Chi đoàn TTĐ miền Đông 2 tổ chức thành công Đại hội chi đoàn lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2022

Thực hiện theo Hướng dẫn số 04-HD/ĐTNPTC4 ngày 09/01/2020 của Đoàn Thanh niên Công ty, sáng ngày 26/02/2020, tại Hội trường Truyền tải điện miền Đông 2, Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 thực hiện tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 với sự có mặt của 73 đoàn viên Chi đoàn.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm.

Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Nguyễn Trung Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty cùng đồng chí Nguyễn Tấn Hậu, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc TTĐ miền Đông 2 đến tham dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội, Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ cũ đã trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng hoạt động công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã đoàn kết, sáng tạo và xung kích trong nhiều mặt hoạt động sản xuất của đơn vị, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết nhiệm kỳ cũ. Tập thể Chi đoàn luôn giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ, vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể và cá nhân, cùng nhiều Bằng khen và Giấy khen các cấp.

Tính từ thời điểm đầu năm 2018 đến cuối năm 2019, Chi đoàn TTĐMĐ2 đã thực hiện hoàn tất 26 công trình phần việc thanh niên, trong đó có 02 CTTN tiêu biểu cấp Huyện, 01 CTTN cấp khối và 17 CTTN cấp cơ sở, 06 phần việc thanh niên. Nổi bật là các công trình giám sát và nghiệm thu nâng công suất trạm biến áp 500kV Tân Định, công trình tuyên truyền BVHLATLĐCA kết hợp ASXH trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, công trình lắp đặt chống sét van đường dây 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông đoạn qua tỉnh Bình Phước.

Trong phong trào “Sáng tạo trẻ”, Chi đoàn có 42 ý tưởng sáng tạo trong cuộc thi tham gia ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam và cuộc thi ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính theo công văn số 89-CV/ĐTNEVNPT ngày 28 tháng 9 năm 2018. Năm 2019 có 02 sáng kiến được Đoàn khối doanh nghiệp trung ương vinh danh, 02 sáng kiến được Đoàn thanh niên tập đoàn vinh danh, có 11 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất của ĐVTN được Tổng công ty, Công ty công nhận và ứng dụng vào thực tế vận hành, sản xuất.

Đối với công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng được Chi bộ và Đoàn cấp trên đánh giá cao. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã có 14 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Hiện tại có 22 đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn, tỷ lệ 41.5% trên tổng số đảng viên toàn Chi bộ.

BCH Chi đoàn nhiệm kỳ cũ cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế trong thời gian qua ở một số mặt hoạt động. Cụ thể Chi đoàn chưa mạnh dạn đăng ký các công trình thanh niên tương xứng với quy mô, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên vẫn còn hạn chế.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tấn Hậu, Phó Bí thư Chi bộ đã biểu dương, chúc mừng các thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ghi nhận những đóng góp của Chi đoàn trong việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, toàn thể đoàn viên Chi đoàn cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của thanh niên; tích cực, chủ động tham gia nhiều hơn nữa vào công tác sản xuất của đơn vị, góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch mà đơn vị đã được cấp trên giao.

Đồng chí Nguyễn Tấn Hậu, Phó Bí thư Chi bộ phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Khoa thống nhất với báo cáo tổng kết của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ cũ, đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn đối với thành tích chung của Đoàn Thanh niên Công ty. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Chi đoàn TTĐ miền Đông 2 tiếp tục duy trì nề nếp hoạt động của Chi đoàn; thúc đẩy, phát huy các mặt mạnh của Chi đoàn đặc biệt là trong công tác sáng kiến, khoa học công nghệ và công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, tiếp tục là giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc của Đoàn Thanh niên Công ty.

Đồng chí Nguyễn Trung Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty phát biểu chỉ đạo.

Tại Đại hội, các đoàn viên đã tham gia thảo luận, góp ý một số các giải pháp, phương hướng để hoạt động Đoàn được thuận lợi, phù hợp và hiệu quả trong tình hình mới, đưa Chi đoàn tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 thành viên với các đại diện tiêu biểu từ các phòng, đội trạm trực thuộc TTĐ miền Đông 2, gồm các đồng chí Nguyễn Xuân Bình (đội TTĐ Đồng Xoài), Đặng Ngọc Danh (p. Kỹ thuật), Trần Tuấn Giang (TBA 500kV Tân Định), Đặng Thanh Hiền (p. KH-VT) và Trần Duy Khánh (đội TTĐ Bù Đăng).

BCH Chi đoàn TTĐ miền Đông 2 nhiệm kỳ 2019-2022.

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần quyết tâm cao, tập thể BCH chi đoàn nhiệm kỳ mới hứa sẽ giữ vững tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phát huy phong trào Đoàn và công tác Thanh niên, dẫn dắt Chi đoàn tiếp tục vững bước trong các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của các đoàn viên và sự tin cậy của Chi bộ, Ban Lãnh đạo TTĐ miền Đông 2 cũng như Đoàn Thanh niên Công ty.

 


  • Nguyễn Xuân Bình, Xuân Kiên – Chi đoàn TTĐ MĐ2