Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 năm 2021

Ngày 24 tháng 01 năm 2022, tại Hội trường của Đơn vị, Công Đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Về dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Phương Nam – UV BCH Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn Công Ty Truyền Tải Điện 4 (PTC4) và Đồng chí Nguyễn Văn Lạc – Cán bộ văn phòng Công đoàn PTC4; Đồng chí Lê Xuân Thụ - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân của Đơn vị, cùng các đồng chí Tổ trưởng Công đoàn của các Phòng, Tổ, Đội, Trạm theo thư mời cũng về tham dự đầy đủ.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia”, từ đầu năm 2021, Công đoàn TTĐ miền Tây 1 đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Để đánh giá những công việc đã làm được và những tồn tại so với kế hoạch, từ đó đề ra nhiệm vụ cần thiết cho các hoạt động trong năm 2021, Công đoàn Truyền Tải Điện Miền Tây 1 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Truyền tải điện miền Tây 1 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Nhìn chung, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện địa hình quản lý, các Tổ Công đoàn hoạt động phân tán tại các Tổ, Đội, Trạm thuộc các tỉnh thành khách nhau, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn hoà cùng truyền thống đoàn kết trên dưới một lòng của toàn thể CB.CNV, trong năm 2021, Đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao.

Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch CĐ TTĐ Miền Tây 1 - Báo cáo tổng kết hoạt động Công Đoàn năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Hiện nay Đơn vị có tổng số 177 CBCNV và quản lý vận hành 09 Trạm biến áp, bao gồm 05 TBA không người trực thuộc 02 Tổ TTLĐ, 02 TBA truyền thống; 02 Trạm 500kV, trong đó có một TBA 500kV vận hành thuê; với tổng dung lượng là 3.500MVA. Về đường dây có tổng số 1.166,74 km, trong đó có 180,94 km đường dây 500kV và 991,41 km đường dây 220kV.

Tính đến ngày 31/12/2021 Công đoàn TTĐ miền Tây 1 quản lý 12 Tổ Công đoàn với 177ĐVCĐ/177CBCNV, đạt tỷ lệ 100. Hàng quý định kỳ họp BCH theo đúng quy định. Các Tổ công đoàn tổng kết và bình bầu khen thưởng cho đoàn viên có nhiều đóng góp cho HĐCĐ đúng theo quy định hướng dẫn của cấp trên.

Công đoàn luôn kiện toàn nâng cao năng lực Ủy viên BCH, chất lượng hoạt động Công đoàn ngày càng được nâng lên và đi vào chiều sâu. Thường xuyên cập nhật hồ sơ lý lịch đoàn viên theo dõi bằng phần mềm quản lý. Đội ngũ CNVCLĐ trong đơn vị thông qua tổ chức Công đoàn đã tích cực bồi dưỡng, trong năm giới thiệu 25 ĐVCĐ ưu tú cho Chi bộ xem xét phát triển Đảng.

Ông Trần Nam Hưng – Tổ Trưởng Công đoàn Tổ TTLĐ Bạc Liêu – Báo cáo tham luận

Tổ chức phát động kêu gọi hỗ trợ anh Trần Phú Hưng đoàn viên công đoàn Phòng tổng hợp, có vợ không may mắc bênh K, kêu gọi trong toàn CBCNV Công ty với số tiền hỗ trợ qua các đợt đến hiện tại trên 125 triệu đồng.

Ông Nguyễn Bá Thanh Nhân – Tổ Trưởng Công đoàn Trạm 500kV Sông Hậu – Báo cáo tham luận.

Công đoàn đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ CBCNV bằng hoạt động thiết thực như: mua gạo ST24 gởi đến gia đình CBCNV đang tập trung sau ca trực; Tặng bộ dụng cụ ghế tập tạ đa năng cho CBCNV rèn luyện sức khỏe; Bổ sung rau xanh, trái cây...cho CBCNV đang tập trung sau ca trực để tăng cường sức khỏe, thể chất tinh thần thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả và đảm bảo vận hành lưới điện.

Phối hợp Công đoàn Công ty tổ chức nhiều đợt thăm hỏi ủy lạo trong đó các đợt nổi bật gồm: thăm hỏi ủy lạo các tổ công đoàn đang tập trung vận hành các TBA trong thời gian ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 (tháng 07/2021); Thăm hỏi động viên CBCNV tại công trường trạm biến áp 220kV Ô Môn 2, trạm 220kV Bạc Liêu, trạm 220kV Sóc Trăng đang tập trung công trình sửa chữa lớn, ĐTXD năm 2021 đảm bảo tiến độ tháng 12/2021.

Công đoàn tổ chức tặng quà cho Tổ Nữ công nhân ngày QTPN 08/3. Tổ Nữ công đã tham gia Hội nghị tổng kết phong trào hoạt động nữ CNVCLĐ, tổng kết hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ Công ty năm 2021, mít tinh chào mừng 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 thông qua Hội nghị truyền hình, do Ban Nữ công Công ty tổ chức vào ngày 06/3/2021. Tham gia Hội thi Duyên dáng áo dài PTC4 qua ảnh, Tổ Nữ công MT1 đạt giải nhất. Tham gia thi viết “Chung sức đồng lòng vượt qua Covid” – Giải khuyến khích.

Tổ chức tốt hoạt động Tháng hành động vì trẻ em như phát quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các cháu là con CBCNV với tổng số tiền là 41 triệu đồng

Phối hợp với chuyên môn vận động CB.CNV viết sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc. Trong năm 2021 Truyền tải điện miền Tây 1 có 06/08 sáng kiến được Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia duyệt, các sáng kiến này đã được áp dụng tại Đơn vị.

Ông Lê Xuân Thụ - Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám Đốc Truyền tải điện miền Tây 1 – Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chì Lê Xuân Thụ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời đồng chí Thụ cũng chỉ đạo các công tác trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021.

Ông Nguyễn Phương Nam – UV BCH Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn PTC4 – Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chi Nguyễn Phương Nam biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Công Đoàn TTĐ Miền Tây 1 trong năm 2021. Đồng thời cũng nhắc nhở các cán bộ Công đoàn cố gắng sắp xếp công tác chuyên môn để hỗ trợ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Qua Hội nghị, đồng chí Phương Nam cũng nhắc nhở Công đoàn TTĐ miền Tây 1 nên chú trọng tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ để kịp thời giải quyết các kiến nghị của CNVCLĐ.

Ông Trần Nhật Trung – Chủ tịch Công đoàn TTĐMT1 – Đáp lời Lãnh đạo cấp trên và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022

Tại Hội nghị có 03 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, 09 tập thể và 16 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn PTC4. Các hình thức khen thưởng khác của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia sẽ được trao tại Hội nghị tổng kết Công đoàn PTC4.

Qua bảng báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn năm 2021, các ý kiến đóng góp của đại biểu, ý kiến chỉ đạo thiết thực của Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo Đơn vị, Hội nghị đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho các hoạt động trong năm 2022.

Ông Nguyễn Phương Nam – Chủ tịch Công đoàn PTC4 – Trao Giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia cho các cá nhân.

Triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 của EVN: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả” trong tất cả các mặt hoạt động sản xuất của đơn vị.phát huy các công tác đã làm được, Công đoàn TTĐ Miền Tây 1 sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - chính trị được giao, tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày Lễ lớn ... tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho CB.CNV trong đơn vị. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi Bộ xem xét, phát triển Đảng./.

Ông Lê Xuân Thụ - Bí thư Đảng bộ bộ phận Truyền tải điện miền Tây 1 - Trao Giấy khen của Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 cho các tập thể.

Ông Trần Nhật Trung – Chủ tịch Công đoàn TTĐMT1 và  Ông Nguyễn Văn Lạc – Cán bộ Công đoàn chuyên trách Công đoàn PTC4 - Trao Giấy khen của Công đoàn Công ty Truyền tải điện 4 cho các cá nhân

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm.