HIệu quả từ đợt cách ly tập trung chống dịch

Bài dự thi cuộc thi viết với chủ đề "Chung sức đồng lòng vượt qua dịch bệnh covid-19"

Trong tình hình hiện nay, cả thế giới đang gồng mình chống đại dịch Covid-19. Hàng ngày cập nhật tin tức trên tất cả các phương tiện truyền thông đều làm cho ta cảm giác không khỏi đau lòng trước thảm cảnh nhân loại đang rơi vào cảnh đau thương, tang tóc. Tại đất nước Việt Nam hình chử S bé nhỏ của chúng ta cũng không phải là ngoại lệ, ngoài công tác chống dịch như chống giặc còn phải đảm bảo phát kiển kinh tế, an sinh xã hội nói chung.

CBCNV Trạm 220kV Cát Lái tham gia sửa chữa hệ thống bơm thoát nước và lắp lưới ngăn chạm rác các cửa cống thu nước trong mùa mưa bão

Là một người lính trong lĩnh vực truyền tải điện, tất cả chúng tôi đều tuân thủ đầy đủ các chủ trương, chỉ đạo từ các cấp trong công tác phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19, đảm bảo  lưới điện truyền tải thân yêu vận hành an toàn liên tục, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Khi có chỉ đạo cô lập tập trung tại đơn vị tất cả chúng tôi đều không ngần ngại vác balô tạm chia tay gia đình, người thân để phục vụ cho sứ mệnh của ngành “Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và thị trường điện Việt Nam”.

CBCNV Trạm 220kV Cát Lái thực hiện kiểm tra tủ bảng điện hệ thống bơm thoát nước nhằm đảm bảo vận hành tốt trong mùa mưa bão sắp tới.

Những ngày tập trung tại đơn vị tất cả chúng tôi đều đặt mục tiêu hàng đầu: vừa chống dịch vừa đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục, mọi người đều hiểu công tác này còn dài và còn khó khăn vì hiện tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh - nơi chúng tôi tập trung đang rơi vào tâm dịch. Tuy vậy, bằng nhiệt huyết con tim cho lý tưởng đã đặt ra, tất cả chúng tôi đồng lòng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Song song đó, Trạm 220kV Cát Lái còn gặt hái được không ít thành quả từ sự làm việc nhiệt tình của tập thể chúng tôi; là một người Điều hành viên trước giờ quen với ghi chép sổ sách, máy tính, thao tác…giờ đây khi tập trung với nhau, mỗi người chúng tôi với những ‟tài lẻ” đã cùng xoắn tay lao động, đã đem lại những thành quả hữu ích cho Trạm. Một trong những thành quả nhìn thấy ngay trước mắt là hoàn thiện môi trường cảnh quan trong khu vực Trạm.

CBCNV Trạm 220kV Cát Lái thực hiện xây lại các bồn cây nhằm đảm bảo mỹ quan của Trạm.

Ngoài làm tốt công tác quản lý vận hành, sản phẩm của chúng tôi còn góp phần làm tốt mãng xanh – sạch – đẹp, luôn tạo cảm giác thân thiện mỹ quan góp phần không nhỏ cho ĐHV thêm thích thú hăng say lao động cống hiến hết mình cho nhiệm vụ thiêng liêng này.Hình 3,4: CBCNV Trạm 220kV Cát Lái thực hiện xây lại các bồn cây nhằm đảm bảo mỹ quan của Trạm

Thành quả lao động của CBCNV Trạm 220kV Cát Lái trong công tác cải tạo cảnh quan của Trạm.


  • Từ Khánh Long - Trạm 220kV Cát Lái – TTĐHCM