Đổi mới trong công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện (BVHLATLĐ)

Việc đổi mới thường xuyên về nội dung cũng như hình thức tuyên truyền trong công tác truyền thộng trong nhân dân là rất cần thiết. Nó không chỉ làm cho nội dung buổi tuyên truyền sinh động hơn, thiết thực hơn mà còn mang lại hiệu quả tuyên truyền cao hơn.

Ông Phạm Văn Tiếp – Đội trưởng đội TTĐ Biên Hòa 1 phát biểu khai mạc Hội nghị .

Nhằm đấy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trong nhân dân nơi có các tuyến đường dây Truyền tải điện đi qua. Truyền tải điện Miền Đông 1 đã thực hiện công tác tuyên truyền BVHLATLĐ cao áp bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền lưu động (dùng xe ô tô , xe máy kết hợp pa nô khẩu hiệu và loa phát thanh tổ chức tại các khu vực đông dân cư, trường học); tổ chức hội nghị tuyên truyền tại các UBND xã phường có mời đại diện các ban ngành; đặc biệt là các hộ dân sinh sống gần các tuyến đường dây truyền tải, nội dung tuyên truyền được chuẩn bị đầy đủ và lồng ghép hình ảnh, video tuyên truyền của Tổng công ty, nhạc truyền thống của ngành truyền tải điện, đặt những câu hỏi và trả lời trong hội nghị. Tất cả nội dung được trình chiếu trên màn hình nhằm mục đích để tất cả người dân đến tham dự Hội nghị được nhận thức và trao đổi cùng nhau.

Trong ngày 28/07/2020, Đội TTĐ Biên Hoà 1 đã xây dựng chương trình Hội nghị tuyên truyền công tác BVHLATLĐ trong nhân dân tại UBND xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom với nhiều thay đổi về  nội dung cũng như hình thức và hiệu quả tuyên truyền được nâng lên rõ rệt, việc báo cáo trong Hội nghị cũng như công tác tuyên truyền không còn đọc trên giấy mà được xây dựng trình chiếu trên phần mềm Power Point.

Cũng trong Hội nghị Đội TTĐ Miền Đông 1 đã giới thiệu về Công ty, Truyền tải điện, công việc của người lính Truyền tải cũng như kết hợp được việc trình chiếu các hình ảnh, các Video, Clip về công tác tuyên truyền, đồng thời lồng ghép các câu đố vui trong hội nghị tuyên truyền được người dân hưởng ứng nhiệt tình, đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền.

Kết hợp khi phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân, Đội TTĐ Biên Hòa 1 đã tặng kèm món quà nhỏ là chiếc móc khóa có in logo, khẩu hiệu ngành, kèm theo các số điện thoại đường dây nóng của đội. Đây là hình thức truyền thông về hình ảnh rất thiết thực; ngoài việc tạo thêm mối quan hệ gần gũi với người dân, thì số liên lạc trên phần quà nhỏ này sẽ giúp người dân có thể liên lạc ngay với đội quản lý vận hành lưới điện khi cần thiết.

Đến với Hội nghị, người dân tham dự đông đủ theo kế hoạch, Tất cả người dân đều hào hứng, phấn khởi lắng nghe và tìm hiểu nhiều hơn về ngành Truyền tải cũng như cam kết thực hiện công tác phối hợp BVHLATLĐ cao áp ngày một tốt hơn. Cũng trong dịp này, nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực Truyền tải và lĩnh vực Điện lực của người dân đặt ra đã được cán bộ truyền thông của đội trả lời thoả đáng.

Có thể thấy, việc đổi mới thường xuyên về nội dung cũng như hình thức tuyên truyền  trong công tác truyền thộng trong nhân dân là rất cần thiết. Nó không chỉ làm cho nội dung buổi tuyên truyền sinh động hơn, thiết thực hơn mà còn mang lại hiệu quả tuyên truyền cao hơn.

Một số hình ảnh hội nghị tuyên truyền.

 Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch xã Cây Gáo phát biểu của tại Hội nghị.

 Người dân tham gia ý kiến trong Hội nghị.

Ông Nguyễn Hải Đăng -CBKT đội trả lời những thắc mắc của người dân.

Tặng quà có in số điện thoại đường dây nóng của đội Biên Hòa 1.

 


  • Hải Đăng Đội TTĐ Biên Hòa 1 - TTĐMĐ1