, Ông Trần Quốc Hiệu – Bí thư Đảng bộ BP, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1, đánh giá cao công tác quản lý kỹ thuật đường dây trong của Truyền tải điện miền Tây 1 trong năm 2022, đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế về các mặt công tác quản lý vận hành đường dây trong năm 2022 để Đơn vị khắc phục trong năm 2023, chỉ đạo và kêu gọi toàn thể CBCNV của Đơn vị thực hiện quyết liệt các giải pháp ngăn ngừa sự cố và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, chú trọng và đẩy mạnh công tác truyền thông trong từng CBCNV và người dân, hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra sự cố, kiên quyết không để xảy ra sự cố do chủ quan. Cuối bài phát biểu Ông chỉ đạo các Đội rà soát, tổng hợp các điểm có nguy cơ mất an toàn để có biện pháp xử lý triệt để, không để xảy ra sự cố hành lang và hạn chế thấp nhất sự cố do sét.

Qua các báo cáo của các Phòng, Đội, ý kiến chỉ đạo thiết thực của Lãnh đạo, Đơn vị đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho các công tác quản lý kỹ thuật đường dây cũng như triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2023./.

Ông Phạm Ngọc Luật – Phó Bí thư Đảng bộ BP, Phó Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 ghi nhận các chỉ dạo và kết luận Hội nghị

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm.

 

Tham dự kỳ thi nâng bậc, giữ bậc, kiểm tra sát hạch nghề năm 2022 có 1012 công nhân kỹ thuật; trong đó 139 người dự thi nâng bậc, 252 người dự thi giữ bậc và 621 người dự thi sát hạch nghề.

Phần thi lý thuyết nghề và an toàn được Hội đồng thi Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) giám sát qua cầu truyền hình và kết nối Zoom meeting. Ban coi thi, chấm thi thuộc các đơn vị truyền tải điện khu vực tham gia coi thi trực tiếp tại đơn vị, đội Truyền tải điện, trạm biến áp.

Hội đồng thi EVNNPT kiểm tra tại điểm thi nghề quản lý vận hành trạm biến áp tại TTĐ TP.Hồ Chí Minh

Đối với công nhân viên kiểm tra sát hạch nghề, thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm về lý thuyết chuyên môn và an toàn trên phần mềm thi online đạt điểm số theo quy định là đạt kiểm tra sát hạch.

Đối với công nhân thi giữ bậc, nâng bậc sau khi thực hiện xong phần thi trắc nghiệm online về lý thuyết chuyên môn và an toàn sẽ tiếp tục thực hiện phần thi thực hành tại thực tế hiện trường.

Phần thi thực hành quản lý vận hành đường dây của CBCNV TTĐ TP.Hồ Chí Minh, TTĐ miền Tây 2 được thực hiện tại hiện trường đường dây 220kV Phú Lâm - Long An (đang cô lập) thuộc đơn vị TTĐ TP.Hồ Chí Minh quản lý. Phần thi thực hành quản lý vận hành đường dây của CBCNV các TTĐ miền Đông 1, miền Đông 2, miền Tây 1, miền Tây 3 được thực hiện tại hiện trường huấn luyện đường dây của đơn vị. Các CBCNV dự thi được phân thành từng nhóm mỗi nhóm 3 người (quy định trong đề thi thực hành đường dây), mỗi người được phân công nhiệm vụ cụ thể nội dung công việc tùy theo đề thi do nhóm bốc thăm và điểm số đánh giá được chấm cho từng người để xác định kết quả thi.

Ông Đặng Vũ Linh – Phó trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng thi EVNNPT phát biểu tại điểm thi TTĐ TP.Hồ Chí Minh

Phần thi thực hành quản lý vận hành trạm biến áp thực hiện tại thực tế hiện trường trạm các trạm biến áp. Thí sinh tham gia thi thực hành nghề quản lý vận hành trạm biến áp thi riêng cá nhân hoặc thi theo nhóm tùy vào kết quả bốc thăm đề thi; trường hợp đề thi theo nhóm, Hội đồng thi sẽ bố trí, sắp xếp phối hợp CBCNV cùng thi phù hợp theo từng đề thi. Các CBCNV thi theo nhóm được phân công công việc cụ thể theo nội dung đề thi và điểm số đánh giá được chấm cho từng người để xác định kết quả thi.

Các CBCNV tham gia thi thực hành quản lý vận hành đường dây, quản lý vận hành trạm biến áp thực hiện đầy đủ nội dung các bước của công tác thực tế như khảo sát hiện trường, lập phương án, biện pháp tổ chức thi công, phiếu công tác, phiếu thao tác,…; sau đó sẽ bắt đầu thực hiện công việc gồm chuẩn bị vật tư, biện pháp an toàn theo đúng Quy trình an toàn điện,.... và thực hiện tất cả các công việc trong khoảng thời gian được quy định của đề thi.

Ông Huỳnh Thanh Sơn – Phó Trưởng phòng TCNS PTC4 báo cáo Hội đồng thi EVNNPT tại điểm thi TTĐ TP.Hồ Chí Minh

Các buổi thi lý thuyết, thực hành đều được ghi hình theo dạng quay video, chụp hình ảnh nhằm phục vụ công tác đào tạo, giám sát, kiểm tra.

Kỳ thi nâng bậc, giữ bậc, kiểm tra sát hạch nghề năm 2022 được Công ty Truyền tải điện 4 triển khai thực hiện đầy đủ, đúng quy định, hướng dẫn của EVNNPT.

Thi nâng bậc, giữ bậc, sát hạch nghề được Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức thực hiện hàng năm nhằm ôn lại kiến thức và rèn luyện nâng cao tay nghề của công nhân kỹ thuật, phục vụ cho công tác quản lý vận hành an toàn, liên tục lưới truyền tải điện. Đây cũng là cơ sở giúp cho Công ty đánh giá được thực trạng, tay nghề của đội ngũ công nhân vận hành, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân vững vàng về lý thuyết, thành thạo về tay nghề, đáp ứng chuyên môn nghiệp vụ thực hiện các nhiệm vụ sản xuất của Công ty; đồng thời làm cơ sở để Hội đồng xét nâng bậc lương, giữ bậc lương đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định./.

Một số hình ảnh liên quan:

CBCNV thi thực hành quản lý vận hành trạm biến áp

CBCNV thi thực hành quản lý vận hành đường dây

CBCNV thực hành truy xuất thông số vận hành trạm biến áp

Quang cảnh lớp huấn luyện.

Học viên tham gia khoá huấn luyện gồm Trưởng, phó các Phòng Kỹ thuật, phòng Tổng hợp, phòng Kế hoạch Vật tư; Trưởng, phó các Đội, trạm, tổ Thao tác lưu động, nhóm trưởng Tổ XLSC, CBKT Phòng Kỹ thuật, CBNV Phòng Tổng hợp.

Tại khoá huấn luyện, Ông Lê Xuân Thụ - Giám đốc TTĐMT3 đã tập trung hướng dẫn chi tiết việc thực hiện công tác an toàn gồm các nội dung sau:

- Biện pháp tổ chức để bảo đảm an toàn khi tiến hành công việc: Lập kế hoạch công tác; Lập biện pháp an toàn trong phương án thi công; Tổ chức phối hợp nhiều đơn vị công tác; Cấp phiếu công tác khi phải phối hợp nhiều đơn vị công tác; Trình tự, thủ tục thực hiện phiếu công tác đối với người lãnh đạo công việc.

- Biện pháp kỹ thuật chuẩn bị nơi làm việc an toàn khi phối hợp nhiều đơn vị công tác tại hiện trường; Đánh giá rủi ro về tai nạn trong phạm vi công việc được giao;  Quy định về kiểm tra (thí nghiệm, kiểm định) các trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc được trang bị cho công việc theo nhiệm vụ; Đánh giá rủi ro về tai nạn trong quản lý vận hành trạm điện; Quy trình vận hành, quy trình xử lý sự cố, quy định an toàn cho thiết bị điện, trạm điện khi phối hợp nhiều đơn vị công tác; Phối hợp an toàn nhiều đơn vị công tác khi: kiểm tra thiết bị điện; đưa thiết bị điện vào hoặc ngừng vận hành; làm việc với các thiết bị điện; Phối hợp với các đơn vị khác trong phòng cháy, chữa cháy cho thiết bị điện, trạm điện.

- Phối hợp an toàn nhiều đơn vị công tác khi: kiểm tra đường dây dẫn điện; làm việc trên đường dây dẫn điện đã cắt điện hoặc có điện; chặt, tỉa cây trong và gần hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện; làm việc trên cao; Đánh giá rủi ro về tai nạn trong quản lý vận hành đường dây; Quy trình vận hành, quy trình xử lý sự cố đường dây khi phối hợp nhiều đơn vị công tác; Phối hợp an toàn nhiều đơn vị công tác khi: kiểm tra đường dây dẫn điện; làm việc trên đường dây dẫn điện đã cắt điện hoặc có điện; chặt, tỉa cây trong và gần hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện; làm việc trên cao.

- Biện pháp tổ chức để bảo đảm an toàn khi tiến hành công việc: Khảo sát, lập biên bản hiện trường (nếu cần); lập kế hoạch; đăng ký công tác; tổ chức Đơn vị công tác; làm việc theo Phiếu công tác hoặc Lệnh công tác; thủ tục cho phép làm việc; giám sát an toàn trong thời gian làm việc; thủ tục kết thúc công việc và đóng điện trở lại.

- Biện pháp kỹ thuật chuẩn bị nơi làm việc an toàn: Cắt điện và ngăn chặn có điện trở lại nơi làm việc; kiểm tra không còn điện; tiếp đất; lập rào chắn, treo biển cấm, biển báo; thiết lập vùng làm việc an toàn.

- Cách nhận biết và biện pháp loại trừ nguy cơ gây sự cố, tai nạn tại nơi làm việc và phương pháp tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, sơ cứu người bị tai nạn điện.

- Phân tích hình ảnh, tình huống trong công tác.

- Phân tích, rút kinh nghiệm tình hình tai nạn và sự cố đã xảy ra trong Công ty, EVNNPT và EVN.

- Nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro, biện pháp phòng ngừa.

 

Ông Lê Xuân Thụ - Giám đốc TTĐMT3 hướng dẫn Quy trình an toàn điện.

Kết thúc lớp học, các học viên đã được trang bị, củng cố, bổ sung thêm các kinh nghiệm thực tế, các kỹ năng về nhận diện mối nguy, đánh giá rủi nhận, biện pháp phòng ngừa, nắm vững quy trình an toàn điện, quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động, tuân thủ thực hiện áp dụng quy trình, quy phạm trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo an toàn cho con người, công trình lưới điện Truyền tải.

Sau khi kết thúc đợt học này, Hội đồng huấn luyện và sát hạch an toàn điện TTĐMT3 tiếp tục đi đến các Đội, Trạm, Tổ Thao tác lưu động trực thuộc để hướng dẫn trực tiếp cho người lao động (theo từng nhóm đối tượng, Nhân viên trực vận hành các Tổ Thao tác lưu động, Trực vận hành tại trạm biến áp, công nhân các Đội truyền tải điện.

Nội dung huấn luyện phù hợp cho từng nhóm đối tượng, bên cạnh việc huấn luyện về lý thuyết các quy trình, quy định áp dụng hiện hành, Ban huấn luyện sẽ tập trung vào công tác huấn luyện phần thực hành, thao diễn xử lý sự cố, việc sử dụng bảo quản các trang cụ kỹ thuật an toàn, sử dụng các máy dụng cụ thi công, dụng cụ có yêu cầu ngiêm ngặt về an toàn lao động, phân tích hình ảnh gây mất an toàn, phổ biến rút kinh nghiệm tình hình tai nạn và sự cố đã xảy ra trong ngành điện./.

Đồng chí Đào Viết Trường - trưởng phòng Tổng hợp , Phó Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết công tác hoạt công đoàn năm 2022

Đánh giá tình hình hoạt động Công đoàn TTĐMĐ2 năm 2022 , đơn vị thực hiện triển khai chủ đề năm của Chủ đề của EVNNPT là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”; Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn TTĐMĐ2 phối hợp ban hành Chỉ thị liên tịch số 337/CTLT-TTĐMĐ2-CĐ ngày 22/01/2022 phát động phong trào thi đua “Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh” năm 2022 và kế hoạch 5 năm 2021 - 2025; Phát động đến CNVCLĐ hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,“10 nghìn sáng kiến” của Công đoàn Điện lực Việt Nam và “709 sáng kiến” của Công đoàn EVNNPT. Trong năm đã có 12 sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi ước hàng trăm triệu đồng. Công đoàn TTĐMĐ2 có 2 công nhân lao động giỏi tiêu biểu và 02 an toàn vệ sinh viên giỏi tiêu biểu; có 02 ĐVCĐ là thợ giỏi cấp EVN.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải- Trưởng trạm 500kV Tân Định trình bày báo cáo tổng kết hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2022

Phổ biến Quy định quản lý và sử dụng tài chính, tài sản Công đoàn Công ty theo quyết định số 01/QĐ-CĐ-TTĐ4 ngày 14/01/2021. Ngoài ra Công đoàn TTĐMĐ2 đã tổ chức phổ biến Thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động của EVNNPT, Quyết định số 68/QĐ-HĐTV ngày 06/07/2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành định mức lao động sản xuất kinh doanh điện, rút kinh nghiệm sự cố, an toàn giao thông, vận động người lao động tăng cường rèn sức khỏe phục vụ công tác, không để xảy ra sự cố chủ quan,đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là sử dụng UAV trong công tác QLVH đường dây, tập trung thực hiện Chủ đề năm 2023 là ” Thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Anh Đặng Thanh Tâm -Tổ trưởng công đoàn Đội TTĐ Bù Đăng trình bày tham luận cũng cố vận hành, ngăn ngừa sự cố hành lang tuyến đường dây truyền tải.

Đánh giá thực trạng về vai trò trách nhiệm và hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) phải khẳng định mạng lưới (ATVSV) có vị trí quan trọng trong công tác an toàn vệ sinh lao động, là lực lượng nòng cốt thực hiện chức năng đôn đốc, nhắc nhở, giám sát phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn lao động xảy ra tại nơi sản xuất, do vậy trong thời gian vừa qua mạng lưới ATVSV hoạt động dưới sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Công đoàn, có sự phối hợp chỉ đạo của chuyên môn. Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn TTĐMĐ2 xây dựng Quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV quy định cụ thể về chế độ trách nhiệm, quyền lợi đối với ATVSV. Trong năm đã xây dựng Nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc - Công đoàn  “Về việc thực hiện công tác ATVSLĐ’’, trong đó có nội dung về hoạt động của mạng lưới ATVSV. Do vậy mạng lưới ATVSV hoạt động còn có nhiều hạn chế và khó khăn như một số ATVSV chưa cương quyết đấu tranh với những vi phạm do ngại va chạm, cán bộ làm  ATVSV điều là những công nhân trực tiếp sản xuất nên phải thực hiện các nghĩa vụ của mình như các thành viên khác vì khối lượng công việc được giao chung đội, trạm, tổ TTLĐ và gắn với thu nhập nên những sai sót về an toàn lao động dễ bị bỏ qua, hạn chế về khả năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục. Thực tế cho thấy An toàn viên có trình độ về tay nghề, có tinh thần trách nhiệm trong làm việc nhưng trong số đó khả năng tuyên truyền, vận động chưa đạt yêu cầu.

Anh Đoàn Tất Thành - Tổ trưởng Công đoàn, Tổ Thao tác lưu động Tây Ninh trình bày tham luận chuyên đề “Công đoàn với phong trào Xanh-Sạch-Đẹp và an toàn vệ sinh lao động”:

Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đề ra các giải pháp giải pháp nhằm ngăn những hạn chế hoạt động của mạng lưới ATVSV như cần chú ý đến việc bầu chọn ATVSV từ các đội, trạm, tổ TTLĐ, việc bầu chọn phải mang tính khách quan, có sự đồng ý tín nhiệm cao và chú ý đến các tiêu chuẩn: Trước hết ATVSV phải có khả năng hiểu biết về công việc mình làm, trong nhóm mình làm; có uy tín, gương mẫu và có tinh thần trách nhiệm, có khả năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục. Việc bầu chọn mà chuẩn thì người ATVSV đó trong đội, trạm, tổ TTLĐ ít bị thay thế như vậy đảm bảo tính ổn định vì phải mất một thời gian chúng ta mới có được một ATVSV có kinh nghiệm.Nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ trưởng Công đoàn từ các đội, tram, tổ  TTLĐ tạo điều kiện hỗ trợ để cho ATVSV hoạt động như cần dành một thời gian nhất định để ATVSV tuyên truyền,thường xuyên kiểm tra nơi làm việc, hiện trường công tác, có chế độ thưởng cho ATVSV hoạt động tích cực hàng tháng,  luôn lắng nghe, tôn trọng và giải quyết kịp thời kiến nghị của ATVSV bằng những việc làm cụ thể, kiến nghị đề nghị Lãnh đạo đội, trạm, tổ TTLĐ giải quyết, kiến nghị được ghi vào sổ kiến nghị. Thời gian thực hiện, biện pháp thực hiện ngắn gọn cụ thể, như vậy là có tính tôn trọng những kiến nghị của ATVSV.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng –Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTĐMĐ2 phát biểu chỉ đạo kết luận tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Giám đốc , Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ2 phát biểu tiếp thủ ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại hội nghị đồng chí Bùi Văn Hoàng –Bí thư Đảng bộ bộ phận , Giám đốc TTĐMĐ2 đánh giá cao tinh thần đoàn kết của CNVCLĐ TTĐMĐ2 đã góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Truyền tải và Công ty trong năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Hoàng mong muốn CNVCLĐ TTĐMĐ2 tiếp tục phát huy những thế mạnh, rút ra những bài học kinh nghiệm và các vấn đề còn tồn tại trong năm 2022, đề ra các giải pháp nhằm kéo giảm sự cố đường dây xuống 30%, đánh giá lại công tác an toàn , bảo hộ lao động, quyết tâm không để mất an toàn trong sản xuất, qua đó hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật Công ty giao./.

Đồng chí Bùi Văn Hoàng – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTĐMĐ2 trao giấy khen của Công đoàn EVNNPT cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thuộc Công đoàn TTĐMĐ2

Đồng chí Bùi Văn Hoàng –Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTĐMĐ2 trao giấy khen của Công đoàn PTC4 cho các cá nhân hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc năm 2022.

Đồng chí Đào Viết Trường - Trưởng phòng Tổng hợp , Phó chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ2 trao giấy khen của Công đoàn PTC4 cho cá nhân đạt đạt danh hiệu an toàn vệ sinh viên xuất sắc năm 2022

Đồng chí Nguyễn Vỹ -Phó Giám đốc , Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ2 trao giải thưởng cho cá nhân đoạt  Giải chạy bộ Online Công ty Truyền tải điện 4 năm 2022 chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022).

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Đình Thuỷ – Ủy viên BCH Đảng bộ EVNNPT, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4); đ/c Nguyễn Phương Nam – Ủy viên BCH Đảng bộ PTC4, Chủ tịch Công đoàn PTC4; đ/c Nguyễn Đức Mạnh – Bí thư Đoàn Thanh niên PTC4; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng PTC4: Kỹ thuật, Kiểm tra Thanh tra Pháp chế, Tài chính Kế toán, Kế hoạch, An toàn, Tổ chức và Nhân sự và Văn phòng Công ty. Về phía TTĐMT3 có đ/c Lê Xuân Thụ - Ủy viên BCH Đảng bộ PTC4, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3; đ/c Châu Sóc Kha - Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐMT3; đ/c Huỳnh Võ – Phó Giám đốc TTĐMT3; Cùng tham dự Hội nghị có Trưởng các Phòng, Đội, Trạm, Tổ TTLĐ trực thuộc, Phó Bí thư Chi đoàn, toàn thể đảng viên trong Chi bộ TTĐMT3 và CBCNV khối gián tiếp văn phòng trụ sở TTĐMT3.

Đồng chí Võ Đình Thuỷ – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 (người ngồi bên trái) và đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 đồng chủ trì Hội nghị

Năm 2022, Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3) luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 quan tâm, trực tiếp chỉ đạo về mọi mặt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên TTĐMT3 có niềm tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lãnh đạo Công ty. Cấp ủy và chính quyền, nhân dân các địa phương trên địa bàn công tác của Chi bộ luôn giúp đỡ và tạo điệu kiện thuận lợi, hỗ trợ trong công tác quản lý vận hành lưới điện, công tác xây dựng Đảng, quản lý cán bộ, đảng viên, công tác quốc phòng, an ninh lưới điện.

Năm 2022 trong bối cảnh nền kinh tế bắt đầu hồi phục sau cơn đại dịch Covid-19, TTĐMT3 với tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo đã thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh; Triển khai tổ chức thực hiện tốt Chủ đề năm 2022 là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo TTĐMT3, đồng chí Châu Sóc Kha – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc TTĐMT3 đã trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác Đảng và chuyên môn năm 2022, trình bày kế hoạch nhiệm vụ năm 2023.

Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc TTĐMT3 Châu Sóc Kha (người đứng) trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng và chuyên môn năm 2022

Những kết quả cơ bản trong công tác xây dựng Đảng

Tính đến ngày 31/12/2022 CBCNV TTĐMT3 có 107 người với tổng số đảng viên là 31 đồng chí chiếm 28,97% tổng số CBCNV (trong đó: 27 đảng viên chính thức; 04 đảng viên dự bị). Về đoàn thể: Công đoàn TTĐ Miền Tây 3 có 107 công đoàn viên chiếm tỉ lệ 100% (trong đó có 01 nữ), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có 35 đoàn viên chiếm tỉ lệ 32,4% (trong đó có 12 đ/c đảng viên).

Công tác phát triển đảng được Chi bộ chủ động lập kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng chọn lọc từ lực lượng đoàn viên Thanh niên: Đầu năm 2022: Chi bộ TTĐ Miền Tây 3 có 25 đảng viên/106 CBCNV chiếm tỷ lệ 23,58%. Cuối năm 2022: Chi bộ TTĐMT3 hiện có 31 đảng viên/107 CBCNV chiếm tỉ lệ 28,97% (trong đó 27 đảng viên chính thức, 4 đảng viên dự bị) 

Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chủ động định hướng tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn vững vàng về bản lĩnh chính trị, có đủ phẩm chất, uy tín, tạo được niềm tin, tâm lý phấn khởi, đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Chi ủy Chi bộ luôn chủ động và kịp thời phổ biến, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, Kết luận của Trung ương và Đảng ủy cấp trên. Triển khai thực hiện về tuyên truyền, kỷ niệm các ngày Lễ lớn và sự kiện lịch sử trong năm 2022. Phổ biến văn bản theo đề cương tuyên truyền của Trung ương và Đảng ủy cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khẩu hiệu, biểu ngữ, bảng thông tin điện tử nội bộ để tuyên truyền chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ 3/2; 30/4; 1/5; 19/5; Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, ngày thành lập EVNNPT, ngày thành lập Công ty, Truyền thống ngành điện, ngày sinh của các bậc lãnh tụ cách mạng, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông nội bộ của Đơn vị. Thông qua cầu truyền hình kết nối với Công ty tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5, Nghị quyết Trung ương 6 khoá XIII; học tập, quán triệt và triển khai thực hiện kết luận quy định hội nghị Trung ương 4 khoá XIII về xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị cho 32 cán bộ, đảng viên trong toàn Đơn vị tham dự (đạt 100%)

Qua kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2022, về tập thể Chi bộ Truyền tải điện Miền Tây 3 được Đảng ủy Công ty xếp loại là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về cá nhân có 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 22 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trưởng phòng Kỹ thuật TTĐMT3 Trần Nam Thái trình bày tham luận tại hội nghị

Hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch

Tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2022 là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong tất cả các mặt hoạt động, sản xuất của TTĐMT3.

Đến hết năm 2022, Truyền tải điện Miền Tây 3 quản lý vận hành hệ thống lưới điện truyền tải có cấp điện áp 220kV trên địa bàn của 03 tỉnh: Kiên Giang, An Giang và Cà Mau, và một phần tỉnh Bạc Liêu, bao gồm 19 phát tuyến đường dây 220kV với tổng chiều dài là 973,664 km, 05 trạm biến áp 220kV với tổng công suất là 2.313 MVA (so với cùng kỳ tăng 122,794 km đường dây).

Trong năm 2022, TTĐMT3 đã tập trung thực hiện đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải ổn định, an toàn, bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trong khu vực 3 tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau và nước bạn Campuchia. Sản lượng điện truyền tải đạt 7 tỷ 348 tr.kWh vượt 110.89% so kế hoạch; vượt 111.38% so với cùng kỳ năm 2021.

Triển khai ứng dụng UAV vào công tác quản lý vận hành đường dây. Tiến đến thay thế phương pháp kiểm tra đường dây truyền thống bằng phương pháp ứng dụng công nghệ. Góp phần nâng cao chất lượng quản lý vận hành, tăng năng suất lao động, giảm thiểu nặng nhọc, nguy hiểm cho người công nhân.

Bí thư Chi đoàn TTĐMT3 Phan Hữu Lợi (người đứng) trình bày tham luận tại hội nghị

Đẩy mạnh thực thi văn hóa doanh nghiệp trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc. Khơi dậy niềm tự hào của CBCNV về truyền thống của TTĐMT3, PTC4, EVNNPT. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, thực thi có hiệu quả văn hóa doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác truyền thông cộng đồng trong công tác quản lý vận hành đảm bảo việc vận hành an toàn của hệ thống. Các hoạt động tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện được thực hiện thường xuyên với nhiều nội dung thiết thực, đa dạng.

Công tác ATVSLĐ, PCCC trong năm không để xảy ra tai nạn lao động, bảo đảm an toàn PCCC tại các cơ sở; Công tác SCL đã hoàn thành 16/16 công trình, đạt 100% kế hoạch; Công tác tài chính đã thực hiện tốt công tác tiết kiệm, tối ưu hóa chi chi phí, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng chi phí hợp lý, hợp lệ, đúng quy định; Các công tác khác như: An ninh quốc phòng, thanh tra bảo vệ, pháp chế, môi trường, viễn thông và công nghệ thông tin,...đều thực hiện tốt.

Chuyên môn và Công đoàn thường xuyên phối hợp chặt chẽ để đảm bảo CBCNV trong đơn vị có đời sống ổn định yên tâm công tác. Cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho CBCNV. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến CBCNV trong TTĐMT3.

Với những thành tích đạt được trong năm 2022, TTĐMT3 đã vinh dự được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tặng Cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 Võ Đình Thuỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 nhận xét, đánh giá: Về tổng quan đã biểu dương nỗ lực TTĐMT3 hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 được giao. Tuy nhiên đ/c chỉ ra tồn tại, hạn chế cần khắc phục đề nghị TTĐMT3 tiếp tục phát huy kết quả đạt được, làm tốt hơn nữa. Có giải pháp khắc phục hạn chế về sự cố đường dây do sét; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh theo chỉ đạo Công ty. Tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2023 “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; tiếp tục đẩy mạnh số hóa các công việc hàng ngày nhằm giảm áp lực cho người lao động để tăng năng suất lao động. Thực hiện tốt công tác truyền thông, tuyên truyền việc thực thi Văn hóa EVNNPT, EVN. Chuẩn bị các phương án để tiếp nhận vận hành đường dây 220kV Kiên Bình – Phú Quốc. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần gắn liền với đảm bảo quyền lợi chính đáng của cán bộ, người lao động trong đơn vị đồng thời thực hiện tốt các hoạt động công tác, phong trào thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh trong những năm tới.

Về công tác xây dựng Đảng, trong năm 2023 Chi bộ TTĐMT3 thực hiện các thủ tục chuyển Chi bộ TTĐMT3 thành Đảng bộ bộ phận TTĐMT3 và các chi bộ trực thuộc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, tiếp tục xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch công tác, triển khai các Nghị quyết, chương trình của Đảng ủy cấp trên.

Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 Lê Xuân Thụ phát biểu đáp từ và kết luận Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4, thay mặt TTĐMT3 đ/c Lê Xuân Thụ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 khẳng định trên cơ sở mục tiêu tổng quát của Công ty. TTĐMT3 xác định mục tiêu nhiệm vụ chủ đề năm 2023 là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế, tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, phát huy tốt nguồn lực và truyền thống đoàn kết, triển khai có hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4. Đẩy mạnh thực thi văn hóa EVNNPT sát với tình hình hoạt động của đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch được Công ty giao năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của PTC4.

Tại Hội nghị các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và chuyên môn năm 2022 đã được Lãnh đạo PTC4 và TTĐMT3 trao tặng bằng khen, giấy khen, nhằm tôn vinh, khích lệ tập thể, cá nhân lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMT3 Nguyễn Hoàng Anh Vũ phát động phong trào năm 2023 trong toàn đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMT3 Nguyễn Hoàng Anh Vũ đã phát động CBCNV thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn TTĐMT3 tổ chức phong trào thi đua “Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023”.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 trao Cờ Thi đua của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cho đại diện tập thể Trạm biến áp Kiên Bình (bên trái) và Trạm biến áp Cà Mau (bên phải) có thành tích xuất sắc, vận hành an toàn liên tục 05 năm 2018-2022.

Đồng chí Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch Công đoàn PTC4 trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" năm 2022 cho các cá nhân.

Đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 trao Giấy khen của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cho các cá nhân

Đồng chí Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 trao giấy khen của Đảng uỷ Công ty khen thưởng đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022.

Đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 (người đứng bên phải) trao Cờ Thi đua của Công ty Truyền tải điện cho đại diện tập thể Tổ TTLĐ Châu Đốc có thành tích xuất sắc năm 2022

Đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMT3 trao Giấy khen của Công ty Truyền tải điện cho ba tập thể Phòng Tổng hợp, Phòng Kế hoạch Vật tư và Tổ TTLĐ Kiên Bình.

Đồng chí Võ Đình Thuỷ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 trao giấy khen Công ty cho đ/c Huỳnh Võ - Phó Giám đốc TTĐMT3 có thành tích xuất sắc năm 2022

 Lãnh đạo Công ty chụp hình lưu niệm với CBCNV TTĐMT3 tham dự Hội nghị

 

 

Toàn cảnh hội nghị

Tính đến cuối năm 2022, TTĐHCM quản lý vận hành tổng cộng 60 đường dây truyền tải (13 ĐZ 500 kV, 47 ĐZ 220 kV), tổng chiều dài 997,083 km, sản lượng điện truyền tải là 34,425 tỷ kWh; đạt 97,78% kế hoạch giao (35,205 tỷ kWh); tăng 9,07% so với thực hiện năm 2021(31,564 tỷ kWh). Tỉ lệ tổn thất điện năng lưới TTĐTPHCM lũy kế đến cuối năm 2022: Tổn thất lưới chung: 0.39/0.30; Tổn thất lưới 500kV: 0.16/0.08; Tổn thấ lưới 220kV: 0,34/0,28. Về SCL 2022: hoàn tất 17 công trình, trong đó tập trung nhiều ở công tác sửa chữa tiếp địa, thay chuỗi cách điện, xử lý cột nghiêng, xử lý khoảng cách pha – đất.

Công tác xử lý sự cố năm 2022, đã triển khai bước đầu  xử lý cột 14 ĐD 220kV Cát Lái – Thủ Đức bị biến dạng thanh chính, thanh giằng; công tác theo chuyên đề: đã hoàn tất lắp kim thu sét trên các cột (cao hơn 60m) các tuyến ĐD 220kV, 500kV (số lượng 800 bộ), Khai quang PCCC hành lang ĐD (chủ yếu là ĐD 500kV Cầu Bông – Phú Lâm mạch 1, 2).

Về công tác đầu tư xây dựng. Trong năm 2022 đơn vị đã tiếp nhận vận hành: 02 ĐZ 220kV (đấu nối 2) ĐD 220kV Đức Hòa 500kV - Bến Lức, Đức Hòa 500kV – Phú Lâm 500kV; 02 ĐZ 220kV (đấu nối 1) Đức Hòa 500kV – Đức Hòa 220kV 02 mạch; Hơn 4 km tuyến cáp ngầm các ĐD 220kV Phú Mỹ - Nhà Bè (2 mạch), Nhơn Trạch – Nhà Bè (02 mạch).

Hội nghị đã được nghe đại diện các đơn vị tham luận tập trung đánh giá và bàn các giải pháp giảm thiểu sự cố, nâng cao độ tin cậy lưới điện. Bên cạnh đó các chuyên đề về quản lý kỹ thuật cũng được phân tích sâu. Theo đó, Ngăn ngừa sự cố lặp lại có tính chất như do cháy trong, ngoài hành lang, do vi phạm hành lang (xà lan, xáng cạp), do cây cao ngã đổ vào hành lang, Đảm bảo hệ thống thoát sét, hệ thống tiếp địa trụ, cột để hạn chế sự cố do sét, Không để xảy ra sự cố về kỹ thuật: do phóng sứ, tuột lèo, Thực hiện xử lý tồn tại, khiếm khuyết về kỹ thuật, Thực hiện tốt công tác PCCC, PCLB, kiểm tra tuyên truyền các hoạt động thả diều, vật bay, phối hợp tốt với chính quyền địa phương về công tác bảo vệ hành lang, Nâng cao chất lượng DTSC, xử lý sự cố, điều tra, phân tích khắc phục sự cố. Xây dựng cơ sở dữ liệu về công tác QLKT, quản lý hành lang, Đẩy mạnh ứng dụng KHCN vào công tác QLVH, QLKT đường dây truyền tải.

Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu công tác đảm bảo vận hành an toàn lưới điện của TTĐHCM, đồng thời yêu cầu các Đội nhận diện nguy cơ sự cố trên lưới được giao quản lý là những nguy cơ gì theo điều kiển vận hành, tác động môi trường, xã hội, hay do người lao động chưa làm đúng theo quy trình từ đó lập kế hoạch cần phải xử lý theo tháng, theo quý; phần điều hành giao việc phải cụ thể, gắn trách nhiệm cá nhân, giám sát được chất lượng làm việc của Công nhân kỹ thuật; nâng cao việc thực thi VHDN có hiệu quả. Đối với cấp TTĐ, các phòng chức năng tham mưu , giải quyết kịp thời các kiến nghị đề xuất của các Đội, tổ chức kiểm tra việc thực hiện việc của các Đội qua đó kịp thời phát hiện các thiếu sót trong công tác, đặc biệt là chất lượng quản lý kỹ thuật, quản lý hành lang. Ông cũng yêu cầu Lãnh đạo TTĐHCM có kế hoạch kiểm tra công việc của các Đội theo đúng quy trình, đẩy mạnh việc thực hiện VHDN nhất là việc tuân thủ, trách nhiệm với công việc của CBCNV trong đơn vị mình, nỗ lực phấn đấu đảm bảo quản lý vận hành phục vụ cấp điện ổn định, đồng thời quyết tâm không để xảy ra sự cố do chủ quan gây ra. Đảm bảo sức khỏe cho CNVCLĐ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định./.

Các hình ảnh tại Hội nghị.

Ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc TTĐHCM phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Đông Hải – Đội Trưởng Đội TTĐ Nhà Bè phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Duy Ngọ - Đội trưởng Đội TTĐ Thủ Đức phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Văn Hóa – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4, và  các đồng chí là  Lãnh đạo các phòng của Công ty.

Chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị đã nghe Ông Lý Phúc Lạc – Phó Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 2 báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo nêu rõ các số liệu, chỉ tiêu mà Truyền tải điên miền Tây 2 đạt được trong năm 2022 như: sản lượng điện truyền tải, tổn thất điện năng, tài chính, công tác sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, chuẩn bị sản xuất, đầu tư xây dựng, tối ưu hóa chi phí, quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022 theo Nghị quyết số 20/NQ-HĐTV ngày 31/12/2021 với chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, công tác chuyển đổi số, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ quốc phòng, chế độ chính sách nhà nước, cải tiến kỹ thuật, phong trào thi đua,...

Ông Lý Phúc Lạc – Phó Giám đốc TTĐMT2 báo cáo Tổng kết công tác năm 2022

Trong Hội nghị, các Đại biểu cũng được lắng nghe các tham luận của các đơn vị trực thuộc: Công tác dân vận, bài học kinh nghiệm và giải pháp thực hiện thông qua việc thực hiện công trình của Phòng Tổng hợp; Giải pháp vận hành an toàn Trạm 500kV Duyên Hải; Ứng dụng khoa học công nghệ công tác quản lý vận hành đường dây của Đội TTĐ Vĩnh Long.

Ông Trần Duy – Trưởng Phòng Tổng hợp trình bày tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hóa – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đánh giá cao những kết quả mà Truyền tải điện miền Tây 2 đạt được trong năm qua, ghi nhận những đóng góp của TTĐMT2 trong thành công chung của Công ty, bên cạnh đó Phó Giám đốc Công ty cũng góp ý thẳng thắn vào các vấn đề (sự cố, công tác giám sát, công tác đào tạo, công tác tài chính kế toán, đảm bảo việc làm, chế độ phúc lợi, nâng cao đời sống của người lao động), chỉ rõ các khuyết điểm mà Truyền tải cần sớm khắc phục để hoàn thành tốt hơn nữa các chỉ tiêu, kế hoạch Công ty đề ra trong năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Hóa – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Ngô Mạnh Trung – Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 2 nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo cấp trên và đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ TTĐMT2 trong năm 2023, cụ thể như sau: Lãnh đạo thực hiện công tác quản lý, vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định; tiếp tục giảm thiểu tối đa sự cố trên lưới điện, giảm thấp tỷ lệ tổn thất điện năng; đảm bảo yêu cầu cung cấp điện; Nâng cao hiệu quả công tác tài chính; Tổ chức thực hiện tốt chủ đề năm 2023; Đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào quá trình quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành; Thực hiện Chiến lược phát triển, đổi mới phát triển doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp; Đảm bảo việc làm, chế độ phúc lợi, nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Chấp hành nghiêm pháp luật về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt dân chủ cơ sở.

Ông Ngô Mạnh Trung – Giám đốc TTĐMT2 tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty và kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị các Tập thể, Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và chuyên môn đã được Lãnh đạo PTC4 trao tặng Cờ thi đua, Giấy khen, nhằm tôn vinh, khích lệ tinh thần CBCNV hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn TTĐMT2 phát động phong trào thi đua trong toàn thể CBCNV, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023./.

Một số hình ảnh liên quan khác:

Ông Mai Hiếu Nghĩa – Trưởng Trạm 500kV Duyên Hải trình bày tham luận tại Hội nghị

Ông Dương Hữu Thành – Đội Trưởng Đội TTĐ Vĩnh Long trình bày tham luận tại Hội nghị

Chùm ảnh khen thưởng Tập thể, Cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn TTĐMT2 phát động phong trào thi đua trong toàn thể CBCNV, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

 

Chủ trì Hội nghị– Đ/c Nguyễn Văn Bảy – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty và đ/c Nguyễn Minh Dũng – Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc TTĐMĐ1

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí (đ/c) Nguyễn Văn Bảy – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; ông Ngô Trung Hiếu – UVTV Đảng ủy, trưởng phòng Kế hoạch Công ty, cùng các đ/c là UVTV Đoàn Thanh niên Công ty, lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Công ty. Về phía đơn vị có đ/c Nguyễn Minh Dũng – Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ bộ phận, ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Chi đoàn đơn vị cùng 63 đại biểu là lãnh đạo các Phòng, Đội, Trạm, Trung tâm vận hành, tổ trưởng Công đoàn, CBKT, pháp chế, Truyền thông tại các phòng nghiệp vụ tham dự đầy đủ. 

Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị của đ/c Nguyễn Tấn Hậu – Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc TTĐMĐ1

Báo cáo tại Hội nghị của đ/c Nguyễn Tấn Hậu – Phó Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc nêu rõ; Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, Đảng ủy bộ phận Truyền tải điện miền Đông 1 đã cụ thể hóa nhiệm vụ Chủ đề năm và thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐTV ngày 31/12/2021 của Hội đồng thành viên EVNNPT, căn cứ các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng ủy các cấp, Đảng ủy bộ phận ban hành các chương trình hành động nhằm lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức triển khai thực hiện sát với thực tiễn nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đáp ứng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao. Song song đó, việc thực hiện nhiệm vụ SXKD, quản lý vận hành lưới điện của đơn vị tăng thêm so với thời điểm năm 2021 là 35km đường dây (tăng 2%); 1250MVA dung lượng MBA (tăng 18.9%). Về sản lượng điện truyền tải tăng 7.9%  so với năm 2021, đạt 92,6% kế hoạch giao năm 2022 (24,017 tỷ kWh). Tỷ lệ tổn thất điện năng (TTĐN) lưới chung là 0,40% cao hơn 0,01% so với kế hoạch Công ty giao. Trong đó TTĐN lưới 500kV là 0,30%, thấp hơn 0,02% so với chỉ tiêu Công ty giao và TTĐN lưới 220kV là 0,43% cao hơn 0,05% so với chỉ tiêu Công ty giao và tổng sản lượng điện tự dùng tại các trạm biến áp là 2.871.014kWh, thấp hơn 4.25% so với định mức năm 2022 Công ty giao (2.998.461kWh) và đạt chỉ tiêu kế hoạch Công ty giao.

Tham luận của Bí thư Chi đoàn TTĐMĐ1 “Vai trò của Thanh niên trong công tác ngăn ngừa sự cố lưới điện”

Báo cáo cũng đã nêu về công tác Sửa chữa lớn và sữa chữa thường xuyên, TTĐMĐ1 đã thực hiện hoàn tất 100% kế hoạch năm. Công tác tài chính của đơn vị đã thực hiện trong định mức là 16 tỷ 696 triệu đồng, đạt 100%; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn chi phí sản xuất cho công tác khắc phục các tồn tại thường xuyên và ngăn ngừa sự cố trong quản lý vận hành lưới điện của đơn vị; Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và các hoạt động khác Đơn vị thực hiện đạt Kế hoạch của Công ty giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị của Đ/c Nguyễn Văn Bảy- Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Bảy đã đánh giá: Trong năm 2022 TTĐMĐ1 đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, tuy nhiên còn một số hạn chế cần quan tâm lãnh đạo khắc phục. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2023, Phó giám đốc Công ty đề nghị Đảng ủy bộ phận TTĐMĐ1 cần quan tâm lãnh đạo về công tác phát triển Đảng; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện rà soát quy hoạch cấp ủy, thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, tập trung chỉ đạo các đoàn thể tổ chức tuyên truyền đến CBCNV nắm rõ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, của Tổng Công ty và của Công ty cũng như chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV để yên tâm phục vụ công tác tốt; bên cạnh đó, đơn vị cần phải tập trung triển khai ngay các biện pháp nhằm giải quyết triệt để, tránh sự cố lặp lại; áp dụng công nghệ vào công tác QLVH, tăng cường công tác kiểm tra QLVH đường dây tại các đội TTĐ, kiểm tra hệ thống thông tin, Scada tại các trạm biến áp, nhất là tại các trạm biến áp không người trực; giám sát việc thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót; tiếp tục thực hiện các giải pháp, đẩy mạnh công tác ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác quản lý nhằm tăng năng suất lao động, tăng thu nhập, đảm bảo ổn định đời sống CBCNV. 

Đ/c Nguyễn Minh Dũng - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Công ty.

Thay mặt Truyền tải điện Miền Đông 1, đ/c Nguyễn Minh Dũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về những ý kiến chỉ đạo quý báu của đồng chí Nguyễn Văn Bảy và cam kết sẽ đưa những ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Công ty vào chương trình hành động, triển khai thực hiện, bám sát chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra, Truyền tải điện miền Đông 1 nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ, đảng viên và công nhân viên phát huy những mặt mạnh, nghiêm túc khắc phục những hạn chế, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần thực hiện thắng lợi chung của Công ty.

Khen thưởng tập thể và cá nhân trong Hội nghị

Tại Hội nghị Truyền tải điện Miền Đông 1 đã thực hiện phát động phong trào thi đua năm 2023 cũng như trao tặng Bằng khen, cờ thi đua các cấp, các danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và Giấy khen của Công ty Truyền tải điện 4 cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng và sản xuất năm 2022.

Một số hình ảnh về thực hiện nội dung khen thưởng trong Hội nghị

 

 

Đ/c Lê Thế Sỹ - Phó Giám đốc TTĐMĐ2 trình bày báo cáo tổng kết năm 2022

Thay mặt TTĐMĐ2, đ/c Lê Thế Sỹ, Phó Giám đốc Truyền tải báo cáo: Năm 2022 Đảng bộ bộ phận bộ đã xây dựng Chương trình công tác toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận TTĐ Miền Đông 2 nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình công tác của Đảng bộ bộ phận Truyền tải điện miền Đông 2 năm 2022 để triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch, Chương trình hành động của Đảng ủy cấp trên, tiếp tục thực hiện các nghị quyết chuyên đề đang triển khai; đồng thời đã xây dựng, ban hành 18 Chương trình hành động để lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII; Nghị quyết Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết Đảng ủy Khối, Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty nhiệm kỳ 2020-2025; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện chuyển đổi số; nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng; về đẩy mạnh thực thi VHDN.Tổ chức thành công đại hội các chi bộ QLVH trạm, đường dây và khối cơ quan.

Anh Nguyễn Tiến Hữu - Kỹ thuật viên Trạm 500kV Tân Uyên trình bày tham luận tại hội nghị

Tổ chức cho 59 cán bộ, đảng viên Học tập, quán triệt và triên khai thực hiện về Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Phổ biến, tuyên truyền sau Hội nghị đối ngoại toàn quốc   triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng đến cán bộ đảng viên và công nhân viên. Tổ chức cho 60 cán bộ, đảng viên tham dự nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII. Tổ chức cho 62 cán bộ, đảng viên tham dự nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6, khóa XIII.

Tính đến cuối năm 2022 sản lượng điện truyền tải là 19,101 tỷ kWh; đạt 100,5% KH giao (19,007 tỷ kWh); cao hơn 8,6% so với thực hiện năm 2021 (17,587 tỷ kWh). Truyền tải điện miền Đông 2 đạt chỉ tiêu về sản lượng năm 2022. tỷ lệ tổn thất chung thực hiện là 0,47% cao hơn 0,06% chỉ tiêu giao(0.41%) , cao hơn 0.05% so với cùng kỳ năm 2021 (0.42%); trong đó tổn thất điện năng lưới 220kV là 0,56% cao hơn 0,02% so với chỉ tiêu (0.54%) và bằng so cùng kỳ 2021 (0.56%); tổn thất điện năng lưới 500kV là 0,18% cao hơn 0,11% so với chỉ tiêu (0.07%) và cao hơn 0,12% so với cùng kỳ năm 2021, có 13 sự cố, tăng 07 vụ sự cố so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 6 sự cố đường dây, tăng 01 sự cố TBA). Tất cả 10 sự cố đường dây đều tìm ra nguyên nhân, những đường dây bị sự cố do sét qua điều tra sự cố đều được thi công và lắp đặt theo đúng thiết kế đã được phê duyệt; có 07 sự cố do sét, thì nguyên nhân do sét đánh vào dây dẫn. Năm 2022, chỉ đạt 3/6 chỉ tiêu sự cố; không đạt suất sự cố thoáng qua đường dây 500kV, 220kV, TBA 220kV. Thời gian bình quân xử lý sự cố: chỉ tiêu giao năm 2022 là 30 phút, thực hiện là 6,43 phút, đạt tốt so với KH giao.

Bà Trần Thị Thu Ánh - Trưởng phòng Tài chính kế toán trình bày tham luận bài học kinh nghiệm và giải pháp đảm bảo nguồn vốn cho công tác vận hành lưới điện, giảm thiểu sự cố.

Năm 2022 đã triển khai thi công 49 công trình, hoàn thành 49 công trình, giá trị khối lượng 41,1 tỷ đồng, đạt 92,5% kế hoạch năm. Do tiến độ cung cấp vật tư SCL bị chậm 04 công trình phải chuyển tiếp sang năm 2023.Thực hiện tổ chức đấu thầu thành công 21 gói thầu có kết quả lựa chọn nhà thầu thuộc nguồn vốn chi phí sản xuất. Trong đó tổng giá dự toán gói thầu 3,336 tỷ đồng, đấu thành công với giá tổng giá trúng thầu 3,175 tỷ đồng, tiết kiệm được 167,778 triệu đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm là 4,8%, tỷ lệ đấu thầu qua mạng đạt 95,2%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty biểu dương tinh thần đoàn kết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của tập thể CBCNV TTĐMĐ2 đã góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Công ty trong năm 2022, kể cả trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Bảy mong muốn TTĐMĐ2 tiếp tục phát huy những thế mạnh, rút kinh nghiệm những vấn đề còn tồn tại để năm 2022 và những năm tiếp theo cùng với Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mục tiêu phải đạt được là đảm bảo vận hành an toàn, tăng cường các giải pháp giảm 30% sự cố đường dây, chú trọng đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất, gặp gỡ trao đổi với người lao động hiểu và chia sẻ những khó khăn chung của Công ty cũng như triển khai thực hiện Quyết định số 68/QĐ-HĐTV ngày 06/07/2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc ban hành định mức lao động sản xuất kinh doanh điện; vận động người lao động tăng cường rèn luyện sức khỏe phục vụ công tác, không để xảy ra sự cố chủ quan,đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ đặc biệt là sử dụng UAV trong công tác QLVH đường dây, tập trung thực hiện Chủ đề năm 2023 là ” Thực hành tiết kiệm chống lãng phí”.

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc, Phó chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị

Thay mặt TTĐMĐ2, đ/c Bùi Văn Hoàng Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Truyền tải đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo cụ thể của đ/c Nguyễn Văn Bảy. Đồng thời hứa sẽ cùng tập thể CBCNV tiếp tục phát huy những mặt mạnh, nghiêm túc khắc phục những mặt còn hạn chế, triển khai có hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Công ty phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch được Công ty giao năm 2023.

Đ/c Bùi Văn Hoàng - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTĐMĐ2 tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Năm 2023 tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Tổ chức học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, pháp luật trong cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú công nhân viên. Cấp ủy, đoàn thể triển khai tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, cấp ủy cấp trên, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023 của Đảng bộ bộ phận. “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023 gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4, ban hành kế hoạch triển khai thực hiện. Tổ chức cho cấp ủy, chi bộ trực thuộc, Công đoàn, Chi đoàn triển khai cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên xây dựng Bản cam kết gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao thực hiện trong năm 2023. Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc hàng tháng làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị cũng đã chỉ ra những mục tiêu cần đạt được trong năm 2023 phải hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động năm 2023 theo kế hoạch Công ty giao, với yêu cầu ngày càng cao hơn; tỉ lệ các nguồn năng lượng tái tạo tiếp tục tăng cao ảnh hưởng đến việc đảm bảo vận hành an toàn và ổn định hệ thống; điều kiện thời tiết và tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, khó lường... luôn là những trở ngại không nhỏ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bám sát chủ đề năm 2023 của EVNNPT “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí” cùng Nghị quyết số 35/NQ-HĐTV ngày 31/12/2022 của HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia về các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2023 và các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao, TTĐMĐ2 nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ tiếp tục khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, phát huy mạnh mẽ tinh thần sáng tạo, dám nghỉ, dám làm , ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra./.

Đ/c Bùi Văn Hoàng Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc TTĐMĐ2 trao Bằng khen Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp năm 2019-2021

 

Đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc , Phó chủ tịch Công đoàn Công ty trao Giấy khen Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia năm 2022.

Đồng chí Ngô Trung Hiếu - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy Công ty, Trưởng phòng Kế hoạch, trao Giấy khen Đảng viên đạt danh hiệu "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2022.

Đồng chí Lê Thế Sỹ - Phó Giám đốc TTĐMĐ2 trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2022

Đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ2 Trình bày chỉ thị liên tịch phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023

Tham dự Hội nghị, về phía Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) có Ông Võ Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy - Giám Đốc Công ty; các Ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty, Bí thư đoàn Thanh niên Công ty cùng các Lãnh đạo Phòng. Về phía Đơn vị bạn có Ông Lý Ngọc Khánh – Phó Giám Đốc Ban Quản lý Dự án Truyền tải điện, Ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Giám Đốc Ban Điều hành Dự án 4. Về phía Truyền tải điện miền Tây 1 có Ông Trần Quốc Hiệu – Bí thư Đảng Bộ Bộ phận, Giám đốc; các Phó Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên của đơn vị, các Trưởng Phòng, Tổ, Đội, Trạm, Tổ trưởng Công đoàn và các cán bộ nghiệp vụ cũng tham dự đầy đủ theo thông báo triệu tập.

Tại hội nghị Ông Phạm Ngọc Luật – Phó Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 1 đã trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động công tác Đảng và những kết quả đã đạt được trong công tác chuyên môn của Truyền tải điện miền Tây 1 trong năm 2022. Truyền tải điện miền Tây 1 luôn được Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 4 trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo. Bên cạnh đó là truyền thống đoàn kết trên dưới một lòng của tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, Truyền tải điện miền Tây 1 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao trong năm 2022.

Ông Phạm Ngọc Luật – Phó Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 1 trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngay từ đầu năm 2022, Đơn vị đã tập trung triển khai tổ chức thực hiện tốt Chủ đề năm 2022 của EVNNPT là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” và thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐTV ngày 31/12/2021 của Hội đồng thành viên EVNNPT ngay từ đầu năm. Thực hiện nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, nghị quyết của Đảng, chế độ sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; xây dựng Đảng bộ bộ phận Truyền tải điện miền Tây 1 trong sạnh vững mạnh. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản là được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty, song Đơn vị vẫn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, với địa bàn quản lý khá rộng và khá phức tạp, lưới điện trải rộng trên vùng đồng bằng Sông Cửu Long với mật độ sông ngòi chằng chịt, nhiều nơi nằm trong khu vực đô thị hóa nhanh nên công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện thạt không đơn giản, …. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công ty, Truyền tải điện miền Tây 1 đã tập trung điều hành hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên, tập thể CBCNV tập trung thi đua lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch chính trị được giao, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân khu vực, tạo tin cậy hệ thống ...

Đảng bộ Bộ phận Truyền tải điện miền Tây 1 hiện có 03 chi bộ trực thuộc với tổng số 39 đảng viên. Ban chấp hành Đảng bộ: 05 đồng chí; Bí thư Đảng ủy là Giám đốc, các đồng chí cấp ủy viên được cơ cấu giữ các chức vụ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt của đơn vị, phòng đã tạo thuận lợi trong việc triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương xây dựng, phát triển sản xuất kinh doanh.

Tính đến ngày 31/12/2022, Truyền tải điện miền Tây 1 quản lý tổng số 177 CBCNV, quản lý vận hành 10 Trạm biến áp, bao gồm 06 TBA không người trực, 02 TBA truyền thống; 02 Trạm 500 kV, trong đó có một TBA VH thuê; với tổng dung lượng là 4.050 MVA. Về đường dây có tổng số 180,94 km đường dây 500 kV và 885,96 km đường dây 220 kV trên địa bàn 4 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm: thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Bạc Liêu.

Đối với công tác Đảng, Đảng ủy bộ phận luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo quán triệt về công tác chính trị tư tưởng và được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, từ đó để chủ động định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật, tiên phong gương mẫu, hoàn thành nhiệm vụ được giao; ngăn ngừa suy thoái về tư tưởng chính trị; kiên quyết đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái; các biểu hiện tham nhũng, lãng phí; đề cao tinh thần cảnh giác chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Trong năm 2022, Đảng bộ bộ phận đã tổ chức cho 45 cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với tỷ lệ 100%. Tổ chức cho 47 cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt, tuyên truyền các chuyên đề Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, BCH Trung ương Đảng khóa XIII đạt tỷ lệ 100%; Tổ chức cho 48 cán bộ, đảng viên nguyên cứu, học tập các chuyên đề Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, BCH Trung ương Đảng khóa XIII đạt tỷ lệ 100%.

Nhìn chung đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên của đơn vị luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; tích cực tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các phong trào thi đua; xây dựng khối đại đoàn kết nhất trí, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể với người lao động; cá nhân các đồng chí bí thư cấp ủy, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể đơn vị, đơn vị phát huy được vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Ngay từ đầu năm, Đảng bộ bộ phận đã chỉ đạo việc đẩy mạnh thực hiện Văn hóa EVNNPT, Văn hóa số trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt để nâng cao hiệu quả hoạt động của EVNNPT. Theo đó, Truyền tải điện miền Tây 1 đã thực hiện cập nhật số liệu các phần mềm dùng chung trong Tổng công ty như: ERP, PMIS, HRMS, MDMS, e-Doc, ... Tổ chức 03 đợt tuyên truyền này các Giá trị cốt lõi; Chuẩn mực đạo đức; Quy tắc ứng xử; Văn hóa giao tiếp; Tháp nhận thức; Tầm nhìn, văn hóa số ... trong bộ tài liệu Văn hóa EVNNPT. Thự hiện một video clip Văn hóa EVNNPT “Văn hóa chào hỏi”.

Tuyên truyền phim hoạt hình BVHLATLĐCA phát sóng trên các đài truyền hình địa phương: Đài TH TP. Cần Thơ; Đài TH tỉnh Hậu Giang; Đài TH tỉnh Sóc Trăng; Đài TH tỉnh Bạc Liêu. Phát thanh tuyên truyền trên đài truyền thanh địa phương. Phát 680 tờ rơi, áp phích có nội dung và hình ảnh minh họa về bảo vệ HLLĐCA đến các hộ dân trên các tuyến đường dây, dán 20 decal có hình ảnh minh họa về các nguy cơ vi phạm an toàn lưới điện cao áp thường xảy ra. Sửa chữa 35 bảng cảnh báo an toàn điện tại các bến bãi, dự án trọng điểm, khu đông dân cư. Tổ chức hai Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ lưới điện cao áp. Phát thanh tuyên truyền Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 của Chính Phủ về việc Quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện trên 18 Đài phát thanh địa phương; song song đó là tăng cường công tác kiểm tra nhằm ngăn chặn kịp thời các nguy cơ ảnh hưởng anh toàn vận hành luới điện.

Triển khai áp dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới theo quy định tại văn phòng truyền tải gồm: Phông nền phòng họp, bảng tên phòng, 04 bảng VHDN bố trí tại hội trường và phòng họp của đơn vị ... đang triển khai từng bước một số mẫu nhận diện thương hiệu quy định tại Chương 6 Hồ sơ hệ thống nhận diện thương hiệu đối với EVNNPT ban hành kèm theo Quyết định số 972/QĐ-EVN.

Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp EVNNPT trong Truyền tải điện Miền Tây 1 theo Quyết định 2627/QĐ-TTĐMT1 ngày 20/7/2022 về việc Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp của Truyền tải điện miền Tây 1 và Tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo thực hiện văn hóa doanh nghiệp của TTĐ miền Tây 1.

Trong năm 2022, Đơn vị đã thực hiện 30 tin, bài, 01 video clip VHDN, trong đó có 04 tin, bài phản ánh những hoạt động và phong trào đoàn thể liên quan đến các giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức đăng trên trang Website của Công ty và trang web đơn vị..

Thực hiện văn bản 8730/PTC4-TCNS ngày 29/11/2022 của Công ty về việc khảo sát mức độ hài lòng của CBCNV năm 2022, Truyền tải điện miền Tây 1 đã triển khai đến từng CBCNV thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của CBCNV đối với điều kiện làm việc. Và đã có báo cáo kết quả về Công ty tại văn bản số 4630/TTĐMT1-TH ngày 12/12/2022. Kết quả có 177/177 CBCNV thực hiện khảo sát (đạt 100%); tỷ lệ CBCNV hài lòng với điều kiện làm việc đạt 84,71%, tăng 2,05% so với năm 2021 là 82,66%; Điểm hài lòng đạt 4,24, tăng 0,11 điểm so với năm 2021 là 4,13 điểm.

Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đã được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Trong năm, TTĐMT1 đã cử CBCNV tham dự nhiều khóa đào tạo, hội thảo trao đổi kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, các lớp dành cho cán bộ quản lý do Công ty, Tổng Công ty tổ chức. Thực hiện tốt công tác bối huấn thường xuyên nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động trực tiếp.

Tham gia chuỗi sự kiện ngày Hội Văn hóa gồm: Hội thi Cầu lông, Quần vợt, Bóng bàn nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4; Hội thi thợ giỏi nghề QLVH TBA và đường dây TTĐ (Truyền thống và công nghệ dùng UAV), có CBCNV tham dự Hội thi Thợ giỏi cấp EVN; Hội thi bóng đá mini và kéo co nhân kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9; Lễ họp mặt kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Công ty 15/9; Tham gia cuộc thi chạy bộ online do EVNNPT tổ chức và Công ty.

Vào ngày 17/5/2022, Đơn vị phối hợp với Công Đoàn tổ chức Hội thao (Môn bóng đá mini) chào mừng Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp các ý kiến tham luận về hoạt động nổi bật mà các đơn vị đã đúc kết kinh nghiệm, về các giải pháp đảm bảo vận hành lưới điện, thực hiện giải pháp ngăn ngừa sự cố lưới điện truyền tải.

Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 đã đánh giá cao những nỗ lực của Truyền tải điện miền Tây 1 trong công tác quản lý vạn hành vận hành lưới điện và đạt được thành quả năm 2022. Tuy nhiên Ông cũng nhắc nhở một số tồn tại mà Đơn vị cần khắc phục, qua đó chỉ đạo một số công tác trọng tâm trong năm 2023, Ông mong muốn và hy vọng rằng Truyền tải điện miền Tây 1 sẽ triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2023, phát huy những thế mạnh, khắc phục những hạn chế trong năm qua của công tác đảng và chuyên môn để có thể vượt qua những khó khăn thử thách của năm 2023, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ kinh tế chính trị do Công ty giao.

Ông Trần Quốc Hiệu - Bí thư Đảng Bộ Bộ Phận, Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 1 cảm ơn và ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công ty.

Thay mặt tập thể CBCNV của Truyền tải điện miền Tây 1, Ông Trần Quốc Hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc và ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công ty, sẽ triển khai trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Thực hiện chủ đề năm 2023 là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, hòa vào truyền thống đoàn kết của tập thể CBCNV, Đơn vị sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả về công tác quản lý vận hành lưới điện, an toàn, liên tục, tạo tin cậy hệ thống.

Tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảng và chuyên môn năm 2022, đã được trao các danh hiệu Bằng khen UBQLV, Bằng khen UBQLV; Bằng khen Tập đoàn Điện Lực Việt Nam; Cờ thi đua của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Giấy khen Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia; các giấy khen của Công ty Truyền tải điện 4./.  

Những hình ảnh tiêu biểu:

Ông Phạm Tuấn Phi – Tổ Trưởng Tổ Thao tác Lưu động Bạc Liêu báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Ông Trần Nhật Trung -  Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 phát động phong trào thi đua năm 2023.

Đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2022

Ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty trao danh hiệu Chiến sĩ Thi đua Cơ sở năm 2022 cho các cá nhân.

Đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn năm 2022.

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 và Khách mời chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Truyền tải điện miền Tây 1.

Các Đại biểu và khách mời chụp hình lưu niệm.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp Ông Nguyễn Văn Hóa – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4); Cùng tham dự có các lãnh đạo các phòng chức năng Công ty Truyền tải điện 4; Về phía Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh có ông Trịnh Đình Chính - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc TTĐHCM; các Đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ bộ phận, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, Phó chủ tịch Công Đoàn truyền tải, Bí thư Đoàn thanh niên và các đồng chí là các Trưởng, Phó các phòng, đội, trạm, Tổ TTLĐ, Tổ trưởng Công đoàn các đơn vị trực thuộc Truyền tải điện TPHCM và toàn thể CBNV văn phòng cơ quan TTĐHCM.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc PTC4 và đồng chí Trịnh Đình Chính – Giám Đốc TTĐHCM chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Thay mặt Lãnh đạo TTĐHCM, Ông Trần Anh Dũng – Phó Giám đốc TTĐHCM trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động công tác Đảng và những kết quả đã đạt được trong công tác chuyên môn của Công ty trong năm 2022.

Đồng chí Trần Anh Dũng – Phó Giám đốc TTĐHCM trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.

Theo báo cáo, trong năm 2022, tập thể Đảng ủy bộ phận, các Chi ủy chi bộ trực thuộc đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo Đảng bộ, Chi bộ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, công tác xây dựng Đảng. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao, đảm bảo công tác quốc phòng, an ninh năm 2022. Thực hiện nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, nghị quyết của Đảng, chế độ sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, xây dựng Đảng bộ bộ phận trong sạnh vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, Đảng ủy bộ phận tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-HĐTV ngày 31/12/2021 của Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải  điện Quốc gia (EVNNPT) về các công việc và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2022 và Chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Nghị quyết số 139-NQ/ĐU ngày 27/01/2022 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và Nghị quyết số 167-NQ/ĐU ngày 17/6/2022 của Đảng ủy Công ty về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2022.

Đảng ủy bộ phận đã xây dựng Chương trình công tác năm 2022 để triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hành động của Đảng ủy cấp trên; tiếp tục thực hiện các nghị quyết chuyên đề đang triển khai, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết về lãnh đạo công tác Quốc phòng - quân sự và Phòng chống khủng bố năm 2022; Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 nhằm chủ động, kịp thời tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể tại đơn vị.

Về công tác tuyên truyền, Năm 2022, Đảng ủy bộ phận đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên 01 Quy chế, 03 Nghị quyết, 02 Chương trình, 04 kế hoạch và 06 Hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, trong đó có một số văn bản quan trọng như: Nghị quyết số 20/NQ-HĐTV ngày 31/12/2021 của  HĐTV EVNNPT về các công việc và nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2022, với Chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” và Quyết định số 2423/QĐ-PTC4 ngày 20/4/2022 của Công ty về việc giao nhiệm vụ thực hiện Chủ đề năm 2022; Nghị quyết số 139-NQ/ĐU ngày 27/01/2022 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Nghị quyết số 167-NQ/ĐU ngày 17/6/2022 về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2022 và Nghị quyết số 147-NQ/ĐU ngày 28/02/2022 của Đảng ủy Công ty về lãnh đạo công tác QPQS và PCKB năm 2022; Kế hoạch số 13-KH/ĐU ngày 26/01/2022 về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớnvà sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2022; Kế hoạch số 17-KH/ĐU, ngày 09/5/2022 về triển khai công tác văn hóa - văn nghệ năm 2022; Kế hoạch số 20-KH/ĐU, ngày 29/8/2022 của Đảng ủy Công ty về thông tin, tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022và Quy chế số 04-QC/ĐU ngày 20/7/2022 của Đảng ủy Công ty về công tác Dân vận.

Ngoài ra, TTĐHCM còn thực hiện việc tuyên truyền các văn bản pháp luật ra bên ngoài bằng các hình thức như kết hợp công tác kiểm tra định kỳ, thông qua mạng xã hội Zalo kết nối từ trước với cán bộ địa phương, người dân khu vực lưới điện đi qua; phát 4.301 tờ rơi tuyên truyền đến người dân dọc theo hành lang đường dây cao áp; dán 620 decal có hình ảnh minh họa về các nguy cơ vi phạm an toàn lưới điện cao áp thường xảy ra lên các phương tiện giao thông đường thuỷ, đường bộ, phương tiện cơ giới; lắp 39 bảng cảnh báo an toàn tại các bến bãi, dự án trọng điểm, khu đông dân cư; ký hợp đồng với 15 đài phát cấp huyện để phát các nội dung về bảo vệ an tòan lưới điện cao áp trong nhân dân. Các Đội Truyền tải điện tổ chức bồi huấn an toàn điện cho 14 doanh nghiệp, bến cảng, bến bãi có xe cẩu, xe nâng hoạt động gần và trong hành lang an toàn lưới điện cao áp nhằm ngăn ngừa các nguy cơ gây ra sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn. Năm 2022, TTĐHCM phối hợp với chính quyền địa phương huyện Bình Chánh và quận Bình Tân vận động tháo dỡ được 04/05 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường dây 500 kV. Hiện còn 01 trường hợp tại P. An Lạc, Q. Bình Tân, đơn vị tiếp tục triển khai các giải pháp kỹ thuật để xử lý trường hợp còn lại trong thời gian tới. Cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông nội bộ về các hoạt động của đơn vị, thực hiện chuyển đổi số trong công tác truyền thông. Đề cao vai trò của Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, công nhân viên.

Về thực hiện xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, Ngay từ đầu năm, thực hiện chỉ đạo của Công ty, Đảng uỷ bộ phận đã chỉ đạo ban hành văn bản đẩy mạnh thực hiện Văn hóa EVNNPT, Văn hóa số trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt để nâng cao hiệu quả hoạt động của EVNNPT. TTĐHCM đã xây dựng kế hoạch truyền thông năm 2022, trong đó, bao gồm kế hoạch tuyên truyền VHDN, phổ biến các văn bản của cấp trên về Văn hóa EVNNPT đến các phòng, tổ, đội, trạm trực thuộc để triển khai thực hiện. Việc thực thi VHDN đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động sản xuất tại đơn vị; tinh thần đoàn kết, thống nhất trong CBCNV ngày một nâng cao, tự giác phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Qua đó, tạo môi trường thuận lợi để người lao động phát huy được sáng tạo, đổi mới công nghệ, nâng cao nâng suất lao động, tạo niềm tin, gắn kết trong tập thể đơn vị, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về kết quả sản xuất kinh doanh, Tính đến cuối năm 2022, TTĐHCM quản lý vận hành tổng cộng 60 đường dây truyền tải (13 ĐZ 500 kV, 47 ĐZ 220 kV), tổng chiều dài 997,083 km và 14 trạm biến áp (04 trạm 500 kV, 10 trạm 220 kV), tổng dung lượng là 13.739 MVA trải dài trên địa bàn tỉnh Long An và Tp. Hồ Chí Minh, sản lượng điện truyền tải là 34,425 tỷ kWh; đạt 97,78% kế hoạch giao (35,205 tỷ kWh); tăng 9,07% so với thực hiện năm 2021(31,564 tỷ kWh). Truyền tải không đạt chỉ tiêu về sản lượng năm 2022. Nguyên nhân chính ảnh hưởng từ sản lượng điện từ nguồn năng lượng mặt trời và nguồn năng lượng tái tạo truyền tải công suất trung chuyển qua thanh cái 110 kV các TBA 220 kV Long An và TBA 220 kV Đức Hòa, sản lượng này trong năm 2022 là 1,12 tỷ kWh, tương ứng làm giảm sản lượng điện truyền tải của TTĐHCM là 3,2%. Nếu tính sản lượng năng lượng tái tạo mà SPC tăng nhận không qua lưới TTĐHCM là 1,12 tỷ kWh, thì sản lượng truyền tải năm 2022 của TTĐHCM sẽ là 35 tỷ 550 triệu kWh; tăng 12,6% so cùng kỳ 2021, đạt 100,98% kế hoạch do PTC4 giao. Đánh giá chung, Năm 2022, tình hình thế giới bất ổn làm chi phí tăng cao dẫn đến nhiều khó khăn trong công tác sản xuất. Cấp ủy vừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác sản xuất, xây dựng Đảng, đoàn thể vừa lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, đơn vị đã thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo Đảng bộ thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng Đảng, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng đối với hệ thống chính trị ở cơ sở. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo thể hiện thông qua các chủ trương, nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động và công tác kiểm tra, giám sát; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của đơn vị, chất lượng cán bộ, đảng viên được nâng cao; công tác phát triển Đảng tiếp tục chuyển biến tốt. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào thực chất, lan tỏa trong mọi hoạt động của đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên.

Nhân dịp này, TTĐHCM tổ chức phát động phong trào an sinh xã hội, quyên góp ủng hộ cho trẻ em nghèo, đặc biệt là những trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do cha mẹ mất hiện nay số lượng này rất là đông, để cho các em có được 1 cái tết vui tươi, đầm ấm nhằm xoa dịu bớt nổi đau, Chi đoàn TTĐHCM phối hợp tổ chức phát động, sau lễ phát động số tiền sẽ được chuyển đến Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân để trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa  – Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc PTC4 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được. Năm 2023 dự báo tiếp tục là một năm hết sức khó khăn, Phó Giám đốc yêu cầu trong thời gian tới TTĐHCM cần tập trung cải thiện chỉ tiêu sự cố và độ tin cậy cung cấp điện; đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, an toàn lao động; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.... góp phần cùng Công ty thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa -Phó Bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty và phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022. Trong năm 2023 TTĐHCM phấn đấu: hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao, công tác an toàn lao động không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh; bảo đảm cung cấp điện tin cậy, ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh; hoàn thành khối lượng các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, trong đó tăng cường ứng dụng các giải pháp mới về công nghệ thông tin vào phục vụ sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Trịnh Đình Chính – Giám đốc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh  phát biểu tại Hội nghị.

Nhân dịp này Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao các danh hiệu Bằng khen UBQLV, Chiến sỹ thi đua UBQLV; Bằng khen Tập đoàn Điện Lực Việt Nam; Cờ thi đua của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Giấy khen Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia; các giấy khen của Công ty Truyền tải điện 4 cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảng và sản xuất năm 2022.  Hội nghị kết thúc trong không khí khẩn trương, tinh thần quyết tâm của Ban lãnh đạo TTĐHCM cùng toàn thể CBCNV trong đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2023 Công ty giao.

Một số hình ảnh liên quan:

Toàn cảnh Hội nghị

Ông Võ Thế Châu – Trưởng trạm 500kV Phú Lâm báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Thiện Hùng – Đội trưởng Đội TTĐ Phú Lâm báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty - Phó Giám đốc Công ty TTĐ4 trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua UBQLV nhà nước giai đoạn 2019 - 2021.

Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty - Phó Giám đốc Công ty TTĐ4 trao Cờ thi đua thi đua và Giấy khen của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty - Phó Giám đốc Công ty TTĐ4 trao Giấy khen Đảng ủy Công ty.

Ông Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty - Phó Giám đốc Công ty TTĐ4 trao Cờ thi đua Công ty Truyền tải điện 4.

Ông Trịnh Đình Chính– Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Truyền tải trao Giấy khen Công ty Truyền tải điện 4.

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 gia chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo và CBCNV Truyền tải điện Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng tham gia quyên góp ủng hộ chương trình “an sinh xã hội”do Chi đoàn TTĐHCM phát động.

Hưởng ứng tham gia quyên góp ủng hộ chương trình “an sinh xã hội” do Chi đoàn TTĐHCM phát động.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị là ông Trịnh Đình Chính – Giám đốc TTĐHCM, Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động và ông Trần Anh Dũng, Phó Giám đốc TTĐHCM, phó Chủ tịch Hội đồng An toàn vệ sinh lao động.

Tham dự Hội nghị gồm có Trưởng các phòng, đội, trạm; các Cán bộ An toàn, PCCC, PCTT&TKCN, hành lang, đào tạo thuộc các phòng nghiệp vụ của các đội, trạm, tổ thao tác lưu động trực thuộc TTĐHCM.

Khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thiện Tâm, Trưởng phòng Kỹ thuật TTĐHCM trình bày báo cáo tổng kết công tác ATVSLĐ, PCCC, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA năm 2022. Trong báo cáo đã nêu rõ, TTĐHCM đạt được các kết quả tích cực và những khó khăn, vướng mắc trong công tác ATVSLĐ, PCCC, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA, đồng thời đề ra phương hướng thực hiện các công tác trong năm 2023.

Ông. Trịnh Đình Chính - Giám đốc TTĐHCM  phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, TTĐHCM không xảy ra tai nạn lao động và sự cố chủ quan. Triển khai, thực hiện định kỳ kế hoạch toàn diện công tác ATVSLĐ; Tổ chức công tác huấn luyện, sát hạch an toàn điện ATĐ, phê duyệt kết quả sát hạch ATĐ. Thực hiện tốt công tác thí nghiệm định kỳ, duy tu, bảo dưỡng thay thế thiết bị đảm bảo vận hành; Đơn vị công tác luôn tuân thủ việc áp dụng phương án thi công và biện pháp an toàn (PATC&BPAT), các công tác trên lưới đều có lập, duyệt PATC & BPAT nhằm triển khai chặt chẽ đến người lao động trước khi làm việc.

Ông. Trần Anh Dũng – Phó giám đốc TTĐHCM  phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, ngoài phần báo cáo chung, TTĐHCM đã dành thời gian để các Đại biểu trình bày các tham luận, đề xuất giải pháp khắc phục các tồn tại, khó khăn nhằm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, PCCC, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA. Qua đó, các phòng, đội, trạm, tổ thao tác lưu động đã đóng góp nhiều ý kiến tích cực liên quan vấn đề giải quyết khó khăn trong công tác ATVSLĐ, PCCC, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA tại đơn vị mình; các ý kiến của phòng, đội, trạm đã được Ban Lãnh đạo TTĐHCM ghi nhận, trả lời thỏa đáng ngay tại Hội nghị.

Ông Trịnh Đình Chính– Giám đốc TTĐHCM phát biểu tổng kết hội nghị

Năm 2023, với dự báo sẽ còn rất nhiều thách thức, quán triệt chủ đề năm 2023 của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, tập thể CBCNV Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống Đoàn kết - Không ngừng đổi mới - Sáng tạo, chung sức cùng Công ty Truyền tải điện 4 - Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh thực hành, tiết kiệm; Kiên định mục tiêu chuyển đổi số, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh, xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân, trên địa bàn khu vực các tỉnh/thành phía Nam ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị.


Ông Đỗ Đức Tài – phát biểu tham luận Công tác tuyên truyền, vận động ký cam kết các hộ dân xung quanh trạm nhằm đảm bảo vận hành an toàn tại trạm 500kV Nhà Bè.

Ông Nguyễn Trọng Hùng – phát biểu tham luận Công tác đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị khi thực hiện công tác vệ sinh sứ hotline tại Đội TTĐ Bình Chánh.


Ông Nguyễn Thiện Hùng–phát biểu tham luận Công tác khai quang chống cháy hành lang đường dây 220kV, 500kV tại Đội TTĐ Phú Lâm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm

( Cảm xúc về việc tiếp nhận vận hành đường dây truyền tải điện vượt biển dài nhất Đông Nam Á)

Anh thợ điện đón bình minh trên biển
Sóng ầm ào dưới chân trụ hai trăm hai
Phía xa xa đoàn thuyền đánh cá trải dài
Hàng trụ điện hiên ngang trong gió lộng

Đường dây Phú Quốc – Kiên Bình nối lưới điện quê hương thêm rộng
Đem điện từ Lạng Sơn đến Phú Quốc xa xôi
Nghe nói đảo ngoài kia xa lắm
Anh thợ điện kéo đường dây để đảo ngọc rạng ngời

Cột điện vươn cao như chia nữa vầng trăng
Dòng điện lướt đi giữa sóng biển băng băng
Hải âu nghiêng cánh chừng ngơ ngác
Khuông nhạc xuân về anh thợ đang giăng

Anh hát bài ca như có Bác Hồ giữa biển rộng trời cao
Gió như đưa tiếng hát đến trăng sao
Ì ào biển vỗ tay nhè nhẹ
Ngành điện ơi! Lòng ta quá tự hào.

Nắng gió biển khơi làm da anh đen bóng
Anh quyết kéo dây kết đảo lại gần bờ
Phú Quốc rực vàng trong ánh hừng đông
Với dòng điện đảo chuyển mình đầy sức sống

Trụ cao ưỡn ngực đón gió khơi,
Ánh nắng nghiêng trên sứ rạng ngời
Mặc mồ hôi đọng trên vành nón 
Thắp sáng niềm tin đến cho đời

Ông Phùng Quang Đại - CBKT - Phòng Kỹ thuật trình bày báo cáo tổng kết năm 2022.

Theo báo cáo, về công tác Bảo vệ HLATLĐCA có sự phối hợp tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo BVATLĐCA các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh theo Khoản 17 Điều 01 Nghị định 51/2020/NĐ-CP, triển khai thực hiện đầy đủ các quy định về kiểm tra định kỳ, kiểm tra tăng cường, theo dõi trong vận hành…. đúng theo các nội dung được quy định trong Bộ Quy định vận hành và sửa chữa, ban hành kèm Quyết định số 0020/QĐ-EVNNPT ngày 08/01/2018 của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc Gia;

Công tác PCTT& TKCN không để xảy ra sự cố nghiêm trọng do thiên tai gây ra như bão, áp thấp nhiệt đới kết hợp với triều cường gây ra mưa giông, ngập lụt; trong mùa mưa thường có nhiều giông, sét gây ngã đổ cây và sét đánh vào dây chống sét, chương trình PCTT&TKCN theo phương châm 04 tại chỗ là “Chỉ huy tại chỗ, Lực lượng tại chỗ, Vật tư - Phương tiện tại chỗ và Hậu cần tại chỗ", ngoài ra sử dụng kinh nghiệm truyền thống với tiến bộ khoa học và công nghệ; kết hợp giải pháp công trình và phi công trình; bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu trên cơ sở “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”, trong đó phòng tránh là chính.

Đối với công tác PCCC và CNCH, phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Tỉnh Bình Dương hoàn tất huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức pháp luật PCCC và CNCH năm 2022 cho 257 CBCNV, cấp bổ sung 06 Giấy chứng nhận PCCC và CNCH theo mẫu mới (theo Nghị định 136/2020 và Nghị định 83/2017, có giá trị trong 05 năm ) cho các đối tượng là Đội viên Đội PCCC cơ sở các TBA, Tổ TTLĐ, Đội TTĐ, công tác lưu trữ hồ sơ PCCC thực hiện theo quy định Thông tư 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định PCCC và CNCH cho toàn thể CBCNV, các cá nhân và tổ chức sinh sống gần hành lang công trình lưới điện cao áp. Phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân tích cực tham gia công tác PCCC và CNCH.

Ông Bùi Văn Vương - Đội Trưởng Đội TTĐ Đồng Xoài nêu một số khó khăn trong quá trính triển khai các công tác tại đội.

Ông Phan Công Khiêm - Đội phó Đội TTĐ Thủ Dầu Một góp ý trong thực hiện triển khai các phương án PCCC&CNCH, PCTN &TKCN.

Thông qua hội nghị tổng kết công tác ATVSLĐ, PCCC&CNCH, PCTT&TKCN, BVATCTLĐCA năm 2022  đơn vị đã đề nghị và đóng góp nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác ATVSLĐ, PCCC&CNCH, PCTT&TKCN, BVATCTLĐCA năm 2022, giúp ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để góp phần vận hành an toàn các thiết bị không để xảy ra sự cố. Trong đó, các đơn vị phải tăng cường quản lý, chỉ đạo hoạt động của mạng lưới `ATVSV, Ban chỉ đạo BVATLĐCA, xây dựng phương án PCTT&TKCN, PCCC& CNCH năm 2023 trình Lãnh đạo duyệt và gởi BCH PCTT&TKCN, PCCC&CNCH địa phương để thỏa thuận, phối hợp phương án ứng cứu, tăng cường công tác kiểm tra hành lang các tuyến đường dây, có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn các tỉnh, thành nơi có các tuyến đường dây 220kV và 500kV. Đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện và hoàn thành nhiệm vụ Công ty giao./.

Ông Lê Thế Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách trạm giải đáp một số kiến nghị của các trạm và Tổ Thao tác lưu động.

Ông Bùi Văn Hoàng – Bí thư Đảng bộ bộ phận - Giám đốc TTĐMĐ2 phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị.

Đây là một trong những hoạt động Văn hóa hàng năm của Công ty Truyền tải  điện 4, với mục đích nhằm chăm lo cho đời sống cũng như tinh thần của CBCNV, tạo niềm khích lệ cho người lao động an tâm, ổn định tốt tư tưởng công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao.

Lãnh đạo Công ty và các đồng chí Cán bộ lão thành chụp hình lưu niệm nhân buổi họp mặt tri ân.

Đến tham dự Chương trình họp mặt tri ân, về phía các Cán bộ lão thành có Bà. Hồ Thị Bích Phượng – Nguyên Giám đốc Công ty; Ông. Nguyễn Văn Ngọc  - Nguyên Phó Giám đốc Công ty;  Ông Nguyễn Văn Lâm - Nguyên Chủ tịch CĐ Công ty; Ông. Nguyễn Đức Hải – Nguyên Phó Bí thư đảng ủy Công ty; Ông Nguyễn Xuân Hòa – Nguyên Phó Giám đốc Công ty cùng với các đồng chí Nguyên Giám đốc, Phó giám đốc  các TTĐ, các đồng chí Nguyên Trưởng phó phòng, đơn vị.

Về phía các Cán bộ Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 có Ông Võ Đình Thủy- Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Phương Nam   – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Nguyễn Văn Hóa – Phó Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Giám đốc Công ty; Ông Nguyễn Đức Mạnh – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty; các Đ/c UVBTV Đảng ủy Công ty, các đồng chí Trưởng, phó các phòng Công ty, các Đ/c Giám đốc 06 Truyền tải điện và toàn thể CBCNV công tác tại khu vực cơ quan Công ty.

Lãnh đạo Công ty và các đồng chí Cán bộ lão thành tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công ty Truyền tải điện 4.

Mở đầu Chương trình, các Cán bộ lãnh đạo lão thành cùng với Ban lãnh đạo Công ty đã trồng cây để lưu niệm tại khuôn viên Công ty, đây là một hoạt động để cùng hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” góp phần vào chương trình trồng một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Chính phủ phát động năm 2022.

Lãnh đạo Công ty đưa các đồng chí Cán bộ lão thành thăm lại Trụ sở Công ty.

Tại buổi họp mặt, ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã chia sẻ về kết quả hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch của Công ty trong năm 2022, đánh giá về các mặt đã đạt được và chưa đạt được trong năm, biểu dương những công tác đã đạt thành tích xuất sắc trong năm. Năm 2022 là năm mà cả nước đang dần hồi phục sau khi trải qua thời gian ứng phó với bệnh dịch Covid-19; cùng với tình hình bất ổn của một số nước trên thế giới cũng đã ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của Công ty. Nhưng với sự quan tâm lãnh đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty cùng với các ý kiến đóng góp của CBCNV đã giúp cho Công ty hoạt động ổn định và giữ vững lưới điện truyền tải vận hành an toàn, liên tục. Đó là minh chứng cho thấy truyền thống của PTC4 chính là tinh thần của một tập thể đoàn kết, là sức mạnh của ý chí luôn muốn vươn lên, là quyết tâm không ngại gian nan thử thách, là sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống vẫn không chùng bước. Truyền thống đó đã được hun đúc từ các thế hệ CBCNV Công ty Truyền tải điện 4, là một trong những nét Văn hóa rất đáng tự hào mà EVNNPT đã không ngừng xây dựng, vun đắp.

Và cũng nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống ngành điện Việt Nam, ông Võ Đình Thủy cũng bày tỏ mong muốn tập thể CBCNV tiếp tục gìn giữ và lan tỏa “truyền thống đoàn kết, vươn lên” của Công ty đến các CBCNV thế hệ tương lai. Đồng thời bước sang năm 2023, tiếp tục cùng với Ban lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC4 trình bày tổng quát kết quả hoạt động của PTC4 năm 2022.

Tiếp theo trong Chương trình họp mặt, Ban lãnh đạo Công ty đã trao quà cho các Cán bộ lão thành nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023, ngoài ra còn có tiết mục trao giải cuộc thi chạy bộ online chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống ngành điện Việt Nam do Công đoàn Công ty tổ chức. Cũng trong buổi họp mặt, các CBCNV đã cùng nhau ca hát giao lưu rất vui vẻ, sôi động, đặc biệt là được thưởng thức tiếng hát của các Bác lãnh đạo lão thành.

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 tặng quà cho các đồng chí Cán bộ lãnh đạo lão thành nhân dịp họp mặt tri ân.

Có thể nhận thấy rằng buổi họp mặt tri ân Lãnh đạo lão thành và CBCNV Công ty năm 2022 đã đem lại cho toàn thể CBCNV Công ty sự vui tươi, phấn chấn sau một năm lao động vất vả, vì ở đây có những phút giây gặp gỡ không phải là mới mẻ mà là ấm áp tình đồng nghiệp gắn bó nhiều năm, là những câu chuyện về kỷ niệm công tác chung, về những khó khăn gian khổ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, là những kỷ niệm giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống đời thường,…chỉ một buổi chiều họp mặt ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng các Cán bộ lãnh đạo lão thành một niềm tin tưởng vào tương lai phát triển của PTC4 và với tập thể CBCNV Công ty là những tình cảm gắn bó, ấm áp làm động lực để tiếp tục nhận nhiệm vụ mới năm 2023./.

Một số hình ảnh khác:

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 tiếp đón các đồng chí Cán bộ lãnh đạo lão thành tại Công ty.

Lãnh đạo Công ty và các đồng chí Cán bộ lão thành tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công ty Truyền tải điện 4.

Lãnh đạo Công ty đưa các đồng chí Cán bộ lão thành thăm lại Trụ sở Công ty.

Lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 tặng quà cho các đồng chí Cán bộ lão thành nhân dịp họp mặt tri ân.

CBCNV các phòng tham gia giao lưu văn nghệ tại buổi họp mặt.

Bà Hồ Thị Bích Phượng, nguyên Giám đốc Công ty hát giao lưu văn nghệ tại buổi họp mặt.  

Toàn cảnh buổi họp mặt tri ân Cán bộ lãnh đạo lão thành và CBCNV Công ty.