Em đi tiêm Vắc -xin

Từ bé đến giờ em đã đụng chạm đến bạn kim tiêm không biết bao nhiêu mà kể, nhưng xin thú thật là em không thể thân thiện với bạn ấy được mỗi khi giáp mặt...mà sao lần này ngộ ghê nghen! em mong chờ, em hóng tin, em mòn mỏi, em háo hức được gặp bạn kim tiêm ấy biết chừng nào...

Xin thưa với các anh các chị, đáng lẽ thì em cũng đã được tiêm vắc-xin Covid-19 vào đầu tháng 8 theo thông báo của Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai rồi, và em cũng đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết cho chiến dịch này của mình rồi, thế nhưng đến giờ cuối lại không thực hiện được do phường em ở đang bị phong tỏa...buồn ơi là buồn!

Thế rồi ngày vui cũng tới, với sự quan tâm và tạo điều kiện một cách tốt nhất của Lãnh đạo Công ty và của đơn vị thì em cũng đã được tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19 mũi 1 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, góp phần hoàn thành mục tiêu đảm bảo 100% CBCNV Công ty được tiêm vaccine đầy đủ theo tinh thần văn bản số 2769/EVN-TCNS ngày 24/5/2021 của Tập Đoàn điện lực Việt Nam và văn bản số 6941/PTC4-TCNS ngày 23/6/2021 của Công ty truyền tải điện 4 về việc hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Đến Bệnh viện Chợ Rẫy đúng 13h30’, đã nắm được thông tin trước và sau khi tiêm ngừa mình sẽ phải làm gì qua đồng nghiệp, bạn bè người thân cũng như trên thông tin truyền thông nên em đã giữ cho mình tâm lý vững vàng giúp cho huyết áp ổn định; cũng như các đồng nghiệp, sau khi khai báo thông tin y tế, em giãn cách xếp hàng vào phòng khám để kiểm tra, tư vấn sàng lọc sức khỏe và sau đó được tiến hành tiêm vaccine theo quy trình. Em được yêu cầu tiêm bên bắp tay trái, chỉ kịp trao đổi thông tin danh tính và rất nhanh cô nhân viên y tế đã hoàn tất phần công việc của mình khi em chưa kịp cảm nhận được đau!... cô dặn dò ra khu vực ngồi chờ sau tiêm theo dõi 30 phút.

Em ngồi yên, lấy bình nước chanh mật ong ấm ra uống và lắng nghe cơ thể mình...

Em gái em gọi điện thăm hỏi, nó làm ngành y, sau mũi chích lần 1 em ấy bị nóng sốt 2 bữa, người đau nhức và mệt mỏi khó chịu biếng ăn...nó dặn dò đủ thứ và bảo nghỉ ngơi thật khỏe hãy về.!

17h em về đến nhà, việc đầu tiên là em rửa mũi và súc miệng bằng nước muối ấm, cho toàn bộ quần áo vào máy khử khuẩn và giặt ngay, vệ sinh cá nhân kỹ lưỡng. Em cũng đã chuẩn bị các loại thuốc cần thiết với tâm lý giống nhiều người sau tiêm là “chờ sốt’'. Vào ăn tô cháo trắng, nằm ngủ một giấc thật sâu...21h thức dậy ...lại đi ngủ và chờ mãi đến sáng hôm sau cũng không thấy sốt, cảm giác hơi nhức đầu, người có chút uể oải và chỉ đau nhẹ vùng tiêm. 3 ngày sau tiêm em thấy mình đã hoàn toàn ổn định, vẫn yoga sáng nhẹ nhàng và cuối tuần dậy sớm làm điểm tâm cho cả nhà.

Thế đấy! em thấy tiêm vắc xin Covid-19 là một trải nghiệm tuyệt vời và vô cùng sáng suốt, em cũng xin cám ơn thật nhiều đến Ban Lãnh đạo Công ty và đơn vị đã vô cùng quan tâm, kịp thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo CBCNV của Công ty được chích ngừa đầy đủ; bởi bên cạnh lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mang lại không chỉ là biện pháp chủ động, hiệu quả duy nhất để bảo vệ mỗi cá nhân và cả cộng đồng trước các biến chủng vi rút SARS-CoV-2, mà những người ủng hộ việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 còn thể hiện tinh thần yêu nước, có trách nhiệm làm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng Covid-19 trong cộng đồng, góp phần ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Từ giờ em đã yên tâm hơn rồi vì phần nào đã được vắc xin bảo vệ.

Thực hiện giãn cách trong khi chờ tiêm vắc-xin

Em đang được tiêm chủng vắc-xin covid-19 (mũi 1) tại BV Chợ Rẫy

 


  • Cẩm Hường – TTĐ.MĐ1