Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Vào sáng ngày 05 tháng 01 năm 2021 tại Trường tiểu học Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, Đội TTĐ Bạc Liêu phối hợp với Trường tiểu học Châu Thới tổ chức chương trình “Học sinh tiểu học chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp”.

Tham dự với chương trình có đại diện lãnh đạo UBND xã Châu Thới, Phòng giáo dục huyện Vĩnh Lợi, về phía đơn vị QLVH lưới điện có ông Lê Quốc Hưng, Đội trưởng và các CB.CNV của Đội TTĐ Bạc Liêu cùng Giáo viên và hơn 370 học sinh của Trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Các em học sinh tìm hiểu nội dung trên tờ rơi tuyên truyền

Chương trình “Học sinh tiểu học chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp” tại trường tiểu học Châu Thới được diễn ra rất sôi nổi, các tiết mục văn nghệ, các câu hỏi về hiểu biết hành lang lưới điện cao áp rất thú vị đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh, Các em không chỉ có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của mình về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp mà qua đó các em còn hiểu biết thêm rất nhiều các thông tin hữu ích về việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, giúp các em hình thành nhận thức tốt về việc bảo vệ hành an toàn lang lưới điện cao áp từ những điều nhỏ nhất. Bên cạnh đó còn thực hiện tốt hơn việc phòng tránh tai nạn điện - bảo vệ môi trường - bền vững cho tương lai.

Nội dung tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện truyền tải theo Nghị định 14/2014/NĐ-CP và Nghị định 51/2020/NĐ-CP của Chính Phủ đến hơn các Thầy Cô giáo và các em học sinh của Trường. Điều thích thú nhất đối với các em học sinh có lẽ là được tham gia trả lời những câu hỏi “hóc búa” và nhận được những phần quà thú vị sau khi nghe các chú thợ điện tuyên truyền, phổ biến và đặt câu hỏi. Các em đã tham gia rất hào hứng và nhiệt tình, đã tạo nên không khí rất sôi nổi và những tiếng cười thật vui vẻ.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trong nhà trường là cách làm hay và hữu ích, góp phần hình thành một ý thức, một thói quen tử nhỏ cho các em học sinh tiểu học trong việc chung tay bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Ông Lê Quốc Hưng – Đội trưởng Đội TTĐ Bạc Liêu tặng các phần quà cho các học sinh trong buổi tuyên truyền.


  • Viết Hợp - Đội Bạc Liêu - TTĐMT1


Các Tin khác