Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 kiểm tra công tác phòng chống cháy hành lang trong mùa khô.

Ngày 19 tháng 02 năm 2021, ông Võ Đình Thủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 4 cùng với ông Huỳnh Hữu Phúc, Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty đã đến kiểm tra hiện trường công tác phòng chống cháy hành lang đường dây 500kV Di Linh – Tân Định và 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên tại xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đây là các đường dây thuộc công trình trọng điểm an ninh Quốc gia nằm trong phạm vi quản lý lưới điện của Truyền tải điện Miền Đông 1 (TTĐMĐ1).

Đoàn Lãnh đạo Công ty kiểm tra hành lang đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên.

Về phía đơn vị Truyền tải điện miền Đông 1 có ông Trịnh Đình Chính, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐMĐ1 và ông Nguyễn Văn Lịch, Phó Giám đốc cùng với Cán bộ phụ trách hành lang pháp chế và truyền thông đơn vị.

Ngoài việc phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng khác nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác phòng, chống cháy, ngay từ quý 3 năm 2020, TTĐMĐ1 đã lập phương án và kế hoạch (PA&KH) phòng, chống cháy mùa khô năm 2020-2021 cho tất cả các đường dây, cụ thể là PA&KH số 03269/PA-TTĐMĐ1-BH1 cho đường dây 500kV Di Linh – Tân Định và 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên. Trong đó nêu rõ về đặc điểm và hiện trạng, lực lượng, phương tiện liên quan đến công tác phòng, chống cháy. Đặc biệt là các tình huống giả định và biện pháp ứng phó với các đám cháy xuất hiện trong và ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố cho đường dây.  

Ông Võ Đình Thủy – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chỉ đạo công tác phòng chống cháy hành lang đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên. 

Trong chuyến kiểm tra hiện trường, ông Võ Đình Thủy, Giám đốc Công ty, đã đánh giá đơn vị TTĐMĐ1 rất nỗ lực trong việc thực hiện công tác phòng chống cháy hành lang đường dây năm 2021. Ông Võ Đình Thủy chỉ đạo đơn vị khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để giải quyết tồn tại một số cây tràm trong hành lang chưa được xử lý do liên quan đến công tác đền bù trước đây của đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên. Ông nhấn mạnh, song song với việc phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết theo thủ tục, đơn vị cần phải lưu ý quan tâm đến công tác an sinh xã hội, tìm hiểu những tâm tư, vướng mắc của các hộ dân, từ đó tạo sự đồng thuận để người dân ủng hộ đơn vị quản lý lưới điện xử lý cây cao trong hành lang nhằm ngăn ngừa sự cố lưới điện Quốc gia.

Ông Trịnh Đình Chính, Giám đốc TTĐMĐ1 đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cũng như cảm ơn sự quan tâm sâu sát của Giám đốc Công ty, và hứa đơn vị tiếp tục tuyên truyền vận động và sẽ quyết tâm xử lý dứt điểm trường hợp tồn tại trong hành lang đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên trong quý 1 năm 2021.


  • Cẩm Hường - Hải Đăng - TTĐMĐ1