Công đoàn Truyền tải điện Miền Đông 1 tương trợ đoàn viên công đoàn Lê Huy Tuấn Anh công tác tại Đội Truyền tải điện Đồng Xoài-Truyền tải điện Miền Đông 2 có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Sáng 27/4/2021 tại trụ sở TTĐMĐ2, Công đoàn TTĐMĐ1 đã trao tiền hỗ trợ của 100% đơn vị Phòng, Đội, Trạm, Tổ thao tác lưu động đóng góp đến đoàn viên công đoàn Lê Huy Tuấn Anh cho Ban chấp hành Công đoàn TTĐMĐ2, với số tiền 40.700.000 đồng.

Ông Đào Viết Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn TTĐMĐ2 đại diện phát biểu cảm ơn .

Theo Thư ngỏ của Công đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 (TTĐMĐ2) về việc tổ chức vận động người lao động tương trợ đoàn viên công đoàn Lê Huy Tuấn Anh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Được sự cho phép của Ban Lãnh đạo Truyền tải điện Miền Đông 1 (TTĐMĐ1), sáng 27/4/2021 tại trụ sở TTĐMĐ2, Công đoàn TTĐMĐ1 đã trao tiền hỗ trợ của 100% đơn vị Phòng, Đội, Trạm, Tổ thao tác lưu động đóng góp đến đoàn viên công đoàn Lê Huy Tuấn Anh cho Ban chấp hành Công đoàn TTĐMĐ2, với số tiền 40.700.000 đồng.

Bà Đào Thị Diệu Thúy – UV BCH CĐ TTĐMĐ1 đại diện trao số tiền ủng hộ của ĐVCĐ Lê Huy Tuấn Anh đến BCH CĐ TTĐMĐ2.

Được biết, đoàn viên công đoàn Lê Huy Tuấn Anh, sinh năm 1992, quê ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vào công tác tại Đội TTĐ Đồng Xoài-TTĐMĐ2 từ năm 2014. Năm 2018 lập gia đình với chị Phan Nguyễn Quỳnh Như quê ở xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Hiện hai vợ chồng Tuấn Anh có một bé sinh năm 2019, chị Như không có việc làm ổn định; Vợ chồng chưa có nhà riêng, hiện đang ở nhà chờ ca trong Đội TTĐ Đồng Xoài; Con nhỏ gửi nhờ nhà ngoại để vợ yên tâm kiếm việc làm. Thu nhập của gia đình chủ yếu từ lương của Tuấn Anh. Vào năm 2015 Bố anh Tuấn Anh đột ngột qua đời do bệnh tim. Mẹ Tuấn Anh ở quê buôn bán nhỏ nuôi em trai sinh năm 2000. Tuy nhiên đến cuối năm 2020 tai ương lại ập đến với gia đình, em trai Tuấn Anh mất việc do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp ở Hải Dương (em Tuấn Anh làm công nhân KCN tại Hải Dương); Cũng vào thời điểm này ở quê mẹ Tuấn Anh ốm nặng, trong khi em trai đang thực hiện cách ly theo quy định trước khi về quê. Tuấn Anh phải về quê đưa mẹ đi khám, chữa bệnh nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Sau tết Nguyên đán Tân Sửu, Tuấn Anh đưa mẹ vào Đại học y dược Tp HCM khám thì được chuẩn đoán U tế bào sa thoái sản độ 3 vùng tuyến tùng (R90.0); bệnh tăng huyết áp vô căn (nguyên phát) (I10) – Dự hòng động kinh sau mổ (G40). Phải thực hiện phẫu thuật lấy khối u với chi phí hơn 105.000.000đ. Ngoài ra sau mổ cần phải tiếp tục điều trị nội trú thời gian dài. Khoản thu nhập của anh Tuấn Anh vừa phải lo trang trải trong gia đình vừa phải tiết kiệm để thuốc thang cho mẹ, trong khi em trai và vợ chưa xin được việc làm mới, nên gia đình đang rơi vào tình cảnh khó khăn.

Đại diện tập thể Công đoàn TTĐMĐ1, TTĐMĐ2 chụp hình lưu niệm.

Đơn vị TTĐMĐ2 tiền thân tách ra từ đơn vị TTĐMĐ1, hai đơn vị luôn giữ được mối quan hệ khắng khít trong mọi hoạt động trước những khó khăn của gia đình anh Tuấn Anh, Ban Chấp hành Công đoàn TTĐMĐ1, với tinh thần “Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, đã kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động TTĐMĐ1 chung tay góp sức giúp đỡ để gia đình anh có thêm chi phí điều trị bệnh cho Mẹ, số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng đã kịp thời giúp đỡ, động viên anh Tuấn Anh và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong lúc khó khăn hoạn nạn, mà còn góp phần khơi dậy tinh thần sẻ chia, giúp đỡ, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện giá trị nhân văn, nhân ái của Văn hóa EVNNPT.


  • Đào Thị Diệu Thúy –TTĐMĐ1