Để ngày công tác thật an toàn

Với tinh thần tuân thủ, trách nhiệm, tậm tâm, chủ động và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo TTĐMĐ2. Tổ an toàn covid TTĐMĐ2, CBCNV trạm biến áp 220kV Bình Hòa đảm bảo vừa chấp hành tốt việc phòng chống dịch Covid-19 an toàn, vừa góp phần nhỏ bé vào việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid - 19 tại Bình Dương và các Tỉnh, thành  phía Nam vẫn còn những diễn biến khó lường, tuy chính quyền tại một số địa phương có những điều chỉnh thích hợp về đi lại, giãn cách… ứng với số ca F0 xét nghiệm được trong cộng đồng.Bên cạnh đó là một số ca nhiễm trong CBCNV xảy ra do quá trình sinh hoạt, đi xét nghiệm, đi công tác…, một số ca F0 đã khỏi bệnh có tư tưởng chủ quan lơ là 5K đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của CBCNV, từ đó dẫn đến ảnh hưởng hoạt động sản xuất. Nhưng không vì thế mà chúng ta không đảm bảo đáp ứng yêu cầu vận hành an toàn, liên tục hệ thống điện quốc gia. Khối lượng công việc của năm 2021 như sửa chữa lớn, kiểm tra định kỳ thiết bị… tạm thời chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.Lãnh đạo TTĐMĐ2 đã chỉ đạo linh hoạt nhưng bám sát các qui định về phòng chống dịch covid để các trạm biến áp tiếp tục thực hiện khối lượng công việc theo kế hoạch của năm.

Căn cứ văn bản 9657 PTC4-AT về chấn chỉnh công tác cho phép làm việc, phân công công tác chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ngày 08-09-2021;văn bản 9998/PTC4-TCNS về việc thực hiện công tác xét nghiệm ngày 21-09-21. Trạm 220kV Bình Hòa đã lập phương án số 147/PA-BHOA về việc phòng chống lây nhiễm Covid-19 với các công tác ngày 21-0-21. Lãnh đạo Miền Đông 2 đã phê duyệt và có ý kiến chỉ đạo kịp thời với văn bản 3486/VB TTĐMĐ2-KT về việc phê duyệt phương án phòng chống lây nhiễm Covid-19 với các công tác tại trạm Bình Hòa ngày 23-09-21.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch theo chỉ đạo của EVN,  EVNNPT, PTC4 và địa phương, đặc biệt là đo thân nhiệt, khai báo y tế, không tụ tập đông người, nghiêm túc thực hiện theo đúng hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Để phòng, chống dịch Covid-19 trạm biến áp 220kV Bình Hòa đã họp phổ biến phương án đã được phê duyệt và phân công nhiệm vụ, công việc cụ thể cho từng cá nhân của trạm tham gia   thực hiện trong ngày công tác. Ngoài ra, trạm còn thêm các giải pháp như: Nhân viên bảo vệ chỉ ở tại phòng bảo vệ đã được rào chắn, không vào khu vực phòng điều hành, không tiếp gần với nhân viên toán công tác cũng như nhân viên điều hành.Ca vận hành sẽ liên hệ với toán công tác qua zalo hoặc email ,luôn cách xa nhau và không tiếp xúc giữa các nhân viên của 2 nhóm.Thông báo trình tự các bước cho phép làm việc trong trạm qua điện thoại, zalo trước cho các đơn vị công tác biết và thực hiện.Bố trí bàn làm việc để làm thủ tục cho phép làm việc khi có công tại trạm. Vị trí đặt bàn làm việc thuận lợi cho công tác và nằm ngoài khu vực phòng điều khiển. Trên bàn trang bị khẩu trang, dung dịch sát trùng, viết, túi đựng giấy đăng ký công tác, phiếu công tác, thùng để đựng rác, găng tay loại sử dụng 01 lần. Vệ sinh bàn, các vật dụng tại bàn trước và sau khi có công tác hoàn tất. Đánh dấu vị trí của Chỉ huy trực tiếp và người cho phép để đảm bảo tránh tiếp xúc gần khi làm thủ tục. Nhân viên ca trực trang bị đồ bảo hộ y tế, găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn .

Tại hiện trường công tác trạm đã thiết lập rào chắn, biển báo an toàn cẩn thận ngay sau khi cắt điện. Tuân thủ nghiêm túc , triệt để 5K khi bàn giao tại hiện trường. Sau khi bàn giao, trạm cũng cử nhân viên theo dõi toán công tác từ xa.

Với tinh thần tuân thủ, trách nhiệm, tậm tâm, chủ động và khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cấp bách, được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo TTĐMĐ2. Tổ an toàn covid TTĐMĐ2, CBCNV trạm biến áp 220kV Bình Hòa đảm bảo vừa chấp hành tốt việc phòng chống dịch Covid-19 an toàn, vừa góp phần nhỏ bé vào việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng.

Vào cuối ngày,sau khi trả điện xong. Tuy rất mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả Tổ an toàn covid trạm Bình Hòa vui sướng viết những dòng này vào nhóm Tổ an toàn covid trên zalo" Tổ an toàn Covid-19 trạm 220 kV Bình Hòa xin báo cáo: Công tác thay sứ của DCL 231-1 và DCL 231-3 ngày 24-09-2021 đã hoàn tất. Các đơn vị công tác, đơn vị quản lý vận hành thực hiện đúng Phương án thi công và thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng phương án  đã được duyệt".

Toán công tác chờ làm thủ tục vào trạm công tác.

Nhân viên trạm Bình Hòa làm thủ tục bàn giao công tác.

Bàn giao phiếu công tác cho Chỉ huy trực tiếp.

Bàn giao khu vực được phép làm việc.

Điều hành viên trạm đứng giám sát công tác từ xa.


  • Tấn Cường - TTĐMĐ2