Đẩy mạnh thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng cuối năm 2022

Vào những tháng cuối năm 2022, khi các công trình sửa chữa lớn và sửa chữa thường xuyên các tuyến đường dây nhiều để đảm bảo tiến độ, và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, để chuẩn bị cho các dịp lễ hội, Tết Nguyên đán năm 2023, công tác khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện gấp rút và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Do đó khối lượng công việc của Truyền tải điện Miền Tây 1 nói chung cũng như Đội Truyền tải điện Bạc Liêu nói riêng tăng cao, tiềm ẩn rất nhiều mối nguy về mất an toàn trong hoạt động quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện.

Công nhân kỹ thuật thử tải dây đeo an toàn trước khi trèo cao

Ông Lê Quốc Hưng – Đội trưởng Đội Truyền tải điện Bạc Liêu, chia sẻ: “Với đặc thù ngành Điện, luôn làm việc trong những điều kiện hết sức ngặt nghèo về điều kiện an toàn, chỉ cần một chút lơ là, chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) thì có thể xảy ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng không những ảnh hưởng đến việc hoàn thành các công việc được giao mà còn có thể xảy ra nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người lao động, do đó hơn lúc nào hết mỗi CBCNV khi thực hiện công việc phải tuyệt đối thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Công tác vệ sinh cách điện đường dây 220kV

Cùng với việc nỗ lực cố gắng, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu suất sự cố mà Công ty, Đơn vị giao phó, mỗi CBCNV Đội Truyền tải điện Bạc Liêu luôn ý thức về việc thực hiện đầy đủ công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), nhằm đảm bảo an toàn hiệu quả trong hoạt động quản lý vận hành và sửa chữa lưới điện truyền tải của đơn vị. Với mục tiêu đó, toàn thể cán bộ công nhân viên trong đội cần nâng cao chất lượng trong công tác khảo sát hiện trường cũng như lập phương án thi công, nhằm đánh giá và kịp thời phát hiện các yếu tố rủi ro, những mối nguy tiềm ẩn trong quá trình thực hiện công tác, từ đó phổ biến đến nhóm thực hiện công tác các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa nguy cơ sự cố mất an toàn xảy ra. Ngoài ra lãnh đạo đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra tại hiện trường nhằm phát hiện, ngăn ngừa và xử lý kịp thời các nguy cơ gây mất an toàn lao động.

Với sự chung sức chung lòng, nỗ lực hết sức mình của mỗi cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện Bạc Liêu, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, quản lý, cũng như kiểm tra kiểm soát của lãnh đạo Truyền tải điện Miền Tây 1, Đội Truyền tải điện Bạc Liêu sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), trong các hoạt động quản lý, vận hành và sửa chữa đường dây của đơn vị góp phần vào thành công chung của Truyền tải điện Miền Tây 1 năm 2022, hướng đến năm 2023 với những niềm tin và kỳ vọng mới./.


  • Nguyễn Viết Hợp - Truyền tải điện miền Tây 1


Các Tin khác