Đội Truyền tải điện Xuân Lộc tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện tại huyện Xuân Lộc–tỉnh Đồng Nai.

Tại Hội trường UBND xã Suối Cao, ngày 30/07/2020 vừa qua, Đội TTĐ Xuân Lộc phối hợp UBND xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và phòng chống cháy trong và gần hành lang an toàn lưới điện. Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND xã Suối Cao cùng với trưởng các ấp Phượng Vỹ, Cây Da, Chà Rang, Bàu Sình, Gia Lào và khoảng 90 người dân tham dự.

Bà Nguyễn Thị Huế - Phó chủ tịch UBND xã Suối Cao phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ông Phan Ngọc Chánh, Đội trưởng Đội Xuân Lộc đã trình bày tóm tắt về công tác bảo vệ an toàn các đường dây truyền tải điện đi qua địa bàn xã, đồng thời phổ biến các nội dung tuyên truyền về luật điện lực, cảnh báo về các hành vi có nguy cơ gây sự cố lưới điện và đe dọa đến an toàn tính mạng cũng như tài sản của người dân. Đội đã trình chiếu các video clip tuyên tuyền, phát tờ rơi có hình ảnh minh họa nội dung tuyên truyền các quy định của Luật Điện Lực, các thông tư, Nghị Định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Điện lực. Ngoài ra Đội cũng tiếp thu ý kiến của UBND xã cũng như trả lời các thắc mắc của người dân để giúp cho công tác phối hợp bảo vệ lưới điện trên địa bàn ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Phan Ngọc Chánh - Đội trưởng Đội TTĐ Xuân Lộc phổ biến các nội dung tuyên truyền về luật điện lực.

Người dân xã Suối Cao tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Cũng nằm trong kế hoạch tuyên truyền 6 tháng cuối năm 2020, ngày 31/07/2020 Đội TTĐ Xuân Lộc cũng phối hợp với UBND các xã Bảo Quang; xã Suối Cát và xã Xuân Thọ tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã thuộc huyện Xuân Lộc, Tp. Long Khánh tỉnh Đồng Nai. Đến tham dự và chỉ đạo trước giờ xuất phát có Bà Nguyễn Thị Uyên Quyên - Phó Chủ tịch xã Bảo Quang, Ông Nguyễn Văn Có - Phó Chủ tịch UBND xã Suối Cát, Ông Phan Thành Nam - Phó Chủ tịch xã Xuân Thọ và các ông, bà là Trưởng, Phó các khu phố, lực lượng dân quân, đoàn thanh niên của các xã. Đoàn xe ô tô tuyên truyền có gắn Pano và loa phát thanh tuyên truyền, 04 xe mô tô gắn cờ phướn, lưu thông qua các trục đường gần đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây; đường dây 500kV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên và đường dây 220kV Xuân Lộc – Long Thành, đây là các tuyến đường dây truyền tải quan trọng trên địa bàn cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức về an toàn điện trong nhân dân. Khi đến các khu vực gần điểm giao chéo giữa đường giao thông và đường dây cao áp và các vị trí đông dân cư ở gần hành lang lưới điện, đoàn xe truyên truyền dừng lại phát tờ rơi cho người dân.

Đoàn xe tuyên truyền lưu động chuẩn bị khởi hành từ UBND xã Bảo Quang.

Trước đó, khi thực hiện kiểm tra định kỳ các tuyến đường dây, Đội cũng tích cực tuyên truyền trực tiếp các chủ doanh nghiệp có hoạt động sản xuất trong và gần hành lang lưới điện. Đánh giá về công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang 7 tháng đầu năm 2020, Đội nhận thấy người dân nơi đây đều chú ý tiếp thu các nội dung mà Đội đã phổ biến, Chính quyền địa phương rất ủng hộ và hỗ trợ cho Đội công tác tuyên truyền. Thông qua các chương trình tuyên truyền cũng giúp cho Đội ngày càng thắt chặt mối quan hệ với các ban ngành địa phương, và người dân sinh sống, làm việc trong và gần hành lang lưới điện cao áp.

 

Đoàn xe tuyên truyền lưu động chuẩn bị khởi hành từ UBND xã Suối Cát.

Đoàn xe tuyên truyền lưu động chuẩn bị khởi hành từ xã Xuân Thọ.


  • Phan Nguyễn Trường Vũ - TTĐMĐ1