Giữ gìn vệ sinh nơi làm việc - Nét đẹp văn hóa của Truyền tải điện Hồ Chí Minh (TTĐHCM).

Nói đến quy tắc ứng xử văn hóa của một doanh nghiệp, chúng ta thường quan tâm đến những cử chỉ, hành vi giao tiếp trong công việc của đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) mà ít khi nghĩ rằng vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp cũng góp phần không nhỏ tạo nên hình ảnh đẹp của mỗi doanh nghiệp.

TTĐHCM là một trong những đơn vị thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hóa theo chủ trương chung của Công ty Truyền tải điện 4 nói riêng và Văn hóa Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia nói chung.

Quang cảnh khuôn viên của TTĐHCM

Điều này góp phần tạo nên một môi trường lao động thân thiện, an toàn, bảo đảm vệ sinh lao động, từng bước giảm thiểu bệnh nghề nghiệp. Mặt khác, cũng nhờ đó, CBCNV thêm yêu ngành, yêu nghề để lao động đạt năng suất và hiệu quả cao hơn.

Quang cảnh khuôn viên của TTĐHCM

Để cụ thể hóa hoạt động, Ban giám đốc và Công đoàn Truyền tải điện Hồ Chí Minh đã xây dựng một khuôn viên cây xanh ngay trước trụ sở đơn vị, tạo cảnh quan “xanh – sạch – đẹp”. Ngoài việc phát động phong trào trồng cây cảnh, ban chấp hành Công đoàn đơn vị đã phối hợp với Ban giám đốc tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, hướng tới mục tiêu “Vì sức khỏe cộng đồng - không hút thuốc lá tại nơi làm việc”. Hoạt động này đã được CBCNV đồng tình, ủng hộ.

Quang cảnh làm việc của Phòng TCKT TTĐHCM

Để có được môi trường làm việc sạch sẽ khang trang, mỗi CBCNV trong đơn vị đều ý thức giữ gìn vệ sinh tại văn phòng làm việc của đơn vị mình, cũng như tại nơi công cộng xung quanh tòa nhà. Tại mỗi nơi làm việc của các phòng đều có thùng đựng rác, đặt tại các vị trí gọn gàng.

Trên các bàn làm việc, đặc biệt là của nữ CBCNV, hầu hết đều được trang trí bằng một chậu cây xanh nho nhỏ, tạo sự sinh động và thân thiện với môi trường. Đây cũng là xu hướng “Văn phòng xanh” được phổ biến trong hầu hết các cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, các thiết bị, máy móc, như: Máy photo, máy in, máy fax, điện thoại…, đều được vệ sinh sạch sẽ, bảo trì định kỳ; các thiết bị điện, công tắc điện đều có nhãn nhận biết hướng dẫn tắt, bật; hệ thống mạng nội bộ và Internet luôn được vận hành thông suốt nhằm bảo đảm hỗ trợ tối đa công việc.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn sử dụng được đặt tại vị trí dễ tiếp cận, dễ quan sát và được kiểm tra định kỳ để bảo đảm luôn trong tư thế sẵn sàng sử dụng. Tất cả là minh chứng về ý thức trách nhiệm giữ gìn môi trường làm việc, tài sản cơ quan của tập thể CBCNV TTĐHCM.

Giữ gìn môi trường sạch sẽ thoáng mát tại nơi làm việc đã tạo nên hình ảnh đẹp của mỗi CBCNV, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, nét đẹp văn hóa của CBCNV TTĐHCM.

Một số hình ảnh tại đơn vị.

Quang cảnh khuông viên bên ngoài tại đơn vị

Bảng thông tin tại đơn vị

Bảng chỉ dẫn các phòng tại đơn vị áp dụng theo nhận diện thương hiệu mới


  • Đặng Hoàng Khánh-TTĐHCM