Ấm áp công đoàn

Bên cạnh sự phát triển của công đoàn EVN, EVNNPT, PTC4, Công đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 (TTĐMĐ2) đang ngày càng lớn mạnh, khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc chăm lo hết mực, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động trong Công ty. Nhiều kết quả mà Công đoàn đạt được gần đây đã thực sự tạo thêm niềm tin cho công nhân, viên chức, người lao động như luôn quan tâm đời sống vật chất tinh thần, sẵn sàng sát cánh cùng CBCNV qua mùa dịch Covid-19, tặng quà, theo dõi việc tiêm ngừa,… đến tận nơi thăm hỏi các đoàn viên thuộc các tổ Công đoàn…

Những năm qua, tổ chức Công đoàn đã không ngừng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo công nhân, viên chức và người lao động, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài và doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài ngày một nhiều, đòi hỏi Công đoàn phải đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động cho phù hợp, phải tập hợp được nhiều đoàn viên, bám sát cơ sở để giữ vững vị trí, phát huy vai trò tích cực của mình. Tổ chức Công đoàn có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước; là chỗ dựa vững chắc cho người lao động trong mọi thời kỳ.

BCH Công đoàn TTĐMĐ2 chúc mừng khởi công nhà "mái ấm công đoàn " cho ĐVCĐ Huỳnh Xuân Thương công tác tại Đội TTĐTây Ninh.

Để giúp cho quá trình hội nhập của Việt Nam đi đúng hướng, các cấp Công đoàn đang từng bước thay đổi nội dung, phương thức hoạt động hướng đến lợi ích của người lao động và cũng phù hợp với quá trình phát triển của đất nước. Công nhân lao động của EVN, EVNNPT nói riêng và công nhân lao động Việt Nam nói chung luôn đặt niềm tin vào tổ chức Công đoàn và coi đó là chỗ dựa vững chắc trong đời sống lao động của mình. Thực tế chứng minh, tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Những chủ trương đúng đắn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo đoàn viên, người lao động trên cả nước.

Tại Công ty Truyền tải điện 4, Công đoàn đơn vị Truyền tải điện miền Đông 2 luôn đồng hành với các tổ, đội, trạm trực thuộc, động viên đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động thi đua lao động, sản xuất, công tác, vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, vai trò của tổ chức công đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 luôn được khẳng định, tạo niềm tin vững chắc cho tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, góp phần quan trọng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được tổ chức công đoàn quan tâm chú trọng cùng với việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã có nhiều đoàn viên ưu tú do công đoàn giới thiệu được kết nạp vào Đảng, nhiều lượt người lao động được đào tạo nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng, an toàn, PCCC... để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.

Phát huy những thành quả đã đạt được, Công đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 quyết tâm không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng, tinh thần đoàn kết, kỷ luật, củng cố và xây dựng đội ngũ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn hướng về cơ sở, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn ngành nghề, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn PTC4, công đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, động viên cán bộ, CNVCLĐ phát huy tiềm năng, nguồn lực để đổi mới doanh nghiệp. Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động không ngừng được nâng cao, mọi quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động đều được đảm bảo, trách nhiệm với xã hội đều được PTC4, EVNNPT quan tâm thực hiện đầy đủ. Công đoàn TTĐ. Miền Đông 2 tự hào với chức trách mang niềm vui, hạnh phúc đến cho Đoàn viên đơn vị để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ với niềm tin tưởng rằng: 

Bộ đồ da cam, chiếc nón vàng với ngôi sao rực sáng

Chúng ta bước đi cạnh đường dây dưới trời quang đãng

Đường dây dài theo dọc đất nước thân yêu

Truyền mơ ước, truyền niềm tin cho nhân dân thật nhiều./.

Công đoàn TTĐMĐ2 trao tặng bàn bóng bàn cho Tổ Công đoàn Trạm 500kV Tân Định.


  • Võ Tấn Cường - Trạm 220kV Bình Hòa - TTĐMĐ2