Chi đoàn TTĐ miền Tây 3 tổ chức sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 7 tháng đầu năm và kế hoạch 5 tháng cuối năm 2021

Nhằm để tổng kết hoạt động từ đầu năm 2021 kết hợp hỏi thăm sức khỏe các anh em trong thời gian cách ly tại đội trạm trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19; Vào lúc 14g00’ ngày 24/8/2021, chi đoàn TTĐ Miền Tây 3 triển khai họp sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 7 tháng đầu năm và kế hoạch 5 tháng cuối năm 2021 qua hình thức trực tuyến bằng Skype. Thành phần tham dự gồm có Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn cùng với các Trưởng phó Phân đoàn (PĐ) của 4 Phân đoàn trực thuộc.

Tại cuộc họp, BCH chi đoàn đã báo cáo tổng kết sơ bộ công tác hoạt động của Chi đoàn 7 tháng qua; Trong những tháng đầu năm 2021, Chi đoàn đã thực hiện 04 Công trình thanh niên và phần việc thanh niên, các công tác tuyên truyền, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội; Phát động quyên góp thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Đồng hành cùng thanh niên trong lập thân lập nghiệp như triển khai các chủ trương của Công ty, tìm hiểu tâm tư các đoàn viên được điều động công tác xa nhà, công tác tư tưởng cho đoàn viên trong việc cách ly chống dịch covid 19. Trong cuộc họp Chi đoàn cũng triển khai Phổ biến các VB của Đảng, đoàn cấp trên, trong đó xoáy sâu vào kết luận số 37-KL/ĐU ngày 09/08/2021 của Đảng ủy Công ty Truyền tải điện 4.

Chi đoàn tiếp tục đề ra phương hướng hoạt động trong những tháng còn lại của năm 2021, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn, văn hóa doanh nghiệp, kỷ cương, kỷ luật lao động; việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Bám sát định hướng phục vụ công tác sản xuất, nhất là chủ đề năm 2021 về chuyển đổi số. Thực hiện đôn đốc các ĐVƯT hoàn thiện hồ sơ Đảng để đẩy nhanh tiến độ kết nạp Đảng trong ĐVTN chi đoàn.

Đồng chí Dương Văn Trường- UVBCH  phổ biến văn bản cấp trên

Song song đó, BCH cũng thực hiện bồi huấn cũng như trao đổi đến các PĐ về các nội dung: Thủ tục đăng ký và thực hiện Công trình và phần việc thanh niên, chương trình rèn luyện đoàn viên, về thu chi đoàn phí trong chi đoàn.

BCH và trưởng phó phân đoàn có mặt đầy đủ qua Skype

Kết thúc cuộc họp, BCH cũng lắng nghe và trao đổi với các PĐ trưởng phó về khó khăn vướng mắt trong công tác triển khai CTTN & PVTN; đồng thời cũng hỏi thăm tình hình sinh hoạt cũng như tư tưởng của ĐVTN tại các đội trạm trong thời gian cách ly tập trung. Qua đó cũng động viên đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích trong 5 tháng cuối năm 2021, luôn nêu cao tình thần tuân thủ chấp hành 5K trong thời gian dịch bệnh, luôn giữ gìn sức khỏe để thực hiện tốt công tác đã đề ra.


  • Phan Hữu Lợi – PBT Chi Đoàn TTĐ Miền Tây 3


Các Tin khác