Đội TTĐ Đồng Xoài thực hiện các giải pháp ngăn ngừa sự cố trong quản lý vận hành

Nhờ triển khai các giải pháp trong công tác sản xuất và trong hoạt động tuyên truyền, nhận thức của người dân được nâng cao, mỗi CBCNV đều thấy được trách nhiệm của mình trong công tác, góp phần vận hành an toàn các đường dây , đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế.

Xử lý tiếp địa đầu trụ đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông tại trụ 3207

Nhằm đẩy mạnh công tác ngăn ngừa, giảm thiểu sự cố, tiến tới vận hành các tuyến đường dây an toàn không xảy ra sự cố có yếu tố con người. Đội TTĐ Đồng Xoài thường tổ chức họp sản xuất định kỳ, họp đột xuất để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và đưa các giải pháp thực hiện của từng cá nhân khi được giao nhiệm vụ trong công tác quản lý vận hành, phổ biến rút kinh nghiệm các sự cố và triển khai công tác tháng kế tiếp, đồng thời lồng ghép phổ biến “Tài liệu Giá trị cốt lõi và Chuẩn mực đạo đức Văn hóa EVNNPT”, mỗi CBCNV cần phải thật sự tận tâm và trách nhiệm khi được giao nhiệm vụ, tuân thủ tuyệt đối các phương án thi công và biện pháp an toàn đã được duyệt khi tham gia công tác sữa chữa thường xuyên đường dây.

Vận động người dân cưa hạ cây đảm bảo khoảng cách an toàn khi cây ngã đỗ

Vì vậy từ những ngày đầu năm 2021, đội đã triển khai rà soát tất cả các điểm xung yếu, nguy hiểm trên 03 tuyến đường dây, nhằm phát hiện sớm các khiếm khuyết để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời thống kê lại toàn bộ các tuyến đường dân sinh giao chéo với đường dây, vận động các hộ dân chặt ngọn, tỉa cành khống chế chiều cao cây trồng trong và ngoài hành lang nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn nếu cây ngã đổ vào đường dây, lập hồ sơ theo dõi các chủ sở hữu cây trồng, doanh nghiệp khai thác đất, đá, phương tiện cơ giới...

Tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho CBCNV trước khi đi công tác

Ký kết hợp đồng chuyên mục tuyên truyền pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên hệ thống Đài Truyền Thanh và Truyền hình trong tỉnh Bình Phước như Luật Điện Lực, Nghị định 14/2014/NĐ-CP,và nghị định 51/2020/NĐ-CP ngày 21/04/2020 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26 tháng 02 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện. Nghị định 134  và Thông tư 31, Quyết định số 1944/QĐ-TTg ngày 04/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa Hệ thống Truyền tải điện 500kV vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến ANQG.

Kiểm tra các thiết bị trên lưới, đặc biệt là hệ thống thoát sét đỉnh trụ và chân trụ. Chủ động đăng ký kế hoạch kiểm tra hệ thống chống sét van đường dây. Kiểm tra đo vầng quang; Triển khai đo kiểm tra nhiệt độ chuỗi sứ composite. Thực hiên đo nhiệt độ mối nối, boulon tai lèo; Điện trở tiếp địa.

Đào kiểm tra hệ thống tiếp địa đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông.

Song song đó là sự phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, vận động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân sinh sống gần hành lang đường dây về công tác ngăn ngừa sự cố lưới truyền tải điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.Người dân là tai, mắt, chỗ dựa, là sức mạnh quan trọng công tác tuyên truyền , bảo vệ hành lang lưới điện, hiểu được điều đó Đội thường cử CBCNV có khả năng tuyên truyền gặp gỡ vận động, hỗ trợ vật tư cho các hộ dân sống dọc hành lang đường dây chằng néo mái tôn nhà, công trình liền kề hành lang, ký biên bản cam kết, tránh hiện tượng giông, lốc bất thường bay lên đường dây, Ngoài ra còn đẩy nhanh tiến độ bồi thường cây cao su và các cây trồng khác, tăng cường kiểm tra đường dây có các hoạt động cày xới đất để canh tác trồng trọt và hoạt động đổ đất, san ủi làm đường dân sinh. Phân công CBCNV kiểm tra hằng ngày tại các thả bãi diều ;nơi có các phương tiện xe cơ giới hoạt động, phát tơ rơi tuyên truyền, dán decal trên các phương tiện xe cơ giới, lắp biển cảnh báo, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương vận động tuyên truyền người dân về sự nguy hiểm của việc thả diều gần hành lang bảo vệ lưới điện,phát thanh bằng bộ loa di động tại khu vực bãi diều với số lượng 1.500 tờ rơi, làm việc với Ban Giám hiệu các trường Tiểu/Trung học cơ sở tuyên truyền an toàn điện cho học sinh trong các buổi chào cờ/sinh hoạt tập thể.

Nhờ triển khai các giải pháp trong công tác sản xuất và trong hoạt động tuyên truyền, nhận thức của người dân được nâng cao, mỗi CBCNV đều thấy được trách nhiệm của mình trong công tác, góp phần vận hành an toàn các đường dây , đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, đội cũng đã thực hiện tốt "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế,  trong sinh hoạt và sản xuất; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trong nội bộ để CBCNV ý thức chủ động khai báo y tế, cài đặt, khởi động lại ứng dụng Bluezone, NCOVI để tự theo dõi, bảo vệ bản thân và đồng nghiệp;đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên trang mạng xã hội của đơn vị như Zalo, Facebook.


  • Bùi Văn Vương – Đội trưởng Đội TTĐ Đồng Xoài- TTĐMĐ2


Các Tin khác