Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch tuyên truyền An toàn điện, phòng chống cháy rừng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhằm tăng cường truyên truyền tại các địa bàn trọng điểm về phòng chống cháy rừng, đẩy mạnh công tác giảm thiểu các vi phạm Pháp luật liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, tăng cường công tác quản lý bảo vệ lưới điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Trong 02 ngày 04-05/07/2019, Đội Truyền tải điện (TTĐ) Nhơn Trạch trực thuộc Truyền tải điện Miền Đông 1, đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền Pháp luật trong nhân dân dọc các tuyến đường dây cao áp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngày 04/07/2019, đội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và phòng chống cháy trong nhân dân tại hội trường Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng Phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa, địa bàn phường Kim Dinh có các đường dây 220kV Tân Thành – Bà Rịa, 220kV Tân Thành – Vũng Tàu, 220kV Hàm Tân – Tân Thành và 220kV Đá Bạc – Tân Thành với hơn 11,772km đường dây đi qua. Đây là địa bàn phức tạp do lưới điện cao áp vừa đi qua khu vực Rừng phòng hộ Núi Dinh, vừa đi qua khu vực đông dân cư thuộc thành phố Bà Rịa. Hội nghị có sự hiện diện của Bà Trương Thị Ngọc Hương, Phó chủ tịch UBND phường, đại diện Ban quản lý rừng, hạt kiểm lâm trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Đội TTĐ Nhơn Trạch đã tuyên truyền trực tiếp cho 98 người dân sinh sống trong và gần hành lang đường dây, các hộ dân có đất rừng giao khoán, đại diện Công ty Lê Chính (đơn vị có bãi xe cơ giới trong hành lang), và các cán bộ quản lý thuộc tổ dân phố của Phường. 

Cũng nằm trong kế hoạch triển khai chuyên đề bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trong năm 2019, ngày 05/07/2019, Đội tiếp tục thực hiện tuyên truyền lưu động dọc các tuyến đường dây thuộc địa bàn Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ.

Tại địa bàn Xã có 15,090 km đường dây đi qua 06 thôn Đông Hải, Chu Hải, Nam Hải, Phước Hải, Cát Hải và Láng Cát. Đội đã phối hợp cùng các trưởng thôn tuyên truyền, phát tờ rơi cho hơn 115 hộ dân sinh sống, canh tác (trồng rau) trong và gần hành lang, dán đề can, tuyên truyền trực tiếp cho 1 số tài xế tại trụ sở công trường Công ty Lang Phong đang thi công công trình đường Quốc lộ 56 gần hành lang đường dây.

Các hoạt động tuyên truyền trên đã giúp cho người dân nơi đây hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lưới điện cao áp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, nâng cao ý thức bảo vệ HLATLĐCA, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa chính quyền địa phương và đơn vị.         

Bà Trương Thị Ngọc Hương – Phó chủ tịch UBND phường Kim Dinh phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Đăng Khoa – CBKT đội Nhơn Trạch đang phát biểu các nội dung tuyên truyền tại Hội nghị.

Phát tờ rơi và tuyên truyền cho các hộ dân canh tác hoa màu dưới đường dây đi qua.

Tuyên truyền lưu động tại nhà dân thuộc thôn Láng Cát, xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ.

Đại diện UBND Phường Kim Dinh chụp hình lưu niệm với Đội TTĐ Nhơn Trạch.


  • Nguyễn Đăng Khoa – TTĐ.MĐ1