Đoàn Thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tháng Thanh niên.

Kể từ năm 2004, tháng 3 được Trung ương Đoàn chọn là thời điểm để phát động Tháng Thanh niên với tinh thần “Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”. Có lẽ với tinh thần và khí thế đó, cứ mỗi năm vào dịp tháng 3 trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 nói riêng lại xôn xao và bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tháng 3, tháng Thanh niên cũng là tháng của sự khởi đầu trong mùa xuân, cũng như tạo điểm khởi đầu cho các hoạt động của phong trào đoàn mở đầu và tiếp tục phát huy cho cả một năm hoạt động mới. Đồng thời, tháng 3 đánh dấu sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Trong niềm hân hoan đó, Đoàn Thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 (ĐTN PTC4) đồng hành với đoàn viên thanh niên các Chi đoàn trực thuộc tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng tháng 3, tháng Thanh niên, tháng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3/2021, ĐTN PTC4 đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS và Tháng Thanh niên 2021, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niệm tự hào cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, Đoàn TNCS HCM.

Đoàn Thanh niên PTC4 triển khai đến các Chi đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền gắn với các hoạt động thiết thực để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2021. Tập thể các Chi đoàn tích cực hưởng ứng và chấp hành tổ chức treo băng rôn với màu sắc theo Văn hóa EVNNPT tại Cơ quan, đơn vị làm việc. Bên cạnh đó, từng Chi đoàn đơn vị tổ chức các hoạt động gắn liền với công tác tuyên truyền, về nguồn, các hoạt động thăm hỏi…

Mở đầu tiêu biểu là hoạt động của Chi đoàn Truyền tải điện miền Tây 1, Chi đoàn đã hoàn tất Công trình thanh niên trồng cây xanh tại Trạm biến áp 220kV Cần Thơ và tổ chức thành công chuyến về nguồn tại Khu di tích cách mạng Xẻo Quýt nhằm ôn lại cho các đoàn viên thanh niên về truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ đi trước vào ngày 23/03/2021 vừa qua.

Chi đoàn TTĐ MT1 thực hiện CTTN trồng cây xanh quanh TBA 220kV Cần Thơ.

Đoàn viên Chi đoàn TTĐ MT1 tham quan KDT Xẻo Quýt.

Trong ngày 26/03/2021, hàng loạt các hoạt động tổ chức song song tại các Chi đoàn nhằm chào mừng 90 năm thành lập ĐTN CSHCM.  Ngay tại Chi đoàn Truyền tải điện miền Tây 2, Chi đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên cho Đoàn viên trạm 500kV Mỹ Tho với ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và chia sẽ đối với các cán bộ nhân viên gặp khó khăn trong Công ty.

Chi đoàn TTĐ MT2 chụp hình lưu niệm tại buổi thăm hỏi ĐVTN trạm Mỹ Tho.

Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 cũng tổ chức thành công hành trình Về nguồn tại Chiến khu Thuận An Hòa trong ngày 26/03/2021, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ của đất nước cũng như ôn lại các Truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Chi đoàn TTĐ MĐ 1 hành trình Về nguồn tại Chiến khu Thuận An Hòa

Ngay tại Công ty Truyền tải điện 4, đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Công ty đã có buổi thắp hương tại Nhà Truyền thống Công ty, tham quan Nhà Truyền thống để lần nữa ghi nhớ những đóng góp của thế hệ cán bộ công nhân viên đi trước.

Chi đoàn Cơ quan Công ty chụp lưu niệm tại nhà Truyền thống Công ty

Chi đoàn Cơ quan Công ty chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh những hoạt động trên, Đoàn viên Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 1 cũng đã có những hoạt động ý nghĩa trong công tác chào mừng kỷ niệm 90 Thành lập Đoàn TNCSHCM cũng như trong công tác tuyên truyền. Trong ngày 26/03, Chi đoàn tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp qua sông La Ngà có đường dây 220kV Bảo Lộc (274)- Sông Mây (274) và đường dây 500kV Di Linh (571-572)- Tân Định( 573-574) cho các hộ dân sống xung quanh khu vực. Đoàn viên Chi đoàn đã phổ biến, đồng thời giải đáp những thắc mắc của người dân xung quanh vấn đề bảo vệ lưới điện an toàn cũng như yêu cầu người dân ký bản cam kết Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Đồng thời, Chi đoàn đã tặng 30 phần quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn xung quanh khu vực, thể hiện sự quan tâm chia sẽ đến đời sống nhân dân địa phương.

Chi đoàn TTĐ MĐ 1 phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân địa phương.

Sắp kết thúc tháng 3, Tháng Thanh niên, nhưng tinh thần xung kích và sự hăng hái tham gia hoạt động đoàn của tập thể đoàn viên TN PTC4 vẫn chưa dừng chân lại mà chỉ là khởi động của những phong trào khác tích cực hơn. Với những thông điệp “Hãy nâng niu, trân trọng quãng thời gian tuổi trẻ cùng những yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng nỗ lực vươn lên để hoàn thiện chính mình. Hãy để quãng thời gian tuổi trẻ đẹp nhất của mỗi chúng ta được ghi dấu bằng những việc làm đẹp” của tháng Thanh niên, Đoàn viên ĐTN PTC4 sẽ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình trong mỗi hoạt động, không những trong phong trào Đoàn và cả hoạt động sản xuất kinh doanh của Đơn vị.


  • Võ Thị Ngọc Nga - UVBCH Đoàn Thanh niên Công ty