Chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19

Bài tham dự cuộc thi viết “Chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19”

Từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam với diễn biến phức tạp, biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh, mạnh mẽ trên khắp các tỉnh thành đã khiến công tác quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện gặp rất nhiều khó khăn, tác động tiêu cực đến cuộc sống, sinh hoạt cũng như công tác hàng ngày của các công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc Gia (EVNNPT), nói chung và của Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4), nói riêng.

Trước thực trạng này, EVNNPT và PTC4 đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp điều hành sản xuất, vận động, kêu gọi cán bộ, nhân viên thấu hiểu, sẻ chia, cùng chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục, tạo sự tin cậy hệ thống.

Chính lúc này, sự chung sức đồng lòng chống dịch của mỗi CBCNV sẽ củng cố thêm sức mạnh chống dịch của toàn Ngành, tạo nên một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, thống nhất một lòng từ các cấp Lãnh đạo đến nhân viên.

Một trong những giải được triển khai thực hiện là cuộc thi “Chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19” do Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức, với mong muốn cổ vũ tinh thần chung sức, đồng lòng, tương thân tương ái, truyền cảm hứng và sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, vun đắp truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của tập thể cán bộ công nhân viên trong Công ty Truyền tải điện 4 để cùng nhau vượt qua những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra.

Truyền tải điện miền Tây 1 là một trong sáu Truyền tải điện trực thuộc Công ty Truyền tải điện 4, có lưới điện trải rộng trên vùng đất đặc thù thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, vùng “Sông rạch chằng chịt”. Địa bàn quản lý rất phức tạp nên công tác phòng, chống dịch cũng gặp không ít khó khăn. Mặc dù dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp khôn lường, nhưng với tinh thần "Chng dch như chng gic”, cùng với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo PTC4, Truyền tải điện miền Tây 1 đã thực hiện các phương án ứng phó với dịch Covid-19 từ Văn phòng Đơn vị đến các Tổ Thao tác Lưu động, Đội truyền tải điện khu vực và các Trạm biến áp (Tổ, Đội, Trạm). Đồng thời cũng phối hợp chặc chẽ với các cấp các ngành, chính quyền các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, góp phần hoàn thành có kết quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo công tác quản lý vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Văn phòng Truyền tải điện miền Tây 1

Truyền tải điện miền Tây 1 đã chỉ đạo các Tổ, Đội, Trạm lập kế hoạch, phương án phòng, chống dịch hiệu quả, trang bị các dụng cụ sát khuẩn, máy đo nhiệt độ …, khẩu hiệu 5K theo chỉ đọa của Bộ Y tế, Bảng hướng dẫn vệ sinh phòng dịch cũng được đặt ngay cửa chính để mọi người dể nhìn thấy và cùng thực hiện. Các CBCNV đã ý thức, khi đến cơ quan, tự giác rửa tay bằng nước khử khuẩn và đo kiểm tra thân nhiệt trước khi vào vị trí làm việc.

Lãnh đạo Truyền tải điện miền Tây 1 cũng thường xuyên theo dõi và bám sát tình hình dịch bệnh của các tỉnh thành trong khu vực để có hướng chỉ đạo các Phòng, Tổ, Đội, Trạm trong công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo vận hành an toàn, liên tục lưới điện truyền tải.

Đơn vị cũng phối hợp với Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ , Công ty Điện lực tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Bạc Liêu, tổ chức tiêm ngừa vắc xin phòng dịch Covid – 19 cho CBCNV làm việc tại khu vực Cần Thơ, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Đầu tháng 06/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nên các điều hành viên của Trạm biến áp 220kV Bạc Liêu – Tổ Thao tác Lưu động Bạc Liêu, được tập trung sau ca trực trong 21 ngày để bảo đảm an toàn vận hành. Trong thời gian này, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 đã chỉ đạo cho Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các điều hành viên đang tập trung trực vận hành. Nhờ vậy các Điều hành viên cũng được ấm lòng và phần nào yên tâm hơn trong công tác.

 Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các Điều hành viên đang tập trung trực vận hành Trạm 220kV Bạc Liêu

Thực ra đây cũng không phải là lần đầu tiên được tập trung sau ca trực, nên tinh thần của các Điều hành viên cũng khá ổn định. Vào tháng 04/2020, để phòng chống dịch Covid – 19, an toàn trong vận hành, Điều hành viên của các Trạm biến áp cũng đã được tập trung sau ca trực suốt hơn hai mươi ngày.

Điều đặc biệt là, tất cả các CBCNV bằng chính sự tự nguyện, tấm lòng yêu nghề, có trách nhiệm với công việc, tinh thần đoàn kết, thái độ chia sẻ đã giúp các đồng nghiệp thêm vững tâm, cùng chung sức trong công cuộc phòng chống đại dịch. Nhờ vậy mà sức mạnh đã được nhân lên trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 đầy gian nan, thử thách.

Để vượt qua thách thức này, chúng ta cần phát huy hơn nữa sức mạnh tổng hợp, tiếp tục thực hiện các biện pháp ứng phó để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa triển khai hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Covid-19 như là một “cơn bão” … buộc người ta phải giữ khoảng cách cơ học với nhau, nhưng đồng thời cũng kéo con người lại gần với nhau hơn bằng những sợi dây nặng nghĩa ân tình.

Hiện nay tình hình dịch Covid - 19 vẫn còn đang diễn biến rất phức tạp, cuộc chiến chống dịch Covid - 19 có thể còn kéo dài, trong những tháng cuối năm 2021, dự báo còn rất nhiều khó khăn thách thức, nhiều nguy cơ vẫn còn đang tiềm ẩn, nhưng chắc chắn rằng với truyền thống đoàn kết, nhất trí và sự chung sức đồng lòng, chúng ta tin tưởng rằng Truyền tải điện miền Tây 1, nói riêng và Công ty Truyền tải điện 4, nói chung, sẽ vượt qua mọi khó khăn, tổ chức quản lý lưới điện truyền tải – một phần xương sống của đất nước, vận hành an toàn, liên tục, ổn định, đảm bảo tin cậy hệ thống.

Mỗi người hãy tự bảo vệ mình, góp phần bảo vệ cộng đồng. Chung sức đồng lòng vượt qua Covid - 19.


  • Trung HIếu - TTĐ.MT1