Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang.

Nhằm tăng cường và phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Chiều ngày 29/10/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn, Đội Truyền tải điện Châu Đốc (trực thuộc TTĐ Miền Tây 3) đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện năm 2020 trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân , Công an huyện, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Nông nghiệp cùng các Ban ngành khác của huyện Tri Tôn, Ủy ban nhân dân và công an của 04 xã/thị trấn có đường dây truyền tải điện đi qua, các phóng viên truyền thanh đưa tin. Đại diện đơn vị quản lý vận hành có Đội trưởng Đội Truyền tải điện Châu Đốc, các cán bộ kỹ thuật và công nhân thuộc Đội Truyền tải điện Châu Đốc.

Ông. Hồ Trần Hải Đăng – Đội trưởng Đội Truyền tải điện Châu Đốc đã thông qua báo cáo trước hội nghị.

Tại hội nghị, Ông. Hồ Trần Hải Đăng – Đội trưởng Đội Truyền tải điện Châu Đốc đã thông qua báo cáo tổng kết công tác bảo vệ hành lang an toàn  lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh An Giang và huyện Tri Tôn, nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện trong năm 2020 trên địa bàn huyện và một số phương hướng tiếp theo cho công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện trong năm 2021 và những năm tiếp theo. 

Trên địa bàn huyện Tri Tôn có 01 tuyến đường dây 220kV đi qua, với chiều dài 18,1 km, đường dây có vai trò quan trọng trong công tác kết vòng cấp điện cho khu vực Tứ giác Long Xuyên và biển đảo Phú Quốc.

Trong nội dung báo cáo, Ông Đăng nhấn mạnh trong năm 2020 công tác phối hợp giữa ngành điện với các địa phương có đường dây đi qua trong khu vực huyện Tri Tôn được duy trì thường xuyên, công tác tuyên truyền trong nhân dân được phổ biến rộng rãi, góp phần vào công tác đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định liên tục, không có xảy ra sự cố do vi phạm hành lang. Được sự quan tâm, giúp đỡ của các ngành, địa phương trong năm qua đã giải quyết tốt công tác ngăn ngừa, loại bỏ các nguy cơ gây sự cố lưới điện tại địa phương. Tuy nhiên, thời gian gần đây do nhu cầu về phát triển kinh tế của từng họ gia đình đã chuyển đổi cây trồng từ trồng lúa sang cây ăn trái, cây lâu năm, chuyển mục đích sử dụng đất gần khu vục hành lang ngày càng phức tạp. Vì thế, cần có sự quan tâm quyết liệt hơn nữa trong công tác phối hợp bảo vệ lưới điện trong thời gian tới.

Ông Trần Văn Niên – P.Chủ tịch UBND xã Lạc Quới phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Theo Ông Trần Văn Niên – P.Chủ tịch UBND xã Lạc Quới, trong thời gian qua địa phương đã phối hợp tốt với ngành điện trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện tại địa phương, không để xảy ra tình trạng vi phạm hành lang an toàn, gây sự cố lưới điện. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một trường hợp người dân trồng dừa trong khu vực hành lang an toàn lưới điện, trong thời gian tới địa phương sẽ phối hợp với ngành điện tuyên truyền, vận động hộ dân di dời dừa ra khỏi khu vực hành lang an toàn lưới điện và cam kết thực hiện triệt để tại vị trí nêu trên. Trong thời gian tới, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các buổi họp dân, ngăn ngừa sự cố do vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Ông Võ Hoàng Hải – P. Trưởng công an huyện Tri Tôn phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Ông Võ Hoàng Hải – P.trưởng công an huyện Tri Tôn nêu những khó khăn, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Tri Tôn. Theo Ông Hải, thời điểm năm 2014 đã xảy ra tình trạng mất cấp thanh giằng trên một số cột thuộc đường dây 220kV Kiên Bình – Châu Đốc tại địa bàn xã Lạc Quới, công an đã phối hợp với các ban ngành tại địa phương, tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền cho người dân gần khu vực lưới điện và cơ bản mang lại hiệu quả thiết thực. Từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra tình trạng mất cấp phụ kiện lưới điện. Trong thời gian tới, phía công an huyện Tri Tôn sẽ tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn huyện, phối hợp và hỗ trợ ngành điện trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.  

Ông Đỗ Minh Trí - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Đỗ Minh Trí  - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn, các ban ngành trong huyện phối hợp, hỗ trợ Đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp trên địa bàn huyện về việc ngăn ngừa sự cố do vi phạm hành lang; theo dõi sát việc xây cất nhà, công trình trong hành lang lưới điện phải đảm bảo về an toàn điện và đủ điều kiện tồn tại nhà trong hành lang theo quy định, không để xảy ra trường hợp vi phạm hành lang lưới điện; phối hợp chặt chẻ với ngành điện trong công tác chống mất cắp phụ kiện lưới điện; thông qua các buổi họp dân, tuyên truyền vận động người dân không trồng cây lâu năm, cây phát triển cao trong hành lang lưới điện,… khi phát hiện các trường hợp vi phạm phải phối hợp với Đơn vị quản lý vận hành lưới điện để xử lý ngay nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và sinh hoạt trong khu vực những tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo.


  • Dương Văn Trường – Đội TTĐ Châu Đốc, TTĐ.Miền Tây 3