Đội truyền tải điện Nhơn Trạch hoàn tất chuyên đề tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2019

Đội Truyền tải điện (TTĐ) Nhơn Trạch thuộc Truyền tải điện Miền Đông 1, được giao nhiệm quản lý vận hành 08 tuyến đường dây 500kV có tổng chiều dài 65,256 km và 20 tuyến đường dây 220kV có tổng chiều dài 473,562 km. Các tuyến đường dây trên đi qua địa bàn 28 xã, phường, thị trấn của 07 huyện, thị xã, thành phố thuộc 02 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Toàn cảnh Hội nghị tại xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT.

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền pháp luật về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và phòng chống cháy trong nhân dân. Trong quý 4 năm 2019, Đội Truyền tải điện Nhơn Trạch đã đồng loạt triển khai 04 Hội nghị truyên truyền an toàn điện tại 04 xã, phường trọng điểm trên địa bàn quản lý gồm UBND Phường 12, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Đại Phước, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, UBND xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT, UBND xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giảm thiểu các vi phạm Pháp luật liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, tăng cường công tác quản lý bảo vệ hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn cho người cũng như tài sản của nhà nước và nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Trong đợt triển khai chuyên đề về tuyên truyền nêu trên, nhóm tuyên truyền viên của Đội đã giới thiệu sơ lược cho cán bộ địa phương và gần 400 lượt người dân tham gia trong các Hội nghị về hệ thống truyền tải điện Quốc gia nói chung, về khối lượng quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện do Truyền tải điện miền Đông 1 - Công ty Truyền tải điện 4 quản lý nói riêng, và các đường dây truyền tải điện do Đội TTĐ Nhơn Trạch quản lý tại địa phương. Thông qua các đợt tuyên truyền sâu rộng trên, đội đã phổ biến các Quy định luật pháp về an toàn điện như Luật điện lực, Nghị định 14/2014/NĐ-CP, Nghị định 134/2013/NĐ-CP, Thông tư 31/2014/TT-BCT… lồng ghép trong chương trình Hội nghị, đội trình chiếu các video clip tuyên truyền của EVNNPT, các hình ảnh, clip về tai nạn điện, sự cố điện...song song đó, cán bộ tuyên truyền cũng đã giải đáp những thắc mắc của người dân về các biện pháp đảm bảo an toàn điện cho người dân khi sinh sống hoặc làm việc tại khu vực gần hành lang lưới điện.

Tuyên truyền lưu động tại làng hoa Kim Dinh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cũng trong quý, Đội đã tổ chức 03 lượt tuyên truyền lưu động với hình thức sử dụng xe ô tô gắn panô, áp phích và loa phát thanh tuyên truyền, di chuyển dọc theo các công trình thi công trên Quốc lộ 56 (đoạn tránh thành phố Bà Rịa) của Ban quản lý dự án (QLDA) giao thông Cái Mép – Thị Vải giao chéo với đường dây 220kV Tân Thành – Vũng Tàu & 220kV Tân Thành – Bà Rịa tại khoảng cột 159-160; Công trình thi công đường S của Ban QLDA thị xã Phú Mỹ đi song song trong và gần hành lang đường dây 220kV Phú Mỹ – Tân Thành từ khoảng cột 120 đến 134; Và tuyên truyền lưu động tại khu giải trí Làng hoa tết Kim Dinh (thuộc địa bàn Phường Kim Dinh, Tp. Bà Rịa) nằm trong và gần hành lang đường dây 220kV Tân Thành – Vũng Tàu & 220kV Tân Thành – Bà Rịa từ khoảng cột 167 đến 173.

Các hoạt động chuyên đề tuyên truyền hành lang dịp cuối năm 2019 của đơn vị cũng là dịp để tạo thêm sự mật thiết và  sâu sát giữa ngành điện với người dân cũng như với chính quyền địa phương. Qua đó nhằm nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ HLATLĐCA, giúp cho người dân nơi đây hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của lưới điện cao áp đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

 

 


  • Nguyễn Đăng Khoa, Nguyễn Tường Trình - Đội TTĐ Xuân Lộc – TTĐMĐ1


Các Tin khác