Hoàn thành Công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS và Đại hội Đảng bộ Công ty truyền tải điện 4, tiến đến Đại hội Đảng bộ Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia”.

Hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình (26/3/1931-26/3/2020)” và “Tháng Thanh niên năm 2020”, thực hiện kế hoạch của Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2, trong 02 ngày 07-08/3/2020, các Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng – Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 đã thực hiện thành công CTTN “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long” tại 02 vị trí cột 141, 145.

Nhóm công tác thi công công trình tại vị trí 141.

Đến hẹn lại lên, tháng Ba, tháng nhiều cảm xúc trong lòng những người còn vinh dự được mặc trên mình “màu áo Thanh niên Việt Nam”, là tháng gắn với nhiều ngày kỷ niệm, đặc biệt là Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là “Tháng Thanh niên”. Chính vì lẽ đó, ai trong mỗi người đoàn viên đều rất hào hứng và phấn khởi khi được làm những việc có ích, dù là những điều nhỏ bé nhất để có thể đóng góp sức trẻ của mình được phục vụ cho đơn vị, cho xã hội, cho đất nước. Với trách nhiệm đảm bảo dòng điện Truyền tải luôn được an toàn, liên tục, ổn định, hình ảnh “màu áo người công nhân truyền tải điện” của các bạn đoàn viên trong những ngày này như những bông hoa góp thêm màu sắc cùng với màu áo xanh của thanh niên Việt Nam thêm rực rỡ.

Hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình (26/3/1931-26/3/2020)” và “Tháng Thanh niên năm 2020”, thực hiện kế hoạch của Chi đoàn Truyền tải điện Miền Đông 2, trong 02 ngày 07-08/3/2020, các Đoàn viên thanh niên Đội TTĐ Bù Đăng – Chi đoàn Truyền tải điện miền Đông 2 đã thực hiện thành công CTTN “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long” tại 02 vị trí cột 141, 145.

ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long (02 mạch) được khởi công xây dựng năm 2011, đóng điện vận hành năm 2012. Cung đoạn do Đội TTĐ Bù Đăng quản lý từ vị trí cột 82dây đến vị trí cột 179dây, chiều dài tuyến 2x 38.5km, đi qua địa bàn 06 xã thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Tuyến đường dây đi qua địa hình hết sức khó khăn, chủ yếu là đồi núi, vượt nhiều sông, suối, hồ lớn. Đường dây bị chia cắt nhiều bởi các cột thường nằm trên đỉnh đồi, cách xa đường giao thông trung bình 3km, không có đường ra vào mà chỉ có thể tận dụng các lối mòn nhỏ len lỏi trong các rẫy, rừng. Xung quanh đường dây thường không có dân cư sinh sống, trong và ngoài hành lang chủ yếu là cao su, điều, cây rừng.

Khu vực huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước là một trong những vùng chịu nhiều giông sét hàng năm, song song với biến đổi phức tạp của khí hậu, có nguy cơ ảnh hưởng đến vận hành hệ thống điện Truyền tải. Chính vì lẽ đó, đây là công trình rất quan trọng, giúp tăng độ tin cậy lưới điện, ổn định công tác vận hành, truyền tải điện liên tục trên các đường dây Truyền tải điện.

Công trình “Lắp chống sét van ĐDK 220kV Đắk Nông – Bình Long” là một trong những hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình “lắp đặt các chống sét van trên các đường dây khu vực miền Nam” đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia giao cho Công ty Truyền tải điện 4 là đại diện Chủ đầu tư.

Nhận thức được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng mà công trình mang lại. Các đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã chủ động đăng ký thực hiện công trình thanh niên.

Tuân thủ theo các phương án thi công đã được lãnh đạo phê duyệt, trước ngày công tác, các đoàn viên nhanh chóng lên kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị… cần thiết để thực hiện công tác. Ngay từ sáng sớm ngày 07/3/2020, mọi người đều tranh thủ dậy từ sớm để đến vị trí công tác. Các đoàn viên thanh niên làm việc với thái độ nghiêm túc, khẩn trương, nhưng vẫn luôn tuân thủ theo quy trình, phương án thi công & biện pháp an toàn đề ra. Kết thúc ngày công tác 08/3/2020, công trình đã hoàn thành với tổng số chống sét van được lắp đặt trong đợt này là 12 bộ loại có khe hở tại 02 vị trí cột néo 141 và cột néo 145.

Công trình hoàn thành góp phần giúp cho đường dây 220kV Đắk Nông – Bình Long được vận hành an toàn, hạn chế các sự cố có nguyên nhân do sét hoặc quá áp trên đường dây, đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là một trong những công trình khởi động cho “Tháng thanh niên năm 2020”, cổ vũ, phát huy tối đa vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động phong trào, đồng thời thiết thực thi đua lập thành tích “Chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 4 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025” sắp tới.

Nhóm công tác đang chuẩn bị vật tư thi công công trình.

Lắp đồng hồ chống sét van vị trí 145 ngày 7/3/2020.

Lắp chống sét van vị trí 141 mạch 2 hoàn tất.

Lắp chống sét van vị trí 141, mạch 1, pha C, ngày 8/3/2020.

Lắp chống sét van vị trí 145 hoàn tất.


  • Trần Duy Khánh - Chi đoàn TTĐMĐ2