Công ty Truyền tải điện 4 phối hợp địa phương bàn giao nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 09/7/2022, Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) phối hợp với địa phương xã An Cư, huyện Cái Bè bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Lê Văn Trực ngụ tại ấp An Thái, xã An Cư. Đến tham dự lễ bàn giao nhà với sự đại diện chính quyền địa phương ông Lê Văn Ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè; ông Phùng Thanh Quang, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Cái Bè; ông Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy xã An Cư; ông Trương Hoài Phong, Phó Chủ tịch xã An Cư; đại diện PTC4 có ông Nguyễn Văn Lạc, UVBCH Công đoàn PTC4 và ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 2.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; Với mối quan hệ khắng khít giữa Công ty Truyền tải điện 4 và cơ quan ban ngành địa phương trong quá trình phối hợp bảo vệ an toàn cho lưới điện truyền tải trên địa bàn. Hiểu và đồng cảm với nỗi băn khoăn, lo lắng của chính quyền xã An Cư và ấp An Thái về nhu cầu xây dựng nhà đại đoàn kết cho những đối tượng khó khăn về nhà ở được an cư lạc nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Công ty Truyền tải điện 4 đã thực hiện tài trợ 50 triệu đồng để góp phần xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Văn Trực, sinh năm 1928, ngụ tại ấp An Thái, đây là một hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương. Căn nhà được xây dựng trên diện tích đất 81m2, với kết cấu trụ bê tông cốt thép, mái lợp tôn, tường gạch, nền tráng xi măng.

Tại lễ bàn giao, Đại diện Công đoàn PTC4 cũng tặng 01 phần quà cho gia đình ông Lê Văn Trực. Trong căn nhà mới khá khang trang, cụ ông Lê Văn Trực, nay đã 94 tuổi trên chiếc xe lăn, cùng với người con út của Cụ, với ánh mắt vui mừng phấn khởi, đã đủ nói lên sự xúc động và lời cảm ơn sâu sắc của gia đình đối với sự quan tâm của chính quyền địa phương và mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết, ông Nguyễn Văn Phương, Bí thư Đảng ủy xã An Cư đã chúc mừng và ghi nhận sự chung tay đóng góp của Công ty Truyền tải điện 4, các ban ngành đoàn thể của huyện; Cấp ủy, chính quyền xã An Cư và bà con nhân dân trong ấp An Thái, để ông Trực có được căn nhà mới. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị chính quyền xã tiếp tục quan tâm làm tốt công tác rà soát, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống và tạo điều kiện để gia đình phát triển kinh tế, phấn đấu thoát nghèo. 

Thay mặt Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Cái Bè, ông Phùng Thanh Quang, Chủ tịch MTTQ đánh giá cao sự phối hợp giữa PTC4 và địa phương trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận nghĩa cử tốt đẹp của PTC4 đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đồng chí cũng đề nghị địa phương và doanh nghiệp tiếp tục phối hợp làm tốt công tác bảo vệ an toàn lưới điện truyền tải, tiếp tục thể hiện truyền thống tốt đẹp, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, chung tay quan tâm chăm lo cho các đối tượng gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Toàn cảnh căn nhà đại đoàn kết được bàn giao cho gia đình ông Lê Văn Trực, ấp An Thái, xã An Cư

Ông Phùng Thanh Quang, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Cái Bè và ông Trương Hoài Phong, Phó Chủ tịch xã An Cư trao quyết định cấp nhà “Đại đoàn kết” cho cụ ông Lê Văn Trực.

Đại diện Công ty Truyền tải điện 4 tặng quà cho gia đình.

Đại diện hộ gia đình và đơn vị tài trợ PTC4 khai trương biển nhà ”Đại đoàn kết” cho cụ ông Lê Văn Trực

Ông Lê Văn Ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè trao Thư cảm ơn của địa phương cho đơn vị tài trợ PTC4

Đại diện nhà tài trợ PTC4 phát biểu tại buổi lễ bàn giao.