Gương điển hình văn hóa nữ Công nhân viên Truyền tải điện Miền Đông 1

chị Đào Thị Diệu Thúy chính là gương điển hình văn hóa của nữ CNVC Truyền tải điện Miền Đông 1, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để nhiều chị em học tập noi theo, góp phần tô thắm vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Nói đến người của ngành Điện người ta thường dùng đến cụm từ “khô khan”. Là phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực đặc thù này, lại làm công việc về kế toán thì sự ví von ấy lại càng tăng gấp bội. Song với tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, chị Đào Thị Diệu Thúy - Trưởng phòng TCKT - tổ trưởng tổ Nữ công Truyền tải điện Miền Đông 1 (TTĐMĐ1) đã và đang có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức quan trọng đối với sự phát triển của nữ công nói riêng và của đơn vị nói chung. Cùng với tập thể, chị Diệu Thúy đã phát huy truyền thống tốt đẹp của nữ công, luôn nỗ lực gìn giữ và phát huy giá trị của mình, góp phần khẳng định vai trò của người phụ nữ truyền tải điện trong suốt hành trình hơn 20 năm xây dựng và phát triển của Truyền tải điện Miền Đông 1.

Chị Đào Thị Diệu Thúy sinh năm 1976 tại quê hương lúa Thái Bình, năm 2000 chị bén duyên với nghành truyền tải đến nay cũng đã hơn 21 năm. Với chức vụ chuyên môn là Trưởng phòng TCKT, nhiệm vụ chính của chị là quản lý công tác tài chính của đơn vị, là UVBCH công đoàn cơ sở, phụ trách kế toán công đoàn. Và từ năm 2018 đến nay, chị là tổ trưởng tổ Nữ công TTĐ Miền Đông 1.

20 năm công tác trong ngành, chị luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, các quy định của nghành, của Công ty Truyền tải điện 4 cũng như của đơn vị. Trong quá trình làm việc, chị Diệu Thúy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo trong công việc. Bản thân chị Diệu Thúy đã có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện kế hoạch giá thành truyền tải. Thực hành tiết kiệm chống lãng phí và tối ưu hóa chi phí, tham mưu cho lãnh đạo trong việc thực hiện công tác tài chính, điều hành quản lý hồ sơ tài chính đúng thủ tục, chị luôn sẵn sàng hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện đúng kế hoạch, tiết kiệm có hiệu quả các hạng mục chi phí, quyết toán công trình chính xác kịp thời phân chia tới tận tay người lao động. Ngoài ra, chị còn tích cực tham gia hoạt động Đoàn thanh niên và Công đoàn, đóng góp rất nhiều cho đơn vị trong các phong trào văn nghệ, thể thao và đều đạt giải cao. Với vai trò tổ trưởng tổ Nữ công, chị Đào Thị Diệu Thúy luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các tổ viên rồi tham mưu cho lãnh đạo, công đoàn đề ra những chủ trương đúng, những biện pháp tích cực trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị em, tổ chức thăm hỏi kịp thời các gia đình nữ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Chị luôn chủ động tham gia cùng chị em trong tổ đi ủy lạo, thăm hỏi anh em công nhân trên các công trường, động viên thăm hỏi lực lượng CBCNV cách ly tập trung 3 tại chỗ để phòng ngừa covid-19, luôn quan tâm tới con em cán bộ công nhân viên vào những dịp tết thiếu nhi và vui rằm tháng tám. Vào các dịp lễ tết cổ truyền, chị nhiệt tình tham gia những chuyến thăm hỏi cán bộ hưu trí hay mất vì công vụ... Song song đó, chị Thúy còn kiêm nhiệm thêm công tác kế toán công đoàn, với nhiệm vụ kiểm tra lên kế hoạch sao cho công tác quản lý tài chính đạt hiệu quả tốt nhất.  

Trong công tác chuyên môn chị Thúy luôn nỗ lực tìm tòi học hỏi, năm 2011, 2012, 2015, 2016 và 2019, chị Thúy đã thực hiện 05 sáng kiến ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho công tác báo cáo thống kê số liệu cũng như việc nâng cao năng lực quản trị trong đơn vị. Ngoài công tác chuyên môn, chị tích cực vận động đoàn viên, chị em trong tổ tham gia sôi nổi vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoạt động xã hội và các phong trào khác.

 Gia đình CBCNV tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020 của chị Thúy

Là người phụ nữ trong thời đại mới, chị Diệu Thúy luôn thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ hai giỏi; biết cách thu xếp thời gian cho công việc và gia đình một cách hài hòa, là người giữ lửa trong tổ ấm gia đình, là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang. Chị luôn chấp hành tốt công tác dân số KHHGĐ, được chính quyền địa phương biểu dương khen ngợi về việc chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật Nhà nước, nhiều năm liền đều được công nhận là Gia đình văn hóa, các con chị chăm ngoan học giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Phần thưởng quý giá trong năm 2021 của gia đình chị Thúy chính là gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020, và không phụ lòng người nữ cán bộ ấy, nhiều năm liền chị được nhận Giấy khen Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 5 năm  2005 - 2010, 2010 - 2015. Giấy khen của Tổng công ty TTĐ Quốc gia nhiều năm vì đã có thành tích trong công tác thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm. Đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh từ năm 2011 đến năm 2018. Chị là đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trong nhiều năm liền và là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018,2020, là lao động tiên tiến nhiều năm liền từ năm 2016-2020, là chiến sĩ thi đua cơ sở từ năm 2016, 2019, 2020. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng Bằng khen cho chị Thúy vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2020. Và gần đây nhất, chị được vinh dự là một trong những cán bộ nữ công nhân tiêu biểu từ 2013-2017 được Công đoàn EVNNPT khen tặng.

Trải qua quá trình công tác với nhiều trọng trách, dù ở vị trí nào chị Đào Thị Diệu Thúy cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến và tín nhiệm. chị Đào Thị Diệu Thúy chính là gương điển hình văn hóa của nữ CNVC Truyền tải điện Miền Đông 1, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để nhiều chị em học tập noi theo, góp phần tô thắm vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Tổ trưởng Nữ công Đào Thị Diệu Thúy (thứ 2 bên trái)

 


  • Cẩm Hường – TTĐ.MĐ1