Công đoàn PTC4 phát động cuộc thi “Chung sức đồng lòng vượt qua Covid”

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến rất phức tạp, khó lường nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố đang phải thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội. Bên cạnh nỗ lực tìm kiếm nguồn vắc xin tiêm ngừa cho toàn dân, Chính phủ tiếp tục khuyến nghị mỗi người nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch ở mức cao nhất, tuân thủ phương châm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, khoảng cách) trong sinh hoạt và sản xuất,…

Điều hành viên Trạm biến áp 500kV Chơn Thành tích cực tham gia viết bài hưởng ứng cuộc thi "Chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19"

Tại những đơn vị vận hành, các trạm biến áp, các tổ thao tác lưu động, các đội Truyền tải điện, các công trình điện đang tổ chức phương án trực tập trung, duy trì các biện pháp cách ly, người lao động phải xa gia đình, người thân; nhiều nơi làm việc trong môi trường nóng bức, đối diện với khó khăn, nguy hiểm. Trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, tích cực và lan tỏa đến đồng nghiệp. Bên cạnh đó, dưới điều kiện làm khó khăn, áp lực, một số người lao động cũng không tránh khỏi những tâm tư, suy nghĩ, trăn trở,…

Để cổ vũ, đồng hành cùng các cấp các ngành trong công tác phòng, chống dịch, góp phần hoàn thành có kết quả mục tiêu kép, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) tổ chức cuộc thi viết với chủ đề “Chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19” theo công văn phát động số 92/CĐPTC4 ngày 07/6/2021 với mong muốn cổ vũ tinh thần chung sức, đồng lòng, tương thân tương ái, truyền cảm hứng và sự nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, vun đắp truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của tập thể CBCNV Công ty để cùng nhau vượt qua những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra.

Cuộc thi viết “Chung sức đồng lòng vượt qua Covid-19" dành cho toàn thể CBCNV Công ty Truyền tải điện 4 (riêng các thành viên Ban Giám khảo không được tham gia cuộc thi). Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi (không hạn chế số lượng bài dự thi).

Bài dự thi viết có thể là chuyện kể, ghi chép lại ý thức, kinh nghiệm, cảm xúc... của bản thân trong việc hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành, tích cực phòng chống và vượt qua đại dịch Covid-19 nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, đơn vị, công ty và cộng đồng. Bài viết cũng có thể là sự ghi nhận, cổ vũ tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chung sức chung lòng, tương trợ nhau cùng ổn định cuộc sống, việc làm, chia sẻ khó khăn với Công ty, đơn vị, các cấp chính quyền, cộng đồng trong bối cảnh đối mặt và bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Bài viết cũng có thể là câu chuyện cụ thể của cá nhân, tổ chức, đơn vị có đóng góp công sức và trí tuệ, nỗ lực gợi mở và tìm tòi, đề xuất, thực hiện những kế hoạch, giải pháp sáng tạo, công việc hiệu quả trên các lĩnh vực trong bối cảnh phải thích ứng và vượt qua đại dịch trong năm 2020 và 2021.

Tác phẩm dự thi dài không quá 1.000 chữ được viết bằng tiếng Việt, khuyến khích đính kèm nhiều ảnh liên quan nội dung mà bài viết đề cập, hoặc ảnh minh họa của chính tác giả. Bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4; sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam. Tác phẩm gửi về phải ghi rõ họ tên tác giả, đơn vị, email, số điện thoại. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm, nhưng phải thống nhất họ tên.

Cuộc thi chia làm 2 vòng: Vòng sơ khảo gồm tất cả tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Vòng chung khảo dựa trên các tác phẩm vào vòng sơ khảo, các thành viên Ban Giám khảo sẽ chấm điểm, Ban Tổ chức tổng hợp điểm các thành viên Ban Giám khảo chấm cho từng tác phẩm để công bố các giải thưởng. Giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp. Ngoài các giải do Ban Giám khảo chấm, sẽ có giải thưởng được yêu thích nhất là bài dự thi có số lượt xem và like cao nhất trên trang Web Công ty.

Giải thưởng gồm 01 giải nhất: trị giá 5.000.000 đồng, 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng, 03 giải ba: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng, 05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng, 01 giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất (bài có số lượt xem và like cao nhất trên trang web Công ty): Trị giá 1.500.000 đồng và 01 giải cho CĐCSTV có nhiều bài dự thi nhất: trị giá 2.000.000 đồng. Khi tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp. Các tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo sẽ được Công ty sử dụng đăng tải trên trang Web Công ty; tác giả có bài được đăng hưởng nhuận bút theo quy định.

Ban Tổ chức cuộc thi bao gồm các thành viên: Ban Thường vụ Công đoàn PTC4, Văn phòng Công đoàn PTC4. Ban Giám khảo gồm: Chủ tịch Công đoàn (Trưởng ban); UVTV Công đoàn phụ trách tuyên giáo, Trưởng ban Nữ công, thành viên.Tác giả dự thi cam kết chịu trách nhiệm về tính xác thực của những thông tin, hình ảnh gửi dự thi; tác phẩm dự thi không được vi phạm về bản quyền.  Ban Tổ chức không hoàn trả các tác phẩm tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải để phục vụ các hoạt động quảng bá tuyên truyền mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Tác phẩm dự thi gửi qua địa chỉ email của Công đoàn Công ty: congdoanptc4@gmail.com. Hoặc gửi bằng đường bưu điện về Văn phòng Công đoàn Công ty. Thời hạn gửi bài dự thi, từ khi chương trình công bố đến hết ngày 30/6/2021 (theo thời gian hiển thị trên email hoặc dấu bưu điện).


  • Văn Lạc- Phòng Công đoàn