Đội TTĐ Bù Đăng cùng người nghèo đón Xuân Canh Tý 2020

“Lá lành đùm lá rách” từ lâu đã trở thành Truyền thống quý báu và tự hào của dân tộc Việt Nam ta. Truyền thống ấy vẫn còn lưu giữ mãi và phát huy cho các thế hệ ngày nay, giúp mỗi con người thêm gắn kết, cùng nhau san sẻ yêu thương để vượt qua khó khăn, vươn lên để có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Ông Đặng Thanh Tâm (bìa phải), đại diện Đội TTĐ Bù Đăng tham dự tại chương trình, (người ngồi bên cạnh) Ông Nguyễn Mạnh Sỹ, Chủ tịch UBND xã Thọ Sơn.

Xuất phát từ truyền thống tốt đẹp ấy, ngày 10/01/2020, Đội TTĐ Bù Đăng đã đến với Đêm văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” do UBND xã Thọ Sơn tổ chức để trao các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Tại đêm văn nghệ, có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Sỹ, Chủ tịch UBND xã, cùng các lãnh đạo, bà con nhân dân sinh sống trên địa bàn và người dân các xã lân cận khác cũng đến cổ vũ chương trình.

Chương trình không chỉ đơn thuần là một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa gửi đến bà con nhân dịp Tết đến xuân về mà thông qua đó, còn có một ý nghĩa thiết thực hơn nữa đó là mong muốn sự quyên góp từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, … ủng hộ cho các hộ nghèo có một cái Tết sung túc, ấm áp hơn.

Tại đêm văn nghệ, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị khác, Đội TTĐ Bù Đăng đã trao tặng đến 10 hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, do tập thể CBCNV của Đội đóng góp. Tuy với phần quà nhỏ, nhưng Đội Bù Đăng mong muốn được san sẻ một phần khó khăn giúp bà con có thể đón một cái Tết vui vẻ và đầy đủ hơn.

Xã Thọ Sơn là một xã miền núi của huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có diện tích khoảng 76,15 km², đường dây truyền tải điện đi qua địa bàn gồm 02 tuyến ĐDK 500kV là ĐDK 500kV Đắk Nông – Cầu Bông (cung đoạn 3043-3055, chiều dài hơn 5,7km) và ĐDK 500kV Pleiku 2 – Cầu Bông (cung đoạn 5108585 – 5205600, chiều dài hơn 8,2km) do Đội TTĐ Bù Đăng thuộc đơn vị Truyền tải điện Miền Đông 2 quản lý. Các đường dây đi qua khu vực đa số là vùng đồi núi, người dân nơi đây đa phần là người đồng bào dân tộc S’Tiêng, trình độ văn hoá cũng như đời sống người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Vì thế Đội TTĐ Bù Đăng luôn quan tâm đến các dịp được gặp gỡ giao lưu và hỗ trợ cho người dân địa phương nhằm tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết để cùng chung tay bảo vệ lưới điện, và cũng để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân, phòng tránh tai nạn điện.  

Ông Đặng Thanh Tâm (bìa phải), đại diện Đội TTĐ Bù Đăng trao quà cho các hộ nghèo.

Tại đêm diễn, đại diện lãnh đạo xã đã bày tỏ lòng biết ơn đến tấm lòng của CBCNV Đội TTĐ Bù Đăng đã có sự quan tâm đến bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi “bàn tay” của các nhà hảo tâm như là một “tấm áo” làm ấm thêm những hoàn cảnh khó khăn của bà con nhân dân địa phương. Người “lính” năm xưa đã cùng ăn, cùng ở, sống, chiến đấu cùng với nhân dân. Và người “lính”  thời bình ngày nay – “Lính truyền tải điện” theo tên gọi thân thương vẫn giữ tinh thần ấy, một lòng vì nhiệm vụ bảo vệ an toàn lưới điện, an toàn cho “Công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia”, song song đó vẫn không quên quan tâm, chăm lo đến đời sống của người dân, gần gũi, gắn bó với người dân. Nhân dịp Xuân Canh tý 2020, cũng chúc cho CBCNV Đội TTĐ Bù Đăng nói riêng và CBCNV Truyền tải điện nói chung lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Nhân dân địa phương sẽ luôn đồng hành cùng chung với đơn vị góp phần bảo vệ tốt công trình lưới điện cao áp đi qua địa bàn.    

Các tiết mục văn nghệ của người đồng bào S’Tiêng, xã Thọ Sơn biểu diễn.


  • Trần Duy Khánh – Đội TTĐ Bù Đăng


Các Tin khác