Hội nghị sơ kết công tác ATVSLĐ, PCCC&CNCH, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Thực hiện văn bản số 5112/PTC4-AT ngày 17/06/2020 của PTC4 v/v thực hiện sơ kết ATVSLĐ, PCCC&CNCH, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA năm 2020 của PTC4. Ngày 25/6/2020 Truyền tải điện miền Đông 2 đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác ATVSLĐ, PCCC&CNCH, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngay từ những ngày đầu năm 2020 công tác ATVSLĐ, PCCC&CNCH, PCTT&TKCN, BVHLATLĐCA đã được Ban Giám đốc Truyền tải rất quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt đối với các trạm và đội TTĐ mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn liên tục các đường dây và trạm phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự xã hội và sinh hoạt của nhân dân đặc biệt là đợt cao điểm mùa khô năm 2020.

TTĐMĐ2 đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, các hoạt động cụ thể như: thành lập Ban chỉ đạo tháng ATVSLĐ, lập kế hoạch triển khai, xây dựng chương trình, tổ chức huấn luyện  kiến thức về ATVSLĐ, phổ biến các văn bản pháp luật BHLĐ, tài liệu, tờ rơi tuyên truyền về ATVSLĐ,  treo các khẩu hiệu, băng rôn tại các tại văn phòng Truyền tải, các  Đội, Trạm...

Huấn luyện, sát hạch Quy trình An toàn điện của EVN năm 2020 cho các đối tượng là CBAT, cán bộ kỹ thuật, lãnh đạo các Đội, trạm và tất cả CBCNV là các đối tượng trực tiếp sản xuất. Trong đợt sát hạch Quy trình ATĐ EVN năm 2020 vừa qua, chú trọng các nội dụng thiết thực như: nhận diện mối nguy tại nơi làm việc và đề ra biện pháp kiểm soát, đánh giá rủi ro qua những hình ảnh thực tế để người lao động cơ bản nhận biết được những mối nguy, rủi ro tại nơi làm việc của mình; phân tích những hình ảnh sai sót tại hiện trường, những tình huống vi phạm công tác, phân tích các sai sót trong việc cấp phiếu công tác, lệnh công tác, thủ tục cho phép làm việc, các nguyên nhân TNLĐ trong nghành điện.…

Ngoài ra thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các quy định về PCCC cho toàn thể CBCNV trong Truyền tải và nhân dân ở các tuyến đường dây điện cao áp đi qua. Phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân tích cực tham gia công tác PCCC.Triển khai lập Phương án Phòng chống cháy hành lang đường dây 220kV-500kV và bảo vệ an toàn lưới điện cao áp mùa khô 2020, các ngày Lễ, Tết, thực hiện công tác kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại các đơn vị. Phối hợp cơ quan PCCC&CNCH địa phương về việc lập Phương án chữa cháy cơ sở, cứu nạn cứu hộ cho Trạm biến áp không người trực.

TTĐMĐ2 đã phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tại địa phương để có sự hỗ trợ và những thông báo cần thiết và kịp thời về diễn biến tình hình mưa bão, các Công ty điện lực và Truyền tải Điện Đắk Nông-_Công ty Truyền tải Điện 3 thống nhất phương án hỗ trợ trong công tác xử lý sự cố, khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra đối với các đường dây đi chung cột, giáp ranh, giao chéo, gần hoặc song song giữa các đơn vị. Hoàn thiện kế hoạch, chương trình PCTT&TKCN theo phương châm 04 tại chỗ: “Chỉ huy  tại chỗ, Lực lượng tại chỗ, Vật tư - Phương tiện tại chỗ và Hậu cần tại chỗ”. Công tác PCTT&TKCN phải dựa trên cơ sở khoa học; sử dụng kinh nghiệm truyền thống với tiến bộ khoa học và công nghệ; kết hợp  giải pháp công trình và phi công trình; bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu trên cơ sở “ chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và  hiệu quả”, trong đó phòng tránh là chính”.

Tăng cường giáo dục nâng cao phẩm chất chính trị, nhận thức và trách nhiệm cho toàn thể cán bộ công nhân viên làm công tác quản lý vận hành đường dây. Thường xuyên phối hợp với Chính quyền địa phương tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân ở dọc hai bên hành lang tuyến đường dây thực hiện tốt những quy chế, quy định pháp luật của nhà nước để có trách nhiệm bảo vệ công trình lưới điện cao áp. Hàng năm vào mùa khô, Truyền tải có văn bản gửi Chính quyền địa phương để có biện pháp hỗ trợ tuyên truyền trong nhân dân nghiêm cấm việc đốt nương gẫy, thả diều trong và gần hành lang, cũng như trong mùa mưa bão, tuyên truyền vận động đến người dân để chằng néo các mái nhà, công trình tạm tránh giông lốc bay vướng vào dây dẫn ảnh hưởng đến vận hành an toàn cho các tuyến đường dây.

Phát biểu tham luận tại hội nghị.

Ông Đào Viết Trường – Trưởng phòng Tổng hợp trả lời kiến nghị .


  • Quang Đại - TTĐMĐ2