Đại hội Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 nhiệm kỳ 2019 – 2022

Ngày 20/02/2020, tại Hội trường Truyền tải điện miền Đông 1, Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

 Đến dự và phát biểu tại Đại hội, Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 vinh dự được đón tiếp đồng chí: Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, Ông: Trịnh Đình Chính – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1, Ông: Đinh Văn Thành – Chủ tịch Công đoàn Truyền tải điện miền Đông 1. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 60/75 đồng chí đoàn viên đến từ các Phòng, Đội, Trạm trực thuộc.

Đồng chí Võ Minh Khoa thực hiện điều hành, chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2018-2019, tập thể cán bộ, ĐVTN trong Chi đoàn đã đoàn kết, sáng tạo, xung kích trong nhiều mặt hoạt động và thu được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi,  hoàn thành tốt Nghị quyết và hệ thống chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 2018 – 2019 đề ra. Chi đoàn giữ vững danh hiệu Chi Đoàn vững mạnh xuất sắc trong suốt nhiệm kỳ, nhận bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và nhiều bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể và cá nhân xuất sắc hàng năm. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2019 Chi đoàn TTĐMĐ1 đã thực hiện hoàn tất 30 công trình phần việc Thanh niên trong đó có 03 công trình thanh niên (CTTN) tiêu biểu cấp Huyện và 22 CTTN cấp cơ sở; 05 Phần việc thanh niên. Nổi bật là các công trình như CTTN cấp Huyện: Phối hợp Đoàn cơ sở thị trấn Gia Ray thực hiện tuyến đường kiểu mẫu tại khu phố 1, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai; CTTN cấp Huyện: Tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và an sinh xã hội trong nhân dân dọc hành lang các tuyến đường dây do TTĐMĐ1 quản lý tại địa bàn xã Mỹ Xuân, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; CTTN cấp Huyện: Tham gia Giám sát và nghiệm thu đóng điện máy biến áp T5 (110kV-63MVA) hiệu EEMC sau khi sửa chữa thay thế tại trạm 220kV Long Bình.

Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh trình bày báo cáo Đại hội nhiệm kỳ 2018-2019 và Phương hướng nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội vinh dự được đồng chí Trịnh Đình Chính - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1 phát biểu chỉ đạo định hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 cần phải: “Đẩy mạnh việc tổng hợp những gương điển hình, các thông tin hoạt động của Chi đoàn, những thông tin tốt đưa lên mạng xã hội để thực hiện tốt hơn nữa trong công tác tuyên truyền giáo dục thanh niên; các công trình thanh niên, các hoạt động phong trào được thực hiện nhằm mục đích ngăn ngừa sự cố trên lưới nhất là việc ngăn ngừa sự cố tại các trạm biến áp; xây dựng kế hoạch những đoàn viên lớn tuổi thực hiện các công trình phần việc thanh niên (CTPVTN), hướng dẫn cho đoàn viên trẻ; công tác giới thiệu và bồi dưỡng đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng: cần có kế hoạch bồi dưỡng, đẩy mạnh việc phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên, tham gia thực hiện các phong trào nhằm ngăn ngừa sự cố trạm, ngăn ngừa chống cháy đường dây”.

Đồng chí Trịnh Đình Chính, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1 phát biểu chỉ đạo định hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019 – 2022

Đồng chí Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty phát biểu chỉ đạo định hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019 – 2022

Sau khi được nghe các ý kiến phát biểu từ các đồng chí đoàn viên cũng như sự chỉ đạo của Ông Trịnh Đình Chính - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Truyền tải điện miền Đông 1 và đồng chí Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty. Ban chấp hành Chi đoàn đã đề ra các mục tiêu và phương hướng thực hiện công tác đoàn trong nhiệm kỳ mới như sau: việc triển khai các Công trình phần việc thanh niên cần phải tăng cường hơn về hàm lượng chất xám mà thanh niên đem lại, các công trình phải mang tính thời sự, thiết thực góp phần vào việc xử lý các tồn tại trên hệ thống điện, giảm thiểu được sự cố trên lưới một cách triệt để góp phần đảm bảo sự vận hành an toàn lưới chung của đơn vị, Công ty và Tổng công ty. Mọi hoạt động của Đoàn phải thiết thực, xuất phát từ nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên, gắn với việc hỗ trợ thanh niên trong học tập, lao động và phát triển tài năng; phát huy mạnh mẽ tính tích cực chính trị - xã hội, tinh thần xung phong tình nguyện của thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên tự khẳng định và phát triển. Đồng thời, tập trung nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, chương trình phù hợp để phát huy thế mạnh của các lực lượng thanh niên. Trong công tác chỉ đạo thể hiện tính sáng tạo, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Công ty, đồng thời tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng.

Đại hội Chi đoàn cũng đã bầu ra 05 đồng chí tiêu biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016 – 2017. Gồm các đồng chí Võ Minh Khoa, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh (Trạm 220kV Long Bình), đồng chí Nguyễn Huy Nam (Đội TTĐ Xuân Lộc), đồng chí Phan Văn Linh (Trạm 500kV Phú Mỹ), đồng chí Nguyễn Đình Xô (Đội TTĐ Biên Hòa 1). Được sự tín nhiệm của đại hội bầu vào BCH chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 1 nhiệm kỳ 2019-2022, thay mặt các đồng chí trong BCH mới đồng chí Võ Minh Khoa xin hứa trước đại hội và các đồng chí lãnh đạo sẽ đoàn kết thống nhất cao, phát huy tinh thần tập thể, luôn xung kích đi đầu, phát huy tinh thần sáng tạo, chấp hành sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và của Đoàn cấp trên, điều hành công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 trong nhiệm kỳ đạt nhiều kết quả cao theo tinh thần đại hội, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đã đề ra.

Ban chấp hành ra mắt Đại hội.

Tại buổi đại hội, Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 đồng thời tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho 03 đồng chí đoàn viên đã có nhiều đóng góp cho sự hình thành và phát triển của Chi đoàn trong suốt các năm vừa qua. Thay mặt cho các đồng chí trưởng thành đoàn, đồng chí Phùng Thanh Minh Trị đã có đôi lời chia sẻ với Đại hội: “Sau 19 năm cùng gắn bó với các hoạt động của Chi đoàn TTĐMĐ1 đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng khó phai. Đặc biệt là kể từ khi được sinh hoạt đoàn tại đây, tôi được tất cả các đồng chí là đoàn viên trong chi đoàn, đoàn cấp trên nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ tôi rất nhiều để tôi hoàn thành tốt công tác chuyên môn, cũng như công tác đoàn. Nhân dịp buổi lễ trưởng thành hôm nay, cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng chí đoàn viên đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian vừa qua và rất mong các đồng chí đoàn viên trẻ trong chi đoàn tích cực rèn luyện, luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn và xứng đáng danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS HCM, là đội dự bị, là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Góp phần đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trong Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 nói riêng và của Công ty Truyền tải điện 4 nói chung ngày càng vững mạnh”.

Đồng chí Phùng Thanh Minh Trị phát biểu cảm nghĩ trước khi trưởng thành đoàn.

Đồng chí Nguyễn Trung Khoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty tặng quà cho các đồng chí đoàn viên trưởng thành đoàn.


  • Nguyễn Đức Mạnh – Chi đoàn TTĐ.MĐ1