Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng chia sẻ yêu thương, kết nối tấm lòng

Ngày 30/8/2020, các Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng thuộc phân đoàn 5, Chi Đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Nghĩa Trung, Trưởng thôn đã đến địa bàn thôn 3 xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để thực hiện chương trình “An sinh xã hội”, giúp đỡ các hộ nghèo tại địa phương có đóng góp trong công tác bảo vệ lưới điện truyền tải, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2 trao quà cho gia đình chú Trung – cô Hồng (người ngồi).

Tại đây,  Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng đã hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sinh sống gần hành lang tuyến đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông, giá trị phần quà là 5.000.000đ trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 4. trong năm 2020. Tuyến đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông đi qua địa bàn xã Nghĩa Trung do Đội TTĐ Bù Đăng quản lý từ vị trí 3132 đến vị trí 3143 với chiều dài 4,4km. Nơi đây là một xã nghèo, điều kiện kinh tế của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong thời gian dịch bệnh covid-19.

Trong chương trình, Đoàn đã đến thăm và tìm hiểu từng hoàn cảnh. Đặc biệt trong số đó, có một hộ mà đã để lại trong lòng mỗi bạn đoàn viên tham gia một cảm xúc bùi ngùi, xúc động. Đó là hộ chú Nguyễn Quang Trung và vợ là cô Nguyễn Thị Hồng.

Hoàn cảnh gia đình hiện tại đang gặp rất nhiều khó khăn. Ngày trước, Chú Trung từng là bộ đội tham gia kháng chiến. Đảm nhận vai trò là tiểu đội trưởng, đóng quân tại chiến trường Campuchia. Thời bình, về lại địa phương trên vùng đất đỏ Bazan Bù Đăng, Bình Phước để lập nghiệp. Gia đình Chú bắt tay vào làm việc xây dựng kinh tế. Tuy vậy, cuộc sống vẫn gặp nhiều khó khăn. Khó khăn lại chống chất khó khăn hơn khi Cậu con trai ra đời bị mang trên mình căn bệnh tim bẩm sinh.

Dẫu biết cuộc sống với bao khó khăn vất vả là vậy nhưng chú vẫn tham gia vào Hội cựu Chiến binh của thôn với vai trò là Chi hội phó. Nhưng tưởng chỉ có vậy, đến năm 2018, căn bệnh tai biến lại đến với Chú làm cho Chú không thể đi lại được, không thể nói. Mọi công việc cũng như việc chăm sóc Chú đều nhờ vào người vợ. Biết hoàn cảnh khó khăn như vậy nên dù mang trên mình căn bệnh tim bẩm sinh, cậu con trai năm nay mới 19 tuổi, đáng lẽ đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng cũng phải nghỉ học ở nhà để đi làm thuê ở ngoài để có tiền phụ giúp gia đình và điều trị căn bệnh tim của mình.

Chi đoàn hỏi thăm gia đình cô Hồng (người ngồi phía trong, bìa trái).

“Ngày hôm nay nhận được sự quan tâm giúp đỡ của “các chú Truyền tải điện”  gia đình tôi cũng như bà con nơi đây rất vui và xúc động -  lời cô Hồng nói lại.

Mỗi phần quà đến tay bà con nhân dân, đó cũng là mỗi tấm lòng của CBCNV Ngành Điện nói chung, và CBCNV Truyền tải điện nói riêng. Họ dù ngày đêm vẫn đang mang nhiệm vụ trên mình là đảm bảo bảo nguồn điện để phục vụ Đất nước, nhưng vẫn không quên đến các hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc chương trình, ai ai trong mỗi bạn đoàn viên tham gia đều mang trong mình một tâm trạng bồi hồi khó tả. Với mong muốn được giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh như vậy. Với tinh thần “San sẻ yêu thương” – Yêu thương sẽ nhân đôi. “Kết nối tấm lòng” – Mọi người cùng nhau kết nối, gắn kết nhau bằng những tấm lòng sẻ chia, cho đi sẽ nhận lại. Qua đó, sẻ chia cùng với Ngành Điện, để cùng chung tay bảo vệ lưới điện luôn được vận hành an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế , đảm bảo an ninh quốc phòng.

Chi đoàn chụp hình lưu niệm với gia đình cô Hồng (người thứ tư từ trái sang).


  • Trần Duy Khánh - Chi đoàn TTĐMĐ2