Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Tính đến ngày 05/08/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước đã ghi nhận 236 ca mắc covid-19. Trong đó, huyện Bù Đăng nơi địa bàn Đội TTĐ Bù Đăng hiện đóng quân đã có 16 ca mắc. Nằm trong vùng có ca nhiễm và phải thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ từ ngày 19/7/2021 đến nay. Đội TTĐ Bù Đăng luôn đảm bảo vận hành an toàn và phục vụ công tác chống dịch tại địa phương.

Đội TTĐ Bù Đăng trao quà cho chốt kiểm soát dịch xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều biến chủng mới xuất hiện như Alpha, Beta, Gamma, Delta. Nguồn tin“Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, biến chủng Delta và Delta Plus đang đe dọa nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của hàng loạt quốc gia trên thế giới. Virus SARS-CoV-2 liên tục đột biến tạo ra các biến thể mới với tốc độ lây lan kinh khủng khiến số ca mắc và tử vong tăng chóng mặt”.

Tính đến ngày 05/08/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước đã ghi nhận 236 ca mắc covid-19.Trong đó, huyện Bù Đăng nơi địa bàn Đội TTĐ Bù Đăng hiện đóng quân đã có 16 ca mắc. Nằm trong vùng có ca nhiễm và phải thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 19/7/2021 đến nay. Đội TTĐ Bù Đăng luôn đảm bảo vận hành an toàn và phục vụ công tác chống dịch, ngoài các chốt nhỏ trên các tuyến đường liên huyện, xã, … thì tỉnh Bình Phước đã lập 3 chốt kiểm tra lớn tại các cửa ngõ ra vào tỉnh do Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng khác gồm tuyến ĐT751 (huyện Chơn Thành), ĐT741 (huyện Đồng Phú và QL14 (xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng). Mục tiêu là kiểm soát người và phương tiện  đi qua tỉnh, Test nhanh mẫu Covid-19.

Bà Đào Thị Quế, bí thư huyện đoàn Bù Đăng (bìa phải) cùng tham gia tặng quà cùng đoàn.

Trong những ngày vửa qua, mỗi ngày, có hàng trăm lượt phương tiện đi qua các chốt này, họ là những người dân từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, … để đi về quê các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia lai và một số tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, … Một mặt là để tránh dịch, mặc khác là để giảm tải gánh nặng chống dịch cho địa bàn có dịch đang phát triển mạnh như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, …

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như tránh lây lan dịch bệnh do số phương tiện tăng nhanh, lực lượng công an tỉnh đã bố trí xe chuyên dụng dẫn đường từ chốt ĐT741 (huyện Đồng Phú) qua chốt QL14 (xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng) đến địa phận giáp ranh giữa 02 tỉnh Bình Phước và Đắk Nông. Tại mỗi điểm chốt, mọi người đều phải xuất trình các giấy tờ theo quy định, và test nhanh covid-19 (nếu có) thì được qua chốt.

Chính vì vậy, tại các chốt thường bố trí lực lượng hỗ trợ công tác này rất đông. Mặc cho, thời tiết nắng mưa thất thường, hàng ngày phải tiếp xúc hàng ngàn người, và dù đã được trang bị đồ bảo hộ, nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao. Ngày cũng như đêm, họ phải thay nhau trực tại các điểm chốt để phục vụ công tác phòng chống dịch. Thường xuyên phải xa nhà, gia đình, vợ con, nhưng họ vẫn không quên mang trên mình nhiệm vụ chống dịch để “bảo vệ đất nước”, bỏ qua tất cả khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt trách nhiệm đã được nhà nước và nhân dân giao phó.

Trao tặng kính chống giọt bắn cho chốt.

Trân quý những gì các anh chị đã và đang làm cho mọi người, cũng như để động viên tinh thần cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngày 04/08/2021 Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng thuộc phân đoàn 5, Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 phối hợp cùng huyện đoàn Bù Đăng, đoàn xã Phú Sơn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho các chiến sĩ là lực lượng công an, quân đội, dân quân tự về, nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện, … tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quốc lộ 14, trên địa bàn xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Xã Phú Sơn cũng là nơi có các tuyến đường dây 500kV đi qua do Đội Truyền tải điện Bù Đăng quản lý gồm đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông với 21 vị trí cột.Đường dây 500kV Pleiku 2 – Chơn Thành mạch kép với 12 vị trí cột.Tổng chiều dài tuyến 02 tuyến đường dây gần 15km.

Các phần quà được trao trong đợt này là một số vật tư và nhu yếu phẩm gồm có 10 thùng mì gói, 10 thùng nước suối, 5 chai sát khuẩn, 50 kính chống giọt bắn, 5 đèn pin .Tổng giá trị phần quà gần 6 triệu đồng trích từ nguồn quỹ đoàn Công ty Truyền tải điện 4.

Những phần quà nhỏ tuy không có giá trị cao về vật chất, nhưng nó gói trọn những tình yêu thương của ngành Điện nói chung và CBCNV Truyền tải điện nói riêng dành cho các anh chị đang phải ngày đêm căng mình phòng, chống dịchbệnh. San sẻ một phần khó khăn để các anh chị yên tâm trong “cuộc chiến chống dịch” này.

Đáp lại những tình cảm của Đoàn, anh Thiều Đình Tiến - chốt trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Quốc lộ 14 xã Phú Sơn đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến đoàn vì đã có sự quan tâm, hỗ trợ đến các chiến sĩ. Đại diện chốt, chúc toàn thể CBCNV ngành Điện có sức khỏe dồi dào để đảm bảo dòng Điện luôn được vận hành an toàn, liên tục, ổn định. Góp phần vào đảm bảo đời sống, phát triển kinh tế, an ninh chính trị, cũng như hỗ trợ công tác chống dịch được hiệu quả.

Chia tay chốt, mỗi người trong đoàn đều có một cảm xúc thật bùi ngùi, khó tả. Một lần nữa, kính chúc các anh chị cùng toàn thể các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 có thật nhiều sức khỏe, vững về tinh thần để “chiến đấu, đánh thắng” dịch bệnh để tất cả mọi người đều có thể quay về cuộc sống bình thường.

Toàn cảnh chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại QL 14, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.


  • Duy Khánh - Chi đoàn TTĐMĐ2