Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Phó Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN Công ty, đồng chí Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Trung Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, và các đồng chí là UVBCH Công đoàn Công ty, Lãnh đạo TTĐ Miền Đông 1 và các CBCNV Đội Truyền tải điện Xuân Lộc cùng 45 Nữ CNVCLĐ đại diện cho 75 nữ CNVCLĐ Công ty tham dự Hội nghị tổng kết. 

Chủ trì Hội nghị đồng chí Đặng Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng Công ty – Trưởng Ban Nữ công và đồng chí Lê Kim Liên – Phó phòng ĐTXD Công ty – Phó Ban Nữ công, tại Hội nghị Bà Lê Kim Liên - Phó Ban Nữ công báo cáo tổng kết hoạt động VSTBPN và công tác nữ công năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đối với phong trào nữ CNVCLĐ Công Ty Truyền tải điện 4 đã và đang phát triển không ngừng lẫn về chất và lượng, hầu hết các hoạt động nữ công luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, Ban vì sự tiến bộ Phụ Nữ, của Công đoàn và Chuyên môn, do đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho chị em chủ động trong việc xây dựng và thực hiện  chương trình hoạt động Nữ Công có hiệu quả. Phong trào nữ CNVCLĐ đã thật sự đi vào chiều sâu nâng dần vai trò vị thế của Nữ CNVCLĐ trong mọi hoạt động của đơn vị, đời sống tinh thần ngày càng được cải thiện giúp cho chị em yên tâm công tác.

         Tính đến 31/12/2018, tổng số Nữ CNVCLĐ Công Ty là 105 nữ trên tổng số 1779 CNVC toàn Công Ty chiếm tỉ lệ 5,9%, với số lượng Nữ CNVCLĐ rất ít nhưng các Chị đã góp phần không nhỏ vào công tác sản xuất cũng như phong trào của Công ty. Hàng năm phong trào hoạt động nữ đã triển khai một cách cụ thể theo phương hướng đề ra, và chú trọng nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động Nữ CNVCLĐ như tuyên truyền các chế độ chính sách có liên quan đến lao động nữ, tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội, vận động chị em giáo dục con em không vướng vào tệ nạn xã hội, vận động chị em thực hành tiết kiệm chống lãng phí nơi làm việc, tự học tập nâng cao trình độ phục vụ cho công tác sản xuất. Thường xuyên theo dõi phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng hạnh phúc gia đình phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh điện năng, đảm bảo việc làm ổn định đời sống CNVCLĐ trong ngành. Thực hiện tốt việc ‘Nuôi con khỏe, dạy con ngoan’ và kế hoạch hóa gia đình, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Hàng năm tổ chức 02 đợt khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể nữ CNVC Công ty, đồng thời triển khai chiến lược dân số và chiến lược chăm sóc sức khỏe sinh sản trong giới nữ.

Công tác chăm lo cho con em CNVC LĐ được quan tâm đặc biệt bằng nhiều hình thức như : Nhân dịp ngày QTTN 1/6, tổ chức vui chơi gặp mặt, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu là con ngoan trò giỏi, trợ cấp khó khăn cho cháu và khen thưởng cho cháu từ 01 tuổi đến 15 tuổi bằng những phần thưởng có giá trị. Khen thưởng cho cháu đạt giải  trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp cao và các cháu tham gia trại hè Thanh Đa. Ngày tết trung thu phối hợp với Công đoàn phát bánh trung thu cho CNVC toàn Công ty.

Các hoạt động xã hội từ thiện cũng được quan tâm, hiện nay Ban nữ công đại diện Công ty thăm hỏi thường xuyên 01 Mẹ VNAH, hàng tháng trợ cấp, thăm hỏi bằng hiện kim và hiện vật. Ngoài việc tham gia các phong trào chung của Công ty thì nhiệm vụ sản xuất của Công ty được các chị thực hiện tốt một cách nghiêm túc và tích cực, tham gia công tác tuyên truyền phối hợp với các đơn vị Truyền tải điện khu vực đi tuyên truyền bằng hình thức Văn nghệ sân khấu hóa bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cáo áp và vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình lưới điện Quốc gia. Thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVNNPT với 05 giá trị cốt lõi là : Tuân thủ - Tôn trọng – Trách nhiệm – Tận tâm – Tin  tưởng, luôn quan tâm xây dựng giữ gìn hình ảnh EVNNPT. Ngoài ra tỉ lệ đạt các danh hiệu trong lao động sản xuất ngày càng cao, điều đó cũng cho thấy nữ CNVC Công ty ngày càng tích cực trong việc học tập, tự nâng cao trình độ chuyên môn bằng nhiều hình thức như học thêm về vi tính, ngoại ngữ chính trị và chuyên môn ngoài giờ, để từ đó vận dụng vào công tác sản xuất một cách có hiệu quả để tăng năng suất lao động cho từng nữ CNVCLĐ Công ty.  

Nhận thức được vai trò trong hoạt động Vì sự tiến bộ cuả phụ nữ, từ Ban Vì sự tiến bộ cuả phụ nữ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đến Ban Vì sự tiến bộ của Công ty đã rất quan tâm và chỉ đạo sâu sát tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới, ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới, trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế như hiện nay , trình độ năng lực nữ đòi hỏi phải tích cực nổ lực vươn lên để đáp ứng yêu cầu của xã hội, bên cạnh việc nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn tay nghề, nữ CNVCLĐ còn phải ra sức học tập, hiện nay trình độ thạc sỹ của nữ CNVC Công ty có 04 chị chiếm 3,8%, có 63 chị trình độ Đại học và Cao đẳng tương đối khá nhiều, do vậy đòi hỏi sự cố gắng của từng chị và nếu có nhu cầu tiếp tục học thì Công ty sẽ tạo điều kiện cho nữ CNVC tham gia học tập.  

Ban VSTBPN Công ty luôn phối hợp chặt chẽ với Ban nữ công để tham mưu cho Lãnh đạo Công ty trong mọi hoạt động và đầu tư nhân lực để tạo mọi điều kiện, mọi lĩnh vực hoạt động, tạo công ăn việc làm, môi trường học tập và động viên chị em phấn đấu 100% Nữ CNVC –LĐ Công ty đăng ký thực hiện phong trào 2 giỏi “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà ” năm 2018. 

Năm 2019 là năm thực hiện Chủ đề của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia “ Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành Hệ thống Truyền tải điện Quốc gia ” và đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực thi Văn hóa EVNNPT tạo sự chuyển biến tích cực trong hành vi ứng xử, tạo hình ảnh tốt đẹp trong xã hội và cộng đồng, cũng tại Hội nghị các tổ nữ công đã báo cáo tham luận các chuyên đề về Văn hóa doanh nghiệp và công tác tuyên truyền cụ thể : Tổ nữ công TTĐ Miền Đông 1 báo cáo tham luận VHDN “ Văn hóa đúng giờ ” ; Tổ nữ công TTĐ Miền Đông 2 báo cáo tham luận “ Văn hóa chào hỏi ”; Tổ nữ công TTĐ Miền Tây 1 báo cáo tham luận “ Tổ nữ công tham gia công tác tuyên truyền vận động cho dự án kéo dây mạch 2 đường dây Ô Môn – Sóc Trăng ” ; Tổ nữ công TTĐ TPHCM báo cáo tham luận “ Nữ công TTĐ TPHCM phối hợp với chuyên môn tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại các khu vực trọng điểm tại đơn vị ”.

Đến tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị cũng như các hoạt động của Ban VSTBPN và Nữ công Công ty trong năm 2018. Giám đốc Công ty nhấn mạnh năm 2019 cần phát huy trọng tâm việc thực thi Văn hóa EVNNPT để nâng cao nhận thức của CBCNV ngày càng  cao hơn, công tác Nữ thực hiện Chủ đề năm phải có nghiên cứu và xác định nhiệm vụ cụ thể, lồng ghép vào các buổi họp nữ công, đặc biệt xây dựng hình ảnh VHDN tại đơn vị, Nữ CNVC cần đẩy mạnh công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào hoạt động sản xuất có hiệu quả. Thường xuyên phát hiện và biểu dương những tấm gương CBCNV trong lao động sản xuất, phong trào đoàn thể, quan tâm và thực hiện học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó thì nữ CNVC Công ty cũng phải tự mình phấn đấu vươn lên, năng động sắp xếp công việc thời gian giữa Gia đình và xã hội một cách hợp lý, luôn đoàn kết hòa đồng và gắn bó với đơn vị mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Kết qủa Ban nữ Công Công ty đã được các cấp Công đoàn tặng  01 bằng khen cho 01 cá nhân cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đạt thành tích trong phong trào “ Hai giỏi ” và 04 cá nhân đạt thành tích trong phong trào hoạt động nữ công cấp Công đoàn Tổng Công ty Truyền Tải Điện Quốc Gia và nhiều giấy khen của Công đoàn Công ty. 03 chị được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2018, 55 chị đạt thành tích lao động tiên tiến. 

Sau Hội nghị, Ban nữ công tổ chức cho nữ CNVCLĐ Công ty tham quan thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm đồng, và thăm lại tuyến đường dây 500kV Pleiku - Phú Lâm ( mạch 1 ), qua đó tạo sự gắn kết và hiểu biết thêm về lưới điện truyền tải trên khắp miền đất nước. Hội nghị Tổng kết VSTBPN và Nữ công năm 2018 thành công tốt đẹp, tập thể nữ CNVCLĐ Công ty PTC4 quyết tâm phấn đấu thi đua lao động sản xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết VSTBPN và Nữ công Công ty.

Đ/c Đặng Thị Hải Yến – Trưởng Ban nữ công và đ/c Lê Kim Liên – Phó Ban Nữ công chủ trì Hội nghị.

Các tổ nữ công bao cáo tham luận về việc thực thi VHDN EVNNPT và công tác tuyên truyền tại đơn vị

Đ/c Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết VSTBPN và nữ công năm 2018Hình 6 : Khen thưởng công tác nữ công năm 2018

Khen thưởng công tác nữ công năm 2018