Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 01/2020, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do Đ/c Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn là trưởng đoàn đến thăm hỏi chúc Tết Công đoàn Công ty và các đơn vị Truyền tải điện Miền Tây 2, Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh và Truyền tải điện Miền Đông 2.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT tặng quà thăm hỏi Công đoàn Công ty.

Đại diện các đơn vị Truyền tải điện khu vực thông tin, báo cáo với Lãnh đạo Công đoàn EVNNPT về tình hình hoạt động, sản xuất của từng đơn vị; trao đổi những hoạt động nổi bật trong năm 2019 và đồng thời có những kiến nghị liên quan đến đời sống của CNVCLĐ, những khó khăn về tiền lương, chế độ BHXH và định biên lao động gián tiếp và trực tiếp của các Truyền tải hiện nay có những bất cập, nhất là Trung tâm vận hành mới thành lập.

Truyền tải điện Miền Tây 2 năm qua đã có rất nhiều cố gắng trong công tác xử lý bụi bám trên cách điện thiết bị Trạm biến áp 500kV Duyên Hải, đoàn viên công đoàn phải thường xuyên rửa sứ định kỳ hàng tuần do bụi mịn ảnh hưởng từ nhà máy Nhiệt điện kế trạm biến áp. Công tác quản lý kỹ thuật phức tạp là đơn vị trong Công ty quản lý nhiều tỉnh nhất (5 tỉnh) nhưng bộ phận gián tiếp thì vẫn ngang bằng với đơn vị quản lý 01 tỉnh nên nhiều chuyên viên phải vất vả, tranh thủ làm ngoài giờ, làm việc với địa phương nhiều hơn, cung đoạn di chuyển để xử lý công tác xa hơn.

Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị đặc thù, địa bàn phức tạp, do vậy trong công tác quản lý kỹ thuật, nhiều công trình xây dựng mọc lên do đô thị hóa đòi hỏi phải tăng cường nhiều công nhân có nhiều kinh nghiệm nắm rõ địa bàn, quan hệ tốt địa phương, phát tờ rơi, cung cấp số điện thoại,… nhằm giảm thiểu tối đa các vụ gây sự cố trong hành lang an toàn lưới điện cao áp. Ngoài ra, đơn vị Truyền tải điện còn duy trì tốt phong trào Văn hóa – Thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện thoải mái tinh thần cho CNVCLĐ để phục vụ sản xuất. Công đoàn Truyền tải điện và các Tổ công đoàn trực thuộc đã chủ động và phối hợp cùng chuyên môn tổ chức hội thao nhiều môn, nhiều loại hình, thu hút nhiều người tham gia các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá mini, quần vợt, cờ tướng,…

Công đoàn EVNNPT thăm hỏi tặng quà Truyền tải điện Miền Tây 2.

Còn đối với Truyền tải điện Miền Đông 2 là đơn vị đi đầu trong công tác thực thi Văn hóa EVNNPT ngay từ những ngày đầu phổ biến và triển khai trong Truyền tải dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó định hướng, nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn về giá trị cốt lõi, chuẩn mực đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, thực hiện Văn hóa EVNNPT, từ đó lan tỏa tạo niềm tin, gắn kết toàn bộ CNVCLĐ nhằm xây dựng hình ảnh con người là những người có bản lĩnh vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao.

Trao đổi với các đơn vị, đ/c Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT thông tin những nội dung chỉ tiêu đạt được của EVNNPT về sản lượng điện Truyền tải trên hệ thống và từng khu vực, chỉ tiêu tổn thất điện năng lần đầu tiên trong 11 năm EVNNPT có tỷ lệ đạt yêu cầu cao nhất (% tổn thất thấp nhất); đ/c Phó Chủ tịch cũng thông tin năm nay 2020 cũng là năm nhiều thách thức với Tổng công ty nên các đơn vị hết sức động viên CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tổng công ty giao và cố gắng nổ lực nhiều hơn nữa. Công đoàn EVNNPT ghi nhận những kiến nghị của các đơn vị và chúc Tết, tặng quà động viên CNVCLĐ, chuyển lời thăm hỏi đến gia đình CNVCLĐ một năm mới mạnh khỏe và thành công.                                        

Những hình ảnh tiêu biểu:

Công đoàn EVNNPT thăm hỏi tặng quà Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Công đoàn EVNNPT thăm hỏi tặng quà Truyền tải điện Miền Đông 2.

 


  •   Văn Lạc - Công đoàn Công ty