Ấm áp nghĩa tình – lan tỏa “Niềm tin”

Hòa chung không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng kỷ niệm “65 năm ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam” (21/12/1954 – 21/12/2019). Sáng ngày 21/12/2019, Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 – Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 phối hợp cùng Đội TTĐ Bù Đăng, huyện đoàn Bù Đăng thực hiện Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, an sinh xã hội & thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại địa bàn xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Đoàn diễu hành, tuyên truyền xuất phát tại Đội TTĐ Bù Đăng.

Đến tham dự cùng chương trình, Đoàn hân hạnh được đón tiếp các đồng chí: Thượng úy Phạm Ngọc Anh - đại diện phòng an ninh kinh tế (PA04) Công an tỉnh Bình Phước. Đại úy Phan Công Lý – đại diện Đội an ninh, Công an huyện Bù Đăng. Bà Đào Thị Quế - Phó bí thư huyện đoàn Bù Đăng, chủ tịch hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bù Đăng. Ông Trần Ngọc Thiện - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Minh. Ông Mạc Văn Quân – Phó Chủ tịch UBND xã. Đ/c Nguyễn Xuân Bình - đại diện Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), phó bí thư Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4). Về phía Truyền tải điện Miền Đông 2 có ông Nguyễn Minh Dũng - Giám đốc Truyền tải điện Miền Đông 2, ông Đào Viết Trường - Trưởng phòng Tổng hợp Truyền tải điện Miền Đông 2. Cùng với phóng viên, báo đài địa phương tham gia ghi hình và đưa tin.

Đoàn tuyên truyền lưu động trên đường dọc theo Quốc lộ 14 đoạn đến UBND xã Bình Minh.

Đường dây 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông (đường dây 500kV mạch 3) được khởi công xây dựng từ năm 2011, đóng điện vận hành tháng 5/2014. Cung đoạn đi qua xã Bình Minh do Đội TTĐ Bù Đăng quản lý từ cột 5301 đến cột 5506, với tổng số 26 cột, có chiều dài 13,5km. Trạm lặp quang Bù Đăng đóng tại thôn Bom Bo, xã Bình Minh có chức năng lặp tín hiệu quang trên ĐDK 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông. Đường dây đi qua địa hình khu vực đồi núi, người dân đa phần là đồng bào dân tộc S’Tiêng sinh sống. Đời sống cũng như trình độ nhận thức của bà con nơi đây còn nhiều hạn chế và khó khăn.

Ông Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại chương trình.

Thông qua công tác tuyên truyền, chương trình tuyên truyền lần này được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Đơn vị QLVH với địa phương có đường dây truyền tải điện đi qua. Mặt khác, Chương trình tuyên truyền với mong muốn nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của từng người dân sống ở khu vực chung tay góp phần bảo vệ lưới điện Quốc gia đối với mọi tổ chức và nhân dân.

Ông Trần Ngọc Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bình Minh phát biểu.

Trước thời gian diễn ra buổi tuyên truyền tại xã Bình Minh, trên đoạn đường di chuyển từ trụ sở Đội đến địa điểm thực hiện chương trình, Đoàn đã kết hợp tuyên truyền lưu động trên các xe ô tô có gắn băng rôn, loa tuyên truyền và đoàn honda có cờ phướn dọc trên Quốc lộ 14 đến UBND xã Bình Minh. Tại các điểm tập trung đông dân cư, đoàn cũng kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân.

Đến với chương trình, các đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 đã phổ biến đến bà con nhân dân và các em học sinh các nội dung cơ bản của Nghị định 14/2014/NĐ-CP và Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ về công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện Quốc gia. Các Quyết định số 1944/QĐ-TTg ngày 4/12/2017 về đưa hệ thống truyền tải điện 500kV vào Danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 5/4/2019 về phê duyệt Đề án về công tác đảm bảo an ninh trật tự Hệ thống Truyền tải điện 500kV trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Qua đó, đã giúp cho bà con và các em học sinh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của lưới điện truyền tải Quốc gia trong việc đảm bảo phát triển kinh tế, An ninh chính trị - Xã hội, các hành vi mà pháp luật nghiêm cấm, có thể ảnh hưởng đến lưới điện cao áp. Một số thắc mắc của người dân cũng được cán bộ tuyên truyền giải thích rõ để mọi người được hiểu.

Ông Đinh Tiến Hùng, Đội trưởng Đội TTĐ Bù Đăng phát biểu tại chương trình.

Kết hợp với chương trình tuyên truyền là công tác “an sinh xã hội” hỗ trợ các hộ nghèo, cũng như khuyến khích tinh thần hiếu học của các em học sinh thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của công nhân viên ngành điện với bà con địa phương; Chương trình an sinh xã hội cũng đã trao tặng 20 phần quà đến các gia đình chính sách khó khăn, các hộ nghèo trong xã, trị giá mỗi phần quà là 300.000 đồng và một thùng mì gói. 15 suất học bổng cho các học sinh nghèo, học giỏi, vượt khó, mỗi suất là 300.000 đồng.

Ông Phạm Ngọc Anh (bìa trái), Ô Phan Công Lý (bìa phải) trao quà cho bà con.

Trong ngày, Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 - Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 phối hợp cùng huyện Đoàn Bù Đăng, Đoàn thanh niên xã Bình Minh thực hiện hoàn thành Công trình thanh niên: “Thắp sáng đường quê” tại thôn 6, xã Bình Minh.

Tuyến đường có chiều dài 900m, với 25 bộ đèn được lắp đặt, có giá trị 20 triệu đồng do Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 và vận động chính quyền và nhân dân trên tuyến đường đóng góp thực hiện. Công trình hoàn tất có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong các hoạt động. Thông qua Công trình còn khơi dậy phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” theo hướng cụ thể hóa các nội dung, xây dựng các mô hình cụ thể. Công trình đã tô điểm đẹp thêm hình ảnh của “Người lính” truyền tải điện, góp phần nâng cao giá trị văn hóa EVNNPT mà Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã và đang hướng tới.

Ông Nguyễn Minh Dũng (thứ 5 từ trái sang), Ông Trần Ngọc Thiện (thứ 6 từ phải sang) trao quà cho bà con nhân dân.

Kết thúc chương trình, về phía Lãnh đạo địa phương cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 nói riêng, và  Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 nói chung đã có sự quan tâm đến bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mong muốn nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ phía Đơn vị và cũng hứa sẽ phối hợp tốt cùng đơn vị quản lý vận hành – Đội TTĐ Bù Đăng trong việc bảo vệ lưới điện truyền tải đi qua địa bàn luôn được vận hành an toàn, liên tục, ổn định.

Chương trình cũng được Đài Truyền hình địa phương ghi nhận và đưa tin: http://bptv.vn/?p=228746 (link Chương trình thời sự).

Bà Đào Thị Quế và Ông Nguyễn Xuân Bình trao quà cho các em học sinh.

 Đoàn chụp hình lưu niệm tại công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.


  • Trần Duy Khánh – UVBCH TTĐMĐ2


Các Tin khác