Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức huấn luyện công tác PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở

Ngày 09 tháng 06 năm 2020, Công ty Truyền tải điện 4 đã phối hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Thủ Đức tổ chức tuyên truyền - huấn luyện nghiệp vụ pccc đối với lực lượng pccc cơ sở.

Hướng dẫn việc chấp hành và thực hiện Luật, Nghị định.

Về lý thuyết: Hướng dẫn việc chấp hành và thực hiện Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật số 40/2013/QH 13 ngày 22/11/2013 sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014; Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm 2014;

Những vấn đề cơ bản về cháy, hình thức lan truyền và các nguyên nhân gây cháy, biện pháp đề phòng; Tình hình một số vụ cháy điển hình.

Nêu một số vụ cháy điển hình và hương dẫn kỹ năng thoát hiểm.

Giới thiệu tính năng, tác dụng phương tiện chữa cháy, cách sử dụng và bảo quản.

Về phần thực hành: Hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; Các động tác cứu người cơ bản; Sử dụng bình chữa cháy xách tay, chữa cháy vách tường.

Hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Buổi tuyên truyền đã được sự hưởng ứng đông đủ và tập trung của CBNV tại trụ sở làm việc công ty. Sau phần lý thuyết toàn thể lớp học đã đến khu vực thực hành để các CBCS Cảnh sát PCCC hướng dẫn trực tiếp các thao tác khi sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, và các xử lý tình huống xảy ra cháy do bình gaz trong khi đang sử dụng bằng kỹ năng cô lập ngọn lửa bằng tay.

Hướng dẫn trực tiếp các thao tác khi sử dụng các loại bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Sau phần thực hành đến phần diễn tập chữa cháy theo kịch bản được xây dựng từ Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở với sự phối hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Xuất phát từ tình huống cháy xảy ra vào lúc 15h30 tại phòng làm việc, các diễn biến trong quá trình diễn tập đã được thực hiện sát với kịch bản và đã kết thúc tốt đẹp với sự nhận xét đánh giá tích cực từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thủ Đức.

Qua buổi tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ pccc này, nhận thức về các nguy cơ cháy nổ và ý thức phòng ngừa, ngăn chặn hỏa họa đã được nâng cao trong CBCNV công ty để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của công ty và để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Diễn tập chữa cháy – báo cháy, triển khai lực lượng phương tiện tại chỗ, di chuyển tài sản, con người khỏi đám cháy.

Diễn tập chữa cháy – lực lượng và phương tiện tại chỗ đang thực hiện nhiệm vụ.

Diễn tập chữa cháy với sự phối hợp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Cả lớp họp rút kinh nghiệm sau diễn tập.


  • VP-Thanh Tuấn, P.AT-Trần Văn Tuy