Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang.

Nhằm tăng cường và phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện trên địa bàn huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Chiều ngày 16/09/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú, Truyền tải điện Miền Tây 3, Đội Truyền tải điện Châu Đốc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các phòng chức năng, ủy ban nhân dân, công an các địa phương có đường dây truyền tải điện 220kV đi qua trên địa bàn huyện Châu Phú và Đội phó, Cán bộ kỹ thuật, công nhân Đội Truyền tải điện Châu Đốc.

Đ/c Huỳnh Thế Vinh (người đứng trên bục) – Đội phó Đội Truyền tải điện Châu Đốc trình bày báo cáo trước hội nghị.

Tại hội nghị, Đ/c Huỳnh Thế Vinh – Đội phó phụ trách Đội Truyền tải điện Châu Đốc đã thông qua báo cáo tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Châu Phú nói riêng và tỉnh An Giang nói chung, nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện và một số phương hướng tiếp theo trong những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo. 

Trên địa bàn huyện Châu Phú có 03 tuyến đường dây 220kV đi qua là đường dây 220kV Thốt Nốt – Châu Đốc, đường dây 220kV Long Xuyên – Châu Đốc và đường dây 220kV Kiên Bình – Châu Đốc, đây là các đường dây có vai trò quan trọng trong việc kết vòng cấp điện cho khu vực Tứ giác Long Xuyên và thành phố Phú Quốc.

Đ/c Huỳnh Thế Vinh (ngưởi đứng) – Đội phó Đội Truyền tải điện Châu Đốc trả lời những vướng mắc về công tác QLVH lưới điện

Trong nội dung báo cáo, Ông Vinh – Đội phó Đội TTĐ Châu Phú nhấn mạnh trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm 2022 công tác phối hợp giữa ngành điện với các địa phương có đường dây đi qua trong khu vực được duy trì thường xuyên, công tác tuyên truyền trong nhân dân được phổ biến rộng rãi, góp phần vào công tác đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định liên tục, không có xảy ra sự cố do vi phạm hành lang. Trong năm 2021 và 08 tháng đầu năm, Truyền tải điện Miền Tây 3 đã chủ động phối hợp với địa phương triển khai thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới truyền tải điện. Cụ thể địa bàn huyện không xảy ra trộm cắp tháo gỡ phụ kiện lưới điện; không thả diều, ném các vật gây sự cố cho đường dây; không sử dụng các phương tiện thi công gây chấn động mạnh hoặc gây hư hỏng cho công trình lưới điện,… Đây là nổ lực rất lớn của các ngành, đơn vị quản lý vận hành và UBND các xã, thị trấn, trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Tuy nhiên, thời gian gần đây do phát triển kinh tế tại địa phương, nhu cầu về nhà ở của người dân trong khu vực hành lang an toàn lưới điện ngày càng cao. Để ngăn ngừa tình trạng xây cất nhà, công trình vi phạm hành lang, cần có sự quan tâm quyết liệt hơn nữa trong công tác phối hợp bảo vệ lưới điện của địa phương trong thời gian tới.

Hội nghị cũng đi sâu phân tích những khó khăn, tồn tại trong công tác phối hợp thời gian qua, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và các giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt hơn công tác phối hợp bảo vệ an toàn lưới điện.

Đ/c Lê Trà Bảo Khương (người đứng trên bục) – Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Lê Trà Bảo Khương - P.Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng, biểu dương các địa phương trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ ngành điện về việc ngăn ngừa sự cố do vi phạm hành lang, bảo vệ an toàn lưới điện; Trong thời gian tới, đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy mạnh, theo dõi sát việc xây cất nhà, công trình trong hành lang lưới điện phải đảm bảo về an toàn điện và đủ điều kiện tồn tại nhà trong hành lang theo quy định, không để xảy ra trường hợp vi phạm hành lang lưới điện; phối hợp chặt chẻ với ngành điện trong công tác chống mất cắp phụ kiện lưới điện; thông qua các buổi họp dân, tuyên truyền vận động người dân không trồng cây lâu năm, cây phát triển cao trong hành lang lưới điện,… khi phát hiện các trường hợp vi phạm phải phối hợp với Đơn vị quản lý vận hành lưới điện để xử lý ngay, xử lý triệt để nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt trong khu vực.


  • Dương Văn Trường - Đội TTĐ Châu Đốc/TTĐMT3


Các Tin khác