Đội Truyền tải điện Mỹ Tho với công tác tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA

Nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm 2022 của EVNNPT là “Thích ứng an toàn, linh  hoạt và hiệu quả”. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc Truyền tải điện miền Tây 2, cùng với truyền thống đoàn kết – thống nhất và tinh thần trách nhiệm – tận tâm, tập thể CBCNV Đội TTĐ Mỹ Tho quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công chủ đề năm 2022 của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả và tin cậy.

Tính đến tháng 7/2022, Đội TTĐ Mỹ Tho đã quản lý 240 km đường dây 220kV và 97,4 km đường dây 500kV. Tổng chiều dài 337,5 km đường dây đã đi qua địa bàn 02 tỉnh là Tiền Giang và Bến Tre. Sau thời gian phòng chống dịch COVID-19, người dân trên địa bàn đã dần ổn định với các hoạt động đời sống bình thường mới, và Đội TTĐ Mỹ Tho tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền để luôn nhắc nhở và cảnh báo người dân về an toàn điện và chung tay bảo vệ đường dây cao thế trong và gần hành lang an toàn đường dây 220kV và 500kV trên địa bàn quản lý.

Nhận định công tác tuyên truyền trực tiếp, phát tờ rơi đến tận tay từng người dân là hiệu quả nhất, nên hàng ngày trong công tác kiểm tra đường dây, trong túi đựng hồ sơ mang theo của người Công nhân luôn có sẵn nhiều tờ rơi và decan tuyên truyền để phát và tuyên truyền cho người dân sinh sống gần hành lang tuyến đường dây. Qua đó, giúp người dân hiểu được trách nhiệm của mình về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và sẵn sàng thông tin với đơn vị quản lý lưới điện cao áp về các trường hợp bất thường trên đường dây nếu có.

Tuyên truyền người dân trồng hoa màu gần HLAT.

Vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, trẻ em (và người lớn) thường xuyên thả diều tại các bãi diều gần tuyến đường dây, vì vậy Đội có phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng CBCNV để thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn kịp thời và tuyên truyền vào thời điểm này. Đặc biệt, vào thời điểm tháng 5/2022, Đội đã phối hợp với các trường tiểu học gần HLAT đường dây 220kV và 500kV tuyên truyền an toàn điện, không thả diều vật bay,…. Vào các buổi chào cờ đầu tuần, cụ thể đã tuyên truyền tại: trường tiểu học Long Định (02 điểm trường), trường tiểu học Tam Hiệp, trường tiểu học Điềm Hy, trường tiểu học Nhị Bình, trường tiểu học Long Hưng.

Tuyên truyền đến các em học sinh tại trường tiểu học 

Dán Decan tuyên truyền trên xe Kobe gần HLAT.

Từng CBCNV trong Đội nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền bảo vệ HLATLĐCA với công tác quản lý vận hành đường dây điện Truyền tải. Công việc này đã góp phần giữ lưới điện 220kV và 500kV cung đoạn Đội TTĐ Mỹ Tho quản lý được vận hành an toàn, liên tục, ổn định trong thời gian qua, thành tích đã được Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia ghi nhận và trao tặng cờ thi đua 5 năm không sự cố vào các năm 2020 và 2021./.


  • Trần Tấn Hùng - Đội TTĐ Mỹ Tho
  • 0 nhận xét


Các Tin khác


Gửi nhận xét