Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, động viên lực lượng Trực ban vận hành B04

Ngày 10/06/2021, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 cùng với lãnh đạo Phòng Điều độ đã đến nơi ở cách ly tập trung của lực lượng B04 để thăm hỏi, động viên tinh thần của lực lượng trực ban, cũng như cảm ơn và biểu dương tinh thần tận tâm, trách nhiệm trong công tác vận hành của mỗi cán bộ Trực ban vận hành B04.

Khởi điểm từ những ngày đầu tháng 5/2021 đến hiện tại, dịch bệnh Covid – 19 lại một lần nữa diễn biến phức tạp trong cộng đồng gây ảnh hưởng đến toàn xã hội. Đi trong tâm dịch, Công ty Truyền tải điện 4 luôn chấp thành nghiêm chỉnh các chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố, Tập đoàn Điện lực và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công ty đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại Công ty liên quan Thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, thành lập Tổ An toàn Covid, khẩn trương phổ biến ráo riết các công văn liên quan phòng dịch; phổ biến, tuyên truyền sự nguy hiểm của dịch bệnh trong cộng đồng. Công ty tổ chức phun thuốc sát trùng định kỳ tại nơi làm việc, khuôn viên cơ quan, lập chốt đo thân nhiệt cán bộ nhân viên trước khi vào làm việc, tổ chức họp thông qua ứng dụng họp Hội nghị truyền hình, Zoom meeting, ... Công ty tuyên truyền, yêu cầu cán bộ công nhân viên toàn Công ty nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ y tế;

Bên cạnh đó, để nhằm đồng thời tuân thủ Chỉ thị 15/CT-TTg và 16/CT-TTg của Chủ tịch UBND Thành phố trong việc giãn cách xã hội, đi đôi trong việc đảm bảo duy trì vận hành lưới điện an toàn, liên tục, Công ty Truyền tải điện 4 đã xây dựng phương án để hạn chế thấp nhất mức ảnh hưởng của dịch bệnh tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Công ty bố trí phương án làm việc luân phiên cho bộ phận cán bộ nhân viên khối gián tiếp và áp dụng biện pháp cô lập trung đối với lực lượng vận hành trực tiếp lưới điện trong đó có bộ phận Trực ban vận hành B04 thuộc Phòng Điều độ Công ty.

Toàn bộ Trực ban vận hành B04 đã nghiêm túc thực hiện lệnh cách ly tập trung phòng, chống dịch và chuyên tâm phục vụ cho công tác vận hành an toàn lưới điện từ 19 giờ ngày 31/05/2021. Trong công tác hậu cần, Công ty đã nổ lực hết mình trong việc bố trí nơi ăn, nghỉ ngơi và các phương tiện sinh hoạt cho toàn bộ phận B04. Với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe CBCNV và đảm bảo chống dịch hiệu quả, bảo toàn lực lượng trực vận hành trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ ngày càng lan rộng.  

Đồng thời, thấu hiểu tâm tư của người lao động trong việc chấp hành nhiệm vụ cách ly, phải xa gia đình, người thân, đặt nhiệm vụ công tác lên hàng đầu, Lãnh đạo Công ty luôn theo dõi và quan tâm đến đời sống sinh hoạt và tinh thần của anh em B04. Công ty chủ động tìm hiểu nhu cầu, cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm hỗ trợ cho B04, trang bị dụng cụ tập thể dục thể thao cho các anh trực vận hành tại nơi ở tập trung, hỗ trợ sinh hoạt phí hàng ngày, …

Công đoàn thăm hỏi, tặng quà động viên cho CBCNV B04 tham gia cách ly.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty cũng tổ chức những buổi thăm hỏi, động viên lực lượng trực ban vận hành. Cụ thể, ngày 10/06/2021, đại diện Công đoàn Công ty là ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch Công đoàn Công ty, đại diện Công đoàn cơ quan bà Đặng Thị Hải Yến - PCT Công đoàn cơ quan Công ty cùng với lãnh đạo Phòng Điều độ là ông Hà Công Minh – TP Điều độ đã đến nơi ở cách ly tập trung của B04 để thăm hỏi, động viên tinh thần của lực lượng trực ban, cũng như cảm ơn và biểu dương tinh thần tận tâm, trách nhiệm trong công tác của mỗi cán bộ Trực ban vận hành B04.

Tại buổi thăm hỏi, Công đoàn Công ty chia sẻ về các dự báo tình hình dịch COVID-19 sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, do vậy trách nhiệm của mỗi cán bộ trực ban vận hành đòi hỏi sẽ cao hơn trong điều kiện bình thường. Mỗi cán bộ trực vận hành vừa phải đảm bảo sức khỏe cá nhân phục vụ tốt cho công tác vận hành cung cấp điện, vừa phải đảm bảo phòng chống dịch có hiệu quả, an toàn trong thời gian dịch bệnh đang phát triển diện rộng. Công đoàn Công ty ghi nhận và hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên khi tham gia cách ly, đồng thời động viên anh em hãy cố gắng giữ vững tinh thần và sức khỏe trong công tác phòng chống dịch lần này, cũng như phấn đấu công tác tốt trong tình hình hiện tại.

Trong buổi thăm hỏi, Công đoàn Công ty đã tặng một phần quà nhỏ đến lực lượng trực ban B04. Món quà trao tay tuy nhỏ, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm được gửi gắm của tập thể lãnh đạo Công ty đến với người lao động, tạo sự gắn kết và mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn trong công tác vận hành trong thời gian các anh xa gia đình. Công đoàn Công ty sẽ luôn đồng hành và sát cánh với người lao động để vượt qua những khó khăn, trở ngại trong điều kiện hiện nay, chung tay phòng chống dịch bệnh và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh điện, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, liên tục.


  • Ngọc Nga - P.Điều Độ


Các Tin khác