Chi đoàn Truyền tải điện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019– 2022 và Lễ trưởng thành Đoàn.

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quy định về nhiệm kỳ Đại hội Chi đoàn, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 và Chi ủy Chi bộ Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh (TTĐHCM); Sau một thời gian chuẩn bị hết sức khẩn trương, nghiêm túc, vào sáng ngày 28/02/2020, tại Hội trường TTĐHCM, Chi đoàn TTĐHCM long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn TTĐHCM nhiệm kỳ 2019 – 2022 và Lễ trưởng thành Đoàn cho 08 đồng chí đoàn viên Chi đoàn.

Tuyên bố lý do tiến hành Đại hội Chi đoàn Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đại hội nhằm tổng kết các hoạt động đã triển khai cũng như kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 - 2019 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Đây cũng là dịp để tập thể đoàn viên Chi đoàn đánh giá, nhìn lại quá trình hoạt động trong thời gian qua với những thành tích đã đạt được, những hạn chế còn tồn tại cần phải khắc phục, kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2019; đồng thời bầu chọn nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022 và tổ chức Lễ trưởng thành đoàn, trao quà lưu niệm cho các đồng chí đã đến tuổi trưởng thành theo điều lệ Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Chánh Tính – Chủ trì Đại hội thông qua Chương trình làm việc

Đến tham dự Đại hội, về phía Đoàn thanh niên Công ty có đồng chí Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4, đại diện Chi ủy Chi bộ TTĐHCM có đồng chí Trần Anh Dũng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc TTĐHCM cùng 45 đoàn viên của 05 Phân đoàn thuộc Chi đoàn TTĐHCM. Ngay sau phần tổ chức nghi lễ, đại hội được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 - 2019, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bản tự kiểm của BCH đương nhiệm.

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng – Chủ trì Đại hội đọc báo cáo Tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019 và phương hướng công tác đoàn  nhiệm kỳ 2019-2022

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đoàn cấp trên giao và đạt được những thành tích tiêu biểu như tổ chức nhiều đợt tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, tri ân khách hàng, có 09 sáng kiến trong sản xuất. Tính từ đầu năm 2018 đến cuối năm 2019, Chi đoàn TTĐHCM đã thực hiện hoàn tất 22 Công trình phần việc thanh niên, trong đó có 03 CTTN tiêu biểu cấp Khối và 12 CTTN cấp cơ sở; 07 Phần việc thanh niên. Đồng thời tại Đại hội, nhiều đoàn viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tìm ra giải pháp, cùng nhau đánh giá những mặt làm được, chưa làm được để rút kinh nghiệm, làm cơ sở đề ra  phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả cao hơn.

Đồng chí Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trung Khoa đã phát biểu chỉ đạo: “Tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết hoạt đồng Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018 - 2019 và phương hướng hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Chi đoàn TTĐHCM. Tuy nhiên, Chi đoàn cũng còn những mặt hạn chế như sự liên kết các đồng chí trong BCH, các Phân đoàn trưởng với các đoàn viên chưa chưa thật sự hiệu quả, chúng ta cần phấn đấu hơn nữa để trong nhiệm kỳ tới Chi đoàn hoạt động đạt kết quả cao hơn”.  Ngoài ra, đồng chí còn nhấn mạnh “Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn phải xung kích đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các hoạt động của Chi đoàn cần bám sát chủ trương của Công ty, của EVNNPT hiện nay về các vấn đề cần quan tâm như trong việc tái tổ chức cơ cấu nhân sự, để ổn định tư tưởng cho các đoàn viên thanh niên thì BCH Chi đoàn cần tìm hiểu, động viên kịp thời để các đoàn viên thanh niên an tâm làm việc, cống hiến hết mình giúp phong trào đoàn ngày một đi lên, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn trong tình hình tuổi đoàn ngày càng cao mà không kết nạp được đoàn viên mới”.

Đồng chí Trần Anh Dũng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc TTĐHCM phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trên tinh thần làm việc dân chủ, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra 05 đoàn viên có năng lực và nhiệt huyết vào BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022, bao gồm các đồng chí: Lý Phúc Tây, Nguyễn Chánh Tính, Nguyễn Bá Điền, Lê Minh Tuấn, Nguyễn Trí Dũng. Thay mặt BCH nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Chánh Tính đã phát biểu nhận nhiệm vụ, cảm ơn sự tín nhiệm của các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn và hứa sẽ nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác sản xuất của đơn vị, đạt những mục tiêu đề ra để không phụ sự tin tưởng của Chi đoàn.

Trong cùng ngày, Đại hội đã tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 08 đồng chí thuộc Chi đoàn TTĐHCM: Lê Duy Ngọ, Vũ Tiến Đoàn, Phạm Vương Trường Hải, Phan Quang Minh, Phạm Văn Chung, Nguyễn Duy Tân, Mai Văn Nhuệ, Bùi Thị Hải Anh. Đây đều là những đồng chí hoạt động tích cực, có đóng góp rất lớn cho các hoạt động của Chi đoàn. Chi đoàn đã trao giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn và tặng mỗi đồng chí một phần quà lưu niệm nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các đồng chí trong thời gian qua. Sau một buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Chi đoàn TTĐHCM nhiệm kỳ 2019 – 2022 và Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên hết tuổi đoàn đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

Nghi thức chào cờ khai mạc Đại hội Chi đoàn Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 - 2022

BCH Chi đoàn TTĐHCM nhiệm kỳ 2018 – 2019 tuyên bố mãn nhiệm.

Các đồng chí vừa trúng cử vào BCH Chi đoàn TTĐHCM nhiệm kỳ 2019 – 2022 lên nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Lý Phúc Tây – Thư ký Đại hội đọc Nghị quyết Đại hội Chi đoàn TTĐHCM nhiệm kỳ 2019 - 2022


  • Nguyễn Bá Điền – Chi đoàn TTĐHCM