Đội truyền tải điện Đồng Xoài, Bù Đăng, Chơn Thành tham gia huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019.

Trong 02 ngày 04 và 05/07/2019 Truyền tải điện Miền Đông 2 và Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 cho các đội Truyền tải điện (TTĐ) Đồng Xoài, Bù Đăng, Chơn Thành tại trụ sở Đội TTĐ Đồng Xoài.

 Tham dự huấn luyện cho các Đội gồm các đồng chí Nguyễn Thanh Bình – thượng úy, Phạm Văn Tuy-thượng úy, Đỗ Thái Bình – thiếu úy, thuộc phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước; tham gia tập huấn gồm có 70 CBCNV thuộc các Đội TTĐ Đồng Xoài, Bù Đăng và Chơn Thành; chương trình tập huấn được thực hiện theo Quyết định số 56/QĐ-PC07 ngày 10/06/2019 của phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước. 

Tại lớp tập huấn, các cán bộ cảnh sát đã thông tin nhanh về tình hình cháy, nổ trên thế giới, trong nước và địa bàn tỉnh. Phân tích, giải thích cho CBCNV hiểu rõ hậu quả, thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản do cháy, nổ gây ra. Phổ biến các văn bản pháp luật về PCCC, các yêu cầu cơ bản trong việc bảo quản và sử dụng thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy CO2, bình MFT, hệ thống báo cháy của các đội…; phổ biến kiến thức khi sử dụng chất cháy và ngăn ngừa cháy như xăng dầu, gas, điện … ; hướng dẫn kỹ năng và trình tự xử lý khi gặp tình huống cháy, nổ.

Đồng chí Đỗ Thanh Bình huấn luyện và hướng dẫn cho các CB.CNV công tác PCCC.

Tiếp tục chương trình, các cán bộ huấn luyện đã phổ biến kiến thức pháp luật về cứu nạn, cứu hộ; phổ biến các kinh nghiệm qua công tác cứu nạn do sự cố cháy, nổ và sập đổ nhà cửa, công trình; hướng dẫn cách xử lý sơ cấp cứu cho người bị thương,...

Đồng chí Đỗ Thái Bình huấn luyện và hướng dẫn cho các CBCNV công tác cứu nạn cứu hộ.

Sau khi các cán bộ cảnh sát PCCC phổ biến và hướng dẫn, các CBCNV đã được thực hành tại hiện trường giả định, sử dụng bình chữa cháy để dập tắt các đám cháy do bình gas, khay xăng dầu phát cháy.

Cán bộ hướng dẫn phổ biến thiết bị gây cháy nổ tại bãi tập.

CBCNV thực hành thao tác dập lửa.

Qua khóa huấn luyện đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của CBCNV trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, góp phần giúp cho công tác chuẩn bị trong việc thực hiện PCCC&CNCH tại các đơn vị luôn trong tư thế chủ động, thực hiện đạt hiệu quả cao.

 

Tập thể CBCNV tham gia diễn tập. 


  • Đội TTĐ Đồng Xoài - TTĐ.MĐ2