Đoàn viên Thanh niên tham gia ngày hội giao lưu văn hóa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2019

Hưởng ứng hoạt động nhân ngày Hội văn hóa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam trên, Đoàn viên Thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 đã lên kế hoạch phối hợp, hỗ trợ 08 Tổ nữ công (gồm 6 Tổ thuộc 6 đơn vị Truyền tải điện và Tổ nữ công khối cơ quan Công ty, Tổ nữ công TTDVKT4) thực hiện công tác chuẩn bị, trang trí gian hàng cho các chị em phụ nữ tham gia Hội thi ẩm thực.

Ngày 18/10/2019, Ban Nữ công Công ty phối hợp với Ban VSTBPN (Vì sự tiến bộ Phụ nữ) và Công đoàn Công ty tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/2930 - 20/10/2019), cụ thể là Ngày hội giao lưu Văn hóa Ẩm thực - Thư pháp.

Hưởng ứng hoạt động nhân ngày Hội văn hóa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam trên, Đoàn viên Thanh niên Công ty Truyền tải điện 4 đã lên kế hoạch phối hợp, hỗ trợ 08 Tổ nữ công (gồm 6 Tổ thuộc 6 đơn vị Truyền tải điện và Tổ nữ công khối cơ quan Công ty, Tổ nữ công TTDVKT4) thực hiện công tác chuẩn bị, trang trí gian hàng cho các chị em Phụ nữ tham gia Hội thi Ẩm thực.

Với đặc trưng văn hóa ẩm thực phong phú đến từ các đơn vị thuộc vùng Tây Nam Bộ, các Truyền tải điện miền Tây 1, 2, 3 mang đến với Hội thi Ẩm thực các món ăn ngon vùng miền vô cùng hấp dẫn, đẹp mắt như bánh quai dạt, dừa dứa, dừa dâu, bánh tráng sữa dừa, mứt dừa với 02 vị,…; các món dừa sáp, dâu da, cam xoàn, cà na ngâm, bánh tét đặc trưng của gian hàng Truyền tải điện miền Tây 1. Không kém phần hấp dẫn, đến với gian hàng thuộc Truyền tải điện miền Tây 3 chúng ta sẽ có dịp được thưởng thức món sữa chua dẻo, gỏi mít cũng như mua những món quà đem về cho gia đình và người thân như: nước mắm Thiên Hương, tiêu chín, muối tiêu Phú Quốc và nước mứt gấc rất đặc trưng.

Gian hàng ẩm thực của Truyền tải điện miền Tây 3.

Đến với các gian hàng thuộc vùng Đông Nam Bộ lại mang đến  những món ăn của các hương vị đặc trưng như: bưởi Tân Triều, bánh tằm bì Biên Hòa, chè bưởi, phở sắn trộn, bánh tráng trộn Tây Ninh, gỏi cuốn, các loại trái cây... đến từ gian hàng Truyền tải điện miền Đông 1, Truyền tải điện miền Đông 2 và Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật 4. Tại gian hàng thuộc Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh và Khối cơ quan Công ty trưng bày các món ăn như xôi gà, khoai lang, hạt đác, bánh hỏi, bánh bèo, bánh đúc cùng các món đồ thủ công tự làm bằng tay góp phần làm tăng thêm sự phong phú về các món ăn và tính đặc sắc cho Ngày hội văn hóa.

“Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực tàu giấy đỏ

Bên phố đông người qua”.

(Trích thơ: Ông Đồ - Vũ Đình Liên)

Gian hàng Thư pháp của Đoàn viên Phan Hữu Lợi - Phó Bí thư Chi đoàn Truyền tải điện miền Tây 3.

Song song với việc giao lưu văn hóa ẩm thực vùng miền của các đơn vị khác nhau, như  một phần quà đặc biệt mang  đến niềm vui và ý nghĩa tinh thần cho mọi người đó là gian hàng Thư pháp với “Ông đồ” là đồng chí đoàn viên: Phan Hữu Lợi - Phó Bí thư Chi đoàn Truyền tải điện miền Tây 3. Với mong muốn mang đến nhiều may mắn và niềm vui, “Ông đồ” sẽ trực tiếp viết và tặng chữ cho bất cứ cán bộ công nhân viên nào tham gia ngày Hội. Trong mỗi tác phẩm viết tặng đều chất chứa cái hồn của nét chữ, mộc mạc nhưng trữ tình, giàu cảm xúc, tinh tế và sâu sắc.

Gian hàng ẩm thực của Truyền tải điện miền Đông 1.

Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp rạng ngời trong truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam. Với ý nghĩa đó Ngày hội giao lưu Văn hóa Ẩm thực - Thư pháp được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể cán bộ công nhân viên trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên trong Công ty Truyền tải điện 4 nhận thức được rõ vai trò, vị trí của người phụ nữ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.


  • Nguyễn Trung Khoa, Nguyễn Đức Mạnh - Đoàn thanh niên PTC4