Đội Truyền tải điện Bù Đăng thực hiện công tác quản lý vận hành lưới điện trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Trong thời gian từ ngày 19/7/2021 đến nay. Dù tình hình dịch bệnh bùng phát và công tác phòng, chống dịch hết sức căng thẳng. Tuy nhiên công tác quản lý vận hành của đội vẫn thực hiện đúng theo quy định. Kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại ngày 03/08/2021, trên địa bàn toàn tỉnh Bình Phước đã ghi nhận 225 ca mắc covid-19. Trong đó, huyện Bù Đăng nơi địa bàn Đội TTĐ Bù Đăng hiện đóng quân đã có 16 ca mắc. Nằm trong vùng có ca nhiễm và phải thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16.

Trước tình hình trên. Để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện do Đội TTĐ Bù Đăng quản lý đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho CB. CNV. Ngay từ khi bùng phát dịch bệnh, Đội đã chủ động lập và triển khai các công tác theo Phương án số 143/PA-ĐBĐ ngày 31/5/2021 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Trưởng tiểu ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19-TTĐMĐ2 phê duyệt và Phương án số 3105/PA-TTĐMĐ2 ngày 26/7/2021 của Truyền tải điện miền Đông 2 về việc Tổ chức phục vụ QLVH, kiểm tra, xử lý sự cố đường dây do ảnh hưởng dịch Covid – 19, chủ động liên hệ các cấp chính quyền huyện Bù Đăng, Đồng Phú tỉnh Bình Phước và các chốt phòng chống dịch trên địa bàn để tạo thuận lợi cho cho việc đi lại của CBCNV thực hiện công tác quản lý vận hành.

Về Tổ chức, thực hiện phân chia các nhóm QLVH theo cung đoạn đường dây (kiểm tra định kỳ, xử lý hành lang, ..), Phân giao nhiệm vụ của các nhóm cho từng công nhân, đảm bảo không có sự gặp gỡ giữa các thành viên trong nhóm, trong các nhóm. Không tiếp xúc với người dân (trừ trường hợp cần thiết, bắt buộc phải gặp để trao đổi, xử lý công tác), tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc 5K của Bộ y tế. Thực hiện xuyên suốt (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

Đội trưởng luôn quán triệt tinh thần cho CBCNV đó là: luôn tuân thủ theo Quy tắc 5K của Bộ y tế; Các văn bản của chính quyền địa phương và Lãnh đạo Công ty, Truyền tải điện miền Đông 2. Sử dụng triệt để các công nghệ hiện tại trên các nền tảng ứng dụng như làm việc trên nhóm Zalo nhóm để trao đổi kịp thời trong công việc, đảm bảo không ảnh hưởng đến phục vụ sản xuất.

Hiện tại, 100% CBCNV đội đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 1 trong tháng 06/2021 (loại Astra Zeneca). Theo dự kiến sẽ được tiêm mũi 02 trong tháng 9/2021.

Mặc dù tập thể đội còn gặp một số khó khăn trong công tác cũng như tinh thần do dịch bệnh như việc hạn chế ra ngoài; Phải có giấy xác nhận âm tính với covid-19 khi qua một số chốt kiểm soát dịch; Đời sống của một số CBCNV đặc biệt là một số anh em từ quê vào lập nghiệp (như: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Đắk LắK, Đắk Nông, …) từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, họ không thể về quê để thăm gia đình. Với một chút lo lắng về lây nhiễm dịch bênh khi phải ra ngoài tham gia công tác kiểm tra, xử lý bất thường trên đường dây. Tuy vậy, mỗi CBCNV Đội vẫn luôn tự hào về những gì mình đã và đang làm. Đó là trách nhiệm đảm bảo lưới điện luôn được vận hành an toàn, không những để phục vụ phát triển kinh tế, an ninh chính trị của đất nước và còn góp phần cùng với các tuyền đầu là lực lượng y tế, các chiến sĩ công an, quân đội, … cùng chung tay trong công cuộc phòng, chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trong thời gian từ ngày 19/7/2021 đến nay. Dù tình hình dịch bệnh bùng phát và công tác phòng, chống dịch hết sức căng thẳng. Tuy nhiên công tác quản lý vận hành của đội vẫn thực hiện đúng theo quy định. Kịp thời phát hiện xử lý các vi phạm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn.

Kịp thời phát hiện xe cẩu tại k/c 3038-3039 đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông

Xử lý, tuyên truyền nhắc nhở và yêu cầu xe cẩu ra ngoài hành lang.

Xử lý nhà tạm tại k/c 3129-3130, ngày 31/7/2021 đường dây 500kV Đắk Nông – Cầu Bông.

Kiểm tra hành lang k/c 5017-5018 đường dây 500kV Pleiku 2 – Chơn Thành.

Kiểm tra hành lang k/c 160-161 đường dây 220kV Đắk Nông – Bình Long.


  • Trần Duy Khánh – Đội TTĐ Bù Đăng