Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 1 thực hiện Công trình thanh niên “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đa Mi – Xuân Lộc”

Ngày 01/03/2020, các Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Xuân Lộc, trực thuộc phân đoàn 5 – Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 1 đã thực hiện hoàn thành công trình thanh niên “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đa Mi – Xuân Lôc”.

Công trình thanh niên này nằm trong kế hoạch công tác Đoàn quý I năm 2020 nhằm tích cực thi đua phong trào lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020).

Đoàn viên chi đoàn TTĐ MĐ1 chụp hình lưu niệm tại vi trí thi công công trình.

Công trình “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đa Mi – Xuân lộc” là một  trong những công trình trọng điểm thuộc Dự án đầu tư xây dựng “Lắp đặt chống sét van trên các đường dây khu vực miền Nam” đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia phê duyệt, do Công ty Truyền tải điện 4 thi công lắp đặt.

Đường dây 220kV Đa Mi – Xuân lộc được khởi công xây dựng năm 1997, đóng điện vận hành tháng 2001 (PCT4 quản lý từ cột 154 - Trạm 220kV Xuân Lộc). Đường dây đi qua địa bàn huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận và huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai từ cột 154  đến Trạm 220kV Xuân Lộc, có chiều dài 25,53km, do Đội TTĐ Xuân Lộc quản lý. Trong đó các đường dây đi qua một số khu vực nhiều giông sét, cùng với diễn biến phức tạp của thời tiết, dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành hệ thống truyền tải điện. Vì lẽ đó, đây là công trình rất quan trọng, giúp tăng độ tin cậy cho hệ thống lưới điện, đồng thời ngăn ngừa sự cố có nguyên nhân do sét trên lưới điện và đảm bảo truyền tải điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục.

Xác định tầm quan trọng cũng như ý nghĩa mà công trình mang lại, các Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã tích cực chủ động đăng ký tham gia công trình.Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành khối lượng đã được đăng ký cắt điện trong 02 ngày. Chính vì vậy, các đoàn viên thanh niên đã sắp xếp giờ di chuyển đến vị trí công tác rất sớm và bố trí công việc một cách hợp lý theo Phương án thi công và luôn tuân thủ Biện pháp an toàn đã đề ra, giúp quá trình thi công luôn được nhanh chóng, an toàn cho người và cả thiết bị.

Toán công tác đang chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương án thi công để triển khai công tác.

Công trình hoàn tất góp phần giúp đảm bảo cho đường dây 220kV Xuân Lộc được vận hành an toàn. Hạn chế các sự cố có nguyên nhân do sét hoặc quá áp trên đường dây. Mặt khác, Công trình đã giúp khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của Đoàn viên thanh niên, luôn xung kích tham gia các hoạt động, phong trào cũng như trong lao động sản xuất để tiến tới chào mừng 89 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020).

Công trình sau khi hoàn thành.


  • Trường Vũ - Huy Nam - Đội TTĐ Xuân Lộc - TTĐMĐ1