Đoàn viên thanh niên phân đoàn 2 vệ sinh các thiết bị trong hệ thống PCCC của trạm 220kV Rạch Giá.

Trạm biến áp 220kV Rạch Giá trực thuộc Truyền tải điện miền Tây 3, Công ty Truyền tải điện 4 với nhiệm vụ cung cấp điện cho các trạm biến áp 110kV trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Với tình hình năm nay thời tiết khá phức tạp, nền nhiệt rất cao, đồng thời dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 4 và Truyền tải điện miền Tây 3, các trạm đã thực hiện nhiều biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo cho lưới điện truyền tải vận hành an toàn, ổn định, liên tục. Trong đó, việc tăng cường kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng hệ thống PCCC là việc làm hết sức cần thiết cho Trạm. Thấy được điều này, đoàn viên thanh niên trạm biến áp 220kV Rạch Giá đã thống nhất đăng ký thực hiện phần việc thanh niên để hỗ trợ cho Trạm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, mặt khác thể hiện được tinh thần tiên phong của Thanh niên, và tinh thần trách nhiệm đối với đơn vị, ý thức đóng góp cho sự phát triển của đơn vị. Theo đó, Hệ thống đường ống PCCC của trạm đã được vệ sinh và sơn mới, công việc hoàn thành vào giữa tháng 10/2023.

Sơn thiết bị trên đường ống PCCC của trạm 220kV Rạch Giá.

Sau khi hoàn thành phần việc thanh niên, Ông Đinh Thanh Tùng - Trưởng trạm 220kV Rạch Giá cùng với đại diện tổ công đoàn, an toàn viên đã kiểm tra chất lượng và đánh giá cao tinh thần của lực lượng đoàn viên thanh niên, đồng thời rất mong đoàn viên thanh niên của trạm tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tiên phong của mình góp phần hoàn thành nhiệm vụ vận hành an toàn, liên tục của trạm 220kV Rạch Giá nói riêng và Truyền tải điện miền Tây 3 nói chung./.

Đ/c Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao kỷ niệm chương cho các VĐV hoàn thành 100km 

Diễn ra trong 1 tháng (từ 0h ngày 21/11/2022 đến 23h59’ ngày 21/12/2022), Giải chạy bộ Onilne “Người lao động khỏe - Doanh nghiệp mạnh” năm 2022 do Công đoàn PTC4 phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty tổ chức đã nhận được sự tham gia của đông đảo CNVCLĐ Công ty và các vận động viên trong, ngoài ngành tham gia, cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của hình thức thể dục thể thao online. Nhiều cán bộ công nhân viên đã thể hiện sức khỏe tốt, sự dẻo dai, tinh thần bền bỉ khi đều đặn có hoạt động hợp lệ được ghi nhận. Với số lượng vận động viên tham gia là: 1.150 vận động viên đăng ký tham gia; vận động viên có chạy, đi bộ là: 815 người; số vận động viên hoàn thành 100 km là: 310 người; tổng quãng đường chạy: 66.736 km; quãng đường trung bình: 81,88 km/người; tốc độ trung bình: 9,9 phút/km. Tính riêng CNVCLĐ Công ty và gia đình tham gia giải là 522 người, số người đạt trên 100km là 143 người.

Đ/c Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công ty trao giải Lãnh đạo tham gia chạy bộ online.

Trên cơ sở tiếp nối sự thành công của giải chạy bộ online do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tổ chức, Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên PTC4 tổ chức Giải chạy bộ Onilne “Người lao động khỏe-Doanh nghiệp mạnh” chào mừng 68 năm ngày truyền thống ngành Điện (21/12/1954 - 21/12/2022), với thời gian chỉ đúng trong 1 tháng, nhưng giải đã thể hiện được tính quần chúng rộng rãi, theo đó bất cứ ai trong và ngoài Công ty đều có thể đăng ký tham gia, các vận động viên chạy/đi bộ với thời gian linh hoạt ngoài giờ làm việc và tại những địa điểm phù hợp mà mình yêu thích. Vì thế đã lôi cuốn được hàng ngàn vận động viên tham gia, trong đó có 522 người lao động PTC4 và thành viên gia đình tại khắp các đơn vị trong Công ty tham gia, tỷ lệ người lao động Công ty tham gia giải đạt tỉ lệ 35,86% tính trên tổng số CBCNV Công ty.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa, Phó Giám đốc Công ty trao Giải Nữ trên 45 tuổi.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, đông đảo vận động viên trong và ngoài PTC4 tham gia và tạo sức thu hút và lan tỏa rất lớn, đi đến đâu cũng thấy anh chị em các phòng, đơn vị nhắc đến cuộc thi. Trong những ngày cuối của giải, các nhóm Công đoàn cơ sở thành viên đã cạnh tranh thứ hạng một cách thực sự sôi nổi, các vận động viên bám đuổi nhau từng Kilomét, đã tạo ra những kịch tính - sự hồi hộp cho đến tận phút cuối cùng. Điều đặc biệt là đi đến đâu, ở đâu cũng thấy anh chị em các phòng ban, cơ quan đơn vị đều nhắc đến cuộc thi, bàn luận về tác dụng của chạy/đi bộ đối với sức khỏe và vóc dáng, nhiều anh rất tự hào bởi cái bụng bia ngày nào đã biến mất, mỡ máu đã giảm, huyết áp được cải thiện…

Đ/c Nguyễn Đức Mạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty trao Giải Nữ dưới 45 tuổi.

Giải là một hoạt động thiết thực chào mừng 68 năm ngày truyền thống ngành Điện (21/12/1954 - 21/12/2022), góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới. Động viên cán bộ, công nhân viên, lao động PTC4 tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thể hiện vai trò của các đoàn thể trong việc phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao đời sống tinh thần của người lao động. Tạo điều kiện cho CBCNLĐ các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng phong trào thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe, tái tạo sức lao động, phát huy tinh thần đoàn kết của CBCNLĐ các đơn vị, tăng cường gắn kết các thành viên gia đình với nhau. Khích lệ cán bộ, công nhân, lao động, quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành các kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị và Công ty./.

Kết quả Giải chạy bộ Onilne “Người lao động khỏe -Doanh nghiệp mạnh” PTC4 năm 2022:

- Trao áo thể thao cho 143 vận động viên đã đạt tổng số quãng đường tích lũy 100 km trở lên.

- 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 03 giải khuyến khích dành cho các đồng chí lãnh đạo:

+ Đ/c Nguyễn Xuân Phương - UVBTV Công đoàn - Giải Nhất.

+ Đ/c Dương Thất Đúng - Kế toán trưởng - Giải Nhì.

+ Đ/c Nguyễn Đức Tính - UVBTV Công đoàn - Giải Ba.

+ Đ/c Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn - Giải KK

+ Đ/c Ngô Trung Hiếu - UVBTV Đảng ủy - Giải KK

+ Đ/c Nguyễn Văn Bảy - Phó Giám đốc - Giải KK

- 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 03 giải khuyến khích dành cho Nữ lứa tuổi trên 45:

+ Đ/c Lê Thị Hồng Yến - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Nhất.

+ Đ/c Đào Thị Diệu Thuý - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Nhì.

+ Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Ba.

+ Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải KK

+ Đ/c Dương Thị Hường - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải KK

+ Đ/c Vũ Thị Nhung - Công đoàn Cơ quan - Giải KK

- 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 03 giải khuyến khích dành cho Nữ lứa tuổi dưới 45:

+ Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - Công đoàn Cơ quan - Giải Nhất.

+ Đ/c Đặng Thị Thắng - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Nhì.

+ Đ/c Võ Thị Ngọc Nga - Công đoàn Cơ quan - Giải Ba.

+ Đ/c Trần Thị Thu Ánh - Công đoàn TTĐMĐ2 - Giải KK

+ Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải KK

+ Đ/c Nguyễn Mai Khanh - Công đoàn Cơ quan - Giải KK

- 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 03 giải khuyến khích dành cho Nam lứa tuổi trên 45:

+ Đ/c Phạm Thiên Uy - Công đoàn Cơ quan - Giải Nhất.

+ Đ/c Đinh Hoàng Trung - Công đoàn Cơ quan - Giải Nhì.

+ Đ/c Đỗ Văn Tiến - Công đoàn Cơ quan - Giải Ba.

+ Đ/c Nguyễn Văn Lịch - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải KK

+ Đ/c Trần Văn Bình - Công đoàn TTĐMĐ2 - Giải KK

+ Đ/c Tăng Thế Hải - Công đoàn TTĐMT3 - Giải KK

- 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 02 giải khuyến khích dành cho Nam lứa tuổi dưới 45:

+ Đ/c Nguyễn Huy Nam - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Nhất.

+ Đ/c Nguyễn Minh Long - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Nhì.

+ Đ/c Lý Thanh Tuấn - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Ba.

+ Đ/c Ngô Minh Tiến - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải KK

+ Đ/c Lê Văn Tồn - Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải KK

- 01 Giải Nhất; 01 Giải Nhì; 01 Giải Ba; 03 giải khuyến khích dành cho các Gia đình:

+ Đ/c Phạm Thiên Uy và Lê Thị Hồng Yến - Công đoàn Cơ quan và Công đoàn TTĐMĐ1 - Giải Nhất.

+ Đ/c Nguyễn Tấn Hoài và Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền - Công đoàn TTĐMĐ1 -Giải Nhì

+ Đ/c Nguyễn Phương Nam và Hồ Nữ Xuân Phương - Công đoàn Cơ quan - Giải Ba

+ Đ/c Trần Quang Đại và Nguyễn Thị Hồng Loan - Công đoàn TTĐ TpHCM - Giải KK.

+ Đ/c Dương Văn Tâm và Ngô Huỳnh Thiên Thu - Công đoàn Cơ quan - Giải KK

+ Đ/c Ngô Trung Hiếu và Phạm Thí Ái Quyên - Công đoàn Cơ quan - Giải KK

 

Đ/c Nguyễn Văn Bảy, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trao Giải Nam dưới 45 tuổi.

Đ/c Nguyễn Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao Giải Nam trên 45 tuổi.

Lãnh đạo Công ty trao Giải Gia đình CNVCLĐ tham gia chạy bộ online.

Một số hình chạy bộ tiêu biểu đính kèm.

 

Đội Truyền tải điện (TTĐ) Định Quán được thành lập từ năm 2013, hiện nay đội đang quản lý 02 tuyến đường dây với tổng chiều dài 105,98 km, trong đó 50,78 km đường dây 220kV và 55,2 km đường 500kV đi qua ba huyện Tân Phú, Định Quán và một phần của huyện Thống Nhất.

Đội tuyên truyền ở ấp 4 xã Phú Vinh huyện Định Quán.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp, và sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ lưới điện, đội TTĐ Định Quán thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện quản lý tốt việc vận hành sửa chữa, bảo dưỡng đường dây. Bên cạnh đó, hàng quý đội đều phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức Hội nghị tuyên truyền tập trung, tuyên truyền lưu động để phổ biến đến người dân nơi có lưới điện đi qua; Chính vì thế từ khi thành lập đến đầu năm nay (năm 2020) không có trường hợp vi phạm hành lang nào xảy ra, đảm bảo các đường dây 220kV, 500kV đi qua khu vực các xã thuộc huyện Thống Nhất, huyện Tân Phú, đặc biệt là 08 xã của huyện Định Quán đều được vận hành an toàn, ổn định, liên tục mặc dù điều kiện đặc thù nơi đây thuộc huyện miền núi khó khăn nhất nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Đồng Nai.

Đội TTĐ Định Quán kết hợp với Lãnh đạo xã Phú Vinh trong đợt tuyên truyền tại ấp 2 xã Phú Vinh huyện Định Quán.

Tuy nhiên, theo xu thế phát triển chung, từ một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, đến nay các xã thuộc huyện Định Quán đã dần thay da, đổi thịt; 100% các trục đường xã, xóm, thôn được bê tông hóa mang một diện mạo nông thôn mới và khởi sắc. Từ những điều kiện phát triển nhanh và đồng bộ từ điện, đường, trường, trạm đã tạo điều kiện cho phát triển kinh tế của bà con nhân dân trong vùng, các loại xe cơ giới, xe ben, xe tải, xe cải tiến cũng lần lượt ra đời để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế của người dân. Bên cạnh đó, trong địa bàn quản lý 08 xã thuộc huyện Định Quán thì 70% người dân sinh sống dọc hành lang đường dây là đồng bào dân tộc thiểu số với những tập quán sinh hoạt, văn hóa riêng biệt như người Hoa, Tày, Nùng, Máng, Sán Dìu… đa phần không biết chữ là một trở ngại rất lớn trong trong công tác tuyên truyền đến người dân.

Nhận thấy rằng, việc tuyên truyền thông qua Hội nghị tập trung vẫn chưa chuyển tải được hết các nội dung của công tác tuyên truyền, trong thời gian tới, với mục tiêu đường dây không sự cố nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, ngoài việc thực hiện lắp đặt pano tuyên truyền, các bảng, biển cảnh báo hướng dẫn bảo vệ HLATLĐCA theo chuyên đề, đội đã cho triển khai rà soát, thống kê lại toàn bộ các tuyến đường đi mới phát sinh dưới hành lang đường dây, lập hồ sơ theo dõi các chủ sở hữu khai thác cây trồng, thống kê các doanh nghiệp có sử dụng phương tiện cơ giới gần đường dây. Ngoài ra, theo kế hoạch tuyên truyền từng đợt, đội sẽ chia thành nhiều nhóm, kết hợp với cán bộ mặt trận người đồng bào thiểu số của các xã xuống từng hộ gia đình trong ấp để phát tờ rơi tuyên truyền vận động trực tiếp với các nội dung ngắn gọn, xúc tích nhất cho bà con dễ hiểu theo phương châm “nắm tay chỉ việc” những hành vi cấm thực hiện đối với lưới điện cao áp đặc biệt là các hộ đồng bào thiểu số và tặng kèm mỗi hộ dân một phần quà thiết thực.

Đội chuẩn bị quà tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Với hình thức đổi mới trong công tác tuyên truyền BVHLATLĐ; Đội TTĐ Định Quán xác định sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện, đòi hỏi mỗi CBCNV phải kiên trì, nhẫn nại. Nhưng tập thể Đội TTĐ Định Quán tin tưởng rằng; bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền địa phương và với sự quyết tâm nâng cao chất lượng vận hành lưới điện cũng như ngăn ngừa các sự cố một cách triệt để của đội, sẽ góp phần bảo đảm hệ thống lưới điện quốc gia luôn vận hành an toàn, ổn định và liên tục.

Đội tuyên truyền ở ấp 5, xã Phú Vinh, huyện Định Quán.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa, Phó Giám đốc, Trưởng Ban VSTBPN Công ty, đồng chí Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Trung Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, và các đồng chí là UVBCH Công đoàn Công ty, Lãnh đạo TTĐ Miền Đông 1 và các CBCNV Đội Truyền tải điện Xuân Lộc cùng 45 Nữ CNVCLĐ đại diện cho 75 nữ CNVCLĐ Công ty tham dự Hội nghị tổng kết. 

Chủ trì Hội nghị đồng chí Đặng Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng Công ty – Trưởng Ban Nữ công và đồng chí Lê Kim Liên – Phó phòng ĐTXD Công ty – Phó Ban Nữ công, tại Hội nghị Bà Lê Kim Liên - Phó Ban Nữ công báo cáo tổng kết hoạt động VSTBPN và công tác nữ công năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đối với phong trào nữ CNVCLĐ Công Ty Truyền tải điện 4 đã và đang phát triển không ngừng lẫn về chất và lượng, hầu hết các hoạt động nữ công luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, Ban vì sự tiến bộ Phụ Nữ, của Công đoàn và Chuyên môn, do đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho chị em chủ động trong việc xây dựng và thực hiện  chương trình hoạt động Nữ Công có hiệu quả. Phong trào nữ CNVCLĐ đã thật sự đi vào chiều sâu nâng dần vai trò vị thế của Nữ CNVCLĐ trong mọi hoạt động của đơn vị, đời sống tinh thần ngày càng được cải thiện giúp cho chị em yên tâm công tác.

         Tính đến 31/12/2018, tổng số Nữ CNVCLĐ Công Ty là 105 nữ trên tổng số 1779 CNVC toàn Công Ty chiếm tỉ lệ 5,9%, với số lượng Nữ CNVCLĐ rất ít nhưng các Chị đã góp phần không nhỏ vào công tác sản xuất cũng như phong trào của Công ty. Hàng năm phong trào hoạt động nữ đã triển khai một cách cụ thể theo phương hướng đề ra, và chú trọng nhất là công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động Nữ CNVCLĐ như tuyên truyền các chế độ chính sách có liên quan đến lao động nữ, tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội, vận động chị em giáo dục con em không vướng vào tệ nạn xã hội, vận động chị em thực hành tiết kiệm chống lãng phí nơi làm việc, tự học tập nâng cao trình độ phục vụ cho công tác sản xuất. Thường xuyên theo dõi phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng hạnh phúc gia đình phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh điện năng, đảm bảo việc làm ổn định đời sống CNVCLĐ trong ngành. Thực hiện tốt việc ‘Nuôi con khỏe, dạy con ngoan’ và kế hoạch hóa gia đình, thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Hàng năm tổ chức 02 đợt khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể nữ CNVC Công ty, đồng thời triển khai chiến lược dân số và chiến lược chăm sóc sức khỏe sinh sản trong giới nữ.

Công tác chăm lo cho con em CNVC LĐ được quan tâm đặc biệt bằng nhiều hình thức như : Nhân dịp ngày QTTN 1/6, tổ chức vui chơi gặp mặt, trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu là con ngoan trò giỏi, trợ cấp khó khăn cho cháu và khen thưởng cho cháu từ 01 tuổi đến 15 tuổi bằng những phần thưởng có giá trị. Khen thưởng cho cháu đạt giải  trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp cao và các cháu tham gia trại hè Thanh Đa. Ngày tết trung thu phối hợp với Công đoàn phát bánh trung thu cho CNVC toàn Công ty.

Các hoạt động xã hội từ thiện cũng được quan tâm, hiện nay Ban nữ công đại diện Công ty thăm hỏi thường xuyên 01 Mẹ VNAH, hàng tháng trợ cấp, thăm hỏi bằng hiện kim và hiện vật. Ngoài việc tham gia các phong trào chung của Công ty thì nhiệm vụ sản xuất của Công ty được các chị thực hiện tốt một cách nghiêm túc và tích cực, tham gia công tác tuyên truyền phối hợp với các đơn vị Truyền tải điện khu vực đi tuyên truyền bằng hình thức Văn nghệ sân khấu hóa bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cáo áp và vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình lưới điện Quốc gia. Thực thi Văn hóa doanh nghiệp EVNNPT với 05 giá trị cốt lõi là : Tuân thủ - Tôn trọng – Trách nhiệm – Tận tâm – Tin  tưởng, luôn quan tâm xây dựng giữ gìn hình ảnh EVNNPT. Ngoài ra tỉ lệ đạt các danh hiệu trong lao động sản xuất ngày càng cao, điều đó cũng cho thấy nữ CNVC Công ty ngày càng tích cực trong việc học tập, tự nâng cao trình độ chuyên môn bằng nhiều hình thức như học thêm về vi tính, ngoại ngữ chính trị và chuyên môn ngoài giờ, để từ đó vận dụng vào công tác sản xuất một cách có hiệu quả để tăng năng suất lao động cho từng nữ CNVCLĐ Công ty.  

Nhận thức được vai trò trong hoạt động Vì sự tiến bộ cuả phụ nữ, từ Ban Vì sự tiến bộ cuả phụ nữ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đến Ban Vì sự tiến bộ của Công ty đã rất quan tâm và chỉ đạo sâu sát tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về giới, ý thức trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới, trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế như hiện nay , trình độ năng lực nữ đòi hỏi phải tích cực nổ lực vươn lên để đáp ứng yêu cầu của xã hội, bên cạnh việc nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn tay nghề, nữ CNVCLĐ còn phải ra sức học tập, hiện nay trình độ thạc sỹ của nữ CNVC Công ty có 04 chị chiếm 3,8%, có 63 chị trình độ Đại học và Cao đẳng tương đối khá nhiều, do vậy đòi hỏi sự cố gắng của từng chị và nếu có nhu cầu tiếp tục học thì Công ty sẽ tạo điều kiện cho nữ CNVC tham gia học tập.  

Ban VSTBPN Công ty luôn phối hợp chặt chẽ với Ban nữ công để tham mưu cho Lãnh đạo Công ty trong mọi hoạt động và đầu tư nhân lực để tạo mọi điều kiện, mọi lĩnh vực hoạt động, tạo công ăn việc làm, môi trường học tập và động viên chị em phấn đấu 100% Nữ CNVC –LĐ Công ty đăng ký thực hiện phong trào 2 giỏi “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà ” năm 2018. 

Năm 2019 là năm thực hiện Chủ đề của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia “ Nâng cao hiệu quả quản lý vận hành Hệ thống Truyền tải điện Quốc gia ” và đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực thi Văn hóa EVNNPT tạo sự chuyển biến tích cực trong hành vi ứng xử, tạo hình ảnh tốt đẹp trong xã hội và cộng đồng, cũng tại Hội nghị các tổ nữ công đã báo cáo tham luận các chuyên đề về Văn hóa doanh nghiệp và công tác tuyên truyền cụ thể : Tổ nữ công TTĐ Miền Đông 1 báo cáo tham luận VHDN “ Văn hóa đúng giờ ” ; Tổ nữ công TTĐ Miền Đông 2 báo cáo tham luận “ Văn hóa chào hỏi ”; Tổ nữ công TTĐ Miền Tây 1 báo cáo tham luận “ Tổ nữ công tham gia công tác tuyên truyền vận động cho dự án kéo dây mạch 2 đường dây Ô Môn – Sóc Trăng ” ; Tổ nữ công TTĐ TPHCM báo cáo tham luận “ Nữ công TTĐ TPHCM phối hợp với chuyên môn tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA tại các khu vực trọng điểm tại đơn vị ”.

Đến tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị cũng như các hoạt động của Ban VSTBPN và Nữ công Công ty trong năm 2018. Giám đốc Công ty nhấn mạnh năm 2019 cần phát huy trọng tâm việc thực thi Văn hóa EVNNPT để nâng cao nhận thức của CBCNV ngày càng  cao hơn, công tác Nữ thực hiện Chủ đề năm phải có nghiên cứu và xác định nhiệm vụ cụ thể, lồng ghép vào các buổi họp nữ công, đặc biệt xây dựng hình ảnh VHDN tại đơn vị, Nữ CNVC cần đẩy mạnh công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để áp dụng vào hoạt động sản xuất có hiệu quả. Thường xuyên phát hiện và biểu dương những tấm gương CBCNV trong lao động sản xuất, phong trào đoàn thể, quan tâm và thực hiện học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó thì nữ CNVC Công ty cũng phải tự mình phấn đấu vươn lên, năng động sắp xếp công việc thời gian giữa Gia đình và xã hội một cách hợp lý, luôn đoàn kết hòa đồng và gắn bó với đơn vị mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Kết qủa Ban nữ Công Công ty đã được các cấp Công đoàn tặng  01 bằng khen cho 01 cá nhân cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đạt thành tích trong phong trào “ Hai giỏi ” và 04 cá nhân đạt thành tích trong phong trào hoạt động nữ công cấp Công đoàn Tổng Công ty Truyền Tải Điện Quốc Gia và nhiều giấy khen của Công đoàn Công ty. 03 chị được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2018, 55 chị đạt thành tích lao động tiên tiến. 

Sau Hội nghị, Ban nữ công tổ chức cho nữ CNVCLĐ Công ty tham quan thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm đồng, và thăm lại tuyến đường dây 500kV Pleiku - Phú Lâm ( mạch 1 ), qua đó tạo sự gắn kết và hiểu biết thêm về lưới điện truyền tải trên khắp miền đất nước. Hội nghị Tổng kết VSTBPN và Nữ công năm 2018 thành công tốt đẹp, tập thể nữ CNVCLĐ Công ty PTC4 quyết tâm phấn đấu thi đua lao động sản xuất và hoàn thành tốt nhiệm vụ Công ty giao. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết VSTBPN và Nữ công Công ty.

Đ/c Đặng Thị Hải Yến – Trưởng Ban nữ công và đ/c Lê Kim Liên – Phó Ban Nữ công chủ trì Hội nghị.

Các tổ nữ công bao cáo tham luận về việc thực thi VHDN EVNNPT và công tác tuyên truyền tại đơn vị

Đ/c Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị Tổng kết VSTBPN và nữ công năm 2018Hình 6 : Khen thưởng công tác nữ công năm 2018

Khen thưởng công tác nữ công năm 2018