Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty 2020-2022

Trong niềm hân hoan phấn khởi chào đón tháng 3, tháng Thanh niên, sáng ngày 5/03/2020, Chi Đoàn Cơ quan Công ty long trọng tổ chức Đại hội tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2018-2019 và triển khai phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới 2020-2022, tại Trụ sở Công ty Truyền tải điện 4.

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Nguyễn Trung Khoa, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đến tham dự và chỉ đạo Đại hội cùng với 19 đoàn viên thuộc Chi đoàn thuộc khối phòng ban Công ty.

Đại diện Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2018-2019 đã trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019, phát thảo phương hướng hoạt động công tác Đoàn cho nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Phó bí thư Chi đoàn Nguyễn Trung Khiêm báo cáo tổng kết nhiệm kỳ.

Tại Đại hội, Đoàn viên Chi đoàn đã có dịp nhìn nhận lại bản thân qua quá trình hoạt động đoàn trong hai năm 2018-2019. Chi đoàn Cơ quan Công ty là Chi đoàn có số lượng Đoàn viên mỏng nhất trong số các Chi đoàn thuộc Đoàn TN Công ty Truyền tải điện 4. Tuy vậy, hoạt động công tác phong trào đoàn của Chi đoàn cũng không kém phần sôi nổi so với các Chi đoàn khác. Cụ thể đối với mặt công tác Tuyên truyền giáo dục trong hai năm 2018-2019: Chi đoàn tích cực đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng bằng nhiều hình thức như phổ biến các tài liệu tuyên truyền nhân các ngày 3/2, 30/4, CMT8 và 2/9, kỷ niệm ngày thành lập Công ty (15/9), lễ 19/5, ngày thương binh liệt sĩ, hưởng ứng và tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề; Luôn đẩy mạnh cuộc vận động ĐVTN “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nghiêm túc triển khai chương trình “Rèn luyện Đoàn viên” cho 100% Đoàn viên; Hưởng ứng tuyên truyền Giờ trái đất; Tổ chức về nguồn tại Phú Quốc trong năm 2018 vơi chủ đề “Phú Quốc – Tự hào biển đảo thiêng liêng” cho các đoàn viên xuất sắc; Tạo sân chơi cho đoàn viên rèn luyện thể lực thông qua các hoạt động thể dục thể thao như “Tổ chức giải Tennis tại sân Quần vợt PTC4 hưởng ứng 87 năm ngày thành lập Đoàn 26/3 giao lưu với NPTS và EVNICT”; Tham gia Hội thảo và giao lưu thể thao với các giảng viên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Có mặt trên các hoạt động Tri ân như “Dâng hương và tri ân anh hùng liệt sĩ, những người có công với EVN nhân ngày 27/7”; Tổ chức vui “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực;  Tích cực phối hợp với các Chi đoàn khác tham gia công tac Tuyên truyền bảo vệ lưới điện cao áp và an sinh xã hội;…

Bên cạnh những hoạt động giáo dục tuyên truyền, an sinh xã hội, Chi đoàn cơ quan cũng không quên đồng hành với Công ty trong công tác sản xuất. Trong 2 năm 2018-2019, Chi đoàn cơ quan thực hiện 11 Công trình Thanh niên liên quan nâng cao trí lực của đoàn viên thông qua các khóa khóa đào tạo: “SCADA và viễn thông tại PTC4”; Biên soạn quy trình “Hướng dẫn quản lý vận hành hệ thống VT&CNTT trong PTC4”; “Tổ chức đào tạo về VT&CNTT trong PTC4 năm 2019”, cùng các Công trình thanh niên gắn liền với công tác sản xuất như Kéo dây HMI từ các Trạm biến áp 220kV về các Trung tâm vận hành,..

Trong năm 2018-2019, Chi đoàn có 04 đoàn viên đạt thành tích Chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 đoàn viên đoạt giải nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” cấp EVN lĩnh vực VT&SCADA năm 2019; 02 đoàn viên hoàn thành chương trình Cao học, nổ lực góp phần xây dựng danh hiệu Chi đoàn vững mạnh.

Tại Đại hội BCH Chi đoàn nhiệm kỳ cũ cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế trong thời gian nhiệm kỳ ở một số mặt hoạt động còn chưa có nhiều đóng góp Sáng kiến trong công tác sản xuất. Đặc biệt trong công tác phát triển Đảng trong năm 2019, Chi đoàn chưa có đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Trung Khoa nhấn mạnh Chi đoàn nên mạnh dạn phát động thêm nhiều công trình Thanh niên trên mọi lĩnh vực công tác phù hợp với đặc điểm công tác của khối gián tiếp. Bí thư đánh giá cao sự nỗ lực của Chi đoàn thông qua các Công trình thanh niên và các Sáng kiến, tuy nhiên các Sáng kiến đa phần gói gọn tập trung vào mảng Viễn thông – Công nghệ thông tin mà chưa thật sự bao quát đến từng mảng công tác riêng của các Phòng. Với lực lượng Chi đoàn quá mỏng, đoàn viên nên nổ lực phát động phong trào đoànđến từng cán bộ nhân viên chung tay hỗ trợ. Đoàn viên cần vận dụng tối đa chất sám, đầu tư thêm nữa vào các Sáng kiến của mình để đạt được chất lượng tốt nhất. Đặc biệt qua ý kiến chỉ đạo, Bí thư Đoàn thanh niên còn nhấn mạnh Chi đoàn cần tích cực hơn nữa trong công tác phát triển Đảng, hỗ trợ hướng dẫn, đôn đốc các đoàn viên đẩy nhanh tiến độ viết Lý lịch, tìm hiểu kỹ tâm tư nguyện vọng của Đoàn viên,…

Đồng chí Nguyễn Trung Khoa phát biểu tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đoàn viên đã tham gia thảo luận, góp ý một số các giải pháp, phương hướng để hoạt động của Chi đoàn được thuận lợi, phù hợp và hiệu quả trong tình hình mới để đạt được những kết quả tốt nhất. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 thành viên với các đại diện tiêu biểu từ các phòng thuộc Khối cơ quan Công ty: Đồng chí Trịnh Phạm Trường An và đồng chí Nguyễn Trung Khiêm (P.VT&CNTT), đồng chí Võ Thị Ngọc Nga (P.ĐĐ), đồng chí Nguyễn Hằng Lệ Oanh và đồng chí Lê Thị Thùy Trang (Văn phòng Công ty). Đại diện BCH Chi đoàn mới, đồng chí Trường An phát biểu nhận nhiệm vụ và hứa BCH sẽ nỗ lực hết mình để dẫn dắt Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được thành quả Chi đoàn xuất sắc, vững mạnh. Cũng trong cùng ngày 5/3/2020, Chi đoàn cũng tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 03 đoàn viên đã gắn bó tích cực với Chi đoàn trong suốt thời gian còn hoạt động.

Đoàn viên Chi đoàn Cơ quan bỏ phiếu bầu cử BCH nhiệm kỳ mới.

BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

 Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty đồng chí Nguyễn Trung Khoa tặng quà lưu niệm cho các Đoàn viên trưởng thành đoàn.

 Đoàn viên Chi đoàn chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty.


  • Ngọc Nga - Chi đoàn cơ quan Công ty