Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Bàu Bàng – Tỉnh Bình Phước

Ngày 10/7/2019 Truyền tải điện Miền Đông 2 – Công ty truyền tải điện 4 đã phối hợp với UBND huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ lưới điện cao áp năm 2017, 2018 và 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Đến dự có Ông Nguyễn Văn Thương, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng PA04 Công an tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo UBND, Công an, Quân sự của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Về phía đơn vị quản lý vận hành (QLVH) lưới điện có Ông Nguyễn Vỹ, Phó Giám đốc Truyền tải điện Miền Đông 2 tham dự.

Theo báo cáo của đơn vị QLVH, Truyền tải điện Miền Đông 2 quản lý, vận hành lưới điện cao áp 500kV và 220kV đi qua 6/7 xã, thị trấn của huyện Bàu Bàng. Trong 2 năm 2017-2018 và 6 tháng đầu năm 2019,  được sự hỗ trợ cùa các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ lưới điện, do đó các tuyến đường dây trên địa bàn huyện vận hành an toàn, liên tục, không có trường hợp vi phạm hành lang xảy ra.

Tuy nhiên, đối với tốc độ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn cùng với diễn biến tình hình thời tiết thay đổi bất thường hàng năm là những yếu tố không thể chủ quan. Vì vậy, TTĐ. Miền Đông 2 mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ lưới điện, tăng cường phối hợp kiểm tra hành lang đường dây. Một số địa điểm cần lưu ý như tình trạng thả diều đơn lẻ vẫn còn diễn ra tại xã Lai Hưng, thị trấn Lai Uyên, đề nghị tuyên truyền vận động trong các đợt họp thôn, ấp nhắc nhở con em trong gia đình không thả diều trong và gần hành lang đường dây. Mặt khác các cơ sở hạ tầng trên địa bàn cũng đang phát triển như: công trình nhà cửa, đường giao thông, vì vậy một số phương tiện cơ giới đang hoạt động phục vụ cho các công trình này sẽ là nguy cơ vi phạm hành lang lưới điện, do đó kiến nghị  UBND huyện chỉ đạo các địa phương phối hợp với đơn vị QLVH làm việc với chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình để thực hiện các thủ tục an toàn theo quy định nhằm đảm bảo an toàn vận hành cho lưới điện.

Ngoài ra, trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan ban ngành địa phương tiếp tục phối hợp với đơn vị QLVH xử lý các trường hợp vi phạm hành lang trên địa bàn (nếu có) nhằm giúp cho đơn vị QLVH thực hiện tốt công tác phòng tránh tình trạng phá hoại, trộm cắp vật tư, thiết bị phụ kiện để đảm bảo cho lưới điện được hoạt động ổn định, liên tục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thương, Phó chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đã đề nghị các xã, thị trấn phối hợp với Phòng Kinh tế tham mưu với UBND huyện  về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp. Phòng Kinh tế căn cứ kế hoạch và nhiệm vụ triển khai ngay xuống từng địa phương nơi có các tuyến đường dây đi qua. Rà soát lại quy chế phối hợp với từng địa phương để có phương hướng chỉ đạo cụ thể. Các xã, thị trấn tăng cường phát thanh về việc phòng ngừa thả diều gần hành lang đường dây, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp. Phổ biến số điện thoại, đường dây nóng của đơn vị QLVH để người dân kịp thời phản hồi các vụ việc và hỗ trợ trong công tác bảo vệ đường dây.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể có thành tích tốt trong công tác phối hợp bảo vệ lưới điện trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện  Đội TTĐ Chơn Thành phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác phối hợp bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Ông Nguyễn Văn Thương, Phó chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


  • Ngọc Phú - Đội TTĐ Chơn Thành - TTĐ.MĐ2