Chi đoàn TTĐ MT1 thực hiện CTTN và hành trình “Về nguồn”

Hưởng ứng chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Được sự đồng ý của lãnh đạo đơn vị cùng Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4, ngày 23/03/2021 Chi đoàn Truyền tải điện Miền Tây 1 thực hiện CTTN trồng cây xanh tại Trạm 220kV Cần Thơ nhằm hưởng ứng phong trào truyền thống ngày Tết trồng cây

Ngày 23/03/2021 Chi đoàn Truyền tải điện Miền Tây 1 thực hiện công trình Thanh niên trồng cây xanh tại Trạm 220kV Cần Thơ nhằm hưởng ứng phong trào truyền thống ngày Tết trồng cây năm 2021. đồng thời trong cùng ngày, Chi đoàn đã tổ chức chuyến đi về nguồn cho Đoàn viên thanh niên tại khu di tích cách mạng Xẻo Quýt thuộc xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để giúp đoàn viên thanh niên ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ đi trước và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta.

Tham gia hành trình có đồng chí: Huỳnh Thanh Hùng - Trưởng trạm 220kV Ô Môn 2, Ban chấp hành Chi đoàn cùng đoàn viên thuộc các phân đoàn thuộc Chi Đoàn Truyền tải điện Miền Tây 1, đi cùng đoàn có đồng chí Trần Minh Thiện - Bí thư Chi đoàn Truyền tải điện Miền Tây 2 và 14 đoàn viên thanh niên.

Chi đoàn đã lên kế hoạch cho việc hoàn thành công trình Thanh niên đúng tiến độ. Vào lúc 07 giờ sáng Đoàn viên thanh niên đã có mặt tại Trạm biến áp 220kV Cần Thơ để thực hiện trồng cây xanh, hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, tại đây Đoàn viên thanh niên chi đoàn đã trồng 15 cây Nguyệt Quế, 10 cây Hồng Lộc trong vòng 2 giờ buổi sáng ngày 23/3/2021.

H1: ĐVTN chụp hình lưu niệm trước khi bắt đầu Công trình Thanh niên.

H2: Đoàn viên thực hiện CTTN theo kế hoạch trồng 10 cây Nguyệt Quế tại trạm 220kV Cần Thơ.

Đoàn khởi hành đi khu di tích cách mạng Xẻo Quýt. Trên đường đi đoàn có tham quan học tập tại Tổ thao tác lưu động Vĩnh Long nhằm tạo điều kiện cho các Đoàn viên, đặc biệt các nhân viên vận hành TBA, Tổ thao tác lưu động được tham quan tìm hiểu mô hình, cách quản lý vận hành Tổ thao tác lưu động của Đơn vị bạn.

Anh Nguyễn Văn Chính (Tổ trưởng Tổ TTLĐ Vĩnh Long) đón tiếp và làm việc với đoàn viên thanh niên Chi đoàn TTĐ Miền Tây 1

Tổ Thao tác lưu động Vĩnh Long thuộc Truyền tải điện Miền Tây 2 hiện đang quản lý vận hành 02 TBA 220kV Vĩnh Long và TBA 220kV Cao Lãnh. Về mô hình tổ chức và cách thức quản lý vận hành gần như giống nhau giữa các Đơn vị, tuy nhiên Tổ thao tác lưu động Vĩnh Long có điểm mới cho đoàn tìm hiểu nghiên cứu đó là các tủ Rle bảo vệ ngoài trời được đưa vào các nhà bảo vệ tránh ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm ngoài trời, nhà bảo vệ này có trang bị máy điều hòa nhiệt độ giúp cho hệ thống rơle bảo vệ và các thiết bị nhị thứ hoạt động ổn định, an toàn trong vận hành. Chia tay Tổ thao tác lưu động Vĩnh Long trong niềm hân hoan, phấn khởi khi được tham quan học tập cái mới cái hay của đơn vị bạn, từ đó có thể đề xuất áp dụng cho Đơn vị mình. Điểm cuối của hành trình về nguồn đó là Khu di tích cách mạng Xẻo Quýt.

Đoàn viên Chi đoàn TTĐ Miền Tây 1 chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Xẻo Quýt.

Khu di tích cách mạng Xẻo Quýt, một khu rừng tràm rộng 50ha. Điều thú vị nhất khi đến đây là đoàn viên được đi tham quan bằng xuồng ba lá. Được các anh chị bơi xuồng đưa đi tham quan, len lỏi trên những con rạch nhỏ dài khoảng 1,5 km, các anh chị trong bộ trang phục đồ bộ đội, quần áo bà ba đen, đội mũ tai bèo, đã gợi lên cho chúng tôi thấy được hình ảnh người chiến sĩ anh hùng cách mạng khi xưa.

Đến khu di tích cách mạng Xẻo Quýt nhằm tuyên truyền cho các bạn đoàn viên thanh niên về truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước và giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta.

Tham quan Chiến khu Xẻo Quýt

Sau hơn 03 giờ tham quan, Chi đoàn đã kết thúc chuyến đi với biết bao kỷ niệm, tiếc nuối nhưng từng ấy thời gian đã giúp mỗi đoàn viên có thêm nhiều hiểu biết, thêm phần tự hào về truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc. Mong một ngày không xa Đoàn TN Chi đoàn lại có dịp về thăm Đồng Tháp để có thêm những chuyến hành trình khám phá mới.

“Hành trình về nguồn năm 2021” không chỉ là hoạt động chính trị ý nghĩa; mà còn thúc đẩy tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh niên. Chương trình kết hợp với Chi đoàn Truyền tải điện miền Tây 2 đã thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn bó trong đoàn viên thanh niên. Qua Công trình thanh niên và chuyến đi về nguồn trong ngày 23/03/2021 vừa qua, tuy ngắn hạn nhưng đã góp phần nâng cao hơn nữa sức mạnh tuổi trẻ, đoàn kết năng động để phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2021 và những năm tiếp theo.


  • Nguyễn Thanh Phong – TTĐ MT1


Các Tin khác