Đội TTĐ Thủ Dầu Một hoàn thành Công trình thi công lắp đặt chống sét van trên các tuyến đường dây 220kV, 500kV

Để đạt mục tiêu giảm mạnh sự cố do sét, Đội TTĐ Thủ Dầu Một đã thực hiện một loạt các biện pháp theo chỉ đạo của Công ty và Truyền tải, như sửa chữa hệ thống tiếp địa, tăng cường cách điện, lắp đặt chống sét van…

Đội TTĐ Thủ Dầu Một hiện đang quản lý 14 đoạn tuyến đường dây 220kV, 500kV trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó có 05 tuyến đường dây 500kV và 09 tuyến đường dây 220kV. Trong quá trình quản lý vận hành, công tác giảm thiểu sự cố đường dây 220 kV, 500 kV có nguyên nhân do sét đánh luôn là vấn đề mà toàn thể lãnh đạo và các cán bộ từ Công ty, Truyền tải cho đến các đội đường dây luôn quan tâm trăn trở. Mặc dù các Đội đã thực hiện nhiều biện pháp để giảm sự cố đường dây có nguyên nhân do sét đánh. Tuy nhiên số lần sự cố do sét vẫn còn, sự cố vẫn còn lặp lại trên những đường dây đã được sửa chữa, bổ sung hệ thống tiếp địa trước đó.

Để đạt mục tiêu giảm mạnh sự cố do sét, Đội TTĐ Thủ Dầu Một đã thực hiện một loạt các biện pháp theo chỉ đạo của Công ty và Truyền tải, như sửa chữa hệ thống tiếp địa, tăng cường cách điện, lắp đặt chống sét van…

Nhận thấy giải pháp lắp chống sét van vẫn là hiệu quả nhất, trong thời gian vừa qua, Đội TTĐ Thủ Dầu Một đã khẩn trương thực hiện hoàn thành thi công lắp đặt 57 bộ chống sét van trên các tuyến đường dây 220kV, 500kV do đội  quản lý, gồm có 12 bộ trên đường dây 500kV và 45 bộ trên đường dây 220kV.

Chuẩn bị vật tư thi công.

Nhận thức được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng mà công trình mang lại, giúp tăng cường độ tin cậy của lưới điện, đảm bảo các tuyến đường dây vận hành an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận, Đội TTĐ Thủ Dầu Một đã tập trung thực hiện đủ khối lượng công việc theo lịch cắt điện đã được duyệt. Trong quá trình thi công, mỗi CBCNV trong đội luôn tuân thủ và thực hiện theo phương án thi công và biện pháp an toàn đề ra đã được lãnh đạo phê duyệt, kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị… cần thiết để thực hiện công tác. Quá trình chuẩn bị vật tư, lắp ráp thử nghiệm, Đội TTĐ Thủ Dầu Một đều tiến hành triển khai thực hiện trước ngày thi công để đảm bảo tính thống nhất và các tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình lắp đặt. Việc hoàn thành và đưa vào vận hành công trình lắp đặt chống sét van như trên sẽ hạn chế tối đa sự cố do giông sét và thời gian mất điện, đặc biệt trong mùa mưa bão nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và khắc phục sự cố trong quản lý vận hành.

Thi công lắp đặt chống sét van trên đường dây.


  • Hoàng Đắc Sanh – Đội TTĐ Thủ Dầu Một - TTĐMĐ2