Hoa điện

Trong ngành điện của chúng tôi cũng có một loài hoa, loài hoa tuy không hương, không sắc nhưng lại mang trên mình một sức sống mãnh liệt, ngày đêm luôn nở thật tươi, mang đến cho đất nước, con người một sự phồn thịnh, cuộc sống vui tươi, hạnh phúc. Đó là Hoa điện.

Nói đến hoa là nói về cái đẹp, vừa là nét đẹp về tâm hồn và đẹp cả về thể chất; thế nên nhiều thi sĩ, nhà văn khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa đều tức cảnh sinh tình mà cho ra đời biết bao bài văn, bài thơ và các tác phẩm hội họa đẹp… góp phần làm cho kho tàng văn hóa thế giới thêm đa dạng về sắc màu, cũng như để lại biết bao cảm xúc dạt dào trong lòng người khi thưởng thức những tác phẩm về hoa. Không những vậy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có khắc nghiệt đến đâu loài hoa cũng gắng khoe sắc, khoe hương cho cuộc sống muôn màu, muôn vẻ.

Trong ngành điện của chúng tôi cũng có một loài hoa, loài hoa tuy không hương, không sắc nhưng lại mang trên mình một sức sống mãnh liệt, ngày đêm luôn nở thật tươi, mang đến cho đất nước, con người một sự phồn thịnh, cuộc sống vui tươi, hạnh phúc. Đó là Hoa điện.

Hoa điện luôn nở và có thể nói là chẳng bao giờ tàn; mặc cho thời tiết bốn mùa có thay đổi ra sao thì hoa vẫn nở, thắp sáng và lan tỏa khắp nơi trên mọi miền đất nước. Nguồn sống của hoa điện là dòng chảy của điện đi đến tất cả các ngõ ngách, đến mọi nhà, góp phần điểm tô thêm sắc màu cho cuộc sống tươi đẹp. Nếu như muốn hoa nở tươi đẹp thì phải tưới nước, vun bón đủ phân, đủ đất dinh dưỡng, thì hoa điện cũng vậy, để hoa luôn tỏa sáng thì tập thể CBCNV ngành điện chúng tôi cũng phải nỗ lực trong mọi hoàn cảnh, giữ cho nguồn dinh dưỡng của hoa điện luôn được an toàn mang ánh sáng đến muôn nơi. Điển hình như trong cơn đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 trong năm 2021 vừa qua, tất cả lực lượng vận hành chúng tôi phải gác lại tất cả các công việc trong gia đình, xa người thân, bạn bè,.... để thực hiện cách ly tập trung sau ca trực tại đơn vị hàng mấy tháng ròng; chúng tôi vừa chống chọi với cơn dịch bệnh để không cho lây lan trong lực lượng vận hành, vừa đảm bảo vận hành thâu đêm suốt sáng canh giữ cho dòng điện tuôn chảy đi khắp muôn nơi để những bông hoa điện luôn lan tỏa đem hơi ấm của cuộc sống đến cho từng nhà, từng khu cách ly và các tuyến đầu chống dịch. Bằng tình yêu với những bông hoa điện đã khơi dậy sự nhiệt huyết trong chúng tôi, với tất cả tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, chúng tôi đều hoàn thành tốt công việc được giao, luôn đảm bảo vận hành lưới điện truyền tải an toàn liên tục, đem lại nguồn năng lượng dồi dào góp phần cho những bông hoa điện luôn luôn rực sáng khoe sắc trên mọi miền đất nước.

Những bông hoa điện khoe sắc trong đêm tại Trạm biến áp 220kV Cát Lái.

Trong thời đại công nghệ 4.0, để hòa nhập và nắm bắt kịp thời những công nghệ mới, chúng tôi lại tiếp tục phấn đấu, học tập nhiều hơn nữa để công tác quản lý vận hành lưới điện Quốc gia ngày càng chất lượng và nâng lên tầm cao mới; gìn giữ nét đẹp Văn hóa ngành điện cũng như chăm bón những bông hoa điện luôn tươi tốt là nhiệm vụ hàng đầu của tập thể CBCNV ngành điện chúng tôi. Với một ý chí kiên định không ngại gian khó, không nản lòng trước những thách thức khó khăn, dám nghĩ dám làm, tập thể CBCNV ngành điện nói chung và trong đó là ngành truyền tải điện chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước; góp phần cho cuộc sống tươi đẹp từ ánh sáng rực rỡ của những bông hoa điện./.


  • Từ Khánh Long - TTĐHCM