Chi đoàn TTĐ Miền Tây 2 thực hiện cải tạo mảng xanh khối Văn phòng.

Thực hiện kế hoạch số 15-KH/ĐTN.TTĐMT2 ngày 15/06/2020 của Chi đoàn TTĐMT2 về việc cải tạo mảng xanh khu vực nhà làm việc Truyền tải điện Miền Tây 2. Ngày 17/06/2020 tập thể đoàn viên thanh niên chi đoàn TTĐ Miền Tây 2 đã thực hiện phần việc thanh niên cải tạo mảng xanh tại cơ quan TTĐ Miền Tây 2.

Chi đoàn thanh niên TTĐMT2 chuẩn bị khởi động thực hiện công trình thanh niên.

Để góp phần xây dựng và giữ gìn không gian cơ quan, nơi làm việc sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, tạo tâm lý thoải mái, tinh thần làm việc tốt, góp phần nâng cao chất lượng công việc tại TTĐ Miền Tây 2. Cũng là góp phần thực hiện tốt văn hóa EVNNPT về sử dụng không gian nơi làm việc. Chi đoàn đã tiến hành khảo sát và lên kế hoạch triển khai cải tạo môi trường khu vực nhà làm việc và khuôn viên cây xanh của TTĐ Miền Tây 2, trồng cỏ kiểng khu vực bên ngoài khuôn viên hàng rào. Kinh phí được Công đoàn TTĐ Miền Tây 2 hỗ trợ. Ngoài ra, chi đoàn còn nhận được nguồn cây xanh như cỏ kiểng, hoa kiểng cung cấp từ các trạm biến áp và các đội truyền tải khác mang tặng.

Khu vực bên ngoài hàng rào được dọn sạch cỏ dại cho thông thoáng, cải tạo lại đất trồng, bổ sung phân bón trồng cỏ kiểng, cây kiểng tạo không gian xanh bên ngoài. Tiếp theo, chi đoàn đã lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho nhiều mảng cây xanh. Khu vực bồn bông phía ngoài hàng rào được trồng nhiều hoa kiểng để tăng vẻ mỹ quan cho nhà làm việc của đơn vị.

Các đoàn viên đang dọn cỏ và cải tạo đất trồng cây.

Khu vực bên trong khuôn viên, các đoàn viên chi đoàn xới đất và trộn thêm phân bón để trồng thêm cỏ kiểng, tạo mảng xanh lớn làm cho khuôn viên tràn ngập màu xanh tươi mát. Trồng thêm hoa kiểng vào các bồn bông phía trong khuôn viên Truyền tải để tạo điểm nhấn sắc màu tô điểm cho khuôn viên.

Các đoàn viên trồng hoa kiểng và thi công đường ống nước tưới tự động.

Sau một ngày tích cực làm việc, Chi đoàn đã hoàn thành phần việc thanh niên như kế hoạch đã đề ra. Với số lượng, cây hoa kiểng này, sau một thời gian chăm sóc các cây trồng sẽ phát triển mạnh cho một không gian xanh mát và tươi tắn. Góp phần làm cho khu nhà làm việc của TTĐMT2 trở nên sạch, đẹp và lịch sự, tự tin khi đón tiếp các đoàn khách công tác đến cơ quan.

Chi đoàn TTĐMT2 hoàn tất công trình.

         Công trình cải tạo mảng xanh cho khu vực TTĐ Miền Tây 2 hoàn thành đã góp phần phát động phong trào thi đua sẵn sàng xung kích đảm nhận nhiệm vụ, phát động phong trào tích cực chung tay tạo không gian nơi làm việc xanh - sạch - đẹp,  thoáng mát cho toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn. Ngoài ra, còn tạo điều kiện cho mỗi Đoàn viên thanh niên tự rèn luyện ý thức vì cộng đồng, tạo môi trường làm việc lành mạnh, an toàn.


  • Lý Nhật Minh – Chi đoàn TTĐ Miền Tây 2