Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp vào cao điểm mùa nắng nóng.

Nhằm đẩy mạnh giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, tăng cường công tác quản lý bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhà nước và nhân dân, trong tháng 04 năm 2019 vừa qua, Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 (TTĐMĐ1) đã phối hợp cùng với Đội Truyền tải điện Định Quán và Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp cho các hộ dân đang sinh sống và kinh doanh dọc theo các tuyến đường dây 220kV và 500kV tại xã Phú Cường thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và phường Phú Mỹ nằm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Vào đầu tháng 04/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Phú Cường nằm tại địa bàn huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn TTĐMĐ1 cùng với Đội TTĐ Định Quán đã tổ chức thành công buổi tuyên truyền kiến thức pháp luật và bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp cho gần 150 người dân đang sinh sống tại địa bàn của xã Phú Cường nhất là các hộ dân đang sinh sống và làm việc dọc theo các tuyến đường dây 220kV và 500kV mà đơn vị mình đang quản lý. Tại địa bàn xã Phú Cường có đường dây 500kV Di Linh – Tân Định và đường dây 220kV Bảo Lộc – Sông Mây đi ngang qua.

Cũng trong tháng 04, tại địa bàn phường Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Chi đoàn TTĐMĐ1 cùng với Đội TTĐ Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp dưới 02 hình thức: Tuyên truyền lưu động tại các khu vực đông dân cư, chợ,… trên địa bàn Phường bằng các việc như: phát tờ rơi và giải thích cho bà con nhân dân thông qua  các hình ảnh minh họa chi tiết về các điều cần tránh để đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn và liên tục, dán các decal có ghi số điện thoại của đơn vị quản lý vận hành tại các điểm công cộng, dán decal an toàn lên xe cơ giới hoạt động trong và gần hành lang. Đồng thời tổ chức Hội nghị Tuyên truyền tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Phú Mỹ cho hơn 100 hộ dân đang sinh sống và làm việc tại địa bàn. Tại phường Phú Mỹ có rất nhiều các đường dây thuộc lưới Truyền tải điện Quốc gia đi ngang qua bao gồm: 500kV Phú Mỹ - Nhà Bè, 500kV Phú Mỹ 2 – Phú Mỹ, 500kV Phú Mỹ 3 – Phú Mỹ, 500kV Phú Mỹ 4 – Phú Mỹ, 500kV Phú Mỹ - Sông Mây, 220kV Phú Mỹ - Nhà Bè, 220kV Phú Mỹ - Nhơn Trạch, 220kV Phú Mỹ - Phú Mỹ 1, 220kV Long Thành – Phú Mỹ, 220kV Phú Mỹ - Tân Thành.

Các tuyến đường dây đi ngang qua địa bàn xã Phú Cường và phường Phú Mỹ đều là các tuyến đường dây huyết mạch và rất quan trọng nên việc trang bị kiến thức cho người dân nơi đây là thật sự cần thiết. Làm thế nào để giúp người dân được hiểu sâu và rộng hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo vận hành an toàn cho lưới điện Truyền tải điện Quốc gia, tác động nguy hiểm của điện đối với đời sống con người, hạn chế tối đa tình hình vi phạm hành lang an toàn cao áp là một việc làm cần được thực hiện và duy trì thường xuyên nhằm góp phần đảm bảo cho lưới điện được vận hành một cách hiệu quả, an toàn.

Việc tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp được Chi đoàn TTĐMĐ1 thường xuyên phối hợp với các Đội TTĐ thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm bảo vệ lưới điện của người dân, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức khi sinh sống, làm việc trong và gần hành lang lưới điện cao áp. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến luật Điện lực và các văn bản của nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, đảm bảo công trình điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Một số hình ảnh liên quan:

Toàn cảnh Buổi Hội nghị tại xã Phú Cường.

Đoàn viên thực hiện dán Decal có số điện thoại của đơn vị Quản lý vận hành tại các điểm công cộng.

 


  •   Nguyễn Đức Mạnh, Lê Công Đức, Nguyễn Đăng Khoa – TTĐ.MĐ1