Gắn biển và trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 CNVCLĐ trong Công ty

Ngày 05 và 06 tháng 9 năm 2019, Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) và Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức gắn biển và trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn tại Tây Ninh và Đồng Nai gồm anh Tạ Xuân Chinh, công nhân Trung tâm Vận hành Tây Ninh (Truyền tải điện Miền Đông 2) và anh Lê Xuân Định, nhân viên vận hành Trạm biến áp 220kV Thủ Đức (Truyền tải điện Thành phố Hồ Chí Minh).

Đến tham dự gắn biển và trao nhà có Ô. Uông Quang Huy, UVTV Công đoàn ĐLVN, Trưởng Ban CSPL; Ô. Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT; B. Lê Minh Hà, Phó Ban VP-TH Công đoàn EVNNPT; Ô. Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn Công ty PTC4 và các thành viên Công đoàn các Truyền tải điện Miền Đông 1, Miền Đông 2 và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàn cảnh gia đình các đoàn viên công đoàn rất đặc biệt khó khăn, gia đình ở nhà thuê, cha mẹ già yếu, vợ không có việc làm, con còn nhỏ, gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, cuộc sống nhiều vất vã nuôi con nhỏ.

Xét hoàn cảnh khó khăn của các anh và vận dụng Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn ĐLVN, EVNNPT, PTC4 liên quan đến Chương trình “Mái ấm Công đoàn”. Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 tổ chức xác minh và tờ trình lên Công đoàn cấp trên duyệt hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà và sửa nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên.

Các căn nhà được khởi công từ tháng 3/2019 và hoàn thiện đưa vào nghiệm thu sử dụng vào cuối tháng 5/2019, kết cấu nhà cấp 4 được xây tường gạch, nền nhà lát gạch, lợp mái bằng tôn. Kinh phí hỗ trợ xây dựng cho mỗi căn nhà từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn ĐLVN là 60.000.000đ, Quỹ tương trợ xã hội của EVNNPT là 40.000.000đ, Quỹ tương trợ xã hội của PTC4 là 15.000.000đ, phần còn lại gia đình đoàn viên tích cóp và vay mượn.

Trong quá trình thực hiện xây nhà luôn được sự động viên, thăm hỏi của Lãnh đạo Công đoàn các cấp, hướng dẫn giúp đỡ tận tình các thủ tục để công trình nhà đảm bảo chất lượng cao nhất. Chia sẻ trong buổi giao nhà, Ô. Uông Quang Huy, UVTV Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu chúc mừng các đoàn viên có căn nhà mới ấm cúng, giải quyết được những vất vả trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đây là nguồn động viên to lớn để bản thân và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  Công đoàn ĐLVN rất mong muốn đơn vị tiếp tục duy trì phong trào và nhân rộng sự chia sẻ hoạt động xã hội này, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, tạo cho CNVCLĐ có niềm tin và gắn bó với ngành lâu dài hơn.

Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 cùng gia đình các anh trân trọng gởi lời cảm ơn đến Công đoàn ĐLVN và Công đoàn EVNNPT đã luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các đoàn viên công đoàn có được nơi ăn chốn ở đàng hoàng, vơi bớt những khó khăn vất vả, cuộc sống được ổn định, an tâm công tác tốt và luôn tin tưởng vào tổ chức Công đoàn là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động trong việc chăm lo đời sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển EVNNPT.

Ông Nguyễn Huy Thắng, UVBCH Công đoàn ĐLVN thay mặt Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Tạ Xuân Chinh.

Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tặng quà hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Tạ Xuân Chinh.

Ông Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn thay mặt Công ty Truyền tải điện 4 hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Tạ Xuân Chinh.

Ông Uông Quang Huy, UVTV Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Xuân Định.

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT tặng quà hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Xuân Định.

Ông Bùi Quang Thành, Chủ tịch Công đoàn thay mặt Công ty Truyền tải điện 4 hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lê Xuân Định.

Lãnh đạo Công đoàn các cấp chụp hình lưu niệm bàn giao nhà cho đoàn viên.


  • Văn Lạc - Công đoàn